Where we met คาเฟ่สไตล์บูติค คูล เท่ แห่งเขาใหญ่

Where we met เขาใหญ่ คาเฟ่สไตล์บูติคเหมือนนั่งเล่นอยู่ในบ้านพักตากอากาศส่วนตัว มีมุมถ่ายภาพหลายมุมโดยเฉพาะช่องกำแพงโทนสีเทาที่มีแสงสาดส่องให้ความรู้สึกเท่ ขรึม  มุมบ้านหลังน้อยแบบคอทเทจน่ารัก มีโต๊ะเก้าอี้จิบเครื่องดื่มที่มองเห็นบรรยากาศของธรรมชาติ มุมนั่งเล่นกลางสวนมีดอกหญ้าพริ้วไหวสวยงาม เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่เขาใหญ่ที่ดีต่อใจ และควรค่าแห่งการแวะมาเยือน

Where we met เขาใหญ่ ตั้งอยู่ในบ้านพักตากอากาศส่วนตัว ซึ่งเป็นที่พักอาศัยและทำงานของเจ้าบ้านด้วย  การเดินทางปักหมุดมาตาม google maps มาได้เลย พิกัดร้านจะตั้งอยู่ในซอกซอยที่เข้ามาลึกสักหน่อย แต่เมื่อมาถึงแล้วรับรองว่าคุ้มค่า กับบรรยากาศที่ได้รับ มีความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว อาจเพาะเป็นคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน คนจึงยังไม่เยอะมาก

ร้านค่อนข้างกว้างแบ่งที่นั่งออกเป็นหลายโซน ทั้งแบบที่นั่งอินดอร์ในอาคาร 2 ชั้น ที่มีหน้าต่างแบบกระจกชมวิว ชั้นล่างเป็นแบบห้องแอร์มีพื้นที่ไม่กว้างมาก ส่วนชั้นสองมีพื้นที่นั่งค่อนข้างกว้างขวางเป็นโอเพ่นแอร์รับลม

ถัดไปคือโซนที่นั่งในสวน ที่มีชุดเก้าอี้โซฟาพร้อมร่ม มีดอกหญ้าพริ้วไหวให้ถ่ายภาพ

เดินเข้าไปข้างในร้านก่อนจะไปยังที่นั่งในสวนอีกโซน จะผ่านทางเดินที่ทำเป็นช่องให้แสงลอดผ่าน กลายเป็นมุมถ่ายที่คูลมาก

ผ่านช่องกำแพงไป จะเจอกับที่นั่งในสวนอีกโซน มีทั้งที่นั่งภายในบ้านแบบคอทเทจแบบหน้าต่างกระจก ตกแต่งด้ยพรอพที่มีความเป็นอิงลิชคันทรี่นิดๆ นั่งจิบเครื่องดื่มรับลมฟินมาก

ถัดจากบ้านคอทเทจ เป็นที่นั่งแบบโต๊ะเก้าอี้พร้อมร่มบังแดด มีต้นไม้ประดับมากมายหลายมุม

ส่วนเมนูอาจมีไม่มากนัก เน้นเป็นเครื่องดื่มและขนมของหวาน และอาหารจานเดียว อย่างเช่น สปาเก็ตตี้ ข้าวไก่เทอริยากิ ข้าวปลาซาบะ ข้าวซี่โครงหมู ซุปเห็ด เป็นต้น  ทีเด็ดของร้านนี้ คือ ชา ที่ต้องลอง เราไม่ได้ทานอาหารคาว สั่งมาแค่เครื่องดื่ม คือ อิตาเลี่ยนโซดา และชากุหลาบ รสชาติเครื่องดื่มถือว่าใช้ได้ ที่ชอบมากกว่า คือ บรรยากาศและการตกแต่งร้าน ที่ตกแต่งได้ออกมาแบบอบอุ่นเหมือนเรากำลังนั่งเล่นพักผ่อนในบ้านที่มีความชิคทันสมัย แต่ยังไม่ละทิ้งความเป็นธรรมชาติ เพราะมีพื้นที่สีเขียวให้ได้ผ่อนคลายมากมาย

Where we met เขาใหญ่

พิกัด : เลขที่ 110 หมู่บ้านเขาใหญ่แลนด์วิว ซ.เทศบาล 6/1 ต.หมูสี อ.ปากช่อง

ร้านเปิดบริการ : ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. (หยุดวันจันทร์)

โทร : 095-381-5783ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน