• หน้าแรก
 • ทริปเที่ยว
 • เที่ยวสระบุรี 1 วัน แบบอันปลั๊ก ไปแก่งคอย มวกเหล็ก ปลดปล่อยความเครียด รับพลังธรรมชาติ

เที่ยวสระบุรี 1 วัน แบบอันปลั๊ก ไปแก่งคอย มวกเหล็ก ปลดปล่อยความเครียด รับพลังธรรมชาติ

เบื่อชีวิตวุ่นวายในเมืองกรุงแล้วใช่มั้ย อยากหนีไปพักผ่อนแบบไม่ไกลบ้านเกินไป  ไปด้วยกัน จะพาเพื่อนๆไปสัมผัสประสบการณ์สุดอันซีน เที่ยวสระบุรีแบบวันเดียวจบ รับรองว่าฟีลกู๊ดเหมือนได้ชาร์จแบตให้ชีวิต ใครที่กำลังเหนื่อยล้าจากการทำงาน หรืออยากพักผ่อนแบบไม่ต้องคิดเยอะ ทริปสั้นๆ แต่ตอบโจทย์แน่นอน เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปปลดปล่อยความมเครียด แต่รับรองว่าฟินจนลืมเวลาแน่นอน

เที่ยวสระบุรี 1 วัน

เริ่มต้นการเดินทางที่ “บ้านไร่พอเพียง”  สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ  ได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดชิลล์ท่ามกลางสวนสีเขียวขจี พร้อมฟังเสียงน้ำตกจำลองที่จะทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในฝัน ไอหมอกลอยละล่องเบาๆ ชวนให้นึกถึงดินแดนในเทพนิยาย

สั่งเครื่องดื่ม นั่งจิบกาแฟหอมกรุ่น กินขนม และอาหารอร่อย  ปล่อยใจลอยไปกับธรรมชาติรอบตัว บอกเลยว่าฟินจนไม่อยากไปไหนต่อ เพราะอากาศที่นี่เย็นสบายและสดชื่นมาก  แต่ถ้าใครอยากสัมผัสธรรมชาติแบบเต็มๆ ก็ลองมาพักผ่อน นอนเล่นสักคืน ที่นี่มีทั้งบ้านพักลานกางเต้นท์ให้บริการด้วย  


ต่อกันที่ “วัดแก่งคอย” วัดเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์น่าทึ่ง รู้ไหมว่าที่นี่เป็นจุดเดียวในเมืองแก่งคอยที่รอดพ้นจากระเบิดในสงครามโลกครั้งที่ 2 เชื่อกันว่าเป็นเพราะสิ่งศักดิ์ศักดิ์สิทธิ์ของวัดนี่แหละค่ะ  ไหว้ขอพรพระมหาธาตุเจดีย์ศรีป่าสัก  เด่นเป็นสง่าสวยงามสะดุดตา  สร้างขึ้น ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ  

ต่อด้วย รูปปั้นปู่ภุชงค์ ที่ประดิษฐานโดดเด่นริมน้ำป่าสัก มองดูน่าเกรงขาม  ขนาบข้างด้วยบันไดพญานาคที่มีความอ่อนช้อย ติดกันคือ พพระธาตุอินทร์ประธานและไหว้ขอพระนอนปางไสยยาสน์  เข้าไปกราบไหว้ขอพระเพื่อความเป็นสิริมงคล

มาถึงไฮไลท์ที่ ถ้ำนาคา วังพญานาค  มีรูปปั้นพญานาคในรูปลักษณ์ต่างๆ รูปปั้นพญานาค 4 ตระกูล ประดับด้วยไฟแสงสีตระการ  เข้าไปในถ้ำเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเมืองของพญานาครับรองว่าตื่นตาตื่นใจแน่นอน


จากนั้นมุ่งหน้าสู่ “หอมนสิการ” สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมสุดเก๋ ด้วย อาคารสีขาวท่ามกลางหุบเขาหินปูน สวยจนต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปแน่ๆ บรรยากาศภายนอกของหอมมนสิการ มีจุดให้นั่งพักผ่อนร่มรื่นหลายแห่ง รวมทั้งมีโซนต่างๆให้แวะชมด้วย

หากใครต้องการไปชมนิทรรศการข้างใน มีค่าเข้าชมคนละ  50 บาท ก็จะได้ชมนิทรรศการสุดล้ำ ที่จำลองเส้นทางสู่การหลุดพ้นของพระพุทธเจ้า แถมยังมีเสียงประกอบด้วยนะ เรียกว่าได้ทั้งความรู้และความบันเทิง

หลังจากอิ่มบุญแล้ว อย่าลืมแวะโซน Market Place ช้อปของฝากกลับบ้านด้วยค่ะ หรือจะมานั่งเล่นเดินเล่นในโซนนิทรรศการด้านนอก จุดนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย และถ้าใครอยากได้รูปสวยๆ ลองเช่าชุดไทยมาใส่ถ่ายรูป รับรองว่าได้รูปสวยๆ กลับบ้านแน่นอน


ปิดท้ายทริปด้วยการชมพระอาทิตย์ตกดินที่ “อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก” วิวสวยระดับนางเอก ขับรถเลียบสันเขื่อน ชมวิวภูเขาที่โอบล้อมอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ บอกเลยว่าสวยจนลืมหายใจ ยิ่งหากเที่ยวฤดูฝน บรรยากาศจะเขียวขจีกว่านี้มากๆ

แนะนำให้แวะที่ศาลาชมวิวบนยอดเขา นั่งชิลล์ๆ รับลมเย็น มองพระอาทิตย์ค่อยๆลา ลับขอบฟ้า สีสันของท้องฟ้าที่เปลี่ยนไปทุกนาที จะทำให้คุณตะลึง รับรองว่าเป็นภาพจำที่สวยงาม

ทริป 1 วันในสระบุรี ได้พักผ่อนคลายจิตใจด้วยธรรมชาติและการสัมผัสกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ทุกจุดที่เราแวะเยี่ยมชมต่างมีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว  สายธรรมชาติ สายชิลล์ หรือสายบุญ  ไม่ต้องรอช้า ออกไปสัมผัสความสุขแบบอันปลั๊กในสระบุรีกัน

 • ทริปสั้นแต่คุ้ม : ใช้เวลาแค่วันเดียว แต่ได้สัมผัสทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม และความสงบ ไม่ต้องลางานนาน ก็ได้พักผ่อนเต็มที่
 • ฟื้นฟูจิตใจด้วยพลังธรรมชาติ: จากบรรยากาศร่มรื่นที่บ้านไร่พอเพียง ไปจนถึงวิวสุดอลังการที่อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก ช่วยให้จิตใจสงบและผ่อนคลาย
 • สัมผัสวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์: ได้เรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่วัดแก่งคอย และชมนิทรรศการทางพุทธศาสนาที่หอมนสิการ
 • ประหยัดค่าใช้จ่าย: สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่มีค่าเข้าชม หรือมีค่าใช้จ่ายน้อย ทำให้ประหยัดงบได้มาก
 • เดินทางสะดวก: สระบุรีอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางง่าย ใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำหรับการหนีเที่ยวแบบกะทันหัน
 • กิจกรรมหลากหลาย: ทั้งนั่งชิลล์จิบกาแฟ แคมป์ปิ้ง ชมวิว ถ่ายรูป ช้อปปิ้ง เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์

 • ทริปท่องเที่ยว by ไปด้วยกัน รับพาเที่ยวแบบส่วนตัว 1-3 ท่าน และแบบกลุ่มไม่เกิน 9 ท่าน เลือกเที่ยวได้ตามวัน เวลาที่สะดวก ออกแบบทริปให้ตามงบประมาณที่มี แนะนำและเพลนทริปให้ได้ตรงตามความต้องการ ที่สำคัญถ่ายรูปสวย concept  ส่งภาพต้นฉบับให้ทุกภาพ ได้ภาพกลับบ้าน ยิ้มกว้างแน่นอน สามารถแจ้งวันเดินทางที่สะดวก จำนวนคน และให้ทางเราประเมิณค่าใช้จ่ายก่อนตัดสินใจ  
 • ทุกทริปมีการสำรวจเส้นทางก่อนจัดทริป มั่นใจได้ด้วยประสบการณ์การเดินทางในสายท่องเที่ยวกว่า 17 ปี
 • ไปด้วยกัน จดทะเบียนขออนุญาตินำเที่ยวถูกต้องกับกรมการท่องเที่ยว ใบอนุญาตนำเที่ยว เลขที่ 14/04443


Line =  @paiduaykan

Link =  https://page.line.me/paiduaykan

INBOX Page = https://www.facebook.com/paiduaykantravel/

โทร 095 965 9245   

อยากให้ที่เที่ยวสระบุรีเพิ่มเติม อ่านบทความนี้ต่อได้ค่ะ >>  25 ที่เที่ยวสระบุรี เที่ยวธรรมชาติ ชมน้ำตกงาม วัดศักดิ์สิทธิ์

ที่เที่ยวสระบุรีผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

สอบถาม/จองทริป