25 ที่เที่ยวจันทบุรี พักกาย พักใจ ผ่อนคลายริมทะเล

หลีกหนีความวุ่นวายไปพักผ่อน เที่ยวจันทบุรี จังหวัดมีความครบครันในทุกเรื่อง  อยากเที่ยวทะเลก็มีเพราะเป็นจังหวัดติดชายทะเล ที่มีความอุดมสมบูรณ์ สัมผัสกลิ่นไปของอดีตใกล้ชิดทางประวัติศาสตร์ก็มีให้ย้อนรอย  แถมมีกิจกรรมยอดฮิตให้อิ่มท้องพักโฮมสเตย์กินปู  ที่ทำให้จันทบุรีกลายเป็นจุดหมายท่องเที่ยวมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น  วันหยุดทั้งทีมองหาที่เที่ยวเมืองจัน ที่ไหนเด็ด ที่ไหนฮิต น่าไปเที่ยวบ้างตามมาเลย

ที่เที่ยวจันทบุรี

อำเภอเมืองจันทบุรี

ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบูร 

ชุมชนริมน้ำจันทบรู ชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำจันทบุรี ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าของจันทบุรีที่สำคัญแห่งหนึ่งในสมัยรัชกาลที่ 5  ถึงแม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนแปลงไปมากซักเพียงใด แต่ร่องรอยในอดีตของชุมชนเก่ายังไม่เลือนหายไปตามกาลเวลา กลายสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น มาเดินเล่นชมตึกเก่า สัมผัสกลิ่นอายในอดีต นั่งเล่นในร้านกาแฟ ร้านอาหาร ที่มีให้เลือกหลายร้าน แวะซื้อของกิน ของฝากกันได้ที่ชุมชนแห่งนี้  

>>> อ่านรีวิวเต็มที่ ชุมชนริมน้ำจันทบูร ชุมชนเก่าริมน้ำ เสน่ห์ที่ไม่จางไปตามกาลเวลา

ที่เที่ยวจันทบุรี

โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล

โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล ตั้งอยู่ติดกับชุมชนริมน้ำจันทบูร  มีลักษณะตามศิลปะแบบโกธิคสไตล์ยุโรป ฉลุลายประดับกระจกสี เป็นรูปนักบุญ ในศาสนาคริสต์รูปปั้นพระแม่มารีสีหน้าสงบเปี่ยมประกายเมตตา อาคารอันงดงามนี้ยืนหยัดผ่านกาลเวลามากว่าศตวรรษ  จึงมิเพียงเป็นโบสถ์ที่สวยงามที่สุดเท่านั้น หากยังเป็นศูนย์รวมศรัทธาของผองชาวคริสต์ทั้งปวง มิเพียงเฉพาะเมืองจันทบูรแต่ครอบคลุมไปทั่วฝั่งทะเลตะวันออกเลยทีเดียว

ที่เที่ยวจันทบุรี


เสม็ดงาม โฮมสเตย์

สม็ดงาม โฮมสเตย์ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 นาที  บ้านพักหลังน้อยน่ารักสีขาวดีไซน์มินิมอล ทั้งบ้านริมคลองและวิวป่าโกงกาง ราคาตกคนละพันนิดๆ จัดเต็มอาหาร 2 มื้อ โดยเฉพาะมื้อเย็นสุดพิเศษ set อาหารทะเล ทั้งกุ้ง ปู ปลาและอาหารท้องถิ่น ตบท้ายด้วยของหวาน อิ่มอร่อยจนพุงตึง ตกเย็นพายเรือคายัค ดูเหยี่ยวแบบใกล้ชิด หรือจะไกวแปลนั่งเล่นรับลม ชมแสงสีทองของพระอาทิตย์ตก ตื่นเช้ามาสูดกลิ่นอายธรรมชาติริมคลองให้ฉ่ำปอด

>>> อ่านรีวิวเต็มที่ เสม็ดงาม โฮมสเตย์ ที่พักมินินอล วิวป่าโกงกาง จัดเต็มอาหารทะเล

เที่ยวจันทบุรี


ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี

แหล่งเรียนรู้เรื่องอัญมณีและจัดจำหน่ายอัญมณีและเครื่องประดับที่ได้มาตรฐานราคาโรงงาน โดยการรับรองจากภาครัฐ ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์อัญมณีที่มีขนาดใหญ่ และห้องชมวีดีทัศน์ในรูปแบบสามมิติ ที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมา ของอัญมณีและเครื่องประดับของจันทบุรี ตั้งแต่ต้นน้ำจน จรดปลายน้ำ อัญมณีจากแหล่งต่างๆได้ผ่านขั้นตอนการผลิตและแปรรูป จนได้เป็นผลิตภัณฑ์ล้ำค่า รอให้ท่านที่สนใจได้มาชมอยู่ที่นี่แล้ว

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ

สามารถโทรมาสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 039-303118-9 และ 096-934096

Face book คลิ๊ก  ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี

1 2


อำเภอท่าใหม่

วัดปากน้ำเขมหนู

ชมโบสถ์เซรามิกสีน้ำเงิน สีสันโดดเด่น วัดปากน้ำแขมหนู แลนด์มาร์คถ่ายภาพสุดคูลของจันทบุรี ที่งดงามวิจิตรตระการตาด้วยลวดลายพื้นโบสถ์สีน้ำเงินตัดกับพื้นสีขาว คล้ายกับภาชนะลายครามที่ทำจากเซรามิกในสมัยโบราณ แตกต่างจากอุโบสถทั่วไปที่เคยพบเห็น เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้ที่ได้เห็นภาพ ทำให้มีการแชร์การในโลกโซเชี่ยล จนมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมความงาม ถ่ายภาพกันอย่างไม่ขาดสาย

>>> อ่านรีวิวเต็มที่ วัดปากน้ำเขมหนู ชมโบสถ์เซรามิกสีน้ำเงิน สุดวิจิตร

DSC03263


หาดเจ้าหลาว

หาดเจ้าหลาว  ชายหาดยอดนิยมแห่งจันทบุรี ทะเลที่นี่อาจไม่ได้มีน้ำสวยใส หาดทรายขาวเหมือนที่อื่น  แต่บรรยากาศไม่วุ่นวาย สิ่งแวดล้อมรอบข้างยังคงมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก ถ้าได้มาพักซักหนึ่งคืน รับรองว่าโดนใจ ทั้งในเรื่องบรรยากาศของชายหาดที่ค่อนข้างสงบ มีร้านอาหารทะเลริมชายหาดหลายร้านเหมาะแล้วสำหรับการแพคกระเป๋ามาพักในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ให้ร่างกายและหัวใจสดชื่นขึ้น

หาดเจ้าหลาว


ลานหินสีชมพู

ลานหินสีชมพู แหล่งท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ภายในบริเวณเขตห้ามล่าสัตว์คุ้งกระเบน ลักษณะเป็นลานหินสีชมพูอมน้ำตาลแดง สวยงามแปลกตาที่แทรกตัวอยู่ริมชายหาดยาวไปจนสุดลานหินสีชมพูที่เป็นจุดชมวิวสำคัญ สามารถมองเห็นเกาะที่อยู่รอบๆ ได้อย่างสวยงาม

>>> อ่านรีวิวเต็มที่  ลานหินสีชมพู 

ลานหินสีชมพู


เจดีย์บ้านหัวแหลม

เจดีย์บ้านหัวแหลม ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม  อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี ความโดดเด่นที่น่าสนใจของ คือ เจดีย์สีขาวเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนโขดหิน กลางน้ำทะเล ชาวบ้านเรียกกันว่า “เจดีย์บ้านหัวแหลม” เป็นเจดีย์ที่มีอายุกว่า 200 ปี เชื่อกันว่าสร้างไว้เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวประมง โดยมีสะพานไม้พาดผ่านโขดหินน้อยใหญ่ยื่นยาวออกไปในทะเลระยะทางได้ประมาณ 50 เมตร เพื่อเป็นทางเดินไปสักการะ เจดีย์บ้านหัวแหลม

>>> อ่านรีวิวเต็มที่  เจดีย์บ้านหัวแหลม 

เจดีย์บ้านหัวแหลม


สะพานปากน้ำแขมหนู

สะพานปากน้ำแขมหนู  ซึ่งเป็นสะพานข้ามแม่น้ำที่มีความสวยงามอีกสะพานหนึ่ง  เป็นจุดชมวิวทะเลและวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้าน  ยามเย็นเราจะเห็นคนมาปั่นจักรยานและตกปลากันที่ริมสะพานแห่งนี้ ริมสะพานมีสวนสาธารณะขนาดย่อมและศาลาพักผ่อน มีจุดถ่ายภาพเก๋ๆ ไม่ว่าจะเป็น หลักกิโลยักษ์ ซึ่งบอกระยะทางจากจุดนี้ไปยังสถานที่ต่างๆ ใกล้เคียงว่าประมาณกี่กิโลเมตร  ซึ่งจากตรงนี้ไปหาดเจ้าหลาวที่เราพักประมาณ 4 กิโลเมตร เท่านั้น  หากมาในช่วงเย็น ลมพัดเข้ามาตลอดเย็นสบายมา

สะพานปากน้ำแขมหนู


 ศูนย์ศึกษาธรรมชาติอ่าวคุ้งกระเบน

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยได้ส่งเสริมให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อให้ประชาชนที่สนใจเข้ามาศึกษาสภาพธรรมชาติ เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่ทางศูนย์ศึกษาการพัฒนาฯ จัดทำขึ้นนั้น มีระยะทาง 1.6 กิโลเมตร ผ่านสะพานไม้ระแนง ทอดยาวเข้าไปในดงป่าชายเลน มีพรรณไม้หลากหลายชนิด เช่น โกงกางใบเล็ก โกงกางใบใหญ่ โปรงแดง  แสมทะเล  รวมถึงได้เห็นสัตว์น้อยแห่งป่าชายเลน อย่างเช่น ปลาตีน ปูแสม วิ่งไปมา รวมถึง บรรยากาศในการเดินชมค่อนข้างร่มรื่นและเย็นสบายด้วยต้นไม้ที่ปกคลุมตลอด 2 ข้างทาง

อ่าวคุ้งกระเบน


วัดเขาสุกิม

วัดเขาสุกิม ตั้งอยู่ที่อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี  ภายในวัดมีองค์พระประธานประดิษฐานเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ติดผนัง สูง 110 นิ้ว หน้าตักกว้าง 99 นิ้ว มีซุ้มรอบองค์พระเป็นลวดลายพญานาค 9 เศียร และที่ฐานชุกชีมีจารึกพระปรมาภิไธยย่อ ภปร. โดยมีคริสตัลของสวารอฟสกี้ประดับอยู่ที่ฐานชุกชีและซุ้มรอบองค์พระ และยังมีการจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งของเกจิอาจารย์ต่าง ๆ อาทิ หลวงปู่แหวน หลวงปู่วัน พระอาจารย์มั่น ฯลฯ และภายในวัดยังเป็นศูนย์ปฏิบัติธรรม นั่งวิปัสสนาอีกด้วย

อำเภอแหลมสิงห์

หาดแหลมสิงห์

หาดแหลมสิงห์ รี มีพื้นที่หาดทรายกว้างมีทิวสนเรียงรายให้ความร่มรื่น มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายจุด ร้านอาหารทะเลให้บริการหลาย เป็นจุดท่องเที่ยวเชื่อมโยงกับหาดเจ้าหลาว  แต่เนื่องจากทรายเป็นดินแดนตะกอนปากแม่น้ำ จึงทำให้น้ำทะเลจะค่อนข้างขุ่น และทรายเป็นสีน้ำตาล แต่ในเรื่องของบรรยากาศ ชายหาดนี้ถือว่าชิลมาก เพราะค่อนข้างเงียบสงบ มีที่พักริมทะเลหลายแห่ง เพื่อพักผ่อน ชมวิวยามเย็น เพราะหาดนี้ขึ้นชื่อว่า เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของจันทบุรี   

>>> อ่านรีวิวเต็มที่ หาดแหลมสิงห์ จันทบุรี ปักหมุด 6 พิกัดเด็ด เที่ยวไหนได้บ้าง

19chanthaburi attraction


sky view café

คาเฟ่ริมผา วิวสวยติดจุดชมวิวผาสุขนิรันดร์ ที่อาจต้องใช้เวลาเดินขึ้นไปสักหน่อย แต่เมื่อได้ขึ้นไปแล้วรับรองคุ้มค่า กับวิวร้านสวยๆที่มองเห็นวิวทะเลอยู่เบื้องหน้า หากมาในช่วงเย็นก็สามารถชมแสงสี และวิวพระอาทิตย์ตกได้จากหน้าร้าน แถมภายในร้านยังมีจุดถ่ายภาพเพียบ ทั้ง แปลตาข่ายยื่นไปในทะเล รังนกบาหลีแบบต่างๆ บันไดสวรรค์สีขาว รับรองได้ภาพสวยกลับไปเพียบ เฟสบุค คลิ๊ก sky view café

skyview1

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค skyview cafe


อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอเมือง อำเภอแหลมสิงห์ อำเภอขลุง และอำเภอมะขาม ด้วยป่าที่สมบูรณ์ เทือกเขาสูงสลับซับซ้อนเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารหลายสาย น้ำตกพลิ้วจึงมีน้ำตกตลอดปี ภายในบริเวณน้ำตกและลำคลองมีปลาหลายชนิดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้เราได้ตื่นตาตรึงใจกับฝูงปลาแก่ผู้ที่ไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะปลาพลวงหิน น้ำตกพลิ้ว จึงเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

DEW 1057

ตึกแดง

ตึกแดง  สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ ตึกนี้เป็นกองรักษาการณ์และที่พักของทหารที่ รักษาปากน้ำแหลมสิงห์ ในครั้งที่ฝรั่งเศสได้แผ่อิทธิพลครอบครองญวนและเขมร  ต่อมาตึกแดงได้รับการบูรณะเพื่อใช้เป็นอาคารห้องสมุดและศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนของอำเภอแหลมสิงห์และเลิก ใช้ไป จนกระทั่งในปัจจุบันตึกแดงเปิดให้ นักท่องเที่ยวเข้าชมโดยไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการเข้าชม เวลาเปิดทำการ: 08.30 – 16.30 น.

25 chanthaburi attraction


คุกขี้ไก่

คุกขี้ไก่ ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ ใกล้ตึกแดง  สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2436 หรือ ร.ศ. 112 เมื่อฝรั่งเศสได้เข้ายึดจันทบุรีในกรณีพิพาทกันด้วย เรื่องดินแดนฝั่งซ้ายแม่น้ำโขง  ชาวบ้านเรียกว่าป้อมฝรั่งเศส ต่อมาใช้เป็น ที่กักขัง นักโทษทั้งทหารญวนคนจีนคนในบังคับของฝรั่งเศสรวมทั้งคนไทยที่ต่อต้านฝรั่งเศส โดยขังคนไว้ด้านล่าง  ด้านบนเลี้ยงไก่เพื่อให้ถ่าย ใส่นักโทษ คุกนี้เลิกใช้งานเมื่อทหารฝรั่งเศสถอนกำลังออกจากเมืองจันทบุรี ซึ่ง ปัจจุบันจึงกลายเป็นโบราณสถานที่แสดงให้เห็นถึงร่องรอยในอดีต

23 chanthaburi attraction


โอเอซีส ซีเวิลด์ 

โอเอซีส ซีเวิลด์ สถานที่เพาะพันธุ์โลมา และการแสดงโลมา 2 สายพันธุ์ไทย คือ โลมาปากขวดหรือโลมาสีชมพู และโลมาหัวบาตรหรือโลมาอิระวดี และนอกจากการแสดงโลมาแล้วอโอเอซีส ซีเวิลด์ ยังเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับความน่ารักของปลาโลมาด้วย จับได้ สัมผัสได้ ชนิดที่เรียกว่าเนื้อแนบเนื้อกันเลยทีเดียว

22 chanthaburi attraction

อำเภอมะขาม

โฮมสเตย์ทุ่งเพล

ทุ่งเพล ชุมชนที่ยังคงมีธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์ เขียวขจีด้วยมีต้นไม้ปกคลุมตลอดเส้นทาง มีลำธารน้ำตกไหลผ่าน ด้วยความงามของน้ำตกนักท่องเที่ยวจึงเริ่มสนใจแวะมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูตลอดปี หากเป็นช่วงหน้าฝนและช่วงผลไม้ออกผล ปริมาณน้ำตกยิ่งไหลแรง และยังได้เที่ยวชมสวนผลไม้ ซื้อได้จากสวนในราคาถูก  เป็นอีกหนึ่งมิติของการท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี สำหรับนักท่องเที่ยวที่รักสงบและชื่นชอบบรรยากาศของสายลำธารและทิวเขาเขียวขจี

>>> อ่านรีวิวเต็มที่ ที่นี่…ทุ่งเพล จันทบุรี

DEW 0548

อำเภอนายายอาม

จุดชมวิวเนินพญา

จุดชมวิวเนินพญา จุดชมวิวที่มีชื่อเสียงของจันทบุรี  เป็นถนนเลียบชายหาดผ่านหาดคุ้งวิมาน อ่าวคุ้งกระเบน หาดแหลมสิงห์  ตัวถนนโค้งไปตามภูเขา และทะเล  ได้ชื่อว่าเป็นถนนที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดในภาคตะวันออก  ความยาวของถนนเฉลิมบูรพาชลทิต  มีระยะทางทั้งหมด 111 กิโลเมตร  เหมาะกับการขับรถเล่นชมวิวแล้ว ยังเหมาะที่จะมาปั่นจักรยานชมวิว มีเลนของจักรยานโดยเฉพาะที่บริเวณไหล่ทางอีกด้วย

จุดชมวิวเนินพญา

อำเภอเขาคิชฌกูฏ

เขาคิชกูฎ

เขาคิชกูฎ อีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวซึ่งกลายเป็นเทศกาลที่จัดขึ้นทุกปี คือ นมัสการ รอยพระบาทเขาคิชฌกูฏ ทั้งนี้ประชาชนจะนิยมไปนมัสการรอยพระบาทกันเป็นจำนวนมากเพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตัวเอง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีนถึงช่วงวันมาฆบูชาของทุกปี จะมีประชาชนขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาททั้งกลางวันและกลางคืน ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของเขาคิชฌกูฏก็ได้จัดงานนมัสการพระบาทพลวงเป็นประจำทุกปีในช่วงขึ้น 1 ค่ำ เดือน 3 อีกด้วยซึ่งส่วนใหญ่จัดขึ้นในช่วงเดือนปลายเดือนมกราคม – มีนาคม ของทุกปี

แนะนำร้านอาหาร

ธนาคารปูม้า ขลุง

ธนาคารปูม้า บ้านคลองตะเคียน แหล่งอนุบาลสัตว์น้ำในป่าชายเลน โดยเฉพาะปูม้า ภายใต้แนวคิด  ไม่ซื้อไม่ขาย ปูไข่นอกกระดอง เป็นสถานที่ทำกิจกรรมอนุรักษ์ ศึกษาธรรมป่าชายเลน ให้แก่หน่วยงานที่สนใจเป็นหมู่คณะ เรียนรู้การทำธนาคารปูม้า อุดหนุนร้านค้าชุมชนชาวบ้านคลองตะเคียน นั่งกินอาหารทะเลในแคร่ไม้ท่ามกลางป่าชายเลน เมนูมีทั้งส้มตำราคาหลักสิบ อาหารทะเลสด ราคาไม่แพง เช็คบิลมาแบงค์เทามีทอน กินอาหารแล้วต่อด้วยร่วมปล่อยลูกปูคืนสู่ธรรมชาติอีกด้ว

>>> อ่านรีวิวเต็มที่ ธนาคารปูม้า ขลุง จันทบุรี กินอาหารทะเล ท่ามกลางป่าชายเลน

27 chanthaburi attraction

ลุงยิ้มหมึกซิ่ง 

ลุงยิ้มหมึกซิ่ง ร้านอาหารทะเลจันทรบุรี หลังจากกินมาหลายจังหวัด ทั้งร้านดังร้านในรีวิว ส่วนใหญ่นึ่งมาแข็ง กินแล้วมีความเลี่ยน กลายเป็นภาพจำว่าปูไข่นึ่งนมสดส่วนใหญ่ไม่อร่อยเท่ากินแบบปกติ  ไม่ถูกปากเท่าไหร่ ทำให้ไม่เคยสั่งเมนูอีกเลย แต่ร้านลุงยิ้ม ทำให้การกินปูไข่นึ่งนมสดกลับมาฟินอีก สร้างภาพจำใหม่ นี่แหละปูไข่นึ่งนมสดของจริงต้องแบบนี้  นึ่งมากำลังดีไข่นุ่มไข่แน่นเต็มกระดอง หอมนมสด ยังมีเมนูอาหาร กุ้ง หอย ปูปลา ทั้งนึ่ง ต้ม  อีกหลายเมนู ยกนิ้วให้หอยแครงลวก ต้มส้มปลากระบอก อร่อยมาก ยกให้เป็นร้านอาหารทะเลคุณภาพ อร่อยอันดับต้นแห่งเมืองจันทร์    

>>> อ่านรีวิวเต็มที่ ลุงยิ้มหมึกซิ่ง ร้านอาหารทะเลจันทบุรี ปูไข่นึ่งนมสดหอมนุ่ม

ลุงยิ้มหมึกซิ่ง

บ้านน้ำพริกข้าวสวย

บ้านน้ำพริกข้าวสวย ร้านอาหารไทยที่ตั้งใจนำเสนออาหารพื้นถิ่นของดีเมืองจันทร์ และอาหารไทยต่างๆ ได้น่าทานที่สุด ตั้งแต่อาหารที่ถูกบรรจงใส่มาในภาชนะแบบไทยสุดอลังการ ทั้ง หาบเล่ ชุดเครื่องลายคราม ประดับด้วยดอกไม้แบบไทย พวงมาลัย ใบตอง  สวยงามชวนให้ลิ้มลอง เมนูของร้านมีให้เลือกมากมาย เป็นสูตรโบราณตำรับชาววังรสชาติอร่อยทุกเมนู ได้ทานแล้วต้องติดใจ แถมบรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปอดีต นั่งทานในที่นั่งแบบไทย  จินตนาการเหมือนเป็นเจ้านางในยุคโบราณ

>>> อ่านรีวิวเต็มที่   บ้านน้ำพริกข้าวสวย อิ่มอร่อยอาหารไทยสูตรชาววัง  

DSC08602


น้ำยาปูครูนพ

น้ำยาปูครูนพ  ร้านดังแห่งอำเภอท่าใหม่ ที่ขึ้นชื้อในเรื่องเมนูปูหลายอย่าง ทั้งนมจีนน้ำยาปูกะทิ รสชาติเข้มข้ม อร่อยพอดี ห่อหมกปู หอมเครื่องแกงและกะทิ ตักมาเจอเนื้อปูแบบเน้นๆ รสชาติไม่เผ็ดจนเกินไป ขลุ่ยกุ้ง แท่งยาวก็อร่อยค่ะ ส่วนข้าวพริกเกลือ ให้เครื่องแบบจัดเต็มมาก ทั้งเนื้อปู ไข่ปู หัวหอม มะม่วง ใครชอบทาขนมจีน ห่อหมกปู ต้องแวะมาลอง ร้านเปิด ให้บริการ : 10.30 -15.00 น. (หยุดวันจันทร์) โทร 062 669 2969

DSC03342

ส่วนสายชอบเที่ยวคาเฟ่ อ่านรีวิวคาเฟ่จันทรบุรี ต่อได้ที่ >> อินเทรนด์ 15 คาเฟ่จันทบุรี ที่ไหนชิลล์ ที่ไหนชิค มีครบ

คาเฟ่จันทบุรี

ตัวอย่างเพลนเที่ยวจันทบุรี

เที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน

เที่ยวในตัวเมืองจันทบุรี + อำเภอท่าใหม่

วันแรก

12.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน บ้านน้ำพริกข้าวสวย

14.00 น. เช็คอินเข้าที่พักในตัวเมือง หากยังนึกไม่ออกจะพักที่ไหนเข้าไปดูรีวนี้ได้ค่ะ >> 20 ที่พักจันทบุรีในตัวเมือง

15.00 น. เดินเล่นชุมชนริมน้ำจันทบูร ทานอาหารเย็นที่นี่ได้เลย มีร้านอาหารหลายร้าน ใครชอบทานส้มตำ อาหารอีสานแนะนำร้าน มาตรัมแซ่บแสบปาก อยู่ในชุมชนริมน้ำค่ะ วิวดี อาหารอร่อยทุกอย่าง

วันที่สอง

09.00 น. ตื่นแต่เช้ารับประทานอาหารเช้า แวะไปนั่งชิลๆที่ มิลคาเฟ่ จิบกาแฟยามเช้า

10.00 น. ไปเที่ยวต่ออำเภอท่าใหม่ แวะ วัดปากน้ำเขมหนู ต่อด้วยสะพานตากสิน

12.00 น. รับประทานอาหาiกลางวันที่ลุงยิ้มหมึกซิ่ง หรือร้านน้ำยาปูครูนพ เดินทางกลับ


เที่ยวจันทบุรี 3 วัน 2 คืน

เที่ยวในอำเภอขลุง + อำเภอท่าใหม่ + แหลมสิงห์

วันแรก

11.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน ธนาคารปูม้าขลุง

14.00 น. เช็คอินเข้าที่พักเสม็ดงามโฮมสเตย์

วันที่สอง

09.00 น. ไปต่อยังคาเฟ่เลอ จันทร์เจ้า

10.00 น. เที่ยววัดปากน้ำแขมหนู สะพานตากสิน ทานอาหารลุงยิ้มหมึกซิ่ง

15.00 น. เข้าที่พักในในโซนหาดแหลมสิงห์ มีหลายแห่ง เลือกตามใจชอบ

วันที่สาม

10.00 น. ไปเที่ยวจุดชมวิวจุดชมวิวเนินพญา ลานหินสีชมพู เจดีย์บ้านหัวแหลม

12.30 น. รับประทานอาหารกลางวันที่ หาดเจ้าหลาว มีหลายร้านริมหาดให้เลือก เดินทางกลับผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่