SOL at Khaoyai เที่ยวเขาใหญ่ ฟีลต่างประเทศ ครบจบที่เดียว

อยากพักผ่อนแบบส่วนตัว ท่ามกลางธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย เดินทางไม่ไกลแวะมาที่ SOL at Khaoyai  ที่เที่ยวเขาใหญ่ เห็นภาพครั้งแรกนึกว่าอยู่ต่างประเทศ ทั้งวิวภูเขา ทิวสนที่เรียงราย จัดตกแต่งสวนด้วยต้นไม้ ดอกไม้ต่างๆมีครบทั้งที่พักภายใต้ชื่อ SOL glamping  คาเฟ่สุดมินิมอล Tellus Cafe ร้านอาหารสไตล์ยุโรป Lucine Khaoyai มารวมไว้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน จะควงแขนคนรัก จับมือแกงค์เพื่อน หรือมากันทั้งครอบครัว ตอบโจทย์ของการพักผ่อนทุกกลุ่ม อีกทั้งยังเป็น pet friendly สามารถพาน้องๆเข้ามาเที่ยวและพักได้อีกด้วย  มาเที่ยวช่วงฤดูหนาว ท้องฟ้าสดใส ตัดกับต้นไม้สีเขียว ลมพัดเย็นสบาย บรรยากาศยามเย็นได้แสงอุ่น สวยงามโรแมนติก

SOL at Khaoyai

SOL at Khaoyai  อาณาจักรแห่งการพักผ่อนครบทุกสิ่ง

SOL at Khaoyai  ตั้งอยู่ห่างออกมาจากถนนธนรัชต์ ซึ่งเป็นถนนสายหลักของเขาใหญ่มาพอประมาณ ภายในโครงการพื้นที่กว้างขวางรายล้อมด้วยทิวเขา หายใจได้แบบเต็มปอด ความโดดเด่น คือ ทิวสนพริ้วไหวทอดยาวให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในต่างประเทศ ทั้งคาเฟ่เขาใหญ่ยอดฮิต Tellus Cafe ร้านสีขาวในสไตล์มินิมอลนอร์ดิก ที่เสิร์ฟความอร่อยทั้งเครื่องดื่มและของหวาน นอกจากคาเฟ่ยังมี Lucine Khaoyai ร้านอาหารสไตล์ยุโรปที่สามารถสั่งอาหารมานั่งรับประทานพร้อมกับชมวิวสวยได้อีกด้วย ส่วนใครอยากพักผ่อนสักคืน ยังมีห้องพักที่ให้ความรู้สึกอินไปกับวิว เข้ากับบรรยากาศความเป็นเขาใหญ่  ยังมีที่พักในสไตล์แคมป์ปิ้งรูปแบบบูติคเต็นท์และรถบ้าน 4 แบบ 4 สไตล์  ที่มาพร้อมความสะดวกสบายและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

SOL at Khaoyai
SOL at Khaoyai
SOL at Khaoyai

Tellus Cafe คาเฟ่ในสไตล์นอร์ดิก ถ่ายรูปปังทุกมุม

เมื่อมาถึงโครงการ SOL at Khaoyai  จะเจอกับคาเฟ่ Tellus Cafe Khaoyai ( เทลลัส คาเฟ่ ) ตัวร้านสีขาวในสไตล์นอร์ดิกตัดกับขอบสีไม้ของประตูและหน้าต่างกระจก ตั้งตั้งโดดเด่นบนสนามหญ้าสีเขียว พื้นที่นอกร้านมีสวนดอกไม้ สวนสมุนไพรสีสวยให้ได้แชะภาพ แค่หน้าร้านก็กดชัตเตอร์ได้แบบรัวๆ ทั้งทิวสน ตัวร้าน และสวนสีเขียวหน้าร้าน และท้องฟ้าสีฟ้าใส มีความลงตัวไปหมด มาถึงที่ SOL at Khaoyai ใครไม่ได้พักแวะมาเที่ยวคาเฟ่ได้เช่นกัน

ellus Cafe 
ellus Cafe 

ภายในร้านแสงดีสวยแบบละมุน ตกแต่งน่ารัก เน้นความโดดเด่น ด้วยหน้าต่างกระจกรอบร้านมองเห็นวิวต้นไม้สีเขียวข้างนอก มุมไฮไลท์ของร้าน คือ หน้าต่างสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ มีฉากหลังเป็นต้นสนได้มุมตรงแป๊ะกับหน้าต่างพอดี มีความเป็นต่างประเทศเบาๆ

ellus Cafe 
ellus Cafe 

ในส่วนเมนูมีทั้งเครื่องดื่ม Coffee และ Non-Coffee และ Bakery ต่างๆ แนะนำเมนูซิกเนเจอร์ Solmate กาแฟเอสเพรสโซ่ช๊อต ผสมน้ำเสาวรส น้ำส้ม Supernova และ Pink Nebula เครื่องดื่มที่ผสมกับน้ำผลไม้ต่างๆได้รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยว หอมกลิ่นผลไม้ ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น

tellus Cafe 
tellus Cafe 

ใกล้กับคาเฟ่ยังมีโซนเปิดใหม่  Glass houses ขนาดเล็ก เหมือนบ้านญี่ปุ่นหลังน้อยกลางสวน  ระหว่างทางเดินมีสวนดอกคอสมอสีชมพูที่เบ่งบานรับลมหนาว ช่วงบ่ายแสงเริ่มส่องลงมามีความอบอุ่นละมุน

tellus Cafe 
tellus Cafe 
tellus Cafe 

ภายในประดับด้วยดอกไม้แห้งนานาชนิด สั่งชุดชาพร้อมเบเกอรี่ มานั่งจิบถ่ายรูปสวยฟีลผู้ดีอังกฤษไปอีก ชาดอกไม้มีกลิ่นหอมมาก รสชาติชามีความหวานผสมกับความเปรี้ยวนิดหน่อย ทานกับเบเกอรี่รสชาติลงตัว

tellus Cafe 
tellus Cafe 

ใครอยากจัดดอกไม้แห้ง ยังมีอุปกรณ์ให้จัดดอกไม้เป็นของตัวเองอีกด้วย จัดดอกไม้แล้วก็ถือดอกไม้มาเป็นพรอพถ่ายรูปได้อีก ซึ่งส่วนนี้มีค่าใช้จ่ายสามารถสอบถามได้ที่เคาน์เตอร์ด้านหน้าได้

tellus Cafe 
tellus Cafe 

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ สายถ่ายรูปต้องไปต่อ กับมุมถ่ายภาพปิคนิคกลางสนามหญ้า มีชุดปิคนิควางไว้ พร้อมกิจกรรม Canvas printing ให้เพนท์ภาพผลงานเป็นของตัวเองด้วย  

tellus Cafe 

Lucine ร้านอาหารสไตล์ยุโรป นั่งชิลชมวิวบนรูปท๊อป

ส่วนใครอยากทานอาหารคาว ให้ไปที่ ร้านอาหาร Lucine อยู่ติดกับคาเฟ่  ให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรป สามารถมาทานอาหารได้ตั้งแต่ช่วงกลางวันมีทั้งสเต๊ก สลัด สปาเก็ตตี้  ภายในร้านมีทั้งโซนที่นั่งในห้องแอร์ และข้างนอก มองเห็นวิวสวยของสวนดอกไม้และทิวสน  หรือช่วงค่ำจะไปนั่งทานที่ Rooftop ปิ้งย่างเกาหลีกับวิวฟินๆด้านบน  รับลมเย็นบนดาดฟ้าก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ  

ร้านอาหาร Lucine
ร้านอาหาร Lucine
ร้านอาหาร Lucine
ร้านอาหาร Lucine
ร้านอาหาร Lucine

Sol glamping พักสไตล์แคมป์ ท่ามกลางวิวภูเขา

ในส่วนของที่พัก SOL Glamping  มีห้องพักให้เลือก 4 แบบ ที่พักตั้งลดหลั่นบนเนินเขา ท่ามกลางแมกไม้  มีทั้งแบบบูติคเต้นท์และรถบ้าน ที่พักเป็นห้องแอร์และมีห้องน้ำส่วนตัวทุกหลัง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

SOL Glamping 
SOL Glamping 
SOL Glamping 

เริ่มจาก Luna Tent บูติคเต็นท์หลังใหญ่อยู่ด้านบนสุดพักได้ 3 ท่าน พื้นที่กว้างขวาง มีเตียงนอน โซฟานั่งเล่น และเก้าอี้แคมป์ปิ์ง พร้อมชุดดริปกาแฟ มีระเบียงนั่งเล่นหน้าเต็นท์ มองเห็นเนินเขาและคาเฟ่ด้านหน้าด้วยบรรยากาศดีมาก

SOL Glamping 

SOL Glamping 
SOL Glamping 
SOL Glamping 

ในส่วนของห้องน้ำอยู่ภายในเต้นท์ มีพื้นที่กว้าง และมีอ่างอาบน้ำให้ด้วย

32 DSC06669
SOL Glamping 

Stella Tent เต็นท์ไซส์กลาง เหมาะกับการเข้าพัก 2 คน ขนาดเล็กกว่าหลังแรก ระเบียงหน้าห้องให้ชมวิวพร้อมหมอนอิงนั่งเล่นด้านหน้า และมีห้องน้ำส่วนตัวภายในเต้นท์

33 DSC06712
34 DSC06691
35 DSC06686
36 DSC06690
37 DSC06693

Star Tent เต็นท์กระโจมขนาดเล็ก แบ่งโซนห้องนอนและห้องนั่งเล่น สำหรับที่พักแบบนี้ มีห้องน้ำส่วนตัวแยกไว้ให้ด้านนอก

Sol glamping
Sol glamping
Sol glamping
Sol glamping

อีกโซน คือ Glamping Car รถบ้านสุดคิ้วท์ ที่พักรถบ้านเป็นที่พักแบบเล็กๆ ที่มาพร้อมห้องน้ำส่วนตัว 

Sol glamping
Sol glamping
Sol glamping

มีพื้นที่ส่วนกลาง รายล้อมด้วยสวนสวยสไตล์อังกฤษที่มีความร่มรื่น มีจัดแต่งเป็นที่นั่งแบบรอบกองไฟเก๋ไปอีก ชอบการตกแต่งสวนในโซนนี้มาก

Sol glamping
Sol glamping


SOL FEST

ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ยังมีเทศกาล SOL FEST งานจะเริมตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงค่ำ ภายในงานมีดนตรีสดให้ฟังยามเย็น รวมทั้งกิจกรรมต่างๆ ทั้ง ดริปกาแฟ ร้อยลูกปัด สำหรับใครมาพักที่ SOL Glamping จะได้เต็มอิ่มไปกับกิจกรรมดังกล่าวด้วย  

49 DSC06948
50 DSC06949
51 DSC06970

สายชอบพักผ่อน สายชอบถ่ายภาพ อยากพักผ่อนแบบส่วนตัว ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ ต้องแวะมาที่  Sol at khaoyai ที่เดียวครบจบ ได้ทั้งรูปสวย และความสุขกลับบ้านไปแบบเต็มๆ

DSC06720
DSC06624

Sol at khaoyai

ที่อยู่: โครงการ sol at khaoyai ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง (ห่างจาก Toscana ประมาน 12 นาที)

เปิดให้บริการ : Tellus Cafe   ทุกวัน  9:00 น. -17:00 น. , Lucine ทุกวัน 10:30-20:00 น.

โทร : 097 305 7517

Facebook :  SOL at Khaoyai

แผนที่ :  https://maps.app.goo.gl/VqEmyCcWgALPfkA4Aผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่