เขาทองฮิลล์ คาเฟ่สุดฮอตแห่งกระบี่ ชมวิวเกาะน้อยใหญ่

มาถึงกระบี่ไม่เช็คอินร้านนี้ได้ไง  เขาทองฮิลล์  คาเฟ่สุดฮอตที่โลเคชั่นดี๊ ดี ตั้งอยู่บนเนินเขา มองเห็นวิวหมู่เกาะน้อยใหญ่เรียงราย ท่ามกลางทะเลสีฟ้า สวยงามแปลกตา นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของกระบี่  พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารคาว หวาน เครื่องดื่มรสชาติดี นั่งทานอาหาร จิบเครื่องดื่มเย็นๆชมวิวป่าเกาะแบบพาโนรามา ยิ่งมาในช่วงพระอาทิตย์ตก ชมแสงสีทองลาลับขอบฟ้าสุดโรแมนติก

1 DSC09209

เขาทองฮิลล์ ตั้งอยู่ในตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ โดยตัวร้านห่างจากอ่าวนางประมาณครึ่งชั่วโมง เมื่อมาถึงร้านให้จอดรถบริเวณลานจอดรถข้างล่าง ไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวขึ้นไป เนื่องจากที่จอดรถมีจำกัด จากนั้นซื้อตั๋วคนละ 50 บาท (ไป กลับ) นั่งรถสองแถวขึ้นไปด้านบน ตั๋วนี้สามารถมาใช้เป็นส่วนลดอาหารและเครื่องดื่ม ได้ 30 บาท  นั่งรถไม่ถึง 5 นาที จะมาถึงทางเข้าร้าน จะพบกับลานระเบียงชมวิวกว้างมองเห็นวิวเกาะแก่งน้อยใหญ่ แค่จุดแรกก็ว้าวแล้ว

2 DSC09222

เมื่อเข้ามาในร้านบริเวณจุดสั่งอาหารจะเจอกับวิวนี้ ที่สวยงามไม่แพ้กัน โดยต้องสั่งอาหารบริเวณเคาน์เตอร์ชำระเงิน จากนั้นรับสัญญาณเรียกคิว แล้วไปนั่งรอที่โต๊ะสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งในโซนไหน ในส่วนของอาหารจะมีพนักงานมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ ส่วนเครื่องดื่มเมื่อสัญญาณดังให้ไปรับเองที่เคาน์เตอร์

3 DSC09220

พื้นที่นั่งของร้านแบ่งเป็นหลายโซน ทั้งโซนเอาท์ดอร์กลางแจ้ง ระเบียงกระจกใส มีทั้งที่นั่งแบบบีชแบคสีส้มตัดกับสีฟ้าของท้องทะเล  และแบบโต๊ะเก้าอี้นั้ง โซนนี้เหมาะสำหรับนั่งชิลในช่วงเย็น โดยช่วงกลางวัน ทางร้านจะกั้นไว้ยังไม่เปิดให้นั่ง เพราะแดดค่อนข้างแรง

4 DSC09180

DSC09221

มาถึงโซนห้องแอร์ชั้นบน โซนนี้เหมาะสำหรับนั่งในช่วงแดดแรง  แอร์เย็นสบาย หน้าต่างกระจกรอบทิศ สามารถมองเห็นวิวเกาะเบื้องหน้าได้อย่างสวยงาม มีที่นั่งแบบเคาน์เตอร์บาร์เก๋ๆติดกระจก ให้นั่งชิลชมวิวถ่ายภาพ

5 DSC09213

6 DSC09191

ติดกับที่นั่งในห้องแอร์ยังมีที่นั่งอีกมุมยอดฮิต เป็นโซนเอาท์ดอร์ มุมเล็กๆที่วิวสวยมาก เป็นที่นั้งแบบเคาน์เตอร์บาร์ห้อยขาชมวิวเกาะที่อยู่เบื้องหน้า ได้ทั้งมุมซ้ายขวา ถึงแม้จะเป็นโซนเอาท์ดอร์ แต่นั่งตรงนี้ไม่ร้อนมาก เพราะมีหลังคาบังแดด และมีลมพัดเข้ามาตลอด เป็นมุมเก๋อีกมุมที่ถ่ายรูปสวย และไม่ค่อยว่าง มีลูกค้ามานั่งตลอด

DSC09202

8 DSC09211

นอกชั้นบนยังมีชั้นล่าง ที่เป็นห้องแอร์แบบกระจก ที่สามารถนั่งได้อีกด้วย

9 DSC09214

แม้แต่ห้องน้ำยังเป็นแบบซีวิว มองเห็นวิวข้างนอก เก๋มาก

DSC09218

สำหรับเมนูของร้าน มีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารคาวแบบจานเดียว อาหารทานเล่น ของหวาน เบอเกอรี่ และเครื่องดื่ม สั่งผัดไทยกุ้งสด และชีทบอล รสชาติอาหารอร่อยทั้งสองอย่าง ส่วนเครื่องดื่มสั่งน้ำมะม่วงปั่น รสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่น ชาเขียวมะนาว ชาเขียวเข้มข้นมากสัมผัสได้ถึงความเป็นผงชาเขียว อร่อยทั้งสองแก้ว เป็นร้านที่ไม่ได้มีดีแค่เพียงวิวสวย แต่เมนูอาหาร เครื่องดื่ม ยังรสชาติดีอีกด้วย  อาหารค่อนข้างเร็วไม่ต้องรอนาน และพนักงานที่นี่บริการดียิ้มแย้มแจ่มใส

7 DSC09196

เขาทองฮิลล์ ร้านยอดฮิตแห่งกระบี่ไม่ผิดหวังที่ได้แวะมาก  แต่แอบเสียดายไม่ได้แวะมาช่วงเย็น ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สวยที่สุด เพราะติดต้องไปชมะพระอาทิตย์ตกอีกแห่งหนึ่ง ถ้าได้มาช่วงเย็น บรรยากาศจะสวยกว่านี้มาก

เขาทองฮิลล์ กระบี่ 

ที่อยู่: 135 หมู่ 2 ตำบล เขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81000

เปิดให้บริการ​ : เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00 น. – 19:30 น. (รับออร์เดอร์ถึง 18:50 น.)

โทรศัพท์: 096 991 9365

แผนที่  : http://bitly.ws/E5bx


ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่