ลุงยิ้มหมึกซิ่ง ร้านอาหารทะเลจันทบุรี ปูไข่นึ่งนมสดหอมนุ่ม

ในที่สุดก็ได้เจอร้านที่ทำปูไข่นึ่งนมสดอร่อยซักที ฟ้าประทานให้มาเจอ ลุงยิ้มหมึกซิ่ง ร้านอาหารทะเลจันทรบุรี หลังจากกินมาหลายจังหวัด ทั้งร้านดังร้านในรีวิว ส่วนใหญ่นึ่งมาแข็ง กินแล้วมีความเลี่ยน กลายเป็นภาพจำว่าปูไข่นึ่งนมสดส่วนใหญ่ไม่อร่อยเท่ากินแบบปกติ  ไม่ถูกปากเท่าไหร่ ทำให้ไม่เคยสั่งเมนูอีกเลย แต่ร้านลุงยิ้ม ทำให้การกินปูไข่นึ่งนมสดกลับมาฟินอีก สร้างภาพจำใหม่ นี่แหละปูไข่นึ่งนมสดของจริงต้องแบบนี้  นึ่งมากำลังดีไข่นุ่มไข่แน่นเต็มกระดอง หอมนมสด ยังมีเมนูอาหาร กุ้ง หอย ปูปลา ทั้งนึ่ง ต้ม  อีกหลายเมนู ยกนิ้วให้หอยแครงลวก ต้มส้มปลากระบอก อร่อยมาก ยกให้เป็นร้านอาหารทะเลคุณภาพ อร่อยอันดับต้นแห่งเมืองจันทร์    

ลุงยิ้มหมึกซิ่ง

ลุงยิ้มหมึกซิ่ง ตั้งอยู่ในอำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี ไม่ใช่ร้านดังในรีวิว แต่เป็นร้านที่รู้จักกันดีจากคนในพื้นที่ ส่วนเรารู้จักเพราะดูพิกัดจาก google map อยากหาร้านอาหารในโซนหาดแหลมสิงห์ ใกล้สะพานตากสิน และไม่ไกลจากที่พัก ทานเสร็จกลับที่พักเดินทางไม่ไกล มาเห็นร้านนี่เพราะดูคะแนนรีวิวจากลูกค้าที่เขียนในกูเกิ้ล comment ใหญ่ไปในทางที่ดี มีแต่ชมว่าอร่อย ตัดสินใจปักหมุดมาฝากท้อง  บรรยากาศร้านเปิดโล่งรับลม ร้านอยู่ติดทะเล วิวดีไปอีก ช่วงเย็นพระอาทิตย์ตกสวยมาก

ลุงยิ้มหมึกซิ่ง
ลุงยิ้มหมึกซิ่ง

เมนูทั้งหมดของร้าน  

เมนูแนะนำ  

 • ตระกูลหมึกทั้งหลาย ได้แก่ หมึกไข่ฮิปหวาน หมึกไข่แดดเดียว หมึกผัดไข่เค็ม
 • ตระกูลปู  ปูไข่นุ่งนมสด  ปูไข่ดองน้ำปลา ปูนิ่มคั่วพริกเกลือ
 • แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว
 • กั้งกระดานทอดกระเทียม
 • ปลากะพงลุยสวน

เมนูอาหารทะเลอื่น

มีทั้งเมนูปู  กั้ง ปลา หอย ที่สามารถนำมาทำได้หลายอย่าง ทั้งนึ่ง ลวก ทานสด ต้ม ผัด ทอด

 • เมนูหอย เช่น หอยแครงลวง/เผา  หอยนางรมทรงเครื่อง เอ็นหอยจอบผัดฉ่า
 • เมนูกั้ง เช่น  กั้งคั่วพริกเกลือ ผัดฉ่า  กระเพรา ทอดกระเทียม
 • เมนูปลา เช่น ปลากะพงเป๊ะซะ ต้มส้มปลากระบอก ทอดมันปลา ปลาอินทรีย์ราดน้ำปลา
 • เมนูกุ้ง เช่น กุ้งชุบแป้งทอด กุ้งเผา กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งผัดผงกะหรี่

อาหารทั้งหมดที่สั่งมา มีทั้งหมด 6 อย่าง ปูไข่นึ่งนมสด 2 ตัว 9 ขีด (1080 บาท)   หอยแครงลวก ( 200 บาท )  ต้มส้มปลากระบอก ( 250 บาท)   หอยมะระ ( 300 บาท )  และหมึกซาซิมิ ( 149 บาท)  ปลาเงี่ยน ( 150 บาท)  

