Pattaya let ’ s journey 12 ที่เที่ยวพัทยาหลากสไตล์

เที่ยวพัทยาแบบสนุกสนาน เมืองนี้ไม่ได้มีดีเพียงแค่ทะเล และชายหาดที่บรรยากาศคึกคักแต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ที่แอบซ่อนอยู่ ทั้งสถานที่ทางศิลปะวัฒนธรรมที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม วัดวาอารามที่สงบ  แถมมาเที่ยวช่วงนี้ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทำให้บรรยากาศของเกาะ ชายหาด และสถานที่ต่างๆ มีความสงบเหมาะสำหรับมาพักผ่อนมาก ไม่มาตอนนี้แล้วจะมาตอนไหน รีบแพคกระเป๋าเที่ยวให้เพลิดเพลิน ไปกับ 12 ที่เที่ยวพัทยาหลากสไตล์

 

 

 

เกาะล้าน

เกาะสุดฮิตน้ำทะเลสวยใสแห่งพัทยา มีหาดทรายขาวบริสุทธิ์ ท้องทะเลสีฟ้าครามดุจทะเลอันดามัน เกาะล้านอยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยาเพียง 7 ก.ม. มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ทั้ง หาดตาแหวน หาดเทียน หาดนวล หาดแสม และหาดตายาย ที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว แถมยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นสนุกมากมาย เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี สกู๊ตเตอร์ เกาะล้านมีที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ บรรยากาศดีให้ได้นั่งชิล มาเกาะเดียวได้พักผ่อนแบบเต็มที่หลากรูปแบบ

 

เกาะล้าน

หาดตาแหวน2

หาดแสมสาร

 

แหลมบาลีฮาย

แหลมบาลีฮาย เป็นจุดที่สำคัญมากๆอีกแห่งของเมืองพัทยา เพราะเป็นท่าเรือสำคัญที่จะต่อเรือไปยังเกาะต่างๆ เป็นสถานที่จอดรถเพื่อข้ามเกาะ  หากใครมาเที่ยวเกาะล้าน คงคุ้นเคยกับ แหลมบาลีฮายเป็นอย่างดี ที่นี่ คือ แลนด์มาร์คของเมืองพัทยา ที่เป็นทั้งจุดถ่ายรูป และชมวิวมีป้ายชื่อ PATTAYA CITY สวยโดดเด่นจนต้องถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปยืนตรงฮอลลีวู๊ดของอเมริกาเลยทีเดียว

 

แหลมบาลีฮาย

แหลมบาลีฮาย2

 

จุดชมวิวเขาพระตำหนัก

เขาพระตำหนัก หรือ จุดชมวิว สท.ร. 5 ตั้งอยู่ใกล้แหลมบาลีฮาย เป็นจุดชมวิวเมืองพัทยาที่สวยที่สุด ตั้งอยู่บนภูเขาที่คั่นระหว่างหาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน จุดชมวิวนี้อยู่ในพื้นที่ดูแลของสถานีวิทยุกองทัพเรือ เป็นที่ตั้งของวัดเขาพระบาทอันเป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาท ทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บริเวณเขาพระตำหนัก มีการจัดทำลานชมวิวซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยมาก สามารถมองเห็นโค้งอ่าวพัทยาตัดกับท้องฟ้าสีฟ้า และอาคารบ้านเรือนในตัวเมืองพัทยาในมุมสูงได้อย่างสวยงาม

 

1 SON03366

จุดชมวิว ท ส ร

8 SON03387

 

หาดพัทยา

หาดพัทยา เป็นหาดทรายสวยงามทอดตัวเป็นแนวยาว มีถนนเลียบชายหาดที่ร่มรื่น ชายหาดทางด้านเหนือเป็นบริเวณที่ค่อนข้างเงียบสงบ นักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำนั่งพักผ่อน หรือเล่นกีฬาทางน้ำต่าง ๆ ส่วนชายหาดช่วงกลางไปจนถึงสุดหาดทางด้านใต้ เป็นบริเวณที่มีธุรกิจการบริการหลายอย่าง ทั้ง แหล่งอาหาร เครื่องดื่ม ห้างสรรพสินค้า ร้านขายของที่ระลึก ตลอดจนแหล่งบันเทิงเริงรมย์ต่าง ๆ มากมาย

 

ชายหาดพัทยา

ชายหาดพัทยา2

 

ปราสาทสัจธรรม

ความเชื่อ ความศรัทธา ก่อเกิดผลงานอันอัศจรรย์ในโลกนี้ได้เสมอ อย่างเช่น ปราสาทสัจธรรม ปราสาทไม้ ที่ตั้งโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามริมทะเลของเมืองพัทยา เป็นปราสาทที่ทำด้วยไม้ทั้งหลัง รูปแบบสถาปัตยกรรมภายในปราสาทสัจธรรม เป็นแบบจัตุรมุข ใช้เสาถึง 170 ต้น ประดับด้วยประติมากรรมไม้แกะสลัก ทั้งไม้สัก ไม้ตะเคียนทอง และไม้แดง ด้วยการก่อสร้างและลวดลายแกะสลักที่วิจิตรงดามงาม โดยแฝงเนื้อหาทางปรัชญาและศิลปวัฒนธรรม อันเป็นมรดกของมนุษย์สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของศาสนา รับรองว่าหากใครได้เข้าชมต้องตะลึงไปกับความงดงามนี้ไม่รู้ลืม

 

ปราสาทสัจธรรม1

ปราสาทสัจธรรม2

ปราสาทสัจธรรม3

 

สวนนงนุช        

สวนนงนุช สถานที่ท่องเที่ยวบนเนื้อที่กว้างใหญ่ ที่มีสวนหลากหลายแบบ ที่นี่เป็นสถานพักผ่อนหย่อนใจโดยมีการการจัดตกแต่งสว โดยแบ่งเป็นโซนต่างๆ ทั้ง สวนไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร สวนฝรั่งเศส ทางเดินลอยฟ้าชมสวน ประติมากรรมสัตว์ระหว่างทางเดินบนทางเดินลอยฟ้า สวนไดโนเสาร์ที่ชื่นชอบของเด็กๆ รวมถึงได้สร้างสิ่งปลูกสร้างและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้ให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

สวนนงนุช1

สวนนงนุช3

สวนนงนุช4

 

เลเจนด์ สยาม

สวนสนุกเชิงวัฒนธรรมแห่งแรกในประเทศไทยที่ผสมผสานรวบรวมวิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี และอาหารทั่วทุกภูมิภาค ของคนไทยทุกยุคสมัย ให้ได้สัมผัสกับเสน่ห์ความเป็นไทยจากอดีตจนถึงปันจุบันอย่างครบถ้วนในหนึ่งวัน ภายในอัดแน่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ร้านค้าสินค้าชุมชน ตำนานวิถีไทยผ่านการแสดงหลากหลาย สนุกไปกับบรรยากาศงานวัด และ มุมถ่ายรูปสวยมากมาย

 

เดอะรีเจนท์ 3

เดอะรีเจนท์ 1

เดอะรีเจนท์ 2

 

ตลาดชุมชนจีนโบราณบ้านชากแง้ว

หากพูดถึง พัทยา อาจนึกถึงแต่สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล คาเฟ่สวย อาจยังไม่รู้ว่าพัทยา ยังมีตลาดโบราณบรรยากาศน่ารัก น่าแวะเที่ยว ชื่อว่า ตลาดชุมชนจีนโบราณบ้านชากแง้ว เสน่ห์ของชุมชนโบราณแห่งนี้ คือ บ้านเรือนเก่าแก่ ร้านค้าตกแต่งให้กลิ่นอายแบบจีน ได้เรียนรู้วิถีชุมชนและวัฒนธรรมจีนโบราณ แถมมีสินค้าหลากหลายให้ชม ชิม ช้อป ทั้ง อาหารไทย อาหารจีน ของกินพื้นบ้าน ขนมหวาน ของฝากต่างๆให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาไม่แพงอีกด้วย พ่อค้าแม่ค้าเป็นคนในชุมชมที่เปิดบ้านเรือนนำของมาขาย รับรองได้ความประทับใจจากตลาดแห่งนี้กลับไปแน่นอน ตลาดชุมชนจีนโบราณบ้านชากแง้ว ตั้งอยู่ในตัวเมืองพัทยา ห่างจากโรงแรมแอมบาสเดอร์ ประมาณ 2 กิโลเมตร เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. – 21.00 น.

 

12 SON02987

20

24 SON03095

 

ตลาดน้ำสี่ภาค

สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมและเป็นศูนย์รวมของกิจกรรม ความหลากหลายเกี่ยวกับ การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ตลาดน้ำ 4 ภาค รวบรวมของดี 4 ภาค มาไว้ที่นี่ เป็นแหล่งรวมสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้าน และแหล่งท่องเที่ยวเชิง วัฒนธรรม มารวมไว้จุด เดียวกัน รวมไปถึงการแสดง กิจกรรมวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมไทย หรือจะเป็นการล่องเรือพายชม ทัศนียภาพตลาดน้ำย้อนรำลึก ประวัติศาสตร์การกสิกรรมไทย ที่แปลงเกษตรสาธิต และสมุนไพรไทย เป็นการท่องเที่ยวเชิงการเรียนรู้ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้ได้รู้จักความเป็นมาในอดีตของการค้าขายทางสายน้ำ รวมไปถึงการ เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ ของทั้ง 4 ภาค

 

ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา1

ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา2

ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา3

สำนักสงฆ์หนองอ้อ

สำนักสงฆ์หนองอ้อ ศาสนสถานในเมืองพัทยา โดดเด่นด้วยศาลาธรรมสีทอง สวยงามตระการตา มีสถาปัตยกรรมเป็นลวดลายปูนปั้นที่งดงาม พิกัดอยู่บริเวณพัทยากลาง ถึงแม้จะเป็นสำนักสงฆ์แต่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งองค์พระนอนภายในกฎิ รวมถึงพระพุทธรูปปางต่างๆ รูปปั้นพระเกจิชื่อดัง ที่ประดิษฐานอยู่ภายในศาลาธรรมสีทอง ให้กราบไหว้บูชา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ทำบุญเงียบสงบใจกลางเมืองพัทยา

 

1 DEW 9132

5 SON03337

7 SON03338

 

วัดพระใหญ่

ศาสนสถานบนยอดเขาที่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ชื่อดัง และบันไดที่ขนาบข้างด้วยพญานาคตัวใหญ่ วัดพระใหญ่ ตั้งอยู่  วัดพระใหญ่จะอยู่บนเขา ช่วงระหว่างทางขึ้นเขาพระตำหนัก สามารถจอดรถได้บริเวณลานด้านหน้าใกล้กับบันไดทางขึ้นไปยังองค์พระใหญ่สีทอง นอกจากกราบพระแล้ว ยังมีทำบุญพระประจำวันเกิด ลานด้านบนที่ประดิษฐานองค์พระใหญ่มองเห็นวิวรอบเมืองพัทยาได้แบบ 360 องศา เป็นอีกสถานที่หนึ่งในพัทยาที่ควรมาเที่ยวชมและไว้พระขอพร รวมทั้งชมวิวสวยๆ ของเมืองพัทยา

 

วัดพระใหญ่1

วัดพระใหญ่2

Untitled 2

 

ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ

สุดท้ายก่อนเดินทางกลับ มาพัทยาเมืองแห่งทะเลทั้งที อยากซื้ออาหารทะเลทั้งสด ของฝากกลับบ้าน อย่าลืมแวะมาที่ ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ แบ่งโซนออกเป็น 3 ส่วน ทั้ง ตลาดสดซีฟู้ด   โซน สตรีทฟู้ด  โซนอาหาร และผลไม้ทั่วไป  ในส่วนของอาหารทะเลสดได้รวบรวมทุกสัตว์ในทะเลมาไว้ในที่เดียว ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา และสัตว์น้ำหาทานยากอีกมากมาย พร้อมบริการปิ้งย่างครบวงจรสุดๆ

 

ตลาดลานโพธิ์ 1

ตลาดลานโพธิ์3

ตลาดลานโพธิ์4

หลากสไตล์ เที่ยวไปในพัทยา เมืองที่ไม่เคยหลับใหล แถมเดินทางง่าย เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก  ช่วยเติมความสุขในวันพักผ่อนกลับไปได้แบบเต็มอิ่ม

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่