เปิดลิสต์ 30 ที่เที่ยวนครปฐม ไปให้สุด ฟินให้ครบ ในหนึ่งวัน 

นครปฐม…เที่ยวไหนดี ? เตรียมเช็คอิน ที่เที่ยวนครปฐม สุดปัง มีเวลาแค่วันเดียวก็เที่ยวได้หลากหลายสถานที่ ทั้งวัดสวยศักดิ์สิทธิ์ที่กำลังฮิตหลายวัดในตอนนี้  ที่เที่ยวธรรมชาติ  เดินตลาดแหล่งช้อปปิ้งของอร่อย เที่ยวเหนื่อยๆก็มานั่งพักคาเฟ่ที่มีให้เลือกเต็มไปหมด มาอัพเดทแลนด์มาร์คสุดว้าวแห่งนครปฐมปี  2567  เตรียมวางเพลนทริป ตะลุยให้ครบ สนุกให้สุด

ที่เที่ยวนครปฐม

อำเภอเมือง

พระปฐมเจดีย์

พระปฐมเจดีย์ ปูชนียสถานอันศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองนครปฐม ตั้งเด่นสง่างามใจกลางเมือง เมื่อมาเยือนแล้ว เดินรอบองค์พระปฐมเจดีย์ให้ครบ 3 รอบ พร้อมตั้งจิตอธิษฐานขอพร ให้สมความปรารถนาที่หวังไว้ และสิ่งที่ไม่ควรพลาด คือ การสักการะพระร่วงโรจนฤทธิ์ พระพุทธรูปสำคัญประจำพระปฐมเจดีย์  จากนั้นให้แวะไหว้ศาลเจ้าพ่อปราสาททอง พระพุทธไสยาศน์ และพระศิลาขาว เพื่อเป็นสิริมงคลและเสริมบารมีชีวิตให้รุ่งเรือง

ที่เที่ยวนครปฐม
ที่เที่ยวนครปฐม


วัดดอนขนาก

สายมูต้องมา วัดดอนขนาก มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่หลายแห่ง เริ่มจากวิหารโพธิสัตว์เจ้า กราบไหว้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต  หลวงพ่อสี่ทิศ รูปปั้นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ ขอพรเพื่อให้การเดินทางเป็นไปด้วยความปลอดภัยราบรื่น แต่สิ่งที่ทำให้วัดดอนขนากมีชื่อเสียงโด่งดัง คือ พระนอนสีขาวขนาดใหญ่ ประดิษฐานอยู่บนเนินเขาจำลองพุทธลักษณะที่งดงาม  พญานาค 9 ตระกูล  รูปปั้นพญานาคขนาดใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่ในบริเวณวัด เชื่อว่าการมากราบไหว้บูชาพญานาค จะทำให้มีโชคลาภ และประสบความสำเร็จในชีวิต

วัดดอนขนาก
วัดดอนขนาก


วัดป่าปฐมชัย

วัดป่าปฐมชัย โดดเด่นด้วยวิหารทรงล้านนาหลังงามวิจิตรตระการตา ภายในวัดเต็มไปด้วยสถานที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเจดีย์ชัยมงคลศรีทวารวดีสีขาวสง่า อุโบสถสวยงามด้วยศิลปะแบบล้านนาทั้งข้างนอกและข้างใน รวมถึงเจดีย์พระธาตุสีทองงดงามตั้งตระหง่านอยู่ด้านหลัง วัดป่าปฐมชัยเป็นวัดสายกรรมฐาน สืบทอดแนวทางปฏิบัติตามหลวงปู่มั่นและหลวงตามหาบัว ก่อตั้งมาแล้วราว 10 ปี เหมาะแก่การแวะมาสัมผัสความงดงามและความสงบร่มเย็นทางจิตใจ

วัดป่าปฐมชัย
วัดป่าปฐมชัย

อำเภอกำแพงแสน

ถนนชมพูพันธุ์ทิพย์

ถนนชมพูพันธุ์ทิพย์ ทอดยาวใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ด้วยความยาวกว่า 3.5 กิโลเมตร ทำให้ถนนสายนี้ กลายเป็นอุโมงค์ดอกไม้สีชมพูที่งดงามตระการตา ดึงดูดให้ผู้คนมากมายเดินทางมาชื่นชมเก็บภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก สัมผัสบรรยากาศแห่งความโรแมนติกและความสุขท่ามกลางสีชมพูอันสดใส  ที่เบ่งบานเป็นประจำทุกปีในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนมีนาคม แต่ในบางปีอาจผลิบานในช่วงเดือนเมษายน

ถนนชมพูพันธุ์ทิพย์
ถนนชมพูพันธุ์ทิพย์


อุโมงค์ยูคาลิปตัส

อุโมงค์ยูคาลิปตัส  ตั้งอยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน  มีต้นยูคาลิปตัสสูงใหญ่เรียงรายกว่า 200 ต้น กลายเป็นอุโมงค์ร่มรื่นยาวกว่า 1 กิโลเมตร มองแล้วตื่นตาตื่นใจสุดๆ ยิ่งเมื่อแสงอาทิตย์ส่องพาดผ่านต้นไม้ลงมากระทบพื้นถนน มีช่องแสนเล็กๆสุดปลายถนน กลายเป็นลวดลายแสงเงาที่เหมือนภาพวาดจากธรรมชาติ  เป็นจุดถ่ายภาพชิค สุดฮิตที่ต้องมาเก็บภาพความประทับใจ แถมยังมาเที่ยวได้ทั้งปี ไม่ต้องรอ Season อีกด้วย

อุโมงค์ยูคาลิปตัส
อุโมงค์ยูคาลิปตัส


วัดหนองพงนก 

วัดหนองพงนก ไหว้พระขอพรหลวงพ่อมงคลนิมิตร  พระพุทธรูปศิลาแกะสลักทั้งองค์ ที่มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่นับถือ ด้านหน้าวัดประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่หลายองค์ มีความงดงามทางด้านศิลปะ  ภายในพระอุโบสถกว้างขวาง งดงามด้วยไม้แกะสลักฝีมือประณีต มีพระสมเด็จองค์ปฐมปางมหาจักรพรรดิ์  เป็นพระประธานประจำอุโบสถ เป็นอีกหนึ่งวัดสวยที่ไม่ควรพลาด เพื่อชื่นชมความงดงามทางศิลปะและพลังแห่งความศรัทธา

วัดหนองพงนก 
วัดหนองพงนก


วัดไร่แตงทอง

วัดไร่แตงทอง ไหว้ขอพรรูปหล่อเกจิชื่อดัง หลวงปู่หลิวนั่งอยู่บนหลังพญาเต่าเรือนองค์ใหญ่  มีความเชื่อว่า การลอดใต้ท้องพญาเต่าจะนำมาซึ่งอายุยืนยาวดั่งเต่า และมีสุขภาพแข็งแรง หายจากอาการป่วยไข้  มากราบไหว้ขอพรนอกจากการถวายดอกไม้ธูปเทียนและปิดทอง ทางวัดยังจัดเตรียมผักบุ้งให้ เพื่อถวายแด่พญาเต่าควบคู่ไปด้วย เป็นการทำบุญและสักการบูชาทั้งหลวงปู่หลิวและพญาเต่าไปพร้อมกัน

วัดไร่แตงทอง
วัดไร่แตงทอง


วัดรางหมัน

วัดรางหมัน หรือ วัดประชาราษฎร์บำรุง เป็นที่ตั้งของวิหารอายุยืนอันงดงามด้วยศิลปะปูนปั้นสีขาว มีความปราณีตบรรจง ประดับประดาด้วยประติมากรรมรูปปั้นเทวดา พญานาค มังกร และท้าวเวสสุวรรณโณ ภายในวิหารมีความวิจิตรตระการตา ประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์หลายองค์ รวมทั้งรูปเหมือนของหลวงปู่แผ้ว ปวโร พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง เป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้าน เป็นวัดที่รวมความงดงามทางศิลปะและความศรัทธาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เหมาะแก่การมาเยี่ยมชมและสักการะเป็นอย่างยิ่ง

วัดรางหมัน
วัดรางหมัน


ชินุคาเฟ่

Chinu Coffee คาเฟ่น่ารักใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์กำแพงแสน ที่ตกแต่งได้อย่างโดดเด่น ราวกับก้าวเข้าไปในสวนสวยท่ามกลางบ้านหลังน้อยสไตล์อังกฤษ ภายในร้านผสมผสานกลิ่นอายวินเทจและความมินิมอลแบบเกาหลีได้อย่างลงตัว ด้วยหน้าต่างกระจกใสที่เปิดรับแสงธรรมชาติ สร้างบรรยากาศสบายตาและอบอุ่น เมนูของร้านมีทั้งขนมและเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย นั่งจิบเครื่องดื่มแสนอร่อยท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล เหมาะกับการพักผ่อนหรือนัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ จึงเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ไม่ควรพลาด

>>> ตัวอย่างทริปเที่ยวกำแพงแสน  กำแพงแสน ถ่ายรูปปัง วัดดัง คาเฟ่เด็ด ครบจบในวันเดียว

Chinu Cafe

Chinu Cafe


อำเภอนครชัยศรี

วัดใหม่สุปดิษฐาราม

วัดใหม่สุปดิษฐาราม มีความงดงามทางสถาปัตยกรรม มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้สักการะบูชามากมาย ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธสีวลีองค์ใหญ่ขอพรเรื่องโชคลาภ อุโบสถสีทองอร่ามลอดใต้อุโบสถแก้กรรม ขอพรจากช้างเอราวัณเพื่อความโชคดี และการเยี่ยมชมความงดงามของถ้ำพระยานาคราชที่ประดับประดาด้วยไฟหลากสี ราวกับหลุดเข้าไปในเมืองบาดาล

อ่านรีวิวเต็มชมภาพเพิ่มเติม >> วัดใหม่สุปดิษฐาราม ขอพรพระสีวลี ชมถ้ำพญานาค นะหน้าทองเสริมดวง

วัดใหม่สุปดิษฐาราม
วัดใหม่สุปดิษฐาราม


วัดกลางบางแก้ว

วัดกลางบางแก้ว วัดมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ภายในวัดมีพระอุโบสถที่ประดับตกแต่งด้วยลวดลายปูนปั้นอันวิจิตรบรรจง กราบไหว้ขอพรจากองค์หลวงพ่อโต พระประธานเก่าแก่ กราบบารมีเกจิอาจารย์ หลวงปู่บุญ หลวงปู่เพิ่ม และหลวงปู่สุข นอกจากนี้ยังมีมณฑปพระพุทธบาทโบราณ เป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาท ให้ผู้คนได้กราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

วัดกลางบางแก้ว
วัดกลางบางแก้ว


วัดกลางบางพระ

วัดกลางบางพระ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐาน หลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่เป็นที่เคารพศรัทธาของผู้คนมากมาย  ต่างก็เดินทางไปกราบไหว้ขอพรกันเพื่อให้สมหวัง  โดยเฉพาะคนโสดและคนมีคู่ต่างพากันมากราบไหว้ขอพร โดยเฉพาะในเรื่องของความรักให้เจอรักที่ดีและมั่นคง  นอกจากนี้ยังเป็นที่พึ่งทางใจในเรื่องขอพร เรื่องการงาน ธุรกิจ โชคลาภ และเงินทอง จึงเป็นสถานที่ที่รวมความศรัทธาและความหวังของผู้คน ที่ได้มาสักการะ เพื่อขอพรให้ชีวิตพบแต่สิ่งดีงามและความสมหวังในทุกเรื่องราว


วัดห้วยตะโก

วัดห้วยตะโก วัดเก่าแก่ที่มีความโดดเด่นทางสถาปัตยกรรม โดยเฉพาะพระอุโบสถทรงปราสาทหินที่ได้รับอิทธิพลจากศิลปะขอม มีบาราย หรือสระน้ำขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้าพระอุโบสถ ยังมีวิหารหลวงพ่อหิน ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ “หลวงพ่อหิน” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ ผู้คนนิยมเดินทางมากราบไหว้ขอพรอย่างไม่ขาดสาย เชื่อกันว่าจะนำมาซึ่งความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต วัดห้วยตะโก จึงเป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และสถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนาที่ควรค่าแก่การมาเยือน

วัดห้วยตะโก
วัดห้วยตะโก


วัดศีรษะทอง

วัดศีรษะทอง เลื่องลือในด้านการไหว้พระราหู ซึ่งเชื่อกันว่าจะช่วยขจัดสิ่งอัปมงคล เปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดี เสริมโชคลาภ และความเจริญรุ่งเรือง ยังมีอุโบสถที่ประดับประดาด้วยลวดลายปูนปั้นโบราณอันวิจิตรงดงาม ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางต่างๆ รวมถึงรูปปั้นสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชให้กราบไหว้ขอพรอีกด้วย

อ่านรีวิวเต็มชมภาพเพิ่มเติม >> วัดศีรษะทอง ไหว้พระราหู ปัดเป่าเคราะห์ ขอพรเฮงตลอดปี

วัดศีรษะทอง
วัดศีรษะทอง


เจษฎา เทคนิค มิวเซียม

เจษฎา เทคนิค มิวเซียม สถานที่ท่องเที่ยวนครปฐม ที่รวบรวมความน่าสนใจของยานพาหนะโบราณหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถสามล้อ รถจักรยาน รถลาก รวมถึงรถโบราณ รถขายน้ำ รถรับจ้าง รถเต่า รถการ์ตูน และรถขนาดจิ๋วต่างๆ ที่หาชมได้ยาก นอกจากนี้ยังมีโซนกลางแจ้งที่จัดแสดงรถเมล์ เครื่องบินขนส่ง เครื่องบินขนาดเล็ก และเฮลิคอปเตอร์ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จึงเป็นสวรรค์ของนักสะสมหรือผู้ที่ชื่นชอบรถโบราณและของเก่าแก่ โดยเปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 ถึง 17.00 น. ยกเว้นวันจันทร์

เจษฎา เทคนิค มิวเซียม
เจษฎา เทคนิค มิวเซียม


อำเภอสามพราน

วัดไร่ขิง

วัดไร่ขิง วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองนครปฐม ผู้คนต่างพากันมากราบไหว้ขอพรจากหลวงพ่อวัดไร่ขิงที่ประดิษฐานอยู่ในอุโบสถ นอกจากนี้ยังมีท้าวเวสสุวรรณโณให้ขอพรเสริมดวงชะตา สักการะพระบรมสารีริกธาตุอันศักดิ์สิทธิ์ และหลวงพ่อวัดไร่ขิงจำลอง ที่ประดิษฐานภายในพระบรมธาตุเจดีย์พระอุบาลีมหามงคล ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อวัดไร่ขิง ทำให้ผู้คนเดินทางมากราบไหว้ขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย เพื่อเป็นสิริมงคลและเสริมบารมีให้แก่ชีวิต

วัดไร่ขิง
วัดไร่ขิง


Little Tree Grocery

ร้านในเครือของ Little Tree คาเฟ่ชื่อดังแห่งนครปฐม ตั้งอยู่ในอาคารไม้สไตล์คลาสสิคที่เรียกว่า “เรือนศิลปิน” ริมสระน้ำภายในมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ร้านอยู่ชั้นล่างของอาคาร เป็นห้องเล็กๆ มีที่นั่งกลางแจ้งริมสระน้ำ เป็นโต๊ะและเก้าอี้ไม้โบราณ เข้ากันดีกับสถานที่ มีเมนูเครื่องดื่ม ขนมปังฝรั่งเศส และเบเกอรี่ต่างๆ รสชาติอร่อย สามารถนั่งพักผ่อนชิลๆ ชมวิวสระน้ำได้ ข้างร้านเป็นพื้นที่ป่า ช่วยให้เย็นสบายร่มรื่น โดยเฉพาะช่วงเย็น แสงสวยงามเป็นพิเศษ บรรยากาศที่ดีเหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อน

Little Tree Grocery
Little Tree Grocery


ตลาดสุขใจ

ตลาดสุขใจ แหล่งช้อปปิ้งของชุมชนในสวนสามพราน ที่รวบรวมสินค้าเกษตรหลากหลายชนิด ทั้งพืชผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ และไข่ ที่ผลิตด้วยกระบวนการเกษตรอินทรีย์ ปราศจากสารเคมี มั่นใจได้ในความสะอาดและปลอดภัย บรรยากาศภายในตลาดร่มรื่นสะอาดตา มีโซนอาหารและที่นั่งรับประทานแบบผ่อน เมื่อได้ไปเยือนแล้ว รับรองว่าอยากกลับไปซ้ำแน่นอน ตลาดสุขใจเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ จึงเหมาะแก่การพาครอบครัวหรือเพื่อนฝูงมาเดินเล่น ช้อปปิ้ง และอิ่มอร่อยไปกับอาหารสุขภาพดีๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์


ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดโบราณในอาคารไม้เก่า ริมแม่น้ำท่าจีน ห่างจากวัดไร่ขิงประมาณ 5-6 กิโลเมตร  เป็นแหล่งช้อปปิ้งและเลือกซื้อของฝาก สินค้าพื้นเมือง อาหารทั้งคาวหวาน มีร้านเรียงรายสองฝั่งทางเดิน พร้อมให้เลือกช้อปอย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นเป็ดพะโล้ ขนมตาล ปลาตะเพียนต้มเค็ม เนื้อทอด แกงคั่วหน่อไม้หอยแมลงภู่ หรือจ๊อปู ที่มีให้เลือกหลายร้าน รับรองว่าเดินทางกลับบ้านไปพร้อมกับถุงช้อปปิ้งที่เต็มไปด้วยของอร่อยแน่นอน


วัดสามพราน

วัดสามพราน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดนครปฐม มีจุดเด่นอยู่ที่ “เจดีย์มังกรเหิรฟ้า” ซึ่งเป็นอาคารทรงกลมสีชมพูสูง 16 ชั้น สามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์ของเมืองนครปฐมได้ 360 องศาภายในวัดยังประดิษฐาน หลวงพ่อพุทธโธภาวนา พระพุทธรูปปางประทานพรสีทององค์ใหญ่บนฐานดอกบัวสีชมพู ยังมีประติมากรรมสำคัญอื่นๆ เช่น องค์เจ้าแม่กวนอิม และ รูปปั้นพญาช้างเผือก ที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้ขอพร

วัดสามพราน
วัดสามพราน

อำเภอบางเลน

แอร์ ออร์คิดส์ 

แอร์ออร์คิดส์ ซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ ที่รวบรวมกล้วยไม้นานาสายพันธุ์ไว้ให้เลือกสรรอย่างจุใจ ความพิเศษ คือ การจำหน่ายกล้วยไม้ในรูปแบบซูเปอร์มาร์เก็ต ให้ได้เข็นรถเลือกช้อปกล้วยไม้ที่ถูกใจได้อย่างเพลิดเพลิน หลังจากช้อปปิ้งกล้วยไม้กันจนอิ่มใจแล้ว อย่าลืมไปนั่งเล่นที่ คาเฟ่สุดชิค The Flask Cafe จิบเครื่องดื่มทานขนมอร่อย อยากมาเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเลือกซื้อกล้วยไม้ของแต่งสวนแบบไม่ซ้ำใคร ในบรรยากาศสบาย ท่ามกลางสีสันและความงามของกล้วยไม้นานาพันธุ์ ต้องแวะมาที่นี่

แอร์ ออร์คิดส์ 
แอร์ ออร์คิดส์ 


เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา ดินแดนที่พาย้อนเวลาสู่อดีต ภายใต้คอนเซ็ปต์การท่องเที่ยวและตลาดร่วมสมัยที่ลงตัว มีจุดถ่ายรูปสวยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสะพานแขวนและประตูเมืองรัตติยา ที่ได้แรงบันดาลใจจากประตูเมืองโบราณสมัยอยุธยา หากแต่งกายย้อนยุคมาถ่ายรูปด้วย ยิ่งเพิ่มความเก๋ไก๋และเข้ากับบรรยากาศได้อย่างลงตัว เมืองรัตติยายังเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง “ศรีอโยธยา” อีกด้วยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนรักการถ่ายรูป คนชอบประวัติศาสตร์ และคนที่อยากสัมผัสบรรยากาศวันวาน

เมืองรัตติยา
เมืองรัตติยา


ตลาดน้ำวัดลำพญา

ตลาดน้ำวัดลำพญา ตลาดริมน้ำที่สินค้าโดยเฉพาะผักผลไม้และอาหารหลากหลายมาให้เลือกสรร พื้นที่โซนอาการตั้งอยู่บนแพลอยน้ำ ทั้งหมูสเต๊ะ ข้าวหน้าเป็ด ไอศกรีม ขนมเบื้อง และเต้าหู้ทอด ราคาอาหารไม่แพง นอกจากของกินแล้ว ยังมีเสื้อผ้าและกระเป๋าน่ารักให้ช้อปด้วย ยังมีบริการนั่งเรือชมวิว รอบตลาดน้ำ ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ตลาดเปิดให้เที่ยวเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เหมาะสำหรับมาพักผ่อนสบายๆ ยามวันหยุด


อำเภอพุทธมณฑล

หอภาพยนตร์

หอภาพยนตร์ แหล่งรวบรวมความรู้และประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ทั้งไทยและต่างชาติตั้งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยมหิดล โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสวยงามและมุมถ่ายภาพมากมาย บางมุมเหมือนกำลังเดินอยู่ใน walk street ต่างประเทศ ภายในมีห้องจัดแสดงข้อมูลและประวัติเกี่ยวกับภาพยนตร์ พร้อมนิทรรศการผลงานที่จัดพื้นที่อย่างลงตัว มีเจ้าหน้าที่ให้ความรู้และคำแนะนำเป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการพักผ่อนเพิ่มพูนความรู้ พาเด็กๆ มาเที่ยวชม และเป็นจุดถ่ายรูปสุดเก๋ด้วยมุมภาพสวย มากมาย หอภาพยนตร์จึงเป็นแลนด์มาร์คที่น่าสนใจ เรียนรู้เรื่องราวน่าสนใจผ่านโลกแห่งภาพยนตร์ ที่จะสร้างแรงบันดาลใจและความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือน

หอภาพยนตร์
หอภาพยนตร์

>>> 30 คาเฟ่นครปฐม ถ่ายรูปเช็คอินสุดเก๋ ทั้งในตัวเมือง ริมน้ำ

>>> 15 วัดนครปฐม วัดสวย ศักดิสิทธิ์ ไหว้แล้วรุ่ง เสริมบารมีชีวิตปังผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน