15 วัดนครปฐม วัดสวย ศักดิสิทธิ์ ไหว้แล้วรุ่ง เสริมบารมีชีวิตปัง

เชื่อว่าหลายคนอาจเคยได้ยินชื่อเสียงของวัดดังในนครปฐมกันมาบ้างแล้ว  ใครที่ชอบไหว้พระสะสมบุญ  แต่ละวัดศักดิ์สิทธิ์ยังไง  ต้องขอพรเรื่องอะไรถึงจะได้ผล แถมแต่ละวัดล้วนมีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว มีศิลปกรรม สถาปัตยกรรมที่สวยงาม นอกจากจะได้ความเป็นสิริมงคล  ยังเหมือนได้ท่องเที่ยว ได้ความสุขทางใจไปด้วย วัดเป็นอีกเส้นทางเที่ยวนครปฐม ที่ต้องนำมาใส่ไว้ในแผนการท่องเที่ยว ไปด้วยกันจะพาไปเปิดประตูสู่ดินแดนแห่งมงคล แนะนำ 15 วัดสวย ศักดิ์สิทธิ์ แห่งเมืองนครปฐม ไหว้แล้วรุ่ง เสริมบารมีชีวิตปังแน่นอน

วัดนครปฐม


วัดดอนขนาก

ถ้าพูดถึงความศักดิ์สิทธิ์ ต้องยกให้วัดนครปฐมวัดนี้ วัดดอนขนาก ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่หลายแห่ง ไฮไลท์เด็ด  คือ พระนอนสีขาวองค์ใหญ่ กับพญานาค 9 ตระกูล พญานาค 9 ตระกูล  รูปปั้นพญานาคขนาดใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่ในบริเวณวัด ที่ว่ากันว่า ถ้าได้ไปกราบไหว้ จะช่วยเรื่องโชคลาภ การเงิน และการงาน  

ขอพรจุดไหนบ้าง

 • ไหว้พญานาค ขอโชคลาภ การเงิน และการงาน
 • หลวงพ่อสี่ทิศ ขอเดินทางปลอดภัย
 • ลอดโบสถ์ ขอหายจากทุกข์โศก โรคภัย อายุยืน สุขภาพดี รํ่ารวย

ที่อยู่ :  92 ตำบล ดอนยายหอม อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม

พิกัด : google map


วัดใหม่สุปดิษฐาราม

วัดใหม่สุปดิษฐาราม ชมความอลังการของพระพุทธสีวลีองค์ใหญ่ พร้อมอุโบสถสีทองอร่ามตา แล้วอย่าลืมไปลอดใต้ท้องช้างเอราวัณ จะได้เสริมดวง เพิ่มบารมีกันไปเลย ปิดท้ายด้วยลงนะหน้าทอง กับพระอาจารย์เต่า เสริมมงคลให้ชีวิต  ชมความงดงามของถ้ำพระยานาคราชที่ประดับประดาด้วยไฟหลากสี ราวกับหลุดเข้าไปในเมืองบาดาล

ขอพรเรื่องอะไร

 • พระสีวลี ขอโชคลาภ เงินทอง ความรุ่งเรือง
 • ลอดใต้ท้องช้างเอราวัณ เสริมดวง เสริมบารมี
 • พระอาจารย์เต่า เสริมมงคลชีวิต ลงนะหน้าทอง

ที่อยู่ :  ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

พิกัด : google map


วัดสว่างอารมณ์

ย้ำอีกครั้ง ถ้าอยากรวย ต้องไปหา “หลวงพ่อรวย” หรือ “พระเงินพระทอง” ที่วัดสว่างอารมณ์  วัดดังนครปฐมเพราะมีหลวงพ่อรวย พระเงินพระทอง ซึ่งโด่งดังเรื่องให้โชคลาภ รวมถึงองค์เทพเจ้าต่างๆ เช่น ปู่ฤาษี กุมารทอง ที่ช่วยเรื่องสุขภาพและการงานการเงิน  แนะนำให้ไปไหว้ครบทุกจุด จะยิ่งเฮงสุดๆ ต่อด้วยลงอักขระยันต์ที่หลังมือและหน้าผาก ต่อดวงชะตาเสริมโชคชะตา กับ หลวงพ่อแป๊ะ โดยเกจิดังแห่งลุ่มน้ำนครชัยศรี

ขอพรเรื่อง

 • ลงอักขระยันต์ที่หลังมือและหน้าผาก กับ หลวงพ่อแป๊ะ
 • พระเงินพระทอง  หน้าที่การงาน การเงิน การเจรจาค้าขาย
 • ตาทองงิ้วราย กุมารทองน้องเก้าเลิฟเลิฟ  ขอโชคลาภ
 • กุมารจุกดำ  ขอเลขเด็ด
 • ปู่ฤาษีชีวก สุขภาพร่างกาย ให้ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ นอกจากนี้ ปู่ฤาษียังให้โชคลาภ

ที่อยู่ :   4 111 ถ.เพชรเกษม ตำบล ขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี นครปฐม

พิกัด : google map


วัดศีรษะทอง

วัดศีรษะทอง ขึ้นชื่อเรื่องไหว้พระราหู เชื่อกันว่าจะช่วยขจัดเคราะห์กรรม เปลี่ยนร้ายกลายเป็นดี เสริมโชคเสริมลาภ แถมยังมีอุโบสถสวยงามประดับด้วยปูนปั้นโบราณ ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางต่างๆ รวมถึงรูปปั้นสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชให้กราบไหว้ขอพรอีกด้วย

 กับรูปปั้นสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ให้ได้กราบขอพรอีกด้วย งานนี้รับรองว่าชีวิตดีขึ้นแน่นอน

 ขอพรแล้วปัง

 • บูชาพระราหู ขอให้หายทุกข์โศก ปัดเป่าสิ่งร้าย ชีวิตเฮง ปังตลอดปี

ที่อยู่ :  ตำบล ศรีษะทอง อำเภอนครชัยศรี นครปฐม

พิกัด : google map


วัดไร่ขิง

พูดถึงวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองนครปฐม ต้องยกให้ “วัดไร่ขิง” มีผู้คนแห่แหนกันมากราบไหว้ขอพรจาก “หลวงพ่อวัดไร่ขิง” ที่ประดิษฐานในอุโบสถกันอย่างเนืองแน่น  นอกจากนี้ยังมี “ท้าวเวสสุวรรณโณ” ให้ขอพรเสริมดวงชะตาอีกด้วย แถมใครได้มาสักการะ “พระบรมสารีริกธาตุ” อันศักดิ์สิทธิ์ ก็เหมือนได้เสริมบุญบารมีไปในตัว อย่าลืมแวะไปกราบ “หลวงพ่อวัดไร่ขิงจำลอง” ในพระบรมธาตุเจดีย์พระอุบาลีมหามงคลกันด้วย  เพราะท่านมีชื่อเสียงด้านความศักดิ์สิทธิ์มากๆ เชื่อกันว่าใครได้มาขอพร จะช่วยเสริมสิริมงคลให้ชีวิตรุ่งเรืองเป็นมงคลสุขสันต์ตลอดปี

 ขอพรอะไรดี

 • ขอพรได้ทุกเรื่อง (ยกเว้นเรื่องผิดศีลธรรม) นิยมคือ เรื่องสุขภาพ ให้หายเจ็บป่วย
 • ท้าวเวสสุวรรณโณ ขอเสริมดวงชะตา
 • สักการะพระบรมสารีริกธาตุ เสริมบุญบารมี

ที่อยู่ :   ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

พิกัด : google map


วัดพระปฐมเจดีย์

ใครอยากไปสักการะปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองนครปฐม ต้องไม่พลาด “วัดพระปฐมเจดีย์” เจดีย์สูงใหญ่ที่ตั้งเด่นสง่ากลางใจเมือง แนะนำให้เดินรอบองค์พระปฐมเจดีย์ 3 รอบ พร้อมขอพรตามที่หวังไว้ สักการะพระร่วงโรจนฤทธิ์ เสริมความสำเร็จด้านการงาน หรือใครจะแวะขอพรศาลเจ้าพ่อปราสาททองก็ได้นะ งานนี้สิริมงคลกันถ้วนหน้า

ขอพรอะไรดี

 • องค์พระปฐมเจดีย์ ขอหน้าที่การงาน ธุรกิจ การเรียน สุขภาพ เรื่องบุตร
 • พระร่วงโรจฤทธิ์ ขอความสำเร็จในการงาน การค้าขาย

ที่อยู่ :  27 ถนน เทศา ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 

พิกัด : google map


วัดหนองพงนก  

ใครอยากไปกราบไหว้พระใหญ่ ต้องไม่พลาด “วัดหนองพงนก” หรือ วัดเจริญราษฎร์บำรุง วัดนี้มีหลวงพ่อมงคลนิมิตร พระพุทธรูปศิลาขนาดใหญ่สักการะ ด้านหน้าวัดมีพระพุทธรูปใหญ่หลายองค์ สวยงามมาก แถมในอุโบสถยังอลังการด้วยไม้แกะสลัก ใครไปแล้วจะต้องร้องว้าวกันเลย  เป็นอีกหนึ่งวัดสวยนครปฐมที่ไม่ควรพลาด เพื่อชื่นชมความงดงามทางศิลปะและพลังแห่งความศรัทธา

ขอพรอะไรดี

 • หลวงพ่อมงคลนิมิต ขอพรได้ทุกเรื่อง

ที่อยู่ :  ตำบล สระพัฒนา อำเภอกำแพงแสน นครปฐม

พิกัด : google map


วัดรางหมัน

ย้ายมากราบไหว้ขอโชคลาภกันที่ “วัดรางหมัน” วัดที่มีพระเกจิดังอย่างหลวงปู่แผ้ว ปวโร ไหว้ท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่  ชมวิหารอายุยืน สีขาวมีความโดดเด่นด้วยลวดลายปูนปั้นที่สวยงาม อีกทั้งยังมีวัตถุมงคลที่ชื่อเสียงด้านการให้โชคลาภ ค้าขายดี รวมทั้งท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่ให้ได้มากราบไหว้บูชากันด้วย

ขอพรอะไรดี

 • ขอเรื่องโชคลาภ การค้าขาย
 • ลอดท้องพญาเต่าเรือน ขออายุยืนยาว ร่างกายแข็งแรง หายโรคภัย

ที่อยู่ :   อำเภอกำแพงแสน นครปฐม 

พิกัด : google map


วัดไร่แตงทอง

มากราบขอพร “หลวงปู่หลิว” กันที่วัดไร่แตงทอง หลวงปู่หลิวนั่งอยู่บนหลังพญาเต่าเรือนองค์ใหญ่  นอกจากจะมาถวายดอกไม้ธูปเทียนกราบไหว้ ทางวัดยังจัดเตรียมผักบุ้งถวายพญาเต่าควบคู่ไปด้วย เป็นการทำบุญเสริมบารมีกับทั้งสององิค์พร้อมกันไปเลย แถมลอดท้องพญาเต่ายังจะได้อายุยืนฟู แข็งแรง อะไรจะดีไปกว่านี้

ขอพรอะไรดี

 • ขอโชคลาภจากหลวงปู่หลิว และพญาเต่าเรือน
 • ลอดท้องพญาเต่า ขออายุยืนยาว ร่างกายแข็งแรง หายโรคภัย

ที่อยู่ :   9 1 ตำบล ทุ่งลูกนก อำเภอกำแพงแสน นครปฐม

พิกัด : google map


วัดกลางบางแก้ว

ไปเติมบุญเสริมบารมีกันที่ “วัดกลางบางแก้ว” วัดนครปฐมท่ีมีประวัติศาสตร์ยาวนาน ภายในอุโบสถมีลวดลายปูนปั้นอันวิจิตร ให้เราได้สักการะขอพรจาก “หลวงพ่อโต” พระประธานคู่วัด แล้วอย่าลืมไปกราบขอพรเกจิอาจารย์ชื่อดังอย่าง หลวงปู่บุญ หลวงปู่เพิ่ม และหลวงปู่สุข เพื่อเสริมสิริมงคลกันด้วยนะ แถมยังมีมณฑปพระพุทธบาทโบราณให้ไปสักการะอีกต่างหากขอพรเรื่องขอได้ทุกเรื่องกราบไหว้เกจิอาจารย์ชื่อดังเพื่อเสริมความสิริมงคล

ขอพรอะไรดี

 • ขอพรได้ทุกเรื่อง
 • กราบไหว้เกจิอาจารย์ชื่อดัง เพื่อเสริมสิริมงคล

ที่อยู่ :    113 ตำบล นครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี นครปฐม

พิกัด : google map


วัดกลางบางพระ

ใครอยากเรียกคนรักดีๆ เข้ามาในชีวิต ต้องไม่พลาดไปขอพร “หลวงพ่อสมหวัง” ที่ วัดกลางบางพระ  พระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่เป็นที่เคารพศรัทธาของผู้คนมากมาย    โดยเฉพาะในเรื่องความรัก ให้เจอเนื้อคู่ที่ดี รักมั่นคง แต่จะขอเรื่องอื่นก็ได้เช่นกัน  ทั้งเรื่องงาน การเงิน โชคลาภ รับรองว่าสมหวังดั่งใจปรารถนา ได้เป็นคนใหม่แน่นอน!

ขอพรอะไรดี

 • ขอพรได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องโชคลาภและความรัก

ที่อยู่ :   ตำบล บางพระ อำเภอนครชัยศรี นครปฐม

พิกัด : google map


วัดไผ่ล้อม

วัดไผ่ล้อมตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดพระปฐมเจดีย์ ภายในอุโบสถประดิษฐานหลวงพ่อสุโขทัยอันวิจิตรงดงามและมีรูปจิตรกรรมฝาผนังพุทธประวัติที่สวยงาม กราบขอพรกุมารทองสมบัติกุมารทองอยู่คู่กับวัดไผ่ล้อมมานาน และพระพุทธเมตตาประทานพรพระพุทธเมตตาประทานพรมีต้นแบบมาจากประเทศอินเดีย

ขอพรเรื่อง

กุมารสมบัติ  เลื่องลือในเรื่องโชคลาภ ธุรกิจค้าขาย

ที่อยู่ :   ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

พิกัด : google map


วัดห้วยตะโก

วัดห้วยตะโก  เป็นวัดที่มีความสวยงามโดดเด่นทางสถาปัตยกรรม โดยเฉพาะพระอุโบสถทรงปราสาทหินที่ได้รับอิทธิพลจากศิลปะขอม ภายในวัดมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่ที่มีชื่อเสียงเป็นที่เคารพของพุทธศาสนิกชน เช่น หลวงพ่อหิน หลวงพ่อเหม และหลวงพ่อปลอดภัย ที่มีอายุกว่า 700 ปี ภายในวัดยังมีพิพิธภัณฑ์โบราณวัตถุที่น่าสนใจ วัดห้วยตะโก จึงเป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และสถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนาที่ควรค่าแก่การมาเยือน

ขอพรเรื่อง

ขอพรหลวงพ่อหินได้ทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องงานและความสำเร็จ

ที่อยู่ :  ตำบล พะเนียด อำเภอนครชัยศรี นครปฐม

พิกัด : google map


วัดพระประโทณเจดีย์วรวิหาร

วัดพระประโทณเจดีย์ วัดสวยนครปฐม โบราณสถานที่มีเจดีย์เก่าแก่ และยังมีศาลยายหอมเลี้ยงเป็ดอันเป็นตำนานสืบต่อกันมา ที่ผู้คนมักมาไหว้ขอพรกัน เป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยที่อาณาจักรทวารวดี จะเห็นได้จากศิลปวัตถุและสถาปัตยกรรมต่างๆ  พระเจดีย์เก่าแก่อย่าง เจดีย์จุลประโทณ หรือ พระประโทณเจดีย์  ประดับด้วยภาพปูนปั้นในยุคทวารวดี รวมไปถึงรูปเรือสำเภาและรูปคนอินเดีย เป็นหลักฐานสำคัญมากของยุคนั้น

ขอพรเรื่อง      

ขอพร ยายหอม ที่ศาลยายหอมเลี้ยงเป็ดให้มีกินมีใช้ ไม่ขัดสน

ที่อยู่ :  ถนน หลังพระ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000

พิกัด google map


วัดธรรมปัญญารามบางม่วง 

วัดธรรมปัญญารามบางม่วง อีกหนึ่งวัดสวยแปลกตานครปฐม ไหว้ขอพร พระแม่กวนอิมปางพระไสยยาสน์  ปางเสวยสุข ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งโดดเด่นบนฐานที่สูง  ต่อด้วยขอพร พระยูไลไภษัชยคุรุพุทธเจ้า หล่อด้วยเงินองค์ใหญ่ เป็นพระประธานในเรื่องของสุขภาพ  เรียกว่า หลวงพ่อยูไลไภษัชยคุรุพุทธเจ้า พระพุทธเจ้าจอมแพทย์ หรือ เภสัช ที่แปลว่า หมอยา ทำให้คนพ้นจากทุกข์ทางใจ ขอพร ในเรื่องของสุขภาพให้แข็งแรง  

ขอพรเรื่อง      

 • ไหว้ขอพระแม่กวนอิน เสริมบารมี เพื่อความเป็นสิริมงคล
 • พระยูไลไภษัชยคุรุพุทธเจ้า ขอพรเรื่อสุขภาพ

ที่อยู่ :   ซอยโรงเจ หมู่ที่ 8 ตำบล บางช้าง อำเภอสามพราน นครปฐม

พิกัด :  google map

แต่ละวัดนครปฐมเด็ดๆ ทั้งนั้น ใครมาเที่ยวนครปฐมและอยาก ไหว้พระ เสริมบุญบารมี ปักหมุดไว้ 15 วัดนี้ห้ามพลาด แค่ได้อ่านก็รู้สึกอยากไปสักการะขอพรแล้วใช่มั้ยค่ะ  รับรองว่าเส้นทางบุญนี้ จะเป็นทริปที่ทั้งสนุก ได้บุญ วางแพลนกันได้เลย  สาธุ..ขอให้ทุกคนโชคดี มีความสุข ร่ำรวยเงินทอง ปังทุกเรื่อง


เครดิตข้อมูล  wokipidia  https://th.wikipedia.org/wiki/วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  https://www.tat.or.th/thผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน