เสม็ดงาม โฮมสเตย์ ที่พักมินินอล วิวป่าโกงกาง จัดเต็มอาหารทะเล

มีกี่ดาวก็ให้หมด เอาใจไปสำหรับ เสม็ดงาม โฮมสเตย์  บ้านพักหลังน้อยน่ารักสีขาวดีไซน​์มินิมอล ทั้งบ้านริมคลองและวิวป่าโกงกาง ราคาตกคนละพันนิดๆ จัดเต็มอาหาร 2 มื้อ โดยเฉพาะมื้อเย็นสุดพิเศษ set อาหารทะเล ทั้งกุ้ง ปู ปลาและอาหารท้องถิ่น ตบท้ายด้วยของหวาน อิ่มอร่อยจนพุงตึง ตกเย็นพายเรือคายัค ดูเหยี่ยวแบบใกล้ชิด หรือจะไกวแปลนั่งเล่นรับลม ชมแสงสีทองของพระอาทิตย์ตก ตื่นเช้ามาสูดกลิ่นอายธรรมชาติริมคลองให้ฉ่ำปอด

เสม็ดงาม โฮมสเตย์

รายละเอียดที่พัก เสม็ดงาม โฮมสเตย์

เสม็ดงามโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ริมคลองเสม็ดงาม อ. เมือง จ.จันทบุรี ห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 นาที บ้านพักมีทั้งหมด 9 ห้อง แบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนริมคลองและอีกโซนอยู่ฝั่งตรงข้ามกันจะไม่ติดคลอง แต่ใกล้กับป่าโกงกาง และจะมี  1 หลัง ที่มองเห็นวิวป่าโกงกางเป็นบ้านหลังใหญ่พักได้ 3 ท่าน

ราคาห้องพัก+อาหาร 2 มื้อ ( เย็น+เช้า )

 • หลัง No.1-4 ราคา 3,000 ( พักได้ห้องละ 2-3 ท่าน )
 • หลัง No.5 ราคา 5,500บาท (พักได้ 6 ท่าน)
 • หลัง No.6-9 ราคา 2,500บาท (พักได้ห้องละ2ท่าน)
 • หลัง No.10-15 ราคา 4,000บาท (พักได้ห้องละ4ท่าน)

โดยห้องที่ 10-15 เป็นพื้นที่ห้องพักในโซนที่ 2 จะไม่ติดริมคลอง แต่ห่างเพียงแค่ 50 เมตรจากโซนที่  1

ราคารวมกิจกรรมและอาหาร 2 มื้อ ( เย็น+เช้า ) น้ำเปล่า+น้ำแข็ง(ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์)

เสม็ดงาม โฮมสเตย์

เสม็ดงาม โฮมสเตย์

 มื้อเย็น อาหารซีฟู้ดและพื้นบ้าน 

1.ปลากะพงทอดราดน้ำปลา

2.กุ้งเผา

3.หมึกย่าง  

4.ปูนิ่มผัดผงกะหรี่

5.แกงไก่บ้านกะลามะพร้าวอ่อน

6.ต้มกระดูกหมูใบชะมวง

7.ข้าวเปล่า

8.ผลไม้ตามฤดูกาล (เงาะ มังคุด ลองกอง สละสุมาลี)

หมายเหตุ

รายการอาหารเสม็ดงามโฮมสเตย์ (จัดเป็นชุดตามจำนวนคน  ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์)

อาหารเสม็ดงาม

บ้านเสม็ดงามหลัง 1

บ้านที่เราพัก เป็นบ้านพักหลัง 1ราคาหลังละ 3,000 บาท เป็นห้องใหญ่ พักได้ 3 คน หารกันตกคนละ 1000 บาท ถือเป็นห้องไฮไลท์ของเสม็ดงามโฮมสเตย์ค่ะ เพราะเป็นห้องที่เปิดประตูมาเจอวิวป่าโกงกาง ซึ่งมีเพียงหลังเดียวที่มองเห็นป่าโกงกางอยู่หน้าห้อง ส่วนหลังอื่นต้องเดินออกมา มีที่นั่งเล่นหน้าบ้านเป็นมุมโต๊ะเก้าอี้หน้าบ้าน ตอนเย็น เวลาแสงส่องลงมาถ่ายรูปได้ฟีลอุ่นดี นั่งทานของหวาน ลูกตาลลอยแก้วทางที่พักนำมาเสิร์ฟเป็น welcome drink ใส่มาในถ้วยพลาสติดเล็กๆ ทำสดใหม่ลูกตาลสด หอม อร่อยมาก

เสม็ดงาม โฮมสเตย์
บ้านพักหลัง 1
ลูกตาลลอยแก้ว

ภายในห้องขนาดกำลังดี ทุกอย่างยังใหม่มาก ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ เตียงนอน เพราะเพิ่งสร้างได้มานาน มีหน้าต่างกระจกทั้งสองฝั่งมองออกมาเห็นวิวข้างนอก  

บ้านพักหลัง 1
บ้านพักหลัง 1

พื้นที่ส่วนกลาง

ชอบการจัดพื้นที่ข้างนอกมาก ทำเป็นทางเดินไม้ยกสูงผ่านป่าโกงกางขนาดย่อม ออกมาเดินเล่นช่วงเย็นแสงสวยมาก จัดมุมนั่งพักผ่อนหลายมุม ทั้งที่นั่งวงกลมมีเบาะรองนั่งมองเห็นรากไม้ชัดเจน มองไปอาจนึกว่าเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์อะไรซักอย่าง เพราะรากใหญ่มาก นั่งถ่ายรูปตรงนี้มุมสวยคะ แต่อารมณ์เหมือนเราเป็นเจ้าแม่ตะเคียนอะไรแบบนั้น

ลานเดินเล่นเสม็ดงาม
ลานเดินเล่นเสม็ดงาม
17 1Samedngam Homstay

มี แปล ผูกไว้กับต้นไม้ตามจุดต่างๆ มองเห็นวิวริมคลอง นั่งเล่นตรงนี้ได้มองลำคลองทอดยาว มองต้นไม้และแสงยามเย็น นั่งไกวแปลให้ลมพัดผ่านใบหน้าผ่อนคลายสุดๆ เป็นสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบและรู้สึกได้ปล่อยอารมณ์ไปกับธรรมชาติเรื่อยเปื่อย ลืมความกังวลใจในหลายเรื่องไปชั่วขณะ

ลานเดินเล่นเสม็ดงาม
แปลเสม็ดงามโฮมสเตย์

พายคายัคดูเหยี่ยว ชมพระอาทิตย์ตก

ช่วงเย็นใกล้พระอาทิตย์ตก พนักงานจะพาไปพายเรือคายัคดูเหยี่ยวแดง หรือถ้าใครอยากทดสอบพลังกาย ออกกำลังกาย ก็พายเองได้เลย ตอนเย็นเหยี่ยวจะบินมาเยอะมาก พนักงานจะมีทริคให้มันบินมาเยอะๆด้วยการโปรยอาหารให้กิน เหมือนเวลาที่เราไปชมนกนางนวลบางปู แล้วให้อาหารนั่นแหละคะ นกจะบินมาเยอะหน่อย  

พายเรือดูเหยี่ยว

ส่วนเราไม่ใช่สาย Activity ก็นั่งสวยๆ ริมคลองมองดูเหยี่ยวบินไปมา ชมบรรยากาศยามเย็นจากมุมนี้แทน ชิลดีแท้

12 Samedngam Homstay
13 Samedngam Homstay

อาหารมื้อเย็น

เวลาที่รอคอยมาถึงแล้ว กับมื้อเย็นสุดพิเศษ จัดเต็มอาหารมะเงและอาหารพื้นบ้านของเมืองจันทร์ ปูนิ่มผัดผงกะหรี่  แกงไก่บ้านกะลามะพร้าวอ่อนหาทานได้ยากมาก แต่ได้มาทานที่นี่ ต้มกระดูกหมูใบชะมวง รสชาติเปรี้ยวกลมกล่อม น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บมาก มองตอนแรกนึกว่าน้ำพริกกะปิหน้าตาเหมือน อาหารไม่ใช่แบบบุฟเฟ่ต์นะคะ จัดมาเป็นชุดให้พอดีกับจำนวนคน แต่รับรองว่าทานกันจนอิ่มแน่นอน อาหารอร่อยทุกอย่าง มีความสุขกับการได้กินของโปรดไปอีกหนึ่งมื้อ

อาหารเย็น

ตบท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วง ถึงแม้จะอิ่มจากของคาวมาก จนคิดว่าไม่น่าจะเติมอะไรลงท้องได้แล้ว แต่พอได้กินข้าวเหนียวมะม่วงไปคำแรก เท่านั้นแหละ กินต่อไม่รอแล้วนะ ใส่เข้าไปจนหมดเพราะอร่อยมาก ข้าวเหนียวมูนหอมนุ่ม มะม่วงก็หวาน เจ้าของที่พักบอกว่า มีลูกค้าทานแล้วติดใจซื้อข้าวเหนียวกลับบ้านไปหลายคน ทางที่พักไม่ได้ทำเองค่ะ สั่งจากเจ้าประจำข้างนอกมา

ของหวานเสม็ดงาม

ตื่นมาตอนเช้าฟังเสียงนกร้องเจื้อยแจ้ว พร้อมไปกับการอาหารเช้า มี  ข้าวต้ม กาแฟ โอวัลติน ขนมปัง  นั่งทานในมุมนี้เป็นเจ้านางเหมือนเดิม

บรรยากาศตอนเช้า
อาหารเช้า

นั่งทานไปมองเห็นปูน้อยซ่อนตัวในรากไม้ อำพรางตัวได้เนียนมาก แต่ตาแป๋วสีดำดุ๊กดิ๊ก ทำให้เรามองเห็นมัน เป็นภาพที่ได้ยิ้มค่ะ สัตว์ป่าชายเลนส่วนใหญ่ สีจะคล้ายๆแบบนี้กันหมด มีความกลมกลืนไปกับธรรมชาติที่มันอาศัยอยู่

ปูน้อย

ทานเสร็จมาเดินย่อย ตรงทางเดิน นั่งไกวแปลต่อ เป็นการพักผ่อนที่บอกเลยว่า ไม่ผิดหวัง รู้จักจากช่องทาง Tiktok เห็นปุ๊บกดจองเลย เราต้องได้พัก อยากหาที่พักพร้อมอาหารทะเลอร่อย บรรยากาศเงียบสงบ ทักจองมาที่ เสม็ดงาม โฮมสเตย์ ได้เลยค่ะ คุณลุง คุณป้าเจ้าของ บริการดี กันเอง น่ารักมาก

แปลนั่งเล่น
22 Samedngam Homstay

สรุปความเห็นการเข้าพัก

 • บ้านพักดีไซน์สวย ทันสมัย ห้องใหม่กว้างกำลังดี ราคาไม่แพงเกินไป เพราะรวมอาหารเย็นด้วย เฉลี่ยคนละ 1000 บาท
 • พื้นที่ส่วนกลางตรงป่าโกงกาง ทำดีมาก เดินเล่น ถ่ายรูปสวย แต่อากาศจะร้อนหน่อย ต้องรอเย็นๆและตอนเช้า
 • บรรยากาศยามเย็นโดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกแสงสวยมาก
 • ชอบมุมแปลริมคลอง มีเยอะหลายมุม ฟีลดี นั่งไกวแปลรับลมเย็นชิลสุด
 • ที่พัก เงียบสงบมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงดัง หลับสบาย
 • อาหารเย็นอร่อย ทานจนอิ่ม อาหารเช้าน้อยไปนิด ข้าวต้มอร่อยเติมได้ จัดพื้นที่นั่งทานข้าวเป็นสัดส่วนดีค่ะ
 • การบริการกันเองแบบครอบครัว คุณลุง คุณป้า เจ้าของที่พัก พนักงานทุกคนใส่ใจลูกค้า
 • พิกัดไม่ไกลจากจุดท่องเที่ยวสำคัญของจันทบุรี อย่างอำเภอท่าใหม่ หาดเจ้าหลาว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ไปเที่ยวต่อได้เลยค่ะ

เสม็ดงาม โฮมสเตย์

ที่อยู่ : 43, 2 เสม็ดงาม ซอย 8, ต.หนองบัว, อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี

โทร :  065 276 6755

แผนที่  :  https://maps.app.goo.gl/gX7eCoJk22SgYksu9ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน