ไร่ฟาร์มแกะภูทับเบิก ให้อาหารแกะน่ารัก กลางวิวภูเขา

ไร่ฟาร์มแกะภูทับเบิก ฟาร์มแกะน่ารักกลางขุนเขา ท่ามกลางขุนเขาอันเขียวขจี บนเส้นทางขึ้นสู่ภูทับเบิก ใกล้กับร้านกาแฟชื่อดังอย่าง อาหยงคอฟฟี่ เป็นฟาร์มเลี้ยงแกะที่มีบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง  หากมาเที่ยวในช่วงฤดูฝน หากโชคดี อาจได้เห็นทะเลหมอก ปกคลุมไปทั่วหุบเขา ได้จากฟาร์มแกะ

ไร่ฟาร์มแกะภูทับเบิก

เพียงขับรถมุ่งหน้าไปตามถนนสายหลักขึ้นภูทับเบิก แค่ไม่กี่นาที จะเห็นฟาร์มแกะตั้งอยู่ระหว่างทาง ที่จอดรถอาจจะมีจำกัดสักหน่อย แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะมีพนักงานคอยอำนวยความสะดวกและจัดการจราจรให้อย่างเป็นระเบียบ จอดรถเรียบร้อยแล้วติดต่อยังซุ้มประตูทางเข้า เสียค่าเข้าคนละ 100 บาท  หากต้องการให้อาหารแกะ มีค่าอาหารเพิ่ม ถาดละ 40 บาท

ไร่ฟาร์มแกะภูทับเบิก

ภายในฟาร์มแกะไม่กว้างมาก มองเห็นวิวภูเขาเป็นฉากหลัง  พื้นดินปูพื้นด้วยหญ้าเทียมเขียวขจีให้ความรู้สึกสบายตา ในแต่ละจุด  มีการจัดมุมให้ถ่ายรูป ทั้ง ชิงช้าไม้ไอเดียเก๋ มุมถ่ายรูปประดับด้วยต้นซากุระสีสวย  เก้าอี้แคมป์ปิ้งให้นั่งเล่นกินลมชมวิว

ไร่ฟาร์มแกะภูทับเบิก
ฟาร์มแกะภูทับเบิก
ฟาร์มแกะภูทับเบิก

น้องแกะที่  ไร่ฟาร์มแกะภูทับเบิก  มีแกะหลายสิบตัว  น้องอ้วนกลม ขนสีขาวนุ่มนิ่ม เดินเล่นไปทั่วฟาร์ม แต่ระวังไว้นะคะ ถ้าถืออาหารแกะเมื่อไหร่ น้องๆ จะวิ่งตามเราทันที ตามมาเป็นฝูงด้วยค่ะ บางตัวอาจจะซนหน่อย กระโดดเกาะแข้งเกาะขา เพื่อกินอาหารด้วยนะ แต่รับรองว่าไม่มีอันตราย  แต่ถ้าไม่ได้ถืออาหารแกะ น้องจะอยู่นิ่ง ให้เราถ่ายรูปได้ตามสบายเลยค่ะ

ฟาร์มแกะภูทับเบิก
ฟาร์มแกะภูทับเบิก

หรือหากไม่ได้ซื้ออาหารมาให้อาหารแกะ ก็สามารถเดินเล่นถ่ายรูป ชมทัศนียภาพโดยรอบได้

ไร่ฟาร์มแกะภูทับเบิก
ไร่ฟาร์มแกะภูทับเบิก

ไร่ฟาร์มแกะภูทับเบิก เป็นฟาร์มแกะบนภูเขา วิวสวย บรรยากาศดีมีน้องแกะน่ารัก ขนปุกปุย มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เยอะมาก ถ่ายรูปสวยแน่นอน

ไร่ฟาร์มแกะภูทับเบิก

ไร่ฟาร์มแกะ ภูทับเบิก

ที่อยู่ : ทางขึ้นภูทับเบิก อำเภอ หล่มเก่า เพชรบูรณ์

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 07.30-18.00 น.

โทรศัพท์: 063 484 2220

แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/sGiDPDTy9UE3KpaWAผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่