เมนูอาหาร

ปูไข่นึ่งนมสด รสชาติเดอะเบสมาก สองตัวไข่แน่นเต็มกระดองมาก มองไปแทบไม่เห็นนมสด นึ่งมากำลังดี ไข่นุ่ม หอมนอมสด ตักน้ำจิ้มซีฟู้ดใส่ลงไปในกระดองคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักเข้าปาก อร่อยมาก ทานได้เรื่อยๆ ไม่รู้สึกเลี่ยนแม้แต่น้อย

ปูไข่นึ่งนมสด

อีกเมนูในใจของคนรักหอยแครงลวกเลือดซิบ หอยตัวโต ล้างอย่างสะอาด ไร้กลิ่นโคลน แกะเปลือกวางเรียงอย่างสวยงาม เนื้อหอยสอดกรอบ ลวกมาสุกกำลังดี

หอยแครงลวก

ต้มส้มปลากระบอก ปลากระบอกสดตัวใหญ่ มีไข่ทุกตัว ที่สำคัญน้ำแกงกลอมกล่อม เปรี้ยวหวานเค็มครบทุกรส ซดน้ำคล่องคอ กราบไปอีกเมนู

ต้มส้มปลากระบอก

ปลาเงี่ยน ปลาท้องถิ่นในน่านน้ำทะเลจันทร์ หรือเรียกแบบให้รู้จัก ก็ พล่าปลา เมนูนี้จัดว่าเด็ดอีกเมนู ปลาลวกมาพอสุกคลุกเคล้าผักสมุนไพรหอมๆ ทานกับน้ำจิ้มถั่วตัด อร่อยอีกแล้ว  

12 lungyimfood

สายชอบทานของดิบ ซาซึมิ มีทั้ง ปลา หอย ปลาหมึก  สั่งหอยมะระ กับปลาหมึกซาชิมิ  ยกมาถาดใหญ่ ชอบในความครีเอทแต่งจาน ตั้งใจมาก หอยมะระกรุบกรอบ ปลาหมึกก็สด จิ้มกับโชยุวาซาบิ โอ้ย ฟินน้ำตาไหล

ซาซิมิ

จัดไปจนครบ ทานจนแน่นท้อง เลือกร้านนี้ตาม google มา ไม่ผิดหวังจริงๆ ลุงยิ้มหมึกซิ่ง ไปจันทุบุรีเมื่อไหร่ กลับไปทานซ้ำอีกแน่นอน อร่อยจนต้องกราบสิบนิ้วแทบอก ทำให้ฉันได้กลับมากินปูไข่นึ่งนมสด ได้อย่างมีความสุขอีกครั้ง

สรุปความเห็นส่วนตัว

 • ทำเลดี อยู่ติดทะเล มาตอนเย็นพระอาทิตย์ตกสวย
 • ปูไข่ นึ่งนมสด อร่อยดีงามที่สุดตั้งแต่กินมา N01  แพคกลับไปกินต่อที่พักตอนเย็น ความนุ่มยังไม่แผ่ว ที่สำคัญมีแต่ไข่เต็มไปหมดแทบมองไม่เห็นนมสด ไข่แน่นของแท้
 • หอยแครงลวก กรุบกรอบ น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ
 • ชุดทะเลซาซมิ แต่งจานสวยน่าทาน ซอสวาซาบิกลมกล่อม หอยเงาะ สดกรุบๆ
 • ต้มส้ม ปลากระบอก ตัวใหญ่ไข่แน่นเว่อ มีไข่ทุกตัว น้ำรสชาติอร่อย
 • ราคาไม่ถูก แต่รู้สึกคุ้มค่ากับคุณภาพ วัตถุดิบดี รสชาติอาหารอร่อยทุกอย่าง
 • เจ้าของร้าน พนักงานบริการดี ใส่ใจลูกค้า อาหารบางอย่างรอนาน อย่างปู่ไข่นึ่งนมสด แนะนำให้โทรมาสั่งล่วงหน้า

ลุงยิ้มหมึกซิ่ง

ที่อยู่ :  ตำบล บางกะไชย อำเภอ แหลมสิงห์ จันทบุรี

เปิดให้บริการ  :  10:00 น. -20:00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

โทร :  085 335 6658 , 080 826 0323

แผนที่ :  https://maps.app.goo.gl/CABj7in4DVaL99Jf7ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน