Dong house เขาใหญ่ คาเฟ่สุดมินิมอล บนเนินเขา วิวสวยสุดๆ

Dong house ดง เฮ้าส์  เขาใหญ่  คาเฟ่เขาใหญ่ สุดมินิมอลตกแต่งเกาหลีเกาใจ ท่ามกลางทุ่งหญ้าพริ้วไหว แถมที่ตั้งอยู่ในโลเคชั่นสุดปัง บนเนินเขา มองเห็นวิวกว้างไกล 360 องศา แต่ละมุมภายในร้านตกแต่งน่ารัก อบอุ่น ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยละมุน ทั้งมุมภายในร้านที่มีหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่มองเห็นวิวข้างนอก ส่วนข้างนอกมุมเอาท์ดอร์ยังมมีมุมเก้าอี้ และพรอพสุดเก๋แบบปิคนิคให้ได้ถ่ายภาพ สั่งเครื่องดื่มขนมรสชาติดีมานั่งมานมอง วิวภูเขา ฟินสุด แต่กว่าจะมาถึงคาเฟ่นี้ไม่ง่ายเลย เพราะตั้งอยู่ห่างจากเส้นทางท่องเที่ยวเขาใหญ่มาพอสมควร แถมเส้นทางในช่วงสุดท้ายก่อนถึงร้านมีความพีคเป็นทางดินแดงถ้าฝนตก เส้นทาง ลื่น ถ้าไม่ใช่รถโฟรวิว ต้องจอดรถด้านหน้าทางเข้า เข้าไปมาได้ ต้องรอให้รถมาเกลี่ยดิน แต่ถ้ามาถึงร้านรับรองว่าคุ้มกับวิวที่ได้เห็นแน่นอน

ท่องเที่ยวเขาใหญ่ 

รวม  เช็คอิน 30 จุด เที่ยว ฟินธรรมชาติ 

Dong house เขาใหญ่

การเดินทางปักหมุดมาที่ Dong house เขาใหญ่  หากมาจากเส้นทางเขาใหญ่ ใช้เวลาประมาณเกือบ 50 นาที  เมื่อมาถึงตัวร้านมีลานจอดรถด้านข้าง มองเห็นร้านสีขาว ตั้งโดดเด่นบนเนินเขา  ด้านข้างล่างมีต้นหญ้าพริ้วไหวเข้ากับบรรยากาศมาก

Dong house เขาใหญ่

มุมด้านนอกของร้าน ตกแต่งได้น่ารัก มีความเป็นฟาร์มด้วยพรอพและอุปกรณ์ต่างๆ

Dong house เขาใหญ่

Dong house เขาใหญ่

มุมที่นั่งด้านนอกกลางสนามหญ้าสีเขียว มีโต๊ะเก้าอี้นั่ง เก้าอี้ชายหาดรอบร้าน มองเห็นวิวภูเขาแบบชัดเต็มตา และยังมีพรอพปิคนิคให้ถ่ายภาพ

Dong house เขาใหญ่

Dong house เขาใหญ่

Dong house เขาใหญ่

ภายในร้านเป็นห้องแอร์ ตกแต่งโฮมมี่แสนอบอุ่น มีมุมสวยๆ คือ หน้าต่างกระจกสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ที่มองเห็นวิวด้านนอก แต่ละโต๊ะมีการจัดแต่งพรอพต่างๆได้สวยงามน่ารัก ทั้งช่อดอกไม้และขวดเครื่องดื่ม

Dong house เขาใหญ่

ขนมเครื่องดื่ม สั่งชาพีชและครอฟเฟิล มาทาน รสชาติดี ร้านมีเฉพาะเครื่องดื่มและขนม

มุมสวยๆ ที่อดไม่ได้ต้องมาถ่ายรูป คือ ดอกหญ้าที่ปลูกเรียงรายลดหลั่นไปตามเนินเขา พลิ้วไหวรับลม  เคียงคู่ไปกับวิวภูเขาที่เป็นฉากเบลคกราวน์สวยงาม  Dong house เขาใหญ่ เป็นคาเฟ่สุดฮอตแห่งเขาใหญ่ ที่สายคาเฟ่ ต้องแวะมาเก็บภาพให้ทันกระแสที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าร้านวิวดีจริง

Dong house เขาใหญ่

Dong house เขาใหญ่

เส้นทางช่วงสุดท้ายก่อนถึงร้าน 

เส้นทางที่ร้านผ่านเส้นทางภูเขาโค้งเป็นถนนคอนกรีต จนมาถึงเส้นทางสุดทางซึ่งเป็นทางดินแดง ทั้งหมดพีคก็คือ จุดนี้ ถ้าฝนไม่ตกรถทุกชนิดสามารถขับเข้าไปได้ แต่ถ้าฝนตกอย่าฝืนขับเข้ามา เพราะถนนลื่นไปไม่ได้ต้องจอดรอก่อน แต่จะมีรถเกลี่ยดินที่คอยมาเกลี่ยเพื่อให้ขับรถไปได้ เรามาเที่ยวคาเฟ่นี้ขาไปฝนยังไม่ตก ถนนยังแห้ แต่ขากลับฝนตกขับมาได้ครึ่งทาง ถนนลื่นต้องจอดรอให้รถมาเกลี่ยดินจนสามารถขับรถกลับได้  เป็นการมาเที่ยวคาเฟ่ที่ลุ้นพอสมควร แนะนำถ้าฝนตกให้โทรเรียกรถจากทางร้านไปรับจะชัวร์กว่าอย่าเสี่ยงขับมาค่ะเพราะถนนลื่นมาก รถจะไหล แต่ถ้าเป็นโฟรวิวก็ขับขี้นมาได้เลยค่ะ  ตอนนี้ทราบมาว่าทางร้านอยู่ระหว่างรอเทหินและยางมะตอยน่าจะเสร็จประมาณเดือนหน้า คือ เดือนสิงหาคม 66

Dong house เขาใหญ่

ที่อยู่ :  8 หมู่23 ตำบลวังกะทะ หมู่บ้านคลองไทร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เปิดให้บริการ : วันอังคาร-อาทิตย์  9.00 น. -19.00 น. ปิดทุกวันจันทร์(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

โทร :  063 150 6880

แผนที่ : google maps  ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน