ไร่รวยริน ที่พักรถบ้าน มองวิวเขาชมธรรมชาติ

ไร่รวยริน สถานที่เติมเต็มความสุขของการได้มาพักผ่อน เป็นที่พักในสไตล์รถบ้าน ตั้งอยู่บนเนินเขา มองเห็นวิวธรรมชาติ ทิวเขาเรียงราย ผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ ส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติทับลาน มีความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ เพราะมีรถบ้านเพียง 5 หลัง ตั้งอยู่ห่างกัน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ลานกางเต้นท์สำหรับสายแคมป์  ตั้งอยู่ด้านหลังรถบ้าน มองเห็นวิวภูเขา และแสงสีทองของพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม  

ไร่รวยริน
ไร่รวยริน

ไร่รวยริน ตั้งอยู่ในอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ห่างจากตัวอำเภอไทยสามัคคี ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางท่องเที่ยววังน้ำเขียวประมาณ  7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 นาที พิกัดตั้งอยู่บนเนินเขา ทางเข้ามีความลึกลับ และผ่านทางดินแดงในช่วงสุดท้าย มีรถบ้านให้บริการทั้งหมด 5 หลัง โดนมี 2 หลังที่แยกออกไปจะมองไม่เห็นวิวภูเขาชัดมาก และอีก 3 หลัง ชื่อบ้านมะขามป้อม อยู่ในโซนเดียวกัน บ้านพักทุกหลังมีระเบียงชมวิวข้างนอก มองเห็นวิวภูเขาจากหน้าที่พัก เพียงแต่มองเห็นวิวในองศาที่ต่างกัน

ไร่รวยริน
9 RaiRuayRin

เราเลือกพัก บ้านมะขามป้อม 1 เป็นหลังที่อยู่ตรงกลาง และคิดว่าวิวน่าจะดีที่สุด เพราะไม่มีต้นไม้บัง มองเห็นเหลี่ยมเขาในองศาที่สวยงามพอดี ราคาห้องพักวันธรรมดาราคา  2500 บาท พักได้ 2 คน รวมอาหารเช้า

บ้านมะขามป้อม 1
บ้านมะขามป้อม 1
6 RaiRuayRin

ภายในห้องพักรถบ้านสะดวกสบาย เป็นห้องแอร์ ห้องน้ำในตัว สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ที่นอนนุ่มหลับสบาย จากที่นอนเปิดม่านออกมาเป็นหน้าตากระจกที่มองเห็นวิวภูเขาข้างนอก

7 RaiRuayRin
8 RaiRuayRin

ไร่รวยริน ยังมีอาหารให้บริการ ทั้งอาหารจานเดียว ยำ  หมูกระทะ สามารถโทรสั่งให้มาส่งถึงห้องพักได้  มื้อเย็นเราจึงจัดเป็นหมูกะทะชุดละ 499 บาท นั่งกินไปมองวิวภูขาไปด้วยฟินสุด

19 RaiRuayRin

พื้นที่ลานกางเต้นท์ ตั้งอยู่ด้านหลังรถบ้าน

10 RaiRuayRin

ช่วงเย็นพระอาทิตย์เริ่มคล้อยต่ำ ส่องเป็นแสงสีทอง และไข่แดงดวงกลม มองจากลานกางเต้นท์สวยมาก

ลานกางเต้นท์
ลานกางเต้นท์
ชมวิวพระอาทิตย์ตก

ช่วงค่ำบรรยากาศสุดโรแมนติก ด้วยไฟที่ส่องสว่างรอบรถ นั่งเล่นหน้าบ้าน ปล่อยใจเพลินๆจิบเครื่องดื่ม ทานอาหาร เมาท์มอยด์กับเพื่อน เป็นฟีลที่ดีสุด

14 RaiRuayRin
15 RaiRuayRin
16 RaiRuayRin

ตอนเช้าตื่นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ แสนเย็นสบาย เดินเล่นชมวิวภูเขาที่อยู่หน้าบ้าน ได้ยินเสียงนกร้องก้องดัง เหมือนถูกผืนป่าโอบกอดไว้

บรรยากาศตอนเช้า
บรรยากาศตอนเช้า

อาหารเช้าเป็นอเมริกันเบรกฟาสต์ ข้าวต้ม มาเสริฟ์ถึงหน้าบ้าน ไร่รวยริน ดีใจที่ได้มาพักตั้งใจว่าจะกลับมาพักที่นี่อีกครั้งในช่วงฤดูฝนแน่นอน เพราะฤดูฝนมีโอกาสได้เห็นสายหมอกปกคลุมภูเขาแบบแน่นๆ  เป็นที่พัก ที่เรียกว่า มาเพื่อให้ธรรมชาติบำบัดของแท้

20 RaiRuayRin

รายละเอียดที่พักไร่รวยริน

รถบ้าน

  • รถบ้านมะขามป้อม 1,2,3 (สำหรับ 2ท่าน) ราคา 2500-3500 บาท
  • รถบ้าน ใหญ่ 1 บ้านมะม่วง (สำหรับ 4 ท่าน ) ราคา 2500-3500 บาท
  • รถบ้าน ใหญ่ 2 บ้านลำใย (สำหรับ 4 ท่าน ) 3,500 – 4,500 บาท

ลานกางเต้นท์ มี 6 ลาน

ลานมะขามป้อม ลานมะม่วง ลานลำไย ลานนางพญาเสือโคร่ง ลานชมพู่ ลานมะยงชิด

ค่าบริการกางเต็นท์ นำมาเอง ท่านละ 200 บาท/คืน

เต็นท์เช่า มีเจ้าหน้าที่กางให้ ไม่ต้องกางเอง

-Size s สำหรับ 2 ท่าน 600 บาท

-Size L สำหรับ 4 ท่าน 1,000 บาท

-Size XL สำหรับ 4 ท่าน 1,300 บาท

ไร่รวยริน

ที่อยู่ :  อ.วังน้ำเขียว​ จ.นครราชสีมา

โทร : 094 162 4679

แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/tLZWApgkPxKPXRiH6ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน