10 ที่เที่ยวพัทยา ครบรส กิน เที่ยว ลิสต์ร้านเด็ด คาเฟ่ฮิต ต้องเช็คอิน

วันหยุดขับรถหนีกรุงไปเที่ยวพักผ่อนริมชายทะเลหา ที่เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เหมาะจะชวนเดอะแกงค์ไปฮาเฮ หรือไปพักผ่อนเล่นน้ำริมทะเลแบบครอบครัว มีที่พักให้เลือกหลายแบบหลายราคา ร้านอาหารคาเฟ่สวย รวมทั้งที่เที่ยวอีกหลายแห่ง จึงเป็นเมืองเที่ยวใกล้ที่ ไปด้วยกัน รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ ในพัทยา เที่ยววันเดียวได้สบาย

ที่เที่ยวพัทยา

 


เกาะล้าน

เกาะล้าน เกาะสวยยอดฮิตแห่งพัทยา เดินทางจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมง มีหาดทรายที่ขาวบริสุทธิ์ น้ำทะเลสีฟ้าใสดุจทะเลอันดามัน จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย เกาะล้านอยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยา 7 ก.ม.  มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่งมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นสนุกมากมาย เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี สกู๊ตเตอร์ มีที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ บรรยากาศดี ให้ได้นั่งชิล เรียกได้ว่ามาเกาะเดียวได้พักผ่อนแบบเต็มที่หลากรูปแบบ

อ่านข้อมูลชมภาพเพิ่มเติม >> 15 ที่เที่ยวเกาะล้าน หาดไหนสวย จุดแวะเด็ด การเดินทาง


เขาพระตำหนัก

เขาพระตำหนัก พัทยา ตั้งอยู่ใกล้แหลมบาลีฮาย เป็นที่เที่ยวพัทยาที่มีจุดชมวิวสวยที่สุด ตั้งอยู่บนภูเขาที่คั่นระหว่างหาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน จุดชมวิวนี้อยู่ในพื้นที่ดูแลของสถานีวิทยุกองทัพเรือ เป็นที่ตั้งของวัดเขาพระบาท อันเป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาท อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บริเวณเขาพระตำหนัก มีการจัดทำลานชมวิวซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยมาก สามารถมองเห็นโค้งอ่าวพัทยาตัดกับท้องฟ้าสีฟ้า และอาคารบ้านเรือนในตัวเมืองพัทยา ในมุมสูงได้อย่างสวยงาม

อ่านข้อมูลชมภาพเพิ่มเติม >> เขาพระตำหนัก ชมวิวเมืองพัทยา สวยที่สุด 


ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม ปราสาทไม้ที่ตั้งโดดเด่นริมทะเลเมืองพัทยา งดงามด้วยสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ปราสาทหลังนี้ผู้ริเริ่มแนวความคิด คือ คุณเล็ก วิริยะภัณฑ์ ผู้ริเริ่มสร้างเมืองโบราณและพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัน   เกือบ 40 ปี ปราสาทสัจธรรมได้ถูกดำเนินการก่อสร้างขึ้น แม้ว่าท่านจะไม่ได้อยู่ชื่นชมผลงานในวันที่ปราสาทสร้างเสร็จแล้ว แต่การสร้างปราสาทไม้ยังดำเนินต่อไปตามแนวคิดและจินตนาการที่คุณเล็กได้ตั้งใจไว้ คือให้  ปราสาทสัจธรรม ที่เที่ยวทรงคุณค่าแห่งพัทยา มีสถาปัตยกรรมไม้ที่ใหญ่และงดงามที่สุด สามารถอวดสายตาชาวโลกได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

อ่านข้อมูลชมภาพเพิ่มเติม >> ปราสาทสัจธรรม ปราสาทไม้แห่งศรัทธา อลังการและงดงามที่สุด


เลเจนด์สยาม

Legend Siam เลเจนด์สยาม พัทยา  สถานที่เที่ยวพัทยาแบบไทยๆ ทั้งรูปแบบอาคารวัดเจดีย์ ป้อมปราการ ยักษ์เฝ้าประตู ช้างสามเศียร พญานาคิณีศรีปทุมมาวิสุทธิเทวี สัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวบ้านในโซนวัฒนธรรม 4 ภาค ความครื้นเครงของงานวัด ตลาดโบราณร้อยปี ร้านขายของที่ระลึก ให้ชิม ช้อป แชะ กันแบบเพลิดเพลิน จะมาเที่ยวแบบอบอุ่นทั้งครอบครัว หรือจูงมือเพื่อนฝูงหามุมถ่ายภาพในสไตล์ย้อนยุคก็เก๋ไม่น้อย 

อ่านข้อมูลชมภาพเพิ่มเติม >> ปักหมุดจุดถ่ายภาพ Legend Siam พัทยา เมืองแห่งตำนานอารยะธรรม


ตลาดจีนโบราณซากแง้ว

ตลาดจีนโบราณชากแง้ว  เสน่ห์ของชุมชนโบราณแห่งนี้ คือ ได้ชมบ้านเรือนเก่าแก่ ร้านค้าที่ตกแต่งที่ให้กลิ่นอายแบบจีน เรียนรู้วิถีชุมชนและวัฒนธรรมจีนโบราณมีสินค้าหลากหลายให้เลือกชม ชิม ช้อป ทั้ง อาหารไทย อาหารจีน ของกินพื้นบ้าน ขนมหวาน ของฝากต่างๆให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาไม่แพงอีกด้วย พ่อค้าแม่ค้าเป็นคนในชุมชมที่เปิดบ้านเรือนนำของมาขายนั่นเอง หากมาเที่ยวพัทยาแล้วอยากสัมผัสวิถีชุมชนแบบบ้าน ให้แวะมาได้เลย

อ่านข้อมูลชมภาพเพิ่มเติม >> ตลาดจีนโบราณชากแง้ว ตลาดเก่า สุดเก๋า แห่งพัทยา


สำนักสงฆ์หนองอ้อ

หากมาเที่ยวพัทยา แล้วอยากไหว้พระ พร้อมไปกับชมสถาปัตยกรรมที่งดงาม ให้แวะมาที่ สำนักสงฆ์หนองอ้อ โดดเด่นด้วยศาลาธรรมสีทอง สวยงามตระการตา มีสถาปัตยกรรมเป็นลวดลายปูนปั้นที่งดงาม พิกัดอยู่บริเวณพัทยากลาง ถึงแม้จะเป็นสำนักสงฆ์แต่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งองค์พระนอนภายในกฎิ รวมถึงพระพุทธรูปปางต่างๆ รูปปั้นพระเกจิชื่อดัง ที่ประดิษฐานอยู่ภายในศาลาธรรมสีทอง ให้กราบไหว้บูชา

อ่านข้อมูลชมภาพเพิ่มเติม >> สำนักสงฆ์หนองอ้อ พัทยา ชมอุโบสถสีทองตระการตา


หาดบ้านอำเภอ

หาดบ้านอำเภอ อีกหนึ่งชายหาดบรรยากาศเงียบสงบ ในโซนอำเภอสัตหีบ แต่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพัทยา มีทิวทัศน์สวยงาม มีแลนดมาร์คให้ถ่ายรูปหลายจุด ทั้ง กังหันลมยักษ์ แนวหินกั้นทรายและคลื่น  และทุ่นกลางทะเลสีสันสดใสขนาดใหญ่ สามารถไปเดินเล่นได้ โดยเฉพาะในช่วงเย็น หาดบ้านอำเภอ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยงามมาก นอกจากนี้บริเวณชายหาด ยังมีร้านอาหารทะเลหลายร้าน รวมทั้งที่พักริมหาด สำหรับคนที่มาเที่ยวพัทยาสนใจค้างคืนพักผ่อนเพื่อเก็บบรรยากาศได้อย่างเต็มที่

อ่านข้อมูลชมภาพเพิ่มเติม >> หาดบ้านอำเภอ ชายหาดเงียบสงบ เหมาะแก่การมาชาร์ตแบต


House of benedit  

 House of benedit  ที่เที่ยวสวยพัทยา บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในพระราชวังแถบยุโรป ตกแต่งแนวแฟนตาซีผสมผสานกับความเป็นทะเลและความหรูหราที่มีความเอนทีค แต่ละโซนตกแต่งในตีมที่ไม่เหมือนกัน ทั้ง ตีมออนเดอะบีชของความเป็นพัทยา รวมทั้งโซนมุ้งมิ้งชวนฝันสไตล์สวนสนุก ถ่ายรูปสุดปัง ยังมีโซนอาหาร บาร์ขายเครื่องดื่มให้ได้นั่งพักทานอาหารอีกด้วย

อ่านข้อมูลชมภาพเพิ่มเติม >> House of benedit พัทยา ถ่ายรูปสวยเว่อวัง ปังทุกมุม


 Tako trip คาเฟ่ตกหมึกพัทยา

Tako trip แพตกหมึกสุดชิลกลางทะเลพัทยา ตกไปเลยยันเที่ยงคืน หากตกหมึกได้ประกอบอาหารให้ฟรี จะทำซาซิมิกินแบบสด หรือจะนำไปปิ้งย่างก็ได้ หากใครไม่เน้นตกหมึก มานั่งผ่อนคลายชมวิวพระอาทิตย์ตกกลางทะเล พร้อมไปกับทานซีฟู้ดแบบจัดเต็ม รวมทั้งซาซิมิต่างๆ ทั้งปลาทะเล หอย ปลาหมึก ในราคาไม่แพง รสชาติอร่อย น้ำจิ้มซีฟู้ดเลิศ บรรยากาศบนแพชิลมาก ลมพัดเย็นสบาย โดยเฉพาะช่วงค่ำยังได้ชมแสงไฟวิบวับของเมืองพัทยา จากมุมมองกลางทะเล สบายใจ สบายตาไปอีก

อ่านข้อมูลชมภาพเพิ่มเติม >> Tako trip คาเฟ่ตกหมึกพัทยา จุดเช็คอินที่คนรักซีฟู้ด


ไต๋อวน นาจอมเทียน

 ไต๋อวน นาจอมเทียน ร้านอาหารทะเลสไตล์บ้านๆ จากเรือชาวประมงท้องถิ่นการันตีว่าสดจากเรือ ทั้งซาชิมิ หมึกสด ปลาทะเล อาหารทะเล ส้มตำ เด็ดสุดของร้านต้องยกให้ น้ำจิ้มซีฟู๊ด สูตรน้ำพริกเกลือ รสชาติเปรี้ยวแซ่บ หอมมะนาวแท้ ตำวันต่อวัน แถมราคายังน่าคบหาไม่แพงเว่อจนเกินไป จ่ายได้แบบสบายกระเป๋า

อ่านข้อมูลชมภาพเพิ่มเติม >> ไต๋อวน นาจอมเทียน กินหมึกสด ปลาซาซึมิ ริมทะเลลพัทยา

สายคาเฟ่อ่านบทความคาเฟ่ฟัทยาเพิ่มเติมที่ >>  30 คาเฟ่พัทยา สุดคูล เอาใจสายถ่ายภาพ

คาเฟ่พัทยา

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน