• Mother Roaster ตลาดน้อย

  Mother Roaster คาเฟ่ชื่อดังในบ้านเก่าดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ในย่านตลาดน้อย ใครไม่ได้มาถ่ายรูปกับภาพเพนท์กำแพงหน้าร้านถือว่ามาไม่ถึงตลาดน้อย เป็นร้านกาแฟที่มีกิมมิคให้นึกถึง ตั้งแต่เริ่มก้าวเข้ามาในร้านจะเจอเศษอะไหล่เหล็กเก่ากองสูงที่วางอยู่ตลอดทางเข้า จนทำให้คิดว่านี่ใช่ร้านกาแฟจริงเหรอ แต่พอเดินผ่านไปยังชั้นสองจะได้พบกับบรรยกาศของคาเฟ่ที่ตกแต่งได้น่านั่งมาก ร้านนี้เป็น​ที่​รู้​จัก​กัน​ดี​เพราะ​ชื่อ​เสีย​ง​ของ​บาริสต้า​วัยเก๋า คุณยายพิณ คุณ​ยายทั้งคั่ว​ บด​ ดริฟเองกับมือ​จน​ทุกคนติดใจ  จาก​นั้น​จึง​ได้​ย้าย​ร้าน​มา​ตั้ง​ใน​ชุม​ชน​ตลาด​น้อย​ และ​ได้​ขยาย​สาขา​ไป​ที่​ประตู​ผี​ด้วย หาก​ใคร​ต้อง​การ​เจอ​คุณ​ยาย​พิณ​แนะ​นำ​ให้​ไป​สาขา​ประตูผี​ ส่วนสาขานี้จะเป็นทีมลูกๆเป็นคนดูแล ชงกาแฟมาได้รสชาติ​อร่อยไม่แพ้กัน 

   

   

  ตัวร้านตั้งมีสองชั้น  ชั้นล่างเป็นโครงสร้างปูน ส่วนชั้นสองเป็นโครงสร้างไม้ ผนังกำแพงหน้าร้านมีลวดลายเพนท์การตูนน่ารัก กลายเป็นมุมซิเนเจอร์ของตลาดน้อย ที่หลายคนต้องแวะเวียนมาถ่ายรูป ก่อนที่ร้านจะมาเปิดตรงนี้ ภาพเพ้นท์จะเป็นภาพอื่นค่ะ แต่ปัจจุบันมีการวาดภาพใหม่แทนภาพเดิมตามที่เห็นในภาพ 

   

   

  แต่ก่อนจะเข้าไปยังส่วนของร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ชั้น 2 ต้องเดินผ่านกองอะไหล่เหล็ก และของเก่าแก่ที่วางไว้ อาจทำให้ตกใจเล็กน้อยเมื่อได้เห็น แต่ถ้ามองอีกมุมถือว่าเป็นกิมมิค และเอกลักษณ์ของทางร้านไปเสียแล้ว   

   

   

  ผ่านกองอะไหล่เหล็กมาถึงชั้นสอง  เป็นส่วนของคาเฟ่จะได้พบอีกบรรยากาศที่แตกต่างจากภาพชั้นล่างที่ได้เห็น สวยงามและน่านั่งมาก ในส่วนของพื้นที่เอาท์ดอร์ริมระเบียง  ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบวินเทจ มีมุมสีเขียวเล็กๆจากต้นไม้แขวนที่ประดับไว้ 

   

   

  ภายในร้านเป็นแบบห้องแอร์ โดยยังโครงสร้างไม้จากอาคารเดิม ดีไซน์สไตล์วินเทจสะท้อนความคลาสสิก และมีมุม slow bar ที่ต้องยอมรับทั้งเรื่องคุณภาพ ทั้งรสชาติและวัตถุดิบ เพราะทางร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีมาให้เลือกกว่า 30 แบบ รังสรรค์เป็นเมนูกาแฟรสชาติกลมกล่อม

   

   

  นอกจากนี้ยังมีมุมศิลปะที่ผสมความโมเดิร์นนิดๆเข้าไปด้วย กลายเป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆ 

   

   

  ในส่วนของเครื่องดื่ม สั่งกาแฟมะนาว รสชาติดีมาก ได้กลิ่รหอมและความเปรี้ยวของมะนาวแบบเต็มๆ ช่วยเติมความสดชื่นได้มากเลยทีเดียว 

   

   

  Mother Roaster 

  พิกัด 1172 ตรอกศาลเจ้าโรงเกือก ตลาดน้อย สัมพันธวงศ์ กทม 10100

  เปิดให้บริการ 10.00 น. – 18.00 น.

  Facebook Mother Roaster 

   

  Tags : ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  รีวิวคาเฟ่และร้านอาหาร