Chaba Chabai Cafe คาเฟ่บ้านไม้อบอุ่น ย่านลำลูกกา

สัมผัสบรรยากาศวินเทจแบบล้านนาใกล้กรุงที่  Chaba Chabai Cafe ชบา ชไบ คาเฟ่ปทุมธานี ย่านลำลูกกาคลอง 4 ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์เรทโทร ผสานความอบอุ่นของบ้านต่างจังหวัด มีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ที่ใส่ใจในการนำเสนออาหารและเครื่องดื่ม พร้อมมุมถ่ายรูปมากมายทั้งโซนในร่มและกลางแจ้ง ให้ได้นั่งชิลล์ริมบึงบัว ที่นี่มีทั้งเมนูคาวหวานให้อิ่มอร่อย  เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ทุกไลฟ์สไตล์ นั่งชิลล์ทอดกายไปยาวๆได้ทั้งวัน

Chaba Chabai Cafe

Chaba Chabai Cafe คาเฟ่

เมื่อก้าวเข้ามาในร้านผ่านประตูทางเข้าสีฟ้าเขียวเพ้นท์ลวดลายสีสดใส ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ที่ปกคลุม โดยแบ่งพื้นที่เป็น 2 โซน คือ คาเฟ่ที่แยกออกมาต่างหากกับโซนของอาหาร โซนคาเฟ่อยู่ในบ้านไม้สีเข้มๆ รายล้มด้วยต้นไม้เขียวขจี ตกแต่งด้วยสีสันสดใส น่ารักสไตล์วินเทจสุดๆ ข้างนอกยังมีมุมเล็กๆของร้านพิซซ่าทาสีเหลืองแบบวินเทจ สามารถมานั่งเล่นถ่ายรูปได้ เก๋ไปอีก

Chaba Chabai Cafe

 

เมื่อเข้ามาในร้านแบ่งพื้นที่เป็น 2 โซน คือ คาเฟ่แยกต่างหากจากโซนอาหาร  โซนคาเฟ่ อยู่ในบ้านไม้สีเข้ม ทาสีสดใส น่ารักแบบวินเทจ ด้านนอกยังมีมุมของร้านพิซซ่า สีเหลืองสดใส

Chaba Chabai Cafe
Chaba Chabai Cafe

ส่วนภายในร้านเปิดไปปุ๊บ ก็ได้กลิ่นอายของความอบอุ่น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบวินเทจ มีเบาะรองนั่งสีสดใสตัดกัน  หน้าต่างกระจกมองเห็นวิวข้างนอก เป็นวิวของต้นไม้สีเขียวสบายตา

Chaba Chabai Cafe
ชบาชไบ คาเฟ่
ชบาชไบ คาเฟ่

ในส่วนของคาเฟ่ เมนูมีเฉพาะเครื่องดื่มกับของหวาน ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ หรือน้ำผลไม้ มีให้เลือกเพียบ  เมนูเครื่องดื่มเด็ดต้องยกให้น้ำอโวคาโด้เอสเพรสโซ่ รสชาติเข้มข้นหอมมัน อร่อยละมุนลิ้นสุดๆ คอกาแฟห้ามพลาด ส่วนชาส้มร้อนก็หอมชื่นใจ เสิร์ฟมาในชุดชาใส่แก้วน่ารักๆ

เมนูชบาชไบ

อย่าลืมสั่ง “แตงโมปลาแห้ง” มาลองชิมด้วยค่ะ จัดมาในจานสวย รสชาติหวานฉ่ำ มีกลิ่นหอมของปลาแห้งด้วย อร่อยจนต้องยิ้มเลยทีเดียว

เมนูชบาชไบ

ข้างในสุดของร้านมีมุมโต๊ะเก้าอี้หวายน่ารัก ถัดไปคือ ที่นั่งเล่นริมกระจกมองออกไปเห็นวิวสระบัว มุมนี้น่ารักน่านั่งสุดๆ ไปเลย

ชบา ชไบ คาเฟ่
ชบา ชไบ คาเฟ่

ส่วนด้านหลังเป็น โซนร้านอาหาร จัดวางโต๊ะเก้าอี้แบบเรียบง่าย อบอุ่น แถมยังมีเพลงยุคเก่าๆ เปิดคลอชวนให้นึกถึงวันวานอีกต่างหาก  เหมาะกับการนั่งทานอาหารกับครอบครัว หรือเพื่อนฝูง

ร้านอาหารชบา ชไบ
ร้านอาหารชบา ชไบ
ร้านอาหารชบา ชไบ

เมนูอาหารมีให้เลือกมากมาย ทั้งไทย อิสาน ยุโรป  สั่งผัดไทยกุ้งสด ส้มตำถั่ว เย็นตาโฟ  และก๋วยจั๊บมาทาน รสชาติอาหารกลางๆ รสชาติระดับกลางๆ แต่โดยรวมถือเป็นร้านบรรยากาศดี เหมาะมานั่งชิล ถ่ายรูปสวยๆ ได้เพลินๆ

ร้านอาหารชบา ชไบ

เมนูแนะนำของร้าน

หลนเนื้อปู ห่อหมกมะพร้าวอ่อน แกงส้มชะอมผักรวม ขาหมูเยอรมัน หลนเนื้อปู  ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ ผัดเผ็ดกบ ปลาเนื้อ่อนทอดกระเทียม  แกงส้มไข่ปลาริวซิว น้ำพริกกะปิปลาทู ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู  กรรเชียงปูนึ่ง กุ้งแม่น้ำ 3 รส  แกงคั่วหอยขม

Chaba Chabai Cafe ชบา ชไบ คาเฟ่

  • ที่อยู่: 41/4 ม.5 ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จ.ปทุมธานี
  • เบอร์โทร: 096 156 7050
  • เวลาเปิด-ปิด: คาเฟ่ 07.00 น. – 22.00 น. ร้านอาหาร  09.00 น. – 22.00 น.
  • Facebook  : ChabaChabaiCafe 
  • Google map:   https://maps.app.goo.gl/6puTXjF34Uk8oADH6


ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่