หนองทะเล Unseen ไอหมอกในฤดูร้อนแห่งกระบี่

ใครจะคิดว่าในฤดูร้อนอุณหภูมิสูงเกือบสี่สิบองศาที่เมืองกระบี่ จะสามารถมาชมไอหมอกยามเช้า ลอยเหนือบึงน้ำเคล้าแสงอาทิตย์อันงดงาม ภาพอันสวยงามโรแมนติกแห่งนี้อยู่ที่ หนองทะเล แหล่งน้ำจืดขนาดใหญ่ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ เพียงแค่ตื่นแต่เช้าตรู่ มาชมไอหมอกที่ลอยเหนือบึงน้ำ เคล้าแสงสีทองของพระอาทิตย์ที่ส่องกระทบผืนน้ำ พร้อมด้วยฉากหลังของภูเขาหินปูนที่ตั้งตระหง่านรอบบึงน้ำ เป็นภาพชวนให้หลงใหลยากจะบรรยาย  เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศแตกต่างของที่เที่ยวกระบี่ที่คุ้นเคยแต่เกาะและทะเล

++ หาข้อมูลท่องเที่ยวกระบี่ คลิ๊ก  30 ที่เที่ยวกระบี่ ทะเล ธรรมชาติ คาเฟ่ มาครบ

 

หนองทะเล

 

หนองทะเล Unseen ไอหมอกในฤดูร้อนแห่งกระบี่

 

หนองทะเล  ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 20 กม. ภายในชุมชนบ้านหนองทะเล ชุมชนชาวบ้านที่ยังคงมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย สำหรับการเดินทางมาที่หนองทะเล สามารถปักหมุดใน google maps “หนองทะเล (จุดถ่ายภาพ)” อย่าปักแค่หนองทะเลอย่างเดียว เพราะจะถึงก่อน ควรมาถึงก่อน 6.30 น. ก็จะได้เห็นภาพของไอหมอกยามเช้าที่ลอยเหนือบึงน้ำ แสงสีทองของพระอาทิตย์อยู่หลังภูเขาที่กำลังเริ่มทอแสง 

 

หนองทะเล

 

 เห็นภาพครั้งแรกต้องบอกว่าอึ้งมาก เพราะมาเที่ยวในช่วงฤดูร้อนเดือนเมษายน ไม่คิดว่าจะได้เห็นไอหมอกเหมือนในฤดูหนาว ความคาดหวังที่มาแค่ได้เห็นแสงอาทิตย์และบึงน้ำก็พอใจแล้ว ภาพที่ได้เห็นตรงหน้าเกินความคาดหวังไปมาก

 

หนองทะเล

 

ธรรมชาติและบรรยากาศรอบบึงน้ำ สวยงาม เงียบสงบ ต้นไม้เขียวขจี มองเห็นภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของหนองทะเล 

 

หนองทะเล

ไอหมอกหนองทะเล

ไอหมอกหนองทะเล

 

พระอาทิตย์กำลังขึ้นแสงเริ่มจ้า ส่องกระจายไปทั่วทั่งหนองบึง กระทบลงมายังทิวเขา ความฟุ้งของไอหมอก เปลี่ยนไปเก็บภาพในมุมเดิมซ้ำๆ ไม่เบื่อที่ได้มอง อากาศในช่วงเช้าเย็นสบายกำลังดี

 

 ไอหมอกหนองทะเล

ไอหมอกหนองทะเล

 

เป็นภาพที่โรแมนติกมาก ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอนชัดๆ แต่เป็นปางอุ๋ง ในเวอร์ชั่นเมืองกระบี่

 

ยามเช้าหนองทะเล

ยามเช้าหนองทะเล

ยามเช้าหนองทะเล

 ยามเช้าหนองทะเล

 

ประมาณ 7 โมงกว่า แสงเริ่มจ้าขึ้นได้เวลาบอกลาความประทับใจที่ หนองทะเล สถานที่สุด Unseen เป็นของขวัญของการมาเที่ยวกระบี่ ที่คุ้มค่ากับการตื่นเช้ามาก

 

พระอาทิตย์ขึ้นหนองทะเล

พระอาทิตย์ขึ้นหนองทะเล

 

 

 

 

ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน