เจ๊กเปี๊ยะ ร้านอาหารเก่าแก่ในตำนานแห่งหัวหิน

เติมพลังอาหารเช้า ต่อด้วยอาหารเย็น ที่  เจ๊กเปี๊ยะ ร้านอาหารเก่าแก่ในบ้านไม้วินเทจ ที่อยู่คู่เมืองหัวหินมาเนิ่นนาน  ร้านนี้ขายอาหารวันละ 2 รอบ อาหารเช้าเริ่มเวลา 6.00 น.-12.00 น. มีทั้งโจ๊ก เกาเหลาเลือดหมู ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ชากาแฟโบราณ อาหารเช้าอร่อยทุกอย่างโดยเฉพาะต้มเลือดหมูน้ำซุปหวานกลมกล่อม ส่วนรอบเย็นเริ่มเวลา 17.00 น.-19.00 น.เน้นขายอาหารทะเล อาหารตามสั่ง หมูสะเต๊ะ จิ้มจุ่ม ใครอยากทานอาหารในบรรยากาศท้องถิ่นตามแบบฉบับของหัวหินในราคาไม่แพง รสชาติถูกปาก มาที่ร้านเจ๊กเปี๊ยะกันได้เลย

 

เจ๊กเปี๊ยะ

 

ร้านเจ๊กเปี๊ยะ ตั้งอยู่ในตลาดโต้รุ่งหัวหิน  ตอนเช้าตลาดแห่งนี้กลายเป็นตลาดเช้า มีอาหารเช้าแบบรถเข็นมาขายหลากหลายให้เลือกทาน ทั้งปลาท่องโก๋ โจ๊ก หมูปิ้ง ขนมต่างๆ  เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมร้านอาหารเช้า ที่คนหัวหินและนักท่องเที่ยวนิยมมาเดินหาของอร่อยทานในราคาราคาหลักสิบ ส่วนใครอยากนั่งทาน ก็มาที่ร้าน เจ๊กเปี๊ยะ เป็นร้านบ้านไม้เก่าดั้งเดิม ที่ยังคงมีกลิ่นอายแบบสภากาแฟในสมัยก่อน  มาช่วงเช้าคนจะเยอะหมุนเวียนสลับกันเข้าออก ทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว

 

จ๊กเปี๊ยะ

เจ๊กเปี๊ยะ

 

ช่วงเช้าเน้นขายอาหารเช้า โดยหน้าร้านมีรถเข็นอาหารมาขาย ทั้งข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดงหมูกรอบ โจ๊ก ข้าวต้ม ต้มเลือดหมู เป็นแหล่งรวมของทุกเมนูอาหารเช้ามาไว้ที่ร้านให้เลือกทานตามใจชอบ  รวมทั้งกาแฟโบราณ ชา โอวัลติน อาหาร สามารถสั่งรกับคุณป้าเจ้าของร้าน จากนั้นจะถูกนำมาเสิร์ฟถึงโต๊ะอย่างรวดเร็ว

 

ร้านเจ๊กเปี๊ยะ

เจ๊กเปี๊ยะ

 

สั่งเกาเหลาเลือดหมู ข้าวหมูแดงหมูกรอบ  ข้าวมันไก่ มาทาน อร่อยแบบเกินคาด มาทานครั้งแรกไม่ได้คาดหวังว่าจะอร่อย คิดว่ารสชาติคงธรรมดาเหมือนอาหารเช้าท้องถิ่นทั่วไปที่เคยทาน โดยเฉพาะต้มเลือดหมูน้ำซุปหวานกลมกล่อม เลือดหมู เครื่องใน ไม่มีกลิ่นคาว ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ข้าวมันไก่เช่นกัน อาจไม่ถึงกับอร่อยเว่อ แต่ถือว่าเป็นอาหารเช้าที่ทานแล้วมีความสุขรสชาติถูกปาก ส่วนเครื่องดื่มสั่งชาเย็น ถือว่ารสชาติดี ตามแบบชาไทยโบราณ

 

ร้านเจ๊กเปี๊ยะ  

 

 

เติมพลังในมื้อเช้าไปแล้ว ร้านจะปิดเวลาเที่ยง แล้วเปิดอีกครั้งในช่วงเย็น 5 โมงกว่า หากใครกำลังคิดว่าจะมาเที่ยวตลาดโต้รุ่งหัวหิน และหาอาหารมื้อเย็นทาน แวะมาทานต่อ ช่วงเย็นขายอาหารตามสั่ง และอาหารทะเลจานเดียวต่างๆ เช่น  ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ กั้งทอดกระเทียม ปลาทอดราดน้ำปลา หอยเชลล์ผัดฉ่า หอยจ๊อ   ร้านยังคงคึกคักเหมือนเดิม ยิ่งช่วงเย็นคนจะเยอะกว่าช่วงเช้า โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ บางโต๊ะมาเป็นกรุ๊ปทัวร์ แนะนำให้มาตั้งแต่ห้าโมง เพราะถ้ามาหลังจากนั้นคนแน่นมากและไม่มีที่นั่ง

 

   ร้านเจ๊กเปี๊ยะร้านเจ๊กเปี๊ยะ

 

อาหารขึ้นชื่อที่ต้องสั่ง คือ หมูสะเต๊ะ และจิ้มจุ่ม มีทั้งจิ้มจุ่มหมูและจิ้มจุ่มทะเล หมูสะเต๊ะรสชาติกลางๆ ส่วนจิ้มจุ่มถือว่ารสชาติดี น้ำซุปหวาน และทีเด็ด คือ น้ำจิ้มแบบซีฟู้ด เปรี้ยวแซ่บจนต้องขอเติม จิ้มกับหมู ซีฟู้ด ช่วยเพิ่มรสชาติได้ดีมาก  ยกให้ร้าน เจ๊กเปี๊ยะ เป็นร้านที่ไม่ได้มีดีแค่เพียงแต่ในตำนาน แต่รสชาติอาหารยังอร่อยด้วย โดยเฉพาะอาหารเช้าแวะมาฝากท้องไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ  

 

เจ๊กเปี๊ยะ

ร้านเจ๊กเปี๊ยะ

 

 

เจ๊กเปี๊ยะ
ที่อยู่ : 51/6 ซ.หัวหิน 57 (ถ.เดชานุชิต) ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เช้า 06:00 น. – 12:00 น. เย็น 17:00 น. – 20:00 น.

Googlemap : https://goo.gl/maps/iJhMPfpDBXUCU5FM7

 

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน