Baan Khao Fae บ้านข้าวแฝ่ คาเฟ่กลางสวนมะม่วง สูดอากาศบริสุทธิ์ ชมวิวขุนเขา

Baankhaofae Farm Eatery & Coffee  บ้านข้าวแฝ่ เขาใหญ่ คาเฟ่สไตล์โฮมมี่บ้านไม้ชั้นเดียว ที่เปิดโล่งให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศสบายๆ บรรยากาศอบอุ่น  พร้อมชมวิวขุนเขาเขียวขจีรายล้อมด้วยสวนมะม่วงเขียวขจี มองแล้สดชื่น การตกแต่งของร้านนี้มีความโดดเด่น ด้วยผนังแผ่นไม้ที่นำมาวางเรียงกัน สลับกับแผ่นกระจก เป็นช่องว่างสี่เหลี่ยมให้สายลมกับแสงแดดลอดผ่าน ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ปล่อยวาง สุขกายสบายใจ

Baankhaofae Farm Eatery & Coffee

เมื่อเข้าไปภายในร้าน Baan Khao Fae ซึ่งเป็นร้านบ้านไม้ชั้นเดียวที่ถูกออกแบบให้เปิดโล่ง โดดเด่นด้วยกำแพงไม้ที่นำมาวางเรียงกันอย่างมีสไตล์ สลับกับแผ่นกระจกใส มีการเว้นช่องว่างเป็นช่องสี่เหลี่ยม เผยให้เห็นวิวธรรมชาติด้านนอกอย่างเต็มอิ่ม ภายในร้านมีโต๊ะไม้หลายตัว รายล้อมไปด้วยต้นไม้ดอกไม้ประดับเล็กๆ น่ารัก ช่วยเพิ่มความสดชื่น เหมาะกับการนั่งชิล หรือสั่งเมนูโปรดอย่างอเมริกาโน่มะพร้าว และบ๊วยโซดา เครื่องดื่มรสชาติดี ดื่มด่ำไปพร้อมกับบรรยากาศอันร่มรื่น

Baankhaofae Farm Eatery & Coffee

ขึ้นไปชั้น 2 ของร้าน Baan Khao Fae มีมุมสบายสำหรับนั่งชิลและถ่ายรูป มีโต๊ะไม้ขนาดกะทัดรัด น่ารัก วางเรียงรายอยู่หลายตัว มีลมธรรมชาติพัดเข้ามาเป็นระยะ เหมาะกับการนั่งคุยกับเพื่อนยาวๆ หรือนั่งอ่านหนังสือคนเดียวก็ชิลสุดๆ แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคือระเบียงด้านนอกชั้น 2 คือจุดชมวิวที่ดีที่สุดของร้าน ระเบียงไม้กว้างขวาง ให้เราได้มองเห็นสวนมะม่วงสีเขียวขจีตัดกับท้องฟ้าสี วิวธรรมชาติที่สวยงามเกินบรรยาย ได้มานั่งมองวิวแบบพานาโรมาาแบบนี้ เหมือนได้ Recharge พลังในใจให้เต็มเปี่ยมอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศธรรมชาติ ต้องลองไปนั่งพักผ่อนที่สวนมะม่วงด้านนอก เพราะที่นี่มีมุมนั่งเล่นเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ไม้ โต๊ะไม้  ซุ้มที่ยั่ง ที่ล้อมรอบไปด้วยต้นมะม่วง หรือใครชอบเดินเล่นชมสวนมะม่วง ยังมีทางเดินไม้ทอดยาวให้เราได้ชืนชมไปกับบรรยากาศของสวนมะม่วง และถ่ายรูปได้ตลอดสวน เดินเพลินๆ ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ รับรองว่าจะได้เติมพลังงานให้กายใจสดชื่น พร้อมกลับไปสู้งานต่อได้อย่างมีความสุขแน่นอน

Baan Khao Fae  บ้านข้าวแฝ่

ที่อยู่ : ร้านบ้านหมากม่วง 60/3 ม.5 ซ.บ้านเขาแคบ หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30450

เปิดให้บริการ : 09:00 น. – 16:00 น. หยุดทุกวันอังคาร

โทร : 081 646 2245

แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/2caSQ2TK4yDAB7pT6

Facebook : baankhaofae/

>> 20 ที่เที่ยวเขาใหญ่ พร้อมตัวอย่างโปรแกรมเที่ยว ทั้งไปกลับและค้างคืน

>> 30 คาเฟ่เขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย ฟีลกู๊ด

>> 20 ที่พักเขาใหญ่ ดีไซน์ดี ถ่ายรูปสวย ใกล้ที่เที่ยวผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน