ตลาดโต้รุ่งหัวหิน เดินเล่นชมสีสันยามค่ำ ช้อปของที่ระลึก

ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน หรือ หัวหินไนท์มาร์เก็ต  อีกหนึ่งจุดเช็คอินในตำนานตลอดกาลเมื่อมาเที่ยวหัวหิน ต้องมาเดินเล่นทานของอร่อย ช้อปของที่ระลึก ที่ ตลาดกลางคืนชื่อดังแห่งหัวหิน เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ช่วงเย็นประมาณ 4 โมง ถึงห้าทุ่ง  ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน บริเวณถนนเดชานุชิตยาวตลอดเรียบ 2 ฝั่งถนน ตลาดแห่งนี้มีทั้งของกินคาวหวาน  รวมทั้งร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อ ที่แต่ละร้านโชว์วัตถุดิบ ทั้งกุ้ง หอย ปูปลา สุด รวมทั้งของที่ระลึก เสื้อผ้า กระเป๋าสาน หมวกสาน ให้ช้อปกันแบบเพลิน พักผ่อนยังที่พักแล้วยามเย็นสามารถมาเดินเล่นชิลๆ ชมบรรยากาศในสไตล์โลคอลของหัวหินได้ที่นี่

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน  ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหินบริเวณถนนเดชานุชิต สำหรับใครที่นำรถส่วนตัวมา สามารถนำรถไปจอดไว้ที่วัดหัวหิน มีที่จอดรถสะดวกและค่อนข้างกว้าง โดยเสียค่าบริการจอดรถคันละ 20 บาท จากนั้นเดินมาไม่ถึง 500 เมตร ก็จะเจอกับตลาด เมื่อใกล้ถึงตลาด จะเจอร้านดังร้านแรกตั้งอยู่งตรงหัวมุม  เจ๊กเปี๊ยะ ร้านเก่าแก่ในตำนาน ที่เปิด 2 เวลา คือ ช่วงเช้าถึงเที่ยงสำหรับอาหารเช้า และเปิดอีกรอบในช่วงเย็นตั้งแต่ 5 โมง  ช่วงเย็นขายอาหารตามสั่ง และอาหารทะเลจานเดียวต่างๆ เช่น  ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ กั้งทอดกระเทียม ปลาทอดราดน้ำปลา หอยเชลล์ผัดฉ่า หอยจ๊อ  ช่วงเย็นคนจะเยอะกว่าช่วงเช้า โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ บางโต๊ะมาเป็นกลุ่มทัวร์ แนะนำให้มาตั้งแต่ห้าโมง เพราะถ้ามาหลังจากนั้นคนแน่นมากและไม่มีที่นั่ง

 

ร้านเจ๊กเปี๊ยะ

 

อาหารขึ้นชื่อที่ต้องสั่ง คือ หมูสะเต๊ะ และจิ้มจุ่ม มีทั้งจิ้มจุ่มหมูราคาชุดละ 150 บาท เท่านั้น และจิ้มจุ่มทะเล หมูสะเต๊ะรสชาติกลางๆ ส่วนจิ้มจุ่มถือว่ารสชาติดี น้ำซุปหวาน และทีเด็ด คือ น้ำจิ้มแบบซีฟู้ด เปรี้ยวแซ่บจนต้องขอเติม จิ้มกับหมู ซีฟู้ด ช่วยเพิ่มรสชาติได้ดีมาก

 

เจ๊กเปี๊ยะ

 

อิ่มท้องไปเดินย่อยกันต่อ มาถึงจุดเริ่มต้นของตลาดโต้รุ่งหัวหิน จะเจอร้านดังอีกหนึ่ง ร้าน คือ ร้านโกทิ ร้านขายอาหารทะเลเก่าแก่แห่งหัวหิน ที่ลูกค้าเนื่องแน่นไม่แพ้ร้านเจ๊กเปี๊ยะ ร้านนึ้คนหัวหินบอกว่าอร่อยเช่นกัน ต้องมาทาน แต่อิ่มจาก เจ๊กเปี๊ยะ เลยไม่ได้ลองว่ารสชาติอร่อยสมค่ำร่ำลือมั้ย

 

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

 

มาถึงจุดเริ่มต้นของตลาดโต้รุ่ง มารอบนี้รู้สึกว่าจะเงียบเหงากว่าทุกครั้ง ร้านค้าต่างๆมีน้อยลง และนักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก เดินแบบสบายๆไม่ต้องเบียดกันเหมือนทุกครั้ง ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่เดินตลาด จะเป็นชาวต่างชาติ คนไทยค่อนข้างน้อย

 

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

 

ตลอดสองข้างทาง ในช่วงแรก อาหารที่ขาย จะเป็นอาหารคาวแบบทานเล่นซะส่วนใหญ่  รวมทั้งขนม ของหวาน  โรตี ข้าวเหนียวมะม่วง น้ำผลไม้ปั่น

 

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

หัวหินไนท์มาร์เก็ต หัวหินไนท์มาร์เก็ต

 

ร้านขายเสื้อผ้า ร้านขายกระเป๋าสาน หมวกสาน มีหลายร้าน แบบสวยๆ น่าซื้อไปใช้งานเป็นพรอพถ่ายภาพ

 

หัวหินไนท์มาร์เก็ต

หัวหินไนท์มาร์เก็ต

หัวหินไนท์มาร์เก็ต

 

ร้านขายของที่ระลึก อย่างพวงกุญแจ แมคเนต ยังมีอยู่ให้เห็นบ้างประปราย ร้านนี้น่าจะใหญ่ที่สุด เป็นร้านเก่าแก่ ดั้งเดิม มาเดินตลาดหัวหินทีไรก็เห็นร้านนี้

 

ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน

 

เดินมาใหล้สุดทางของตลาดหัวหิน จะเจอกับร้านขายอาหารทะเล ร้านใหญ่ประมาณ  3 ร้าน แต่ละร้านโชว์วัตถุดิบทั้ง กุ้งมังกรตัวโต กุ้งลายเสือ  หอย ปู ปลา มีครบ  เสียงพนักงานดังเจื้อยแจ้ว เรียกลูกค้าตลอด ถูกใจร้านไหนแวะทานได้  ตลาดโต้รุ่งหัวหิน  ถึงแม้จะเงียบเหงาไปบ้าง แต่ถือว่านยังคงเป็นตลาดที่เดินเพลิน ดูสีสันข้างทาง มาอุดหนุนคนในพื้นที่ ซื้อของอร่อยกลับไปทานได้

 

ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน

ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน

ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน

ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน

 

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 72 อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110

เปิดให้บริการ : จันทร์ – พฤหัสบดี   18:00 – 23:00 น.  ศุกร์ – อาทิตย์ 18:00 – 23:59 น.

Google maps :  https://goo.gl/maps/ygUcjsTWfT7ir1938

 

หาที่เที่ยวหัวหิน  คาเฟ่หัวหิน และที่พักหัวหิน เพิ่มเติม

คลิ๊ก   หัวหินไม่เคยเอาท์ 20 พิกัดเที่ยว เช็คอินกินแบบเก๋ๆ

คลิ๊ก  20 คาเฟ่หัวหิน ร้านสวย ถ่ายรูปเพลิน

คลิ๊ก  15  ที่พักหัวหิน มีอ่างอาบน้ำ ชมวิวจากห้องพัก

คลิ๊ก  15 ที่พักหัวหินติดทะเล มีสระว่ายน้ำ

คลิ๊ก 15 บ้านพักพูลวิลล่าหัวหิน สำหรับครอบครัว กลุ่มเพื่อนผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน