Khaam Khaoyai  คาเฟ่มินิมอล สไตล์ญี่ปุ่นแห่งเขาใหญ่

Khaam Khaoyai  คาเฟ่มัทฉะที่นำเสนอวัฒนธรรมของความเป็นญี่ปุ่น ทั้งสไตล์การตกแต่งร้านในสวนในสไตล์ญี่ปุ่น ผสมผสานกับความเป็นมินิมอลคลุมโทนสีขาวน้ำตาล ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เก้าอี้หวาย เล่นแสงไฟสีเหลืองที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นโคซี่นิดๆ ล้อมรอบด้วยกระจกที่มองเห็นวิวด้านนอกของสวนหินญี่ปุ่นกับต้นไผ่ มาพร้อมกับเมนูสารพัดชาเขียว ทั้งเครื่องดื่ม เค้ก เบเกอรี่ต่างๆ ที่นำชาเขียวมาเป็นส่วนประกอบ เป็นคาเฟ่ที่พิถีพิถันทั้งการออกแบบไปจนถึงเครื่องดื่มทุกแก้ว หากใครชอบร้านในสไตล์มินิมอล หลงรักชาเขียว แมีโอกาสไปเขาใหญ่ ต้องห้ามพลาดร้านนี้

มาถึงตัวร้านสามารถจอดรถด้านหน้าได้เลย พื้นที่ด้านนอกมองเห็นทางเข้าร้านสีขาวมีสไตล์โดดเด่น ด้านหน้าโอบล้อมไปด้วยต้นมะขามขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มร่มเงาและความร่มรื่น ระหว่างทางเดินมีการเล่นแสงไฟสีเหลืองสวยงาม เดินเข้าไปจะเจอกับประตูทางเข้าที่ออกแบบเป็นประตูเลื่อนแบบญี่ปุ่น รวมทั้งมองเห็นสวนในสไตล์ญี่ปุ่นที่อยู่ด้านข้าง

ภายในร้านค่อนข้างกว้างแบ่งออกเป็น 2 ชั้น เมนูเน้นเครื่องดื่มเน้นชาเขียวเป็นหลัก ร้านนี้ไม่มีกาแฟ รวมถึงขนมเบเกอรี่ เกือบทุกชนิดยังมีส่วนผสมของขาเขียวเป็นหลัก สั่งชาเขียวน้ำผึ้งมะนาว รสชาติเปรี้ยวหวานและรสชาติของชาเขียวแบบเต็ม Matcha dirty ชาเขียวใส่นมแยกชั้นระหว่างตัวมัทฉะกับนม ตัวมัทฉะขมนิดๆตามแบบฉบับขาเขียวแท้ แต่ความขมจะเริ่มเปลี่ยนเป็นหวานมันเมื่อดื่มมาถึงชั้นนม เป็น คาเฟ่เขาใหญ่ ถือว่าเครื่องดื่มสอบผ่านสมกับเป็นคาเฟ่ชาเขียว ส่วนขนมสั่งครัวซองขาเขียวมาทานคู่กัน

สำหรับโซนที่นั่ง มีทั้งชั้นบนและชั้นล่าง โดยแบ่งเป็นมุมต่างๆ ทั้งที่นั่งติดกระจกที่มองเห็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นมุมไฮไลท์ยอดฮิตที่นิยมในการถ่ายรูป มุมโต๊ะเก้าอี้ไม้และเก้าอี้หวายที่ให้ความรู้สึกโคซี่คลุมโทน

มีอีกห้องที่อยู่ถัดไปเป็นแบบห้องส่วนตัว ผ่านประตูโค้ง บริเวณผนังมีการประดับด้วยถ้วย ชามต่างๆ

ส่วนที่นั่งในโซนเอาท์ดอร์ข้างนอกมาพร้อมกับวัฒนธรรมการนั่งทานแบบญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งบนเบาะและโต๊ะแบบญี่ปุ่น  ที่นั่งห้อยขามีน้ำตกขนาดเล็กไหลผ่าน

ชั้นสองเป็นแบบโอเพ่นแอร์ ที่มีทั้งที่นั่งยกสูง มองลงไปมองเห็นภาพของที่นั่งข้างล่าง เมื่อเปิดประตูออกไปข้างนอกจะพบกับที่นั่ง ทั้งแบบเบาะหวายสไตล์ญี่ปุ่นติดหน้าต่างกระจก และที่นั่งเก้าอี้ยกสูงที่มองเห็นวิวของภูเขาด้านนอก  เป็นร้านที่ถูกใจคนชอบถ่ายภาพมาก ถ่ายรูปมุมไหนก็น่ารักไปหมด

Khaam Khaoyai  

ที่อยู่ ​:ตำบลวังสาย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เปิดให้บริการ : ทุกวันเวลา 08:30 – 18:00 น.

โทร : 098 889 6996

ที่เที่ยวเขาใหญ่ คลิ๊ก เที่ยวเขาใหญ่ 

หาที่พักเขาใหญ่ คลิ๊ก ที่พักเขาใหญ่

คาเฟ่เขาใหญ่ คลิ๊ก คาเฟ่เขาใหญ่ ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน