20 เที่ยววังน้ำเขียว สายธรรมชาติต้องห้ามพลาด

สูดอากาศบริสุทธิ์ ชิมเมนูผักสดปลอดสารแวะ ที่เที่ยววังน้ำเขียว สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง เดินทางเพียงไม่กี่ชั่วโมงจะได้พบกับบรรยากาศของภูเขา ผืนป่า มีอากาศเย็นสบาย วังน้ำเขียวเที่ยวช่วงไหนดี ตอบเลยว่าเที่ยวได้ทั้งปี แต่ฤดูที่เหมาะสมกับการมาเที่ยวที่สุด คือ ฤดูหนาวเพราะจะได้มีโอกาสเจอดอกไม้ที่สวยงาม และผักปลอดสารพิษที่เติบโตเต็มที่ มาอัพเดทที่เที่ยววังน้ำเขียว ชี้เป้าที่เที่ยวเด็ด ร้านอร่อย ที่พักดีๆ พร้อมตัวอย่างเพลนท่องเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืน และ เที่ยว 1 วัน แบบจัดเต็ม

วังน้ำเขียว


ที่เที่ยวเด่นวังน้ำเขียว

เบญจมาศบานในม่านหมอก

เบญจมาศบานในม่านหมอก งานเทศกาลดอกไม้ประจำปี ของอำเภอวังน้ำเขียว จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์  เปิดให้เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ภายในงานมีดอกเบญจมาศหลากหลายสายพันธุ์หลากสีสัน นอกจากนี้ยังมีพืชผักผลไม้ส่งตรงจากสวนมาจำหน่ายในราคาไม่แพง ใครอยากไปสัมผัสบอากาศเย็น ถ่ายรูปดอกไม้สวยๆ จัดชุดสวยหล่อมมาให้พร้อม ช่วงใกล้วันจัดงาน สามารถติดตามข่าวสารการจัดงานได้ตามสื่อต่างๆได้เลย

อ่านรีวิวเต็ม >> งานเบญจมาศบานในม่านหมอก ปี 2567

DSC02129
DSC02070


Clair de Lune Café & Bistrot

ยกอิตาลีมาที่วังน้ำเขียว Clair de Lune Café & Bistrot  ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในที่พัก moon river village ตัวอาคารแบบสถาปัตยกรรมตะวันตก สีสันโทนสีส้มเหลืองครีม เหมือนหลุดมาอยู่ในอิตาลีและฝรั่งเศส ในส่วนของร้านอาหาร มีทั้งอาหารสไตล์อิตาลี ฝรั่งเศส เมนูเด่น พิซซ่าหลากหลายหน้า  สปาเก็ตตี้ พลาสต้า  ทานอาหารอร่อยท่ามกลางวิวของหมู่บ้านยุโรปได้บรรยากาศสุดๆ

อ่านรีวิวเต็ม >> Clair de Lune Café and Bistro ร้านอาหารวังน้ำเขียว สไตล์อิตาลี

Clair de Lune Cafe1
Clair de Lune Cafe2


The Peace Wild tiny farm

The Peace Wild tiny farm ที่พักสไตล์กระท่อมฮอบบิทแสนน่ารัก  ท่ามกลางความเขียวขจี สูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางอากาศเย็นสดชื่น บรรยากาศส่วนตัวและเงียบสงบ  ถึงแม้ไม่ได้เข้าพักก็แวะมาเที่ยวถ่ายภาพ จิบเครื่องดื่ม ทานอาหาร โดยไม่เสียค่าเข้าชม มีโซนที่จัดไว้สำหรับถ่ายภาพน่ารักเพียบ ส่วนใครอยากแปลงโฉมแต่งตัวให้เข้ากับสถานที่ ยังมีคอสตูสุดอลังการหลายแบบสำหรับใส่ถ่ายภาพอีกด้วย

อ่านรีวิวเต็ม >> เปิดโลกแห่งจินตนาการ เที่ยวบ้านฮอบบิท  The Peace Wild tiny farm วังน้ำเขียว

The Peace Wild 1
The Peace Wild 2


Flora Park 

ฟลอร่าพาร์ค พื้นที่ของการจัดแสดงพันธุ์ไม้กลางหุบเขาบนเนื้อที่ 69 ไร่  ซึ่งมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนการปลูกพันธุ์ไม้ในสวนตามช่วงเวลาและฤดูกาล ให้เพลิดเพลินเดินเล่น รับโอโซน ณ จุดชมวิว 360 องศา นอกจากนี้ยังเปิดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตรเส้นทางฟลอร่าพาร์ค-ฟ้าประทานฟาร์ม ช่วงเวลาท่องเที่ยวที่เหมาะสม คือ เดือนพ.ย. – ก.พ. ซึ่งจะมีดอกไม้ให้ชมเยอะกว่าฤดูอื่น

อ่านรีวิวเต็ม >> รับลมหนาวเที่ยวสวนดอกไม้ THE FLORA PARK วังน้ำเขียว

flora park 1
flora park2


Montana farm

Montana farm แหล่งท่องเที่ยวบรรยากาศดีท่ามกลางวิวภูเขา พื้นที่ภายในฟาร์มค่อนข้างกว้างขวาง  ภายในฟาร์มมีมุมถ่ายภาพสวยในสวนสวยดอกไม้ที่แสนสวยงามหลายจุดให้ได้ถ่ายภาพ มีฟาร์มแกะและฟาร์มอัลปาก้า สามารถให้อาหารได้อย่างใกล้ชิด  รวมถึงให้บริการร้านอาหารและกาแฟ อีกทั้งยังมีผักสลัดสดจากสวนให้เลือกรับประทาน ดื่มด่ำกับบรรยากาศและธรรมชาติ

montanafarm1
montanafarm2


ไร่รวยริน

ไร่รวยริน ที่พักรถบ้านและลานกางเต้นท์ สุดชิลแห่งวังน้ำเขียว ที่พักตั้งอยู่บนเนินเขา มองเห็นวิวทิวทันศ์และผืนป่าของอุทยานแห่งชาติทับลาน ฟังเสียงนกร้องและเสียงธรรมชาติฟินสุดๆ เช้าชมพระอาทิตย์ขึ้น เย็นชมแสงสีทองลาลับขอบฟ้า หากกำลังมองหาที่พักสะดวกสบายใกล้กรุงเพื่อนพักผ่อน ปล่อยใจไปแบบช้า แนะนำต้องมาพักที่นี่

อ่านรีวิวเต็ม >>เอนกายนอนพัก ไร่รวยริน ที่พักรถบ้าน มองวิวเขาชมธรรมชาติ

RaiRuayRin1
RaiRuayRin2


อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง 

อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง อ่างเก็บน้ำเรียบไปตามถนนที่วิ่งเชื่อมไปยังเขาใหญ่ มีทัศนียภาพสวยงาม าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สุดอีกจุดหนึ่ง ในปัจจุบันมีการสร้างถนนสำหรับปั่นจักรยานเลียบอ่างเก็บน้ำ รวมถึงที่นั่งพักผ่อนควบคู่กันไปด้วย ทำให้เราสามารถเดินเล่น นั่งเล่น สัมผัสลมเย็นมองวิวทิวทัศน์ ได้แบบเต็มอิ่มมากขึ้น

Lampraplerng Dam1
Lampraplerng Dam2


แนะนำวัดสวยวังน้ำเขียว

พุทธยานอุทยานวังน้ำเขียว

พุทธอุทยานวังน้ำเขียว หรือ คำชะโนดวังน้ำเขียว สถานที่แห่งความศรัทธาและความเชื่อเรื่องพญานาค บรรยากาศโดยรอบสงบ มีพื้นที่จุดสักการะบูชาหลายจุด ทั้งองค์ปู่อนันตนาคราช องค์ปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุม พญาอนันตนาคราชองค์ใหญ่สีรุ้ง ตั้งเด่นเป็นสง่ากลางวัด สวยงามน่าเกรงขาม สามารถลอดท้องพญานาคเพื่อความเป็นสิริมงคล เที่ยว ถ้ำพญานาค ที่ประดับไฟหลากสีกระพบิบสลับไปมาอย่างงดงาม ภายในถ้ำมีแม่ยาศรีนคราบาดาล  5 เศียร ที่สามารถขอพรในเรื่องต่างๆ ทั้งความรัก เงินทอง หน้าที่การงาน  

อ่านรีวิวเต็ม >> คำชะโนดวังน้ำเขียว พุทธยานอุทยานวังน้ำเขียว

Buddha Park2
Wang Nam Khiao

วัดแสงธรรมวังเขาเขียว

วัดแสงธรรมวังเขาเขียว วัดสวยสงบร่มรื่นกลางหุบเขา มีพระมหาเจดีย์สีขาวตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลาง ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุและบรรจุพระอัฐิธาตุหลวงตาพระมหาบัว ทั้งภายนอกและภายในพระเจดีย์สร้างด้วยศิลปะที่วิจิตรงดงาม ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชม

อ่านรีวิวเต็ม >>วัดแสงธรรมวังเขาเขียว ชมพระมหาเจดีย์สีขาว งดงามอลังการ

watsangtham2
watsangtham3


วัดท่าซุง 9

วัดท่าซุง 9 อีกหนึ่งสาขาของวัดท่าซุง อุทัยธานี มีวิหารแก้วระยิบระยับงดงาม ประดิษฐานพระพุทธรูปที่สำคัญหลายองค์ รวมถึงรูปหล่อพระอริยเจ้า พระเกจิอาจาร์ย์ ยังมีวังนาคิน จำลองเมืองพญานาคา มีลูกแก้วจักรพรรดิขนาดใหญ่ มีลำตัวของพญานาคศรีสุทโธพ้นรอบดวงแก้ว มาเที่ยววังน้ำเขียว กราบไหว้ขอพรเพิ่มความเป็นสิริมงคลและชมความสวยงามของวิหาร

อ่านรีวิวเต็ม >>วัดท่าซุง 9 สาขาวังน้ำเขียว ชมวิหารแก้วระยิบระยับ วังนาคิน ไหว้พญานาค  

Thasung Temple1
Thasung Temple2


วัดบุไผ่ 

วัดบุไผ่ ตั้งอยูตรงข้ามกับตลาดชุมชนวังน้ำเขียว มีรูปหล่อหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ องค์ใหญ่สีทองที่ใหญ่ที่สุดในโลก  สำหรับองค์หล่อหลวงพ่อคูณ เป็นรูปหล่อเหมือน หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ หน้าตักกว้าง 9 เมตร สูง 18 เมตร ถือเป็นองค์ใหญ่ที่สุดในโลก จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียง  รวมถึงนักท่องเที่ยวมากราบไหว้สักการะเพื่อเป็นศิริมงคลในการเดินทาง ขอพรให้แคล้วคลาดปลอดภัย

อ่านรีวิวเต็ม >> วัดบุไผ่ ไหว้รูปหล่อหลวงพ่อคูณ ใหญ่ที่สุดของโลก

SON02692
SON02705วัดป่ารัตนวัน

วัดป่ารัตนวัน งดงามด้วยพระอุโบสถไม้สีเข้ม สถาปัตยกรรมแบบศิลปะล้านนา โดยจำลองพุทธศิลป์มาจากพระธาตุลำปางหลวง ด้านหน้ามีรูปปั้นพญานาคสีขาวที่มีความงดงามน่าเกรงขาม วัดนี้เน้นให้เรื่องของการปฏิบัติธรรมแก่ญาติโยมที่สนใจ  บรรยากาศภายในวัดสวย สงบ ร่มรื่น  สามารถปฏิบัติธรรมได้อย่างสงบ

Ratanawan2
วัดป่ารัตนวัน

แนะนำคาเฟ่วังน้ำเขียว

คาโนนะคาเฟ่

คาโนนะคาเฟ่ แฟ ฟิน ฟาร์ม จำลองบรรยากาศสไตล์หมู่บ้านญี่ปุ่นโบราณ บ้านชิราคาวาโกะ สะพานแดงนากาบาชิ เสาโทริอิสีแดง แผ่นป้ายขอพรเอมะ สวนไผ่ญี่ปุ่น แถมยังมีชุดยูคากะให้เช่าแบบครบเซ็ทไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ฟินได้ หากมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวยังมีสวนดอกไม้สวยขนาดย่อมให้ได้ถ่ายภาพเคล้าไปกับอากาศเย็นสบาย ให้ฟินไปกับวิวทิวทัศน์ที่แวดล้อมไปด้วยขุนเขา มาพร้อมเมนูทั้งอาหารคาวและเครื่องดื่มให้บริการอีกด้วย  

อ่านรีวิวเต็ม >> คาโนนะคาเฟ่ แฟ ฟิน ฟาร์ม  

คาโนนะคาเฟ่
คาโนนะคาเฟ่

Curf cafe

Curf cafe คาเฟ่สีครีมคลุมโทน ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่เที่ยววังน้ำเขียวโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและต้นไม้ ภายในร้านตกแต่งน่ารัก มีมุมถ่ายรูปสวยทั้งโซนเอาท์ดอร์ ที่ตกแต่งแบบแคมปิ้งนิดๆ ส่วนภายในร้านเป็นหน้าต่างกระจก รับแสงสวยละมุน เมนูมีทั้งอาหารจานเดียว เครื่องดื่ม เบเกอรี่ รสชาติดี

curf cafe
curf cafe

ริมลากูน

ริมลากูน คอฟฟี่ แอนด์เบอเกอรี่ คาเฟ่ วิวสวยเครื่องดื่มดี พื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อน ทอดอารมณ์มองวิวทะเลสาบที่โอบล้อมด้วยทิวเขาทอดยาวและต้นไม้สีเขียว พร้อมไปกับการจิบเครื่องดื่มแก้วโปรด เป็นอีกหนึ่งร้านเมื่อได้แวะมาแล้ว รับรองว่าต้อหลงรักความเป็นวังน้ำเขียวมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ร้านนี้ยังให้บริการที่พักในสไตล์แคมปิ้งบรรยากาศดีติดริมทะเลสาบอีกด้วย

อ่านรีวิวเต็ม >> ริมลากูน

ริมลากูน
ริมลากูน


sunset Lagoon

sunset Lagoon คาเฟ่วังน้ำเขียว ริมทะเลสาบ บรรยากาศสวนสไตล์อังกฤษ พื้นที่กว้างขวาง มีการจัดสวนให้ได้มุมถ่ายรูปหลากหลายมุม ให้สายถ่ายภาพได้แชะภาพแบบเต็มอิ่ม รวมทั้งโซนที่นั่งให้นั่งพักผ่อนชมวิวทะเลสาบรับลมเย็น สามารถชมพระอาทิตย์ตกริมทะเลสาบ และวิวของขุนเขาได้อย่างสวยงาม ในส่วนของเมนูมีทั้ง  ขนมทานเล่น เครื่องดื่ม กาแฟสดและเบเกอรี่

อ่านรีวิวเต็ม >> sunset Lagoon คาเฟ่วังน้ำเขียวริมทะเลสาบ  

ซันเซ็ท ลากูน
ซันเซ็ท ลากูน

ร้านกาแฟ  22 องศา

22°C Cafe  ตั้งอยู่บนถนนสายหลัก 3025 ของถนนเส้นเขาแผงม้าตัดไปเขาใหญ่  ถ้ามาจากทางวังน้ำเขียวร้านจะอยู่ซ้ายมือ อยู่ติดกับรีสอร์ทเดิน ดิน ดูดาว เชื่อว่าถ้าใครผ่านไปมา ต้องสะดุดตากับการตกแต่งของร้าน ในสไตล์ลอฟท์กึ่งการ์เด้น ที่มีการใช้ไม้ไผ่ผสมผสานกับการตกแต่งสไตล์ลอฟได้อย่าลงตัว  เป็นคาเฟ่มีทั้งกาแฟ ของหวาน อาหารทานเล่นและอาหารจานเดียวไว้คอยให้บริการ เหมาะสำหรับนั่งพัก นั่งชิวก่อนเดินทางต่อ  เป็นอีกร้านนึงที่มีมุมถ่ายภาพน่ารักเยอะ แถมเครื่องดื่มรสชาติดีอีกด้วย

ร้านเปิด  ตั้งแต่เวลา 09.00 -17.00  น. (หยุดทุกวันพุธ)

ร้านกาแฟ22องศา
ร้านกาแฟ  22 องศา


BLISS TIME CAFE

BLISS TIME CAFE คาเฟ่โทนสีดำเรือนกระจกในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์  พร้อมวิวภูเขาที่สวยงามด้านหลังร้านให้นั่งชม พิกัดของร้านตั้งอยู่ริมถนนสายหลักเส้น 304  ฝั่งเดียวกับโรงพยาบาลวังน้ำเขียว ตัวร้านมี 2 ชั้น ตกแต่งในแต่ละมุมน่านั่งมาก ใช้เฟอร์นิเจอร์และของประดับผสมผสานหว่างสไตล์ลอฟท์และวินเทจได้อย่างลงตัว เป็นร้านกาแฟที่มองจากภายนอกอาจไม่สะดุดตามาก แต่เมื่อเข้าไปภายในร้าน คือ ตกแต่งสวยงามดีสุดๆ  

อ่านรีวิวเต็ม >> BLISS TIME CAFE เรือนกระจกในสไตล์โมเดิร์นลอฟ 

BLISS TIME CAFE
BLISS TIME CAFE

โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว 

โรงคั่วกาแฟ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ศูนย์เรียนรู้โรงคั่วกาแฟ เพื่อให้เกิดการพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนกันทั้งผู้สนใจร้านจัดแต่งบรรยากาศออกแนวบ้านทุ่ง ตั้งอยู่ริมบึงน้ำขนาดใหญ่ ท่ามกลางต้นไม้ ทิวเขา ซึ่งกลายเป็นส่วนผสมของธรรมชาติอันแสนสงบและร่มรื่น  เอกลักษณ์ที่โดดเด่น คือ พื้นที่นั่งแบบแพไม้ไผ่ที่ยื่นไปกลางน้ำ สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มชมวิว ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศริมน้ำได้แบบชิลๆ

อ่านรีวิวเต็ม >> โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว จิบกาแฟชมวิวริมน้ำ

โรงคั่วกาแฟวังน้ำเขียว
โรงคั่วกาแฟวังน้ำเขียว


แนะนำร้านอาหารวังน้ำเขียว

ครัวต้นไทร

ครัวต้นไทร ตั้งอยู่ในซอยไทยสามัคคี เป็นร้านอาหารแสนอร่อยขึ้นชื่อแห่งอำเภอวังน้ำเขียว มีหลากหลายเมนูให้เลือกสรรสำหรับคนรักสุขภาพ โดยเฉพาะเมนูเห็ด และผักปลอดสารพิษต่างๆ ราคาไม่แพง  เมนูแนะนำ ได้แก่ น้ำพริกปลาทูเห็ดหอม, ยำสามเห็ด, ไก่ทอดสมุนไพร, ไข่เจียวเห็ดหอม, ต้มยำเห็ดโคน  ทุกเมนูคอนเฟริมรสชาติว่าอร่อยมาก เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น โทร 099 426 2359

ครัวต้นไทร
ครัวต้นไทร

ตัวอย่างทริปเที่ยววังน้ำเขียว

ตัวอย่าวเพลนเที่ยววังน้ำเขียว 2 วัน 1 คืน

วันแรก

11.30 น. Clair de Lune Café & Bistrot ทานอาหารกลางวัน

13.00 น. Curf cafe อยู่เส้นทางเดียวกับ Clair de Lune หรือจะแวะร้าน 22 องศาก็ได้อยู่เส้นทางเดียวกัน

15.00 น. เข้าที่พัก

วันที่สอง

10.30 น. วัดท่าซุง วังน้ำเขียว

12.00 น. ต่อด้วยวัดแสงธรรม อยู่ใกล้กัน

13.00 น. พุทธอุทยานวังน้ำเขียว ถ้ามีเวลาจะแวะ คาโนนะคาเฟ่ แฟ ฟิน ฟาร์ม  หรือ ริมลากูน ตั้งอยู่ไม่ไกลกัน

14.00 น. แวะซื้อของฝากตลาดไทยสามัคคี กลับบ้าน

ตัวอย่างเพลนเที่ยววังน้ำเขียว 1 วัน (ฉบับคนมีเวลาน้อย)

10.00 น. Clair de Lune Café & Bistrot ทานอาหารกลางวัน

13.00 น. Curf cafe อยู่เส้นทางเดียวกับ Clair de Lune

14.00 น. วัดท่าซุง วังน้ำเขียว ต่อด้วยวัดแสงธรรม

15.00 น. พุทธอุทยานวังน้ำเขียว

16.00 น. แวะซื้อของฝากที่ตลkดไทยสามัคคี กลับบ้าน


บทความท่องเที่ยววังน้ำเขียว

>>> 15 ที่พักวังน้ำเขียว พักผ่อนสูดโอโซนชั้นดี

>>> 10 คาเฟ่วังน้ำเขียว วิวสวย มุมดี ถูกใจสายคาเฟ่


คลิปเที่ยววังน้ำเขียว

>>> รับชมได้ที่ช่องยูทูป ท่องเที่ยววังน้ำเขียว 2 วัน 1 คืน

วีดีโอวังน้ำเขียวผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่