30 ที่เที่ยวกระบี่ ทั้งเกาะสวย เที่ยวบนฝั่ง ถูกใจสายธรรมชาติ

กระบี่ อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวทางทะเลยอดนิยม ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ ประกอบด้วยภูเขา และหมู่เกาะน้อยใหญ่  อุดมไปด้วยป่าชายเลน มีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่มีความงดงามชวนหลงใหล ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเล ใสสีฟ้าคราม และหมู่ปะการังอันงดงาม ไม่เพียงแต่สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล  แต่บนฝั่งนั้นยังมีที่เที่ยวธรรมชาติสุด Unseen อีกหลายแห่ง  เที่ยวกระบี่ไปไหนดี คัดสรรทั้ง ที่เที่ยวกระบี่ กิน พัก ครบ จะได้วางเพลนเที่ยวกันได้แบบเต็มที่

เที่ยวกระบี่

เที่ยวทะเลกระบี่ เกาะสวย

เกาะพี พี

หมู่เกาะพีพี เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี  ประกอบด้วย 2 เกาะใหญ่คือ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล จุดท่องเที่ยวบนเกาะพีพีเล ประกอบด้วยอ่าวมาหยา อ่าวปิเละ ถ้ำไว้กิ้ง  ส่วนเกาะพีพีดอน เป็นที่ตั้งของที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มีจุดชมวิวเกาะพีพี ที่สวยงาม สำหรับการเดินทางไปเที่ยวเกาะพี พี สามารถเดินทางแบบ  Onedaytrip  มีบริษัททัวร์ให้บริการนำเที่ยวเกาะพีพี มากมาย ทั้งจากกระบี่  ภูเก็ต แต่โปรแกรมนำเที่ยวจะไม่เหมือนกัน ส่วนใหญ่ทัวร์จากกระบี่ จะนำเที่ยวเกาะพี พี ดอน พีพีเล อ่าวมาหยา เกาะไผ่ ส่วนทัวร์ที่มาจากภูเก็ตโปรแกรมส่วนใหญ่ คือ ทัวร์เกาะพี พีเล พีพีดอน เกาะไข่ โดยราคาจะมีความแตกแตกต่างกัน หรือหากใครอยากดื่มด่ำสัมผัสบรรยากาศแบบเต็มที่สามารถมาพักค้างคืนที่เกาะได้

รีวิวและข้อมูลท่องเที่ยวแบบละเอียด คลิ๊ก  เกาะพีพี Onedaytrip แวะตรงไหนบ้าง ใช้ทัวร์ไหนดี มีคำตอบ

เที่ยวกระบี่

เกาะห้อง

เกาะห้อง อีกเกาะฮิตแห่งกระบี่ ที่มีเอกลักษณ์ คือ น้ำทะเลใสสีเขียวมรกต มีจุดเด่น คือ อ่าวรูปทรงโค้ง 2 อ่าวที่เรียงตัวเชื่อมต่อเข้าหากัน ล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูนมีจุดชมวิวเกาะห้องในมุมสูง สามารถชมวิวทะเลและหมู่เกาะที่เรียงรายบนผืนน้ำสีเขียวแบบ 360 องศา นอกจากเกาะห้อง ยังมีหมู่เกาะอื่นๆในแพคเกจทัวร์เกาะห้อง คือ  เกาะเหลาลาดิง  เกาะผักเบี้ย  ลากูนเกาะห้อง  เที่ยวเกาะห้องสามารถซื้อแพคเกจทัวร์  Onedaytrip จากกระบี่โดยเรือสปีดโบ๊ท(20นาที) และเรือหางยาว(45 นาที )ใช้เวลาเดินทางเพียง 20 นาที หรือเหมาเรือหางยางจากอ่าวนางหรือหาดนพรัตนธารามาเที่ยวบนเกาะห้องไม่มีบ้านพัก แต่สามารถนำเต้นท์มาค้างแรมได้ เกาะห้อง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ เหมาะแก่การเล่นน้ำ ดำน้ำ และพักผ่อน เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม เกาะห้อง ชมวิวลากูน ทะเลสีมรกต

เที่ยวกระบี่

 

เที่ยว 4 เกาะ ทะเลแหวก เกาะปอดะ เกาะไก่ 

เที่ยว 4 เกาะกระบี่ เป็นอีกหนึ่งแพคเกจทัวร์ยอดนิยมของกระบี่ จะนิยมท่องเที่ยวทั้งหมด 4 เกาะ คือ ทะเลแหวก เกาะไก่ เกาะทับ เกาะหม้อ เกาะปอดะ ซึ่งสามารถเที่ยวได้ใน 1 วัน สามารถซื้อแพคเกจท่องเที่ยวได้จากบริษัททัวร์ที่ให้บริการ ทะเลแหวก  สามารถเดินเหยียบทรายขาวละเอียด จากเกาะหนึ่งไปยังอีกเกาะหนึ่งได้เวลาน้ำลด ทะเลแหวกเกิดจาก สันทรายจากเกาะสามเกาะ คือเกาะไก่ เกาะหม้อ เกาะทับ ทั้งสามเกาะนี้เป็น 3 เกาะเด่นที่อยู่ในหมู่เกาะปอดะ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กัน

DSC 0840

 

เกาะจำ

เกาะจำ ตั้งอยู่ในเขตตำบลเกาะศรีบอยา อำเภอเหนือคลอง ห่างจากชายฝั่งเพียง 22 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นเกาะที่มีชุมชนท้องถิ่นอาศัยอยู่มาเป็นเวลานาน บนเกาะประกอบไปด้วย 3  หมู่บ้านคือ หมู่บ้านเกาะปู หมู่บ้านเกาะจำและหมู่บ้านติงไหร เป็นชุมชนเล็กๆ ที่เงียบสงบ ผู้คนเป็นมิตรและมีน้ำใจไมตรี อีกทั้งทัศนียภาพบนเกาะก็ยังสวยงาม มีชายหาดยาวหลายแห่ง น้ำทะเลใสสะอาด แม้จะไม่สวยใสทรายขาวเหมือนเหมือนเกาะพีพีหรือเกาะห้อง แต่จุดเด่นของเกาะจำก็คือความเงียบสงบและเป็นธรรมชาติที่ยังไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม เกาะจำ…อยากเก็บไว้ในความทรงจำ

26 DEW 8703

หาดทับแขก 

อยากพักผ่อนริมทะเลกระบี่ หาดในโซนไหนที่สวยงาม เงียบสงบเป็นส่วนตัว มีที่พักสะดวกสบาย เหมาะสำหรับมาพักผ่อนที่สุด ต้องยกให้ หาดทับแขก คืออันดับหนึ่งในใจ เป็นชายหาดที่มีเอกลักษณ์ มองเห็นวิวของป่าเกาะอันที่เรียงรายอยู่กลางทะเลได้จากหน้าหาดงดงามดุจภาพวาด ยามเย็นเมื่อน้ำทะเลลด จะปรากฏเป็นริ้วทรายสลับกับน้ำทะเล พร้อมไปชมแสงอาทิตย์ยามเย็นส่องกระทบผืนทรายและผืนน้ำ ช่วยเสริมเติมแต่งให้หาดทับแขก เป็นชายหาดที่โรแมนติกอีกหาดหนึ่งของกระบี่ 

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม หาดทับแขก พักผ่อนบนชายหาดเงียบสงบ ชมวิวเกาะสวย

17 DSC09716

 

อ่าวท่าเลน

อ่าวท่าเลน อีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยงามแห่งกระบี่ กับบรรยากาศสุดชิลริมทะเล ชมพระอาทิตย์ดวงโตลาลับขอบฟ้า สะท้อนแสงสีทองส่องกระทบมายังหาดชายเลนในยามน้ำลง มีลมทะเลพัดเย็นสบาย เดินเล่นบน สะพานไม้ไผ่อ่าวท่าเลน ชมวิวทะเลเคล้าแสงสีทอง และหมู่เกาะน้อยใหญที่เห็นตรงหน้าสวยงามดุจภาพวาด หรือจะไกวชิงช้า นั่งรับลมบนสะพานไม้ เป็นความรู้สึกของการชมพระอาทิตย์ตกที่เงียบสงบ ผู้คนไม่วุ่นวาย บอกลาแสงสีทองที่ประทับใจมากที่สุดของกระบี่

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม อ่าวท่าเลน ชมพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติก

1 DSC09268

 

หาดนพรัตน์ธารา

หาดนพรัตน์ธารา ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เป็นท่าเรือศูนย์กลางไปเที่ยวตามเกาะ ต่างๆ ของกระบี่ เดิมชาวบ้านเรียกว่า “หาดคลองแห้ง” เพราะช่วง น้ำลง น้ำคลองที่ไหลมาจากภูเขาทางด้านเหนือจะแห้งขอด กลาย เป็นหาดทรายขาวเหยียดทอดลงไปในทะเล บรรจบกับ เกาะเขาปากคลอง บริเวณหาดเป็นทรายละเอียดปะปนด้วยเปลือกหอยเล็กๆ ประดับด้วยทิวสนเรียงรายตามชายหาดทะเล มองออก ไปในพื้นน้ำมีทิวทัศน์ของเกาะแก่ง ช่วงน้ำลงจนแห้งสามารถเดินไปยังเกาะเล็กๆ บริเวณหน้าชายหาดได้ เหมาะสมสำหรับ การพัก ผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี

DSC00102

อ่าวนาง

อ่าวนาง เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทะเลกระบี่ เป็นที่ตั้งของ รีสอร์ท ร้านอาหาร บริษัททัวร์ให้บริการนำเที่ยวเกาะที่มีชื่อต่างๆของกระบี่ เช่น ทะเลแหวก เกาะปอดะ เกาะพี พี หมู่เกาะห้อง เป็นจุดเช่าเรือไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ พื้นที่ของ อ่าวนาง จะ ตั้งอยู่ตามถนนเลียบชายทะเลเป็นระยะทาง 6 กิโลเมตร เป็นหาดทรายทอดยาว มีถนนเลียบชายหาด มีภูเขาคั่นระหว่างชายหาด ทิวทัศน์โดยรอบสวยงามแปลกตา  อ่าวนางถือเป็น จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง

DSC 0742

หาดถ้ำพระนาง

หาดถ้ำพระนาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในโปรแรกมท่องเที่ยว ทัวร์ สี่ เกาะ เกาะปอดะ เกาะทับ(ทะเลแหวก) เกาะไก่ และ หาดถ้ำพระนาง ที่นี่คือ 1 ใน ไฮไลท์แหล่งท่องเทียวทางทะเลของกระบี่ มุมอัศจรรย์มุมนี้ต้อง เดินลึกเข้าไปจนสุดชายหาด อันเป็นที่ตั้งของถ้ำพระนาง เป็นที่สถิตของพระนางอันศักดิ์สิทธิ์ซึ่งชาวเรือแถบนี้เคารพสักการะ มุมมองนี้เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ใด คือเมื่อเข้าไปอยู่ภายในถ้ำมองออกมาจะเห็นปากโพรงถ้ำ มีหินย้อยลงมาเป็นฉากระย้า สวยงาม มีท้องทะเลกว้างและเกาะน้อยใหญ่เรียงรายในยามพระอาทิตย์ตก จะเป็นมุมมองสวยงามแปลกตาน่าทึ่งที่สุดแห่งหนึ่ง

DEW 9048

เกาะรอก

เกาะรอก อยู่ในน่านน้ำทะเลกระบี่ที่เชื่อมต่อทะเลตรัง เป็นสองเกาะเล็กตั้งคู่กันเป็นเกาะที่มีหาดทรายยาวเหยียด เม็ดทราย ละเอียดเนียนนุ่มเท้าเมื่อสัมผัส ทรายขาวมาก บรรยากาศการท่องเที่ยวของเกาะรอกเหมาะกับผู้ชื่นชอบการค้นหามุมมอง ที่สวยงาม เงียบสงบ และโรแมนติกจากธรรมชาติ หาดทรายที่สวยงาม น้ำทะเลตื้นและใสมากแนวปะการังที่อุดมไปด้วยดอกไม้ทะเลเป็นถิ่นอาศัย ของปลาการ์ตูนส้มเหลืองสี สดใสที่ทุกคนชื่นชอบที่จุดชมทิวทัศน์เกาะรอกนอกจะเห็นภาพของอ่าวโค้งคล้ายเกือกม้า สองด้านของอ่าวเป็นผาหินสูงชัน เห็นทิวทัศน์ของเกาะรอกนอกและเกาะรอกในและเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากอีกจุดหนึ่ง

 DSC 0188

เกาะลันตา

เกาะลันตา แหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของกระบี่ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติรู้จักและให้ความสนใจไปเที่ยวนักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งมายังเกาะลันตา  เพื่อสัมผัสความสวยงามและความเงียบสงบ ทำให้นักท่องเที่ยวติดใจจึงทำให้ชื่อเสียงของ เกาะลันตา เป็นที่รู้จักในหมู่ของนักท่องเที่ยวต่างชาติในเวลาอันรวดเร็ว

DSC 9811

 

ที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเล 

ท่าปอมคลองสองน้ำ 

เที่ยวกระบี่ไม่ต้องลงทะเล ชมความสวยงามของธรรมชาติ เดินเล่นชมธารน้ำใสสีเขียวอมฟ้า พร้อมไปกับเสน่ห์ของรากไม้ที่ขดไปมาในแอ่งน้ำ มองแล้วแปลกตา ที่ ท่าปอมคลองสองน้ำ แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศวิทยา เพื่อเรียนรู้ความสมบูรณ์ของธรรมชาติทั้งในแง่ของทางน้ำใต้ดินและพืชพรรณที่สามารถเติบโตได้ทั้งในน้ำและบนดิน เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินชมพันธุ์ไม้และแอ่งน้ำสีเขียวมรกต ผ่านทางเดินศึกษาธรรมชาติสะพานไม้ยกระดับระยะทางประมาณ 1.2 กม. ระหว่างทางได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศและความร่มรื่นของป่าชนิดต่างๆนอกจากนี้ยังมีจุดที่ให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมได้ลงเล่นน้ำอีกด้วย
>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม ท่าปอมคลองสองน้ำ ชมน้ำใสไหลเย็น เห็นรากไม้

11 DSC09128

หนองทะเล 

ใครจะคิดว่าในฤดูร้อนอุณหภูมิสูงเกือบสี่สิบองศาที่เมืองกระบี่ จะสามารถมาชมไอหมอกยามเช้า ลอยเหนือบึงน้ำเคล้าแสงอาทิตย์อันงดงาม บรรยากาศคล้ายปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน ภาพอันสวยงามโรแมนติกแห่งนี้อยู่ที่ หนองทะเล  แหล่งน้ำจืดขนาดใหญ่ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ เพียงแค่ตื่นแต่เช้าตรู่ มาชมไอหมอกที่ลอยเหนือบึงน้ำ เคล้าแสงสีทองของพระอาทิตย์ที่ส่องกระทบผืนน้ำ พร้อมด้วยฉากหลังของภูเขาหินปูนที่ตั้งตระหง่านรอบบึงน้ำ เป็นภาพชวนให้หลงใหลยากจะบรรยาย  เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศแตกต่างของที่เที่ยวกระบี่ที่คุ้นเคยแต่เกาะและทะเล

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม หนองทะเล Unseen ไอหมอกในฤดูร้อนแห่งกระบี่

1 IMG 4885

ควนนมสาว

ควนนมสาว จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนปาล์มและต้นไม้เขียวขจี ยามเช้าขึ้นมาชมแสงแรกของวันใหม่ มองวิวภูเขาหินปูนรูปทรงแปลกตาสวยงาม พร้อมไปกับการทานอาหารเช้า จิบเครื่องดื่ม รสชาติดี ท่ามกลางธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์และเงียบสงบ  มีลานกางเต็นท์ให้บริการ หากนักท่องเที่ยวนำเต็นท์มาเองคิดเต็นท์ละ 100 บาท ไม่รวมอาหารเช้า แต่สามารถเตรียมอาหารมาเองได้  เป็นอีกหนึ่งเช้าดีๆของการมาเที่ยวกระบี่ที่ไม่อยากให้พลาด 

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม ควนนมสาว ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น มองทิวเขาสวย  

6 DSC09369

ดินแดงดอย 

ชมพระอาทิตย์ขึ้นเคล้าวิวภูเขา บรรยากาศคล้ายภาคเหนือที่ ดินแดงดอย สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมมาชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น สัมผัสสายหมอกบางในยามเช้า เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวได้แบบพาโนรามา ทั้งวิวทะเลที่อยู่ด้านหลัง ส่วนด้านหน้า คือ วิวภูเขาที่เรียงตัวสวยงามดุจภาพวาด มีการจัดทำระเบียงนั่งชมวิวไว้หลายจุด ทั้งโซนในตัวร้าน และด้านนอก ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำบรรยากาได้แบบเต็มอิ่ม ที่นี่ยังมีอาหารเช้า กาแฟดริป และเครื่องดื่มต่างๆให้บริการอีกด้วย

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม ดินแดงดอย ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นเคล้าวิวภูเขา สวยงามดุจภาพวาด

1 IMG 5067

 

คลองหรูด

 ปล่อยอารมณ์ไปกับธรรมชาติที่ คลองหรูด หรือ คลองน้ำใส นั่งเรือคายัคผ่านคลองน้ำใสสีเขียวมรกต โอบล้อมด้วยภูเขาหินปูนรูปทรงสวยงาม น้ำในคลองหรูด มีความใสบริสุทธิ์ มองเห็นไม้น้ำที้ขึ้นอย่างหนาแน่นใต้น้ำ  ทั้ง ดอกบัวน้ำ สาหร่ายหางกะรอก ต้นไม้ ตอไม้ ที่เจริญเติบโต นกน้ำที่บินโฉบไปมา เป็นการล่องเรือที่มีความตื่นตา ตื่นใจ เหมือนกำลังเที่ยวในป่าอเมซอน

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลองหรูด คลองน้ำใส กระบี่ นั่งเรือคายัค ชมพันธุ์ไม้น้ำ ผืนป่าเขียว

8 DSC09467

ถนนป่าโอโซนกระบี่

หากขับรถเที่ยวในเมืองกระบี่ จะได้เห็นวิวของถนนที่สวยงามชวนมอง ขนาบข้างด้วยภูเขาหินปูน โดยเฉพาะถนนเพชรเกษมหมายเลข 4  ถนนสายหลักจากอำเภอเมือง กระบี่ มุ่งหน้าไปยังพังงา หรือจะมาจากสุราษฎร์หรือพังงา เข้าเมืองกระบี่จะผ่านถนนเส้นนี้ เรียกกันว่า ถนนป่าโอโซนกระบี่ หรือ จุดชมวิวป่าโอโซนกระบี่ เป็นเส้นทางธรรมชาติที่สวยงามร่มรื่น เขียวชะอุ่มด้วยต้นไม้ใหญ่ เป็นต้นยางนาสูงตระหง่านริมสองข้างทาง ระยะทางประมาณ 3กิโลเมตร  สามารถจอดรถเลียบถนนเพื่อเก็บภาพ และสัมผัสความงามของเส้นถนนที่โค้งยกระดับสวยงาม โดยเฉพาะในยามเช้ามีแสงอุ่นของดวงอาทิตย์ ส่องกระทบผ่านต้นไม้ลงมาบนพื้นถนน ทำให้ถนนสายนี้กลายเป็นถนนสายธรรมชาติอันงดงาม

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม ถนนป่าโอโซน ถนนสวยกระบี่

dji fly 20230409 080656 790 1681002710110 photo

สระมรกต

สระมรกต กำเนิดมาจากธารน้ำอุ่น ในผืนป่าที่ราบต่ำภาคใต้ เป็นน้ำพุร้อน มีอุณหภูมิประมาณ30-50 องศาเซลเซียส เป็นสระน้ำสวยใสกลางใจป่า ที่มีน้ำใสเป็นสีเขียวอมฟ้า เปลี่ยนสีไปได้ตามวันเวลาและสภาพแสง สระมรกตกำเนิดมาจากธารน้ำอุ่น ในผืนป่าที่ราบต่ำภาคใต้ เป็นน้ำพุร้อนลักษณะเป็นสระน้ำร้อน 3 สระ ได้แก่ สระแก้ว สระมรกต และ สระน้ำผุด น้ำใสเป็นสีเขียวมรกต มีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซลเซียส รอบๆ บริเวณเป็นป่าร่มรื่นเขียวครึ้มมีพรรณไม้ที่น่าสนใจ

DSC 0518

น้ำตกร้อน

น้ำตกร้อน ตั้งอยู่ใกล้สระมรกต  เป็นอ่างอาบน้ำธรรมชาติกลางป่ารองรับ สายน้ำตก ที่ไหลหลั่นลง มาจากเนินเขา ใครได้มาสัมผัสต่างบอกกันว่า ไม่ใช่น้ำตกธรรมดาๆ แน่นอน ก็ใครจะเชื่อว่า นี่คือน้ำตกร้อน สายน้ำแร่ ที่ไหลมาพร้อมๆ กับไออุ่นเพื่อสุขภาพโดยเฉพาะ มีลักษณะเป็นธารน้ำพุร้อนผุด ขึ้นมาจากใต้ดินตาม ธรรมชาติ มีสารกำมะถัน เจือจางเป็นส่วนประกอบ มีอุณหภูมิพอเหมาะตกลงมาในแอ่ง สามารถอาบน้ำได้ บริเวณธารน้ำตกร้อนขนาดเล็ก ที่ไหลลดหลั่นกันมาตามธรรมชาติ ในน้ำพุร้อนประกอบไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ที่ช่วยให้ผ่อน คลายเชื่อว่าสามารถบำบัดอาการไขข้ออักเสบ ปวดหลัง และเกี่ยวกับผิวหนังได้

DSC 0630

 

เที่ยวกระบี่ คาเฟ่ ร้านอาหาร

 เขาทองฮิลล์  

มาถึงกระบี่ไม่เช็คอินร้านนี้ได้ไง  เขาทองฮิลล์  คาเฟ่สุดฮอตที่โลเคชั่นดี๊ ดี ตั้งอยู่บนเนินเขา มองเห็นวิวหมู่เกาะน้อยใหญ่เรียงราย ท่ามกลางทะเลสีฟ้า สวยงามแปลกตา นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของกระบี่  พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารคาว หวาน เครื่องดื่มรสชาติดี นั่งทานอาหาร จิบเครื่องดื่มเย็นๆชมวิวป่าเกาะแบบพาโนรามา ยิ่งมาในช่วงพระอาทิตย์ตก ชมแสงสีทองลาลับขอบฟ้าสุดโรแมนติก 

ภาพและรีวิวเพิ่มเติม คลิ๊ก เขาทองฮิลล์ 

1 DSC09209

 

อ่าวลึก พาโนรามิค  

หลบหนีความวุ่นวายในตัวเมืองกระบี่และหาดต่างๆ มาพักผ่อนแบบส่วนตัว เงียบสงบใกล้ชิดกับธรรมชาติ พร้อมวิวสุดอลังการ  ที่ Ao Luek Panoramic Resort  อ่าวลึกพาโนรามิค  รีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นในอาคารสมัยใหม่ พร้อมหน้าต่างกระจกรอบทิศ พร้อมระเบียงชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวทะเล ภูเขา และสวนปาล์มแบบพาโนรามา ยามเช้าสามารถชมพระอาทิตย์ได้จากหน้าที่พัก ฟังเสียงนกร้อนสูดอากาศบริสุทธิ์ ในราคาเพียงหลักพันต้น ที่คุ้มเกินราคาภายในห้องกว้างขวาง สะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ แถมยังมีอ่างอาบน้ำติดหน้าต่างกระจกให้แช่อ่างชมวิวภูเขาและสายหมอกบาง เคล้าแสงอาทิตย์ในยามเช้า เป็นเช้าที่อบอุ่นสวยงามไปอีก

ภาพและรีวิวเพิ่มเติม คลิ๊ก  อ่าวลึกพาโนรามิค

1 DSC00760

เกาะกลาง

หากนึกถึงกระบี่จะนึกถึงแต่การท่องเที่ยวทะเล ซึ่งมีเกาะสวยงามให้เที่ยวมากมาย ท่ามกลางความคึกคักของนักท่องเที่ยว  แต่ใครจะรู้ว่าในตัวเมืองกระบี่มีความสงบสวยงามซุกซ่อนอยู่ เพียงแค่นั่งเรือข้ามฝั่งจากตัวเมืองเพียง 10 นาที จะได้พบกับชุมชนที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของวิถีชุมชนที่เรียบง่ายและยังคงเอกลักษณ์ของท้องถิ่นไว้เป็นอย่างดี  ที่ชุมชนบ้านเกาะกลางเกาะเล็กๆที่ตั้งอยู่กลางแม่น้ำกระบี่ ห้อมล้อมด้วยป่าชายเลนและปากแม่น้ำที่อุดมสมบูรณ์นับพันไร่ เหมือนหลุดมาอยู่อีกโลกหนึ่งที่มีแต่ความอบอุ่น และเป็นมิตรจากชาวบ้าน

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก เกาะกลาง

74 DSC 3887

 

วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 9 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ บ้านถ้ำเสือ ตำบลกระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ พื้นที่บริเวณวัดประมาณ 200 ไร่ ประกอบไปด้วยพื้นที่ราบ หุบเขาและยอดเขา จุดเด่นของวัด “พระธาตุเจดีย์ยอดเขาแก้ว” พระพุทธรูปองค์ใหญ่ ตั้งอยู่บนยอดเขาแก้ว มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล ประมาณ 600 เมตร สามารถขึ้นไปสักการะได้โดย ขึ้นบันได 1,237 ขั้น บนยอดเขาสามารถมองเห็น ทิวทัศน์ของเมืองกระบี่ได้รอบทิศ ทั้งยังเป็นที่ ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทจำลอง พระธาตุเจดีย์ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ อีกด้วย

เขาขนาบน้ำ

เขาขนาบน้ำ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่แม่น้ำกระบี่ มีภูเขาสองลูก ความสูง 100 เมตร อยู่ติดแม่น้ำ เขาขนาบน้ำนับเป็นภูเขาที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดกระบี่ เพราะเมื่อเดินทางเข้าถึงตัวจังหวัด ภาพที่งดงามประทับใจ คือภาพเขาขนาบน้ำเคียงคู่ หันหน้าเข้าหากันริมแม่น้ำกระบี่  บริเวณนั้นมีถ้ำพระ ที่มีหินงอกหินย้อย และมีโครงกระดูกมนุษย์โบราณ

 

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่