บ้านไร่พอเพียง แคมป์ปิ้ง&คาเฟ่ ร่มรื่นเขียวขจี สุดผ่อนคลาย 


บ้านไร่พอเพียง แคมป์ปิ้ง & คาเฟ่ แก่งคอย ที่พักและร้านกาแฟสุดร่มรื่น ท่ามกลางสวนสีเขียว และเสียงน้ำตกจำลอง มีไอหมอกลอยละล่องจากธารน้ำตกฟุ้งเหมือนฝัน พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มและอาหารจานเดียวเป็น คาเฟ่สระบุรี ที่แค่ได้นั่งชิลจิบเครื่องดื่ม ทานอาหารก็รู้สึกผ่อนคลายจนไม่อยากไปไหน อากาศที่ร้อนๆ แต่เมื่อเข้ามาในพื้นที่นี้จะรู้สึกเย็นขึ้น ยังมีที่พักแบบบ้านและบูติกเต้นท์ รวมทั้งลานกางเต้นท์สำหรับสายแคมป์ที่อยากมากางเต้นท์สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

บ้านไร่พอเพียง คาเฟ่
บ้านไร่พอเพียง คาเฟ่

บ้านไร่พอเพียง แคมป์ปิ้ง&คาเฟ่ ตั้งอยู่ในอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เส้นทางเดียวกับน้ำตกโกรกอีดก และที่เที่ยวแก่งคอย หลายแห่ง เส้นทางเข้าไปค่อนข้างลึกผ่านผืนป่าเขียวขจี คงเป็นเหตุผลว่าทำไมเมื่อมาถึงที่นี่แล้วจะรู้สึกเย็นกว่าที่อื่น มาถึงก็จะเจอกับบ้านไม้หลังใหญ่ ดีไซน์น่ารัก เป็นพื้นที่สำหรับมานั่งเล่นพักผ่อนของลูกค้า ตกแต่งมินิมอลมาก

บ้านไร่พอเพียง คาเฟ่

ภายในมีพื้นที่กว้างแบ่งพื้นที่เป็นสองส่วน คือ โซนที่พักที่อยู่ข้างในอนุญาตให้เข้าเฉพาะลูกค้า และพื้นที่ของคาเฟ่ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่สวยงามร่มรื่นมากเพียงแค่เดินผ่านไปตามทางเดิน ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ในป่า รับรู้ได้ถึงความสดชื่นจากธรรมชาติ  ตัวคาเฟ่เป็นบ้านไม้หลังน้อยมินอมอล เหมือนบ้านน้อยกลางป่า

บ้านไร่พอเพียง คาเฟ่
บ้านไร่พอเพียง คาเฟ่

ข้างในร้านเป็นห้องแอร์ พื้นที่ไม่กว้าง มี่ที่นั่งประมาณ 4 โต๊ะ

7 baanraiporpiang
6 baanraiporpiang

สั่งเครื่องดื่ม ได้จากเคาน์เตอร์รับเพจและรอสัญญาณเรียก ส่วนอาหารมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ  เราสั่งเครื่องดื่ม  3 แก้ว ทั้ง passion fruit soda น้ำเสาวรสเปรี้ยวหอมหวานลงตัว  ,  tea peach sada หอมชาพีชที่เข้มข้นแบบเตะจมูก กาแฟซินเนเจอร์มีส่วนผสมของผลไม้หอมชินนาม่อน  เครื่องดื่มอร่อย ทำถึงทุกแก้วกลิ่นหอม  ส่วนอาหารรสชาติดี ยำวุ้นเส้นรสจัดอร่อย

8 baanraiporpiang
10 baanraiporpiang
11 baanraiporpiang

อิ่มท้องแล้วมาเดินเล่นถ่ายรูปที่สวนจำลอง มีลำธารเล็กๆไหลผ่านโดยรอบ เป็นสวนที่ตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอล มีไอหมอกลอยมาบางๆ ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้สวยมีความสวยงามขึ้น รวมทั้งมุมที่นั่งส่วนตัว แทรกตัวท่ามกลางสวนในแต่ละจุด  ถึงแม้พื้นที่จะไม่ใหญ่มาก แต่ถ่ายรูปในแต่ละมุมสวยมาก

บ้านไร่พอเพียง สวนจำลอง
บ้านไร่พอเพียง สวนจำลอง
บ้านไร่พอเพียง สวนจำลอง

ที่พักลานกางเต้นท์ และมุมนั่งเล่นในบ้านที่ทำเหมือนโรงเรีอน

17 baanraiporpiang
16 baanraiporpiang

บ้านไร่พอเพียง แคมป์ปิ้ง&คาเฟ่ แวะมานั่งพักหลบร้อนผ่อนคลายฟังเสียงน้ำตก เดินเล่นในสวนเขียวขจี เติมความสดชื่นเลี้ยวรถมานั่งพักได้เลย

บ้านไร่พอเพียง สวนจำลอง

บ้านไร่พอเพียง แคมป์ปิ้ง&คาเฟ่   

ที่อยู่ :  59 9 ตำบล ชะอม อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18110

คาเฟ่เปิดให้บริการ:  08:00 น. – 17:00  น.  หยุดทุกวันพุธ

โทร: 098 515 2500

แผนที่ :  https://maps.app.goo.gl/VnkWdqyAhkCuSyFB7ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่