หาดทับแขก พักผ่อนบนชายหาดเงียบสงบ ชมวิวเกาะสวย

อยากพักผ่อนริมทะเลกระบี่ หาดในโซนไหนที่สวยงาม เงียบสงบเป็นส่วนตัว มีที่พักสะดวกสบาย เหมาะสำหรับมาพักผ่อนที่สุด ต้องยกให้ หาดทับแขก คืออันดับหนึ่งในใจ เป็นชายหาดที่มีเอกลักษณ์ มองเห็นวิวของป่าเกาะอันที่เรียงรายอยู่กลางทะเลได้จากหน้าหาดงดงามดุจภาพวาด ยามเย็นเมื่อน้ำทะเลลด จะปรากฏเป็นริ้วทรายสลับกับน้ำทะเล พร้อมไปชมแสงอาทิตย์ยามเย็นส่องกระทบผืนทรายและผืนน้ำ ช่วยเสริมเติมแต่งให้หาดทับแขก เป็นชายหาดที่โรแมนติกอีกหาดหนึ่งของกระบี่ 

หาดทับแขก

รู้จักหาดทับแขก

หาดทับแขก ชายหาดทอดยาว เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่ต้องการหลบความวุ่นวายของอ่าวนาง มาพักผ่อนในมุมที่เงียบสงบเป็นส่วนตัว  มีที่พักริมทะเลให้บริการหลายแห่งซึ่งที่พักบนหาดทับแขก ส่วนใหญ่เป็นที่พักบนชายหาด และค่อนข้างใหญ่โตสะดวกสบายและราคาค่อนข้างสูง บางที่ราคาเกินหมื่นต่อคืน  โดยเราเลือกพักที่  อัญญาวี ทับแขก บีช รีสอร์ท ด้วยเหตุผล เป็นที่พักที่ราคาไม่สูงมาก เริ่มต้นสองพัน มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบ ทั้งสระว่ายน้ำหลายโซน  ร้านอาหาร และที่สำคัญ วิวหน้าหาดของที่พักสวยงามไม่ต่างกับที่พักราคาแพงในย่านหาดทับแขก มีมุมให้นั่งพักผ่อนหน้าหาดหลายจุด

อัญญาวี ทับแขก
อัญญาวี ทับแขก

จองผ่านอโกด้าเป็นห้องดีลักซ์ ราคา 2,785 บาท ในวันเข้าพักโดยทางโรงแรมได้อัพเกรดเป็นห้องพูล แอคเซส ชั้นล่างติดสระน้ำ ห้องพักกว้างขวางมากๆ แบ่งเป็นสัดส่วน ทั้งห้องนอน ห้องแต่งตัว มุมโซฟา ห้องน้ำ  มีระเบียงด้านนอกติดสระว่ายน้ำที่สามารถเดินลงไปยังสระว่ายน้ำได้เลย  จากที่ห้องพักมองเห็นวิวทะเลไกลๆ เป็นห้องพักที่สามารถนอนเล่นได้ทั้งวันไม่อยากออกไปไหน 

ยามเย็นนักท่องเที่ยวจะนิยมมาเดินเล่นชมวิวหน้าหาด เพื่อรอชมพระอาทิตย์ตก มีลมทะเลพัดเข้ามาตลอด อากาศไม่ร้อน มีความผ่อนคลายมาก  น้ำทะเลเริ่มลด มองเห็นริ้วทรายขาวสะอาด และน้ำทะเลที่สลับกัน รวมทั้งวิวของหมู่เกาะน้อยใหญ่ที่อยู่ตรงหน้า

หาดทับแขก เป็นชายหาดค่อนข้างเงียบสงบ นักท่องเที่ยวที่เดินเล่นหน้าหาด คือ แขกที่มาพักในโรงแรม หน้าหาดส่วนใหญ่ คือ หาดส่วนตัวของโรงแรมนั้น ระหว่างรอพระอาทิตย์ตก นั่งชื่นชมบรรยากาศ  เฝ้ามองแสงแดดที่เริ่มอ่อนลง มองนักท่องเที่ยวแต่ละคน เดินเล่นดื่มด่ำบรรยากาศหน้าหาด เล่นน้ำในสระว่ายน้ำมองวิวทะเลที่อยู่ตรงหน้า เป็นภาพที่ทำให้รู้สึกอุ่นใจและมีความสุขตามไปด้วย

หาดทับแขก
หาดทับแขก

ทางที่พักมีร้านอาหารติดริมชายหาดให้บริการ รวมถึงบาร์ขายเครื่องดื่มทั้งคอทเทล มอคเทล มีช่วงนาทีทองซื้อ  1 แก้ว แถม 1 แก้ว สั่งอาหารมาทานรอเวลา ต้มยำปลากะพง กุ้งผัดซอสมะขาม ผัดผักสี่สหาย อาหารทะเลสด อร่อย ราคาไม่แรง ประทับใจสุดๆ  และพนักงานที่นี่บริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใส

อัญญาวีทับแขก
อัญญาวีทับแขก

พระอาทิตย์เริ่มคล้อยต่ำลง แสงสีเริ่มเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ท้องฟ้า หาดทราย น้ำทะเล กลายเป็นสีทอง แสงสวยเว่อมากๆ ยิ่งได้วิวของป่าเกาะและริ้วทราย ริ้วน้ำ มาเป็นส่วนประกอบ ยิ่งทำให้สวยเพิ่มขึ้นไปอีก สำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพ ยิ่งเห็นนักท่องเที่ยววิ่งเล่นบนชายหาด เป็นภาพที่มีชีวิตชีวา เรายิ้มกว้างมาก กับภาพที่ได้เห็นตรงหน้า

หาดทับแขก
หาดทับแขก
หาดทับแขก
หาดทับแขก

ถึงแม้พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าแล้ว บรรยากาศก็ยังสวยงาม โล่งสบายตา ผู้คนไม่วุ่นวาย เหมือนหาดอื่นๆ

หาดทับแขก

ตื่นมารับประทานอาหารเช้า  ไลน์อาหารเยอะมาก ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง ขนม ผลไม้ นมเนย ที่สำคัญอาหารอร่อย ไม่แปลกใจ เพราะส่วนใหญ่ถ้าทานอาหารโรงแรมในมื้อเย็นแล้วรสชาติอร่อย มื้อเช้าจะไม่ค่อยผิดหวัง

ทานอาหารจนอิ่มท้อง เดินมาชมวิวตรงลานชมวิวรูปเรือ ที่อยู่หน้าที่ทานอาหารเข้า มองเห็นทะเลสีฟ้าและวิวเกาะ ในช่วงเช้าที่แตกต่างจากช่วงเย็นที่เคยเห็น เสียดายที่ต้องรีบไปเที่ยวเกาะต่อ ไม่ได้ไปเก็บบรรยากาศที่หน้าหาดในช่วงเช้าและช่วงเที่ยง หาดทับแขก เป็นชายหาดชอบที่สุด ตั้งใจว่าหากมาเที่ยวกระบี่ จะมาพักที่ อัญญาวี ทับแขก บีช รีสอร์ท อีก  ประทับใจในทุกอย่าง รอบนี้มีเวลานอน เลยไม่ได้พักแบบเต็มที่ สามารถจองที่พัก อัญญาวี ทับแขก กับอโกดาในราคาพิเศษ คลิ๊ก  จองที่พัก อัญญาวีทับแขก

อัญญาวีทับแขก


ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน