เที่ยวกำแพงแสน ถ่ายรูปปัง วัดดัง คาเฟ่เด็ด จบในวันเดียว

นึกถึง ที่เที่ยวนครปฐม ต้องนึกถึง กำแพงแสน  มีถนนชมพูพันธุ์ทิพย์อันโด่งดัง และแลนด์มาร์คใหม่อย่างถนนยูคาลิปตัส เป็นแหล่งรวมวัดสวยศักดิ์สิทธิ์ ให้สักการะขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ถ้าใครอยากนั่งจิบกาแฟ มีคาเฟ่สวย ร้านอาหารเด็ด ให้แวะไปนั่งชิลได้ฟีลผ่อนคลาย สายเที่ยวทั้งหลาย หากกำลังมองหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มีวันหยุดสั้นๆ ต้องไปเช็คอินที่ “กำแพงแสน” ทีมงานไปด้วยกันได้คัดสรรสุดยอดสถานที่เที่ยว 7 จุด ทั้งไหว้พระทำบุญ  ถ่ายรูปชิค ให้เที่ยวแบบครบรสในหนึ่งวัน  

กำแพงแสน


อุโมงค์ยูคาลิปตัส กำแพงแสน

มองหาสถานที่ถ่ายรูปชิค  ต้องห้ามพลาด “อุโมงค์ยูคาลิปตัส”  จุดเช็คอินล่าสุดแห่งกำแพงแสน เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน  มีต้นยูคาลิปตัสสูงใหญ่เขียวขจีเรียงรายอยู่สองฝั่งทาง ยาวสุดลูกหูลูกตากว่า 1 กิโลเมตร มีแสงอาทิตย์ส่องกระทบมายังต้นไม้ สะท้อนเงาลงบนพื้นถนนวิบวับชวนฝัน ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกหนึ่ง แนะนำให้มาก่อน 10 โมง เพราะแสงแดดไม่แรงและอากาศไม่ร้อนจนเกินไป

กำแพงแสน

เราสามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้ตลอดเส้นทาง  แต่ควรใช้ความระมัดระวังในการถ่ายรูป เพราะเป็นเส้นทางที่ยังมีรถของเจ้าหน้าสัญจรไปมา จะถ่ายคนเดียว ถ่ายคู่ หรือถ่ายหมู่ ก็ปังสุดๆ หากนำรถส่วนตัวมาสามารถนำรถไปจอดไว้ตรงลานจอดรถติดกับถนนยูคาลิปตัสได้เลย

3 Kamphaeng Saen
4 Kamphaeng Saen

อุโมงค์ยูคาลิปตัส กำแพงแสน

พิกัด : ภายใน ม. เกษตรกำแพงแสน

เปิดให้เข้าชม : ตลอดทั้งวัน

แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/BCnzu8a54GktwUSE9


Chinu Coffee

ถ่ายรูปอุโมงค์ยูคาลิปตัสแล้ว ขอคั่นเวลาไปนั่งหลบแดดที่ Chinu Coffee ชินุคาเฟ่ อีกหนึ่งความน่ารัก ของการมาเที่ยวกำแพงแสน เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ใกล้ ม.เกษตรกำแพงแสน  ตัวร้านเป็นเรือนกระจกสไตล์กลาสเฮ้าส์ เปิดรับแสงธรรมชาติ ให้ส่องเข้ามาบรรยากาศละมุนสุดๆ การตกแต่งผสมผสานระหว่างยุโรปกับวินเทจ พร้อมมุมนั่งเล่น สไตล์มินิมอลน่ารักมีความเป็นเกาหลี เหมาะแก่การนั่งเอนกายจิบเครื่องดื่มหอมกรุ่น

เที่ยวกำแพงแสน
เที่ยวกำแพงแสน

ส่วนพื้นที่ภายนอกร้านตกแต่งเป็นสวนเล็กๆ ในสไตล์อังกฤษ ตกแต่งด้วยพรอพที่ให้ความรู้สึกน่ารักทุกมุมมอง ใครชอบคาเฟ่ mood ดี ถ่ายรูปสวยมินิมอล แนะนำสุดๆ

เที่ยวกำแพงแสน
เที่ยวกำแพงแสน

เมนูเครื่องดื่ม เราสั่ง กาแฟส้มที่มีรสชาติกลมกล่อม ทานกับไฮศครีมวอฟเฟิล หอมเนย อร่อยมาก  เข้ากันอย่างลงตัว  นับเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่กำแพงแสน ที่ควรค่าแก่การมาสัมผัสบรรยากาศดีๆ

เที่ยวกำแพงแสน

Chinu Coffee

พิกัด : ภายใน ม. เกษตรกำแพงแสน

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 09.00 – 19.00 น.

แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/BCnzu8a54GktwUSE9


3. วัดรางหมัน

วัดรางหมัน วัดเก่าแก่ในกำแพงแสนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “วิหารอายุยืน” อาคารปูนปั้นทรงไทยสีขาวที่ตั้งตระหง่านอยู่ภายในวัด มีความงดงามอ่อนช้อยด้วยลวดลายปูนปั้น ศิลปะแบบไทยๆ

11 Kamphaeng Saen
12 Kamphaeng Saen

ภายในวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้บูชามากมาย รวมถึง “หลวงปู่แผ้ว ปวโร” เกจิอาจารย์ชื่อดังที่ชาวกำแพงแสนเคารพศรัทธา หากมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมวัดแห่งนี้ อย่าลืมสักการะขอพรจากท่าน เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

13 Kamphaeng Saen
14 Kamphaeng Saen

วัดรางหมัน

พิกัด : หมู่ 5 ตำบลรางพิกุล อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน  06.00 น. -18.30 น. 

แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/hFY44MnBwKtShpyM8


 วัดไร่แตงทอง

วัดไร่แตงทอง อีกหนึ่งวัดดังนครปฐม มาขอพรหลวงปู่หลิว เกจิชื่อดัง ภายในวัดมีอุโบสถสีทอง ที่มีรูปหล่อหลวงปู่หลิวประทับนั่งบนหลังพญาเต่าเรือน ขนาดใหญ่  หลายคนต่างพากันมากราบไหว้ขอพร โดยเฉพาะในเรื่องการค้าขาย และความสำเร็จในชีวิต ไหว้หลวงปู่หลิว ต้องไปลอดผ่านใต้ท้องพญาเต่า  เชื่อว่าจะช่วยให้มีอายุยืนยาวเหมือนเต่า มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บใดๆ

16 amphaeng Saen
17 Kamphaeng Saen

นอกจากการไหว้ด้วยดอกไม้ธูปเทียนแล้ว ยังมีการนำของมาไหว้ คือ ผักบุ้ง วางซ้อนเรียงรายหน้าโบสถ์ เพราะมีความเชื่อว่าเต่าชอบผักบุ้ง นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มบำรุงกำลังยี่ห้อลิโพ มีวางอยู่หลายแพ็ค

18 Kamphaeng Saen

วัดไร่แตงทอง

พิกัด :  99 1 ตำบล ทุ่งลูกนก อำเภอกำแพงแสน นครปฐม 

เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน  08.00 น. -17.00 น. 

แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/pv47rwAimfr7i7wE8


วัดหนองพงนก 

สายบุญต้องไปต่อ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมมงคลชีวิต ที่ วัดหนองพงนก รือ วัดเจริญราษฎร์บำรุง วัดศักดิ์สิทธิ์ที่เปี่ยมไปด้วยความงามของพุทธศิลป์  ภายในวัดประดิษฐานพระพุทธรูปศิลาแกะสลักทั้งองค์ที่ชื่อว่า “หลวงพ่อมงคลนิมิต” ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านเป็นอย่างยิ่ง พระพุทธรูปองค์นี้มีอายุเก่าแก่กว่า 400 ปี  

19 Kamphaeng Saen

ภายในอุโบสถมีความวิจิตรตระการตา สร้างด้วยไม้สักทองแกะสลักอย่างวิจิตรบรรจง ตรงกลางอุโบสถประดิษฐานพระสมเด็จองค์ปฐมปางมหาจักรพรรดิ์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปทรงเครื่องจักรพรรดิที่หาชมได้ยาก 

27 Kamphaeng Saen
21 Kamphaeng Saen

ด้านหน้าอุโบสถ ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่หลายองค์ ที่มีตระการตา งดงามมาก  นอกจากการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังจะได้ชื่นชมความงดงามของศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า

DSC00161

วัดหนองพก

พิกัด :  99 1 ตำบล ทุ่งลูกนก อำเภอกำแพงแสน นครปฐม

เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน  08.00 น. -17.00 น. 

แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/pv47rwAimfr7i7wE8


สวนอาหารชลธาร 

ก่อนเดินทางกลับ อย่าลืมแวะที่ สวนอาหารชลธาร คาเฟ่และร้านอาหาร ท่ามกลางสวนป่าสไตล์ทรอปิคอล โอบล้อมไปด้วยแมกไม้ใหญ่ พร้อมไอหมอกที่ลอยฟุ้งรอบร้าน ให้ความรู้สึกเย็นสบายและผ่อนคลาย  ร้านนี้มีมุมถ่ายรูปเพียบ สวยปังทุกช็อต

22 Kamphaeng Saen
23 Kamphaeng Saen

ไฮไลท์ ยกให้ “บ่อเลี้ยงปลาคราฟยักษ์” ที่ลูกค้าสามารถให้อาหารปลาได้อย่างใกล้ชิด เหมาะแก่การมาพักผ่อน ที่สำคัญมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก

24 Kamphaeng Saen

เมนูอาหารหลากหลาย ครบทั้งคาวหวาน รสชาติใช้ได้ ราคาเป็นมิตร เสิร์ฟจานใหญ่  แวะเติมพลังให้เต็มอิ่มก่อนกลับบ้าน

25 Kamphaeng Saen

สวนอาหารชลธาร

พิกัด :   ตำบลห้วยขวาง อำเภอกำแพงแสน นครปฐม

เปิดให้บริการ : ทุกวัน  10.00 น. -22.00 น. 

แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/Y1LsYXYPHRLyrj2a8

เที่ยวกำแพงแสน เป็น 1 วัน ถึงแม้อากาศจะร้อน เพราะมาเที่ยวในช่วงฤดูร้อน แต่ก็ได้อิ่มเอมทั้งใจและได้ภาพสวยๆ กลับบ้าน

แผนที่ท่องเที่ยวกำแพงแสน 1 วัน

แผนที่กำแพงแสน

สรุปค่าใช้จ่ายโดยประมาณ 

ค่าน้ำมันไปกลับ  500  บาท

ค่าเครื่องดื่ม ขนม ชินุคาเฟ่  250 บาท

ค่าอาหารสวนอาหารชลธาร  750 บาท

รวม 1400 บาท ( หาร 2 คนละ 750 บาท)

ค่าใช้จ่ายกำแพงแสน


ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่