ดินแดงดอย ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นเคล้าวิวภูเขา สวยงามดุจภาพวาด

ชมพระอาทิตย์ขึ้นเคล้าวิวภูเขา บรรยากาศคล้ายภาคเหนือที่ ดินแดงดอย สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมมาชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น สัมผัสสายหมอกบางในยามเช้า เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวได้แบบพาโนรามา ทั้งวิวทะเลที่อยู่ด้านหลัง ส่วนด้านหน้า คือ วิวภูเขาที่เรียงตัวสวยงามดุจภาพวาด มีการจัดทำระเบียงนั่งชมวิวไว้หลายจุด ทั้งโซนในตัวร้าน และด้านนอก ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำบรรยากาศแบบเต็มอิ่ม ที่นี่ยังมีอาหารเช้า กาแฟดริป และเครื่องดื่มต่างๆให้บริการอีกด้วย

 

 

ดินแดงดอย ตั้งอยู่ไม่ไกลจากอ่าวนาง และตัวเมืองกระบี่ ใช้เวลาเดินทางจากอ่าวนางประมาณ 15 นาที ช่วงเวลาแนะนำ เพื่อให้ทันชมพระอาทิตย์ขึ้น ควรมาถึงประมาณ 6 โมง เพราะต้องเผื่อเวลาขึ้นไปอีกประมาณ 15 นาที โดยเส้นทางขึ้นดินแดงดอยเป็นถนนที่สะดวกทางราดยางจนถึงลานจอดรถ จากลานจอดรถสามารถขึ้นไปยังจุดชมวิวได้  2 เส้นทาง คือ เดินขึ้นบันไดไปผ่านทางดินระยะทางประมาณ 500 เมตร เดินขึ้นประมาณ 15 – 30 นาที  วิธีที่สอง หากไม่อยากเดินขึ้นไปให้นั่งรถโฟรวิวที่ให้บริการ แล้วเดินไปอีกนิดเดียว โดยต้องเสียค่ารถเพิ่มคนละ 30 บาท

 

 

มาถึงประมาณ  6.30 น. พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้น แต่เริ่มปรากฏแสงสีทองระเรื่อ แต่งแต้มขอบฟ้า วิวตรงหน้า คือ ภูเขาหินปูนลูกน้อยใหญ่ ที่แทรกตัวกลางผืนป่า ท่ามกลางสายหมอกบาง สวยงามคล้ายภาพวาด หากวันไหนมีฝนตกเยอะ ก็จะเห็นทะเลหมอกแบบเต็มๆ ระหว่างรอ สามารถสั่งอาหารเช้า เครื่องดื่มมาทานได้เลยค่ะ อาหารเช้า คือ ไข่กระทะ ขนมปัง โรตี ต่างๆ โรตีกรอบอร่อยมาก ทานกับเครื่องดื่มร้อนเข้ากันสุด

 

 

รอไม่นานพระอาทิตย์ ค่อยๆโผล่มาจากเหลี่ยมเขา ปรากฏเป็นดวงกลมโตให้เห็น นั่งมองวิวพระอาทิตย์ค่อยเคลื่อนอย่างช้า ๆ นักท่องเที่ยวแต่ละคน นั่งมองวิวพระอาทิตย์ในมุมที่ต่างกัน แต่เป็นวิวเดียวกัน 

 

 

เมื่อพระอาทิตย์ขึ้นสูง แสงก็เริ่มจ้าขึ้น เวลานี้ประมาณ  7 โมงกว่า พระอาทิตย์ขึ้นเร็วมาก

 

 

มุมอื่นภายในดินแดงดอย มีทั้งมุมรังนก และที่นั่งในซุ้มกระท่อมไม้ มีที่พักให้บริการตั้งอยู่ด้านล่างทั้งแบบบ้านและแบบเต้นท์ รวมทั้งยังสามารถนำเต้นท์ขึ้นมากางได้ บอกลาบรรยากาศยามเช้า ภูเขา กับแสงสวย  ดินแดงดอย อีกหนึ่งจุดเช็คอินเที่ยวกระบี่ ที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล

 

 

ดินแดงดอย

ที่อยู่:  212 ม.6 หนองทะเล เมือง กระบี่ 81180

จุดชมวิว เปิดทุกวัน 5.30 น. -19.00น.

สำรองที่พัก 092 070 9538

Facebook:  DinDaengDoi.Krabi/

 

ข้อมูลที่เที่ยวกระบี่เพิ่มเติม คลิ๊ก Update 30 ที่เที่ยวกระบี่ ทะเล ธรรมชาติ คาเฟ่ มาครบ

 

ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

บทความที่เกี่ยวข้อง