โกหมาก หัวหิน อาหารทะเลอร่อยเด็ด จัดจ้านในย่านหัวหิน

เที่ยวหัวหิน เลี้ยวมาทานอาหารทะเลสดรสเด็ด ที่ โกหมาก ร้านอาหารหัวหินที่คนพื้นที่ การันตีว่าต้องมาลอง เสิร์ฟเมนูอาหารทะเลและอาหารท้องถิ่นรสอร่อย วัตถุดิบสดส่งตรงจากทะเลทุกวัน ร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น นั่งทานในห้องแอร์แบบเย็นสบาย เมนูแนะนำยกนิ้วให้ แกงส้มพริกนกเนื้อปลารสจัดจ้าน กุ้งผัดกะปิสะตอกุ้งตัวโตนัวเข้มข้น หอยลายผัดใบโหระพาหอยตัวใหญ่รสกลมกล่อม หมูกุเลาคุณย่า สูตรโบราณคลุกหอม มะนาวทานกับคะน้าสดเข้ากันดี เป็นร้านที่เหมาะสำหรับพาครอบครัว กลุ่มเพื่อน มานั่งชิลทานอาหาร ในราคากลางๆ ที่รับรองว่าคุ้มค่า ร้านนี้หากไม่จองล่วงหน้าอาจมาเสียเที่ยว เพราะลูกค้าเยอะมาก แนะนำจองก่อนมาสักหน่อย จะได้ไม่ต้องรอคิวนานได้ทานแน่นอน

1 KO MARK RESTAURANT

โกหมาก  ตั้งอยู่ในตัวเมืองหัวหิน ร้านติดริมถนน มีจอดรถข้างร้านประมาณ 4 คัน และสามารถจอดริมถนนหน้าร้านได้ ร้านสีน้ำเงินเข้ม ดีไซน์ทันสมัย หน้าต่างกระจก ที่นั่งอยู่ในห้องแอร์ทั้งหมด โดยแบ่งเป็นห้องด้านนอกที่ค่อนข้างกว้างเหมาะสำรับรองรับแขกกลุ่มใหญ่ ส่วนห้องด้านในเป็นห้องเล็กเหมาะสำหรับกลุ่มเล็ก นั่งทาน 2-4 คน

2 KO MARK RESTAURANT

โกหมากซีฟู้ด

เมนูอาหารเน้นเป็นอาหารทะเลเป็นส่วนประกอบทั้งหมด มีให้เลือกหลายอย่าง เน้นสั่งเมนูแนะนำ เริ่มจาก แกงส้มพริกนกปลากะพง แกงส้มประจำถิ่นของชาวแถบเพชรบุรีประจวบ น้ำแกงมีความใสเหมือนต้มยำ รสชาติเปรี้ยวหวานคล้ายแกงส้มแต่จะไม่ข้นเท่า ใส่ปลากะพงสดเนื้อนุ่มชิ้นโต ได้ความเผ็ดร้อนจากพริกและใบโหระพา รสเปรี้ยวหวานนำแบบเข้มข้นม ซดน้ำร้อนๆคล่องคอสุดๆ เมนูนี้ให้คะแนน สิบ สิบ

โกหมากซีฟู้ด โกหมากซีฟู้ด

ต่อด้วย กุ้งผัดกะปิสะตอ  กุ้งตัวใหญ่ มาคู่กับสะตอเม็ดยังใหญ่ คลุกเคล้ากับกะปิที่ปรุงรสนัวมาก แอบมีความเปรี้ยวของกระเทียมดองที่สับมา ทานกับข้าวสวยลอยๆกราบค่ะสำหรับเมนูนี้ ปลื้มสุด

โกหมากซีฟู้ด

หอยลายผัดใบโหระพา อร่อยเกินคาด หอยสดตัวโตมาก น้ำรสกลมกล่อม หอมใบโหระพา เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่รู้สึกว่าคัดสรรวัตถุดิบแบบมีคุณภาพจริงๆ หอยลายสดเนื้อดีมากไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจ

โกหมากซีฟู้ด

หมูกุเลาคุณย่า เมนูนี้เป็นเมนูสูตรโบราณ ที่เพิ่งเคยทานครั้งแรก หมูสับคลุกกับปลากุเลาเค็ม วิธีการทานต้องใส่หอม พริกซอย บีบมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ห่อกับผักคะน้าสดรอบเหมือนทานเมี่ยงคำ ได้ความกรุบมันของคะน้า และความเค็มเปรี้ยวของหมูที่ใส่ไป อร่อยแปลกดี เมนูนี้แนะนำต้องทานโดยห่อกับคะน้าเท่านั้นจึงจะเข้ากัน เพราะลองทานแบบแยกแล้วไม่ค่อยได้เท่าไหร่

โกหมากซีฟู้ด

โกหมาก  ถือเป็นร้านอาหารที่ต้องบอกว่า เกินความหมาย ะปกติเวลามาเที่ยวหัวหิน ส่วนใหญ่จะทานอาหารทะเลริมทะเล หรือหาร้านสไตล์บ้านๆแบบโลคอลทานมากกว่า รู้สึกว่า ร้านอาหารในห้องแอร์ ตกแต่งสวย รสชาติไม่ค่อยโดนเท่าไหร่และราคาแพงด้วย แต่ร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง ราคาไม่ได้แพงแต่ก็ไม่ถูก เรียกว่ากลางๆ กลายเป็นร้านโปรดที่มาหัวหินครั้งหน้า ต้องมาลองเมนูอื่นๆบ้าง

โกหมาก 

ที่อยู่ : ปากซอยหัวหิน 30 ติดถนนเพชรเกษม ประจวบคีรีขันธ์ (ซอยหัวหิน 30 อยู่ตรงข้าม Index Living Mall ติดกับ 7-11)

เปิดให้บริการ :  ทุกวัน 11:00 น. – 16:00 น. และ 17:00 น. – 21:00 น.

แนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการรอโต๊ะในบางเวลา

โทร : 032 907 589 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่