ภูทับเบิก เตรียมล่าหมอก เช็คอินที่เที่ยว พัก คาเฟ่ ร้านเด็ด

เที่ยวภูทับเบิก สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่น หากมาเที่ยวในฤดูฝนจะได้พบกับความเขียวขจี สายหมอกฝน มองไปทางไหนเขียวสบายตา ไฮไลท์ของการมาเที่ยว คือ การมาชมทะเลหมอก ซึ่งโอกาสที่จะได้เห็นทะเลหมอกได้มากที่สุด สามารถมองเห็นทะเลหมอกเกือบทั้งวัน แม้แต่ช่วงเวลาบ่าย นอกจากจะมาพักผ่อนชมวิวสายหมอก ภูทับเบิกยังมีจุดให้แวะเที่ยวมากมาย ทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และจุดชมวิวสูงสุด ภูทับเบิก มีอะไรใหม่ๆให้เที่ยวบ้าง ไปด้วยกันจัดมาให้แล้ว

ภูทับเบิก

เที่ยวภูทับเบิกช่วงไหน อากาศกี่องศา

ภูทับเบิก สามารถเที่ยวได้ทั้งปี อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ประมาณ 17-25 องศา หากชอบความเขียวขจี อยากเห็นหมอกเยอะ ให้มาเที่ยวฤดูฝน เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคมไปจนถึงตุลาคม สามารถเห็นหมอกได้ตลอดทั้งวัน ทั้งแบบฟุ้งซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเช้า เป็นก้อนเมฆลอยผ่านไปมา มองเห็นวิวข้างล่าง ซึ่งจะเห็นได้ในช่วงบ่ายถึงเย็น อุณหภูมิในช่วงฤดูฝน อากาศเย็นสบายกำลังดีจะอยู่ที่ประมาณ 14 -20 องศา ส่วนใหญ่จะหนาวลมค่ะ ส่วนฤดูหนาวเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ท้องฟ้าสดใส อากาศหนาวเย็นประมาณ 5-18 องศา แล้วแต่สภาพอากาศส่วนสายหมอกเป็นสายหมอกบางที่ลอยปกคลุมยอดเขากระทบแสง มองเห็นวิวภูเขาชัดเจน เป็นภาพที่สวยงามในอีกแบบ เดือนมกราคม ยังได้มีโอกาสเห็นนางพญาเสือโคร่งบานเต็มหุบเขาอีกด้วย ส่วนฤดูร้อน ภูทับเบิก ค่อนข้างแห้งแล้ง อาจไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยว แต่มีข้อดี คือ ที่พักต่างๆที่ราคาสูง ราคาจะถูกลงไปแบบครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว  

ภูทับเบิก
ภูทับเบิก

บรรยากาศภูทับเบิกในฤดูฝน ภูเขาเขียวขจี สายหมอกลอยไปกับก้อนเมฆ  

ภูทับเบิก

บรรยากาศภูทับเบิกในช่วงฤดูหนาว

+++ อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม เที่ยวภูทับเบิกฤดูหนาว

ภูทับเบิก

ภูทับเบิก ที่เที่ยว

จุดชมวิวสูงสุดภูทับเบิก

จุดชมวิวสูงสุดภูทับเบิก หรือหอวัดอุณหภูมิ เป็นจุดไฮไลท์ของการมาเที่ยวภูทับเบิกที่ไม่ควรพลาด เป็นจุดชมวิวสามารถมองเห็นวิวของภูทับเบิกได้แบบ 360 องศา ทั้งวิวถนน ภูเขาที่เรียงรายสลับซับซ้อน รวมถึงสายหมอกที่ลอยผ่านไปมาในฤดูฝน ส่วนฤดูหนาวจุดชมวิวแห่งนี้ก็งดงามเพราะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นชมแสงยามเช้า และสายหมอกบางที่สวยงาม นอกจากนี้ตลอดเส้นทางไปยังจุดชมวิว ยังมีร้านค้าขายของที่ระลึก  ร้านอาหาร และที่พักมากมาย

ภาพจุดชมวิวภูทับเบิกฤดูฝน

ภูทับเบิก
28 Phu Thap Boek

ภาพจุดชมวิวภูทับเบิกฤดูหนาว

ภูทับเบิก
DSC05342
ภูทับเบิก


น้อม๋อ

น้อม๋อ  ภูทับเบิก  ร้านตั้งอยู่ระหว่างทางผ่านขึ้นภูทับเบิกไม่ได้อยู่ในโซนข้างบน หลังจากขับรถขึ้นมา สามารถแวะได้ทั้งขาไปขากลับ เป็นร้านที่เห็นแล้วต้องมอง ทั้งการตกแต่งร้านที่มีความเป็นธรรมชาติ ผสมกับความเป็นมินิมอลด้วยรถฟู้ดทรัคที่นำมาวางไว้ให้ถ่ายรูปเก๋ๆ โลเคชั่นที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ในพิกัดที่สามารถเห็นโค้งถนนของภูทับเบิกได้อย่างสวยงาม เป็นทั้งร้านกาแฟแนวสโลวบาร์ ที่ไม่ได้มีแค่กาแฟ และเครื่องดื่ม แต่ยังมีราเมง ร้อนๆ น้ำซุปหวานกลมกล่อม เส้นราเมงนุ่ม  อากาศเย็นกินราเมงช่างดีต่อใจ มาเที่ยวฤดูฝนมีสายหมอกลอยผ่านไปทั้งวัน ชิลเว่อ เป็นร้านกาแฟ ที่วิวสวย วิวปังสุด แห่งภูทับเบิก  

อ่านรีวิวร้านชมภาพเพิ่มเติม >> น้อม๋อ  ภูทับเบิก กินราเมง ชมโค้งถนนสวย 

ภูทับเบิก 
ภูทับเบิก 
น้อม๊อ  ภูทับเบิก
ภูทับเบิก 

อาหยง coffee

อาหยง อีกหนึ่งร้านกาแฟชื่อดังในภูทับเบิก มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาตลอด ร้านตั้งอยู่ถัดจากน้อม๋อ บนเนินในช่วงโค้งของถนนพอดี เป็นร้านกาแฟที่สร้างด้วยบ้านไม้ พื้นที่ภายในร้านจัดเป็นโซนต่าง เริ่มตั้งแต่ที่นั่งด้านหน้าเป็นแบบห้อยขาชมวิว ที่นั่งโซนข้างในที่อาจไม่ได้เห็นวิวชัดมากแต่ตกแต่งได้น่ารัก ไปจนถึงมุมไฮไลท์ระเบียงกว้างและชั้นดาดฟ้า ที่สามารถชมวิวภูเขาได้แบบกว้างไกล รวมทั้งโค้งถนนของภูทับเบิก ฤดูฝนมีสายหมอกลอยผ่านไปมามองแล้วสดชื่น ร้านนี้มีทั้งอาหารตามสั่ง เครื่องดื่มและขนม รวมทั้งให้บริการในส่วนของที่พักด้วย

อาหยง coffee
อาหยง coffee
7 Phu Thap Boek
อาหยง coffee
อาหยง coffee

ผาชมทะเลคาเฟ่

ถัดจากร้านอาหยง คือ  ผาชมทะเลคาเฟ่  เป็นร้านกาแฟและร้านอาหารเช้า ที่ตั้งอยู่ริมเนินเขา ติดกับถนนเช่นกัน สามารถเลี้ยวรถมาเที่ยวต่อได้ เป็นร้านเล็กๆเปิดแต่เช้ามีอาหารเช้า กาแฟ เครื่องดื่ม ขนมปังปิ้ง  วิวของร้านมองเห็นเส้นถนนโค้ง บ้านเรือน ที่พัก รวมถึงวิวของภูเขาและสายหมอก และยังให้บริการในส่วนของบ้านพักอีกด้วย 

ผาชมทะเลคาเฟ่
ผาชมทะเลคาเฟ่
ผาชมทะเลคาเฟ่
ผาชมทะเลคาเฟ่

ก๋วยเตี๋ยวตามสั่งอาหารส้มตำ

ร้านนี้ไม่มีชื่อร้านกาแฟ แต่ร้าน ตั้งอยู่ในพื้นที่  ก๋วยเตี๋ยวตามสั่งอาหารส้มตำ ใช้ชื่อเดียวกัน ตั้งอยู่ก่อนถึงทางเข้าภูทับเบิกไม่ไกล เห็นร้านก๋วยเตี๋ยว และมีร้านกาแฟเล็กๆ เป็นตู้คอนเทนเนอร์ เลี้ยวรถเข้ามาจอดได้ วิวร้านนี้ หลักล้าน มองเห็นเส้นโค้งถนนและภูเขาที่สวยมากลงตัวพอดี มีที่นั่งเป็นระเบียงกว้างให้นั่งชมวิว 2 จุด นั่งมองวิวและรถที่ขับขึ้นเขาผ่านไปมา ชิลสุดๆ

เที่ยวภูทับเบิก
เที่ยวภูทับเบิก
เที่ยวภูทับเบิก
เที่ยวภูทับเบิก
ภูทับเบิก

111 โค้ง@ภูทับเบิก

111 โค้ง@ภูทับเบิก  คาเฟ่ที่ตั้งอยู่บนจุดชมวิวสูงสุด เป็นคาเฟ่ที่วิวดีมากอีกร้านหนึ่ง เป็นวิวเดียวกับจุดชมวิวสูงสุด มีระเบียงชมวิวรอบร้านทั้งสองฝั่ง ฝั่งขวาจะมองเห็นภูเขาและวิวข้างล่าง และฝั่งซ้ายมองเห็นที่พัก ทิวเขา รวมทั้งสายหมอกที่ลอยไปมา ร้านกาแฟขายทั้งเครื่องดื่ม ขนม ชาเย็นร้านนี้อร่อย สายชอบชาต้องสั่งมาลอง

111 โค้ง@ภูทับเบิก
31 Phu Thap Boek

บรรยากาศร้านในช่วงฤดูหนาวเดือนมกราคม

ภูทับเบิกวิว
DSC05285 1

ภูทับเบิกวิว

ภูทับเบิกวิว คาเฟ่ดีไซน์ทันสมัยตั้งอยู่ตรงข้ามกับตลาดม้ง ตรงทางขึ้นภูทับเบิก ร้านใหญ่โตมี 2 ชั้น และวิวดีมาก ร้านกว้างขวาง โดยแบ่งโซนที่นั่งทั้งโซนชั้นล่าง เป็นแบบหน้าต่างกระจก และที่นั่งด้านนอกที่มองเห็นของภูทับเบิกในอีกมุมได้เกือบทั้งหมด ซึ่งในมุมนี้มองเห็นที่พักทั้งหมดที่ตั้งอยู่เรียงรายบนเนินเขา รวมทั้งมองเห็นวิวของวัดป่าภูทับเบิกด้วย

ภูทับเบิกวิว
ภูทับเบิกวิว
37 Phu Thap Boek

อยากให้เห็นวิวชัดๆให้ขึ้นไปชั้นสอง มีระเบียงกว้าง และมุมถ่ายรูปสวยหลายมุม ร้านนี้มีทั้งอาหารคาวและของหวาน ครัวซองท์ และเครื่องดื่มอาหารรสชาติดี แวะมาชมวิว ถ่ายรูป ฝากท้องกันได้ รวมทั้งยังให้บริการในส่วนของที่พักด้วย 

36 Phu Thap Boek
38 Phu Thap Boek

ร้านอาหารอิงหมอก

ทานอาหารชมวิว มองดูหมอก ที่  ร้านอาหารอิงหมอก  หากใครอยากหาร้านอาหารรสชาติดี เห็นวิวสวยงาม ต้องมาร้านนี้ ร้านอาหารตั้งอยู่ตรงกลางภูทับเบิก ติดริมถนนไม่ไกลจากจุดวิวสุงสุด เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมเนินเขา วิวหลังร้านคือ ภูเขา ถ้าฝนตกมองเห็นหมอกลอยผ่านไปมาทั้งวัน เมนูอาหารเหมือนร้านอื่นๆ เน้นเมนูขึ้นชื่อของภูทับเบิก ขาหมูหมั่นโถว  เห็ดหอมทอด กระหล่ำผลีผัดน้ำปลาร้านนี้อร่อยมาก ส้มตำ อาหารอีสาน มีหมด โดยรวมรสชาติอาหารดี แต่ที่ฟินยิ่งกว่าคือ วิว แวะมาฝากท้องกันได้เลย ร้านเปิดทุกวัน สอบถามโทร 097 150 2243

ร้านอาหารอิงหมอก
ร้านอาหารอิงหมอก
ร้านอาหารอิงหมอก
ร้านอาหารอิงหมอก

ร้านอาหาร ไร่สุวิทย์

ไร่สุวิทย์ เป็นทั้งที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ ที่อาหารอร่อยและวิวดีมากๆ อีกแห่งหนึ่งบนภูทับเบิก เมนูแนะนำต้องลอง ขาหมูหมั่นโถว เนื้อนุ่มละลายในปาก จิ้มกับน้ำจิ้มแซ่บๆ ฟินเว่อ วิวของร้านอาหารโดเฉพาะในยามเช้าช่วงฤดูหนาวแสงสวยมาก แวะมานั่งจิบกาแฟ มองวิว ฟินสุดๆ ร้านเปิดทุกวัน สอบถามโทร 087 208 8379

ร้านอาหาร ไร่สุวิทย์
ร้านอาหาร ไร่สุวิทย์
DSC05206

วัดป่าภูทับเบิก

วัดป่าภูทับเบิก วัดเพียงหนึ่งเดียวที่ตั้งอยู่บนภูทับเบิกและตั้งอยู่สุดปลายภูทับเบิก ห่างจากจุดชมวิวห่างกันประมาณ 30 กิโลเมตร ต้องขับรถผ่านเส้นทางภูเขาไปจรดปลายหมู่บ้าน และจะมีทางแยกไปยังวัดป่าภูทับเบิก เส้นทางเป็นทางคอนกรีตตลอด และไม่ได้ชันมาก เพียงแต่ถ้าไปช่วงที่นักท่องเที่ยวเยอะ จะไม่ค่อยมีที่จอดรถ  ภายในวัดบางจุดยังอยู่ในช่วงบูรณะใหม่ รวมถึงพระเจดีย์ด้วย มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้ขอพร ทั้งเจ้าแม่กวนอิน พระนอนองค์ใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่ภายในเจดีย์

วัดป่าภูทับเบิก
วัดป่าภูทับเบิก
วัดป่าภูทับเบิก

ตลาดม้ง ภูทับเบิก

ก่อนกลับอย่าลืมแวะซื้อผลผลิตจากชุมชม บริเวณทางขึ้นจุดชมวิวสูงสุด มีร้านขายสินค้าทางการเกษตรของชาวบ้าน ตั้งเรียงรายอยุ่ริมถนนหลายหลาก เป็นจุดขายใหญ่ที่มีให้เลือกหลายร้าน ทั้งพืชผักผลไม้เมืองหนาวต่างๆ ผลไม้แห้ง ไวน์ ที่มีขายในราคาไม่แพง

ตลาดม้ง ภูทับเบิก
ตลาดม้ง ภูทับเบิก
ตลาดม้ง ภูทับเบิก
ตลาดม้ง ภูทับเบิก

แนะนำที่พักภูทับเบิก

+++ อ่านรีวิวที่พักและภาพเพิ่มเติม The world ภูทับเบิก

+++ อ่านรีวิวที่พักและภาพเพิ่มเติม De’ bee  ภูทับเบิกผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่