Maysa café คาเฟ่สีขาวในบ้านไม้ ให้ฟีลมินิมอล

เข้าชม 7,671 ครั้ง

Maysa café คาเฟ่น้องใหม่ซอยเสนานิเวศน์ ย่านโชคชัยสี่ ที่นำบ้านเก่ามารีโนเวทเป็นคาเฟ่สีขาวสไตล์มินิมอลบรรยากาศอบอุ่น เพียงแค่มาถึงหน้าร้านจะพบกำแพงสีขาว ที่รับกับโค้งประตูทางเข้าวงกลม ที่กลายเป็นมุมถ่ายรูปสุดชิค บรรยากาศภายในร้านกว้างขวาง มีที่นั่งทั้งโซนด้านในห้องแอร์ภายในบ้าน และ out door พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋หลายมุม เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มที่มีทั้งเมนูมาตรฐานร้านคาเฟ่และเมนู signature  และเบเกอรี่แบบต่างๆ ที่สลับหมุนเวียนกันไป

 

 

ตัวร้านเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น ภายในร้านตกแต่งโทนสีขาว ทั้งเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะเก้าอี้ ใช้สีขาวทั้งหมด ตัดกับพื้นและผนังไม้สีเข้ม ได้เป็นอย่างดี โซนนี้เป็นห้องแอร์ ซึ่งเป็นพื้นที้ในส่วนของเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่ม และที่นั่งซึ่งมีหลายมุมให้เลือกนั่ง โดยมีอีกห้องที่จัดเป็นโซนที่นั่งแบบโซฟาวงกลม ด้านหลังเป็นหน้าต่างกระจกใสรับแสงอุ่น บรรยากาศในร้านให้ความรู้สึกสบายเหมือนอยู่ในบ้านจริงๆ

 

 

เมนูเน้นเครื่องดื่มที่มีทั้งเมนูมาตรฐานร้านคาเฟ่และเมนู signature  และเบเกอรี่แบบต่างๆ ที่สลับหมุนเวียนกันไป  เราสั่งเครื่องดื่ม with love with maysa  เครื่องดื่ม signature ซึ่งเป็นอิตาเลี่ยนโซดาที่นำกลิ่นส้มมาผสม รวมถึงใส่ผลส้มสดลงไป กลิ่นหอมละมุน ดื่มแล้วสดชื่นมาก ส่วนเบเกอรี่ สั่ง Tom & Jerry cheese cake สั่งเพราะชอบหน้าตาของเมนูล้วนๆ เนื้อเค้กด้านนอกจะแข็งหน่อย  แต่พอใช้ช้อนตักลงไปเจอครีมชีสและขนมปังบดที่อยู่ด้านในคล้ายชีสเค้ก ทานแล้วอร่อยหอมชีสสุดๆ

 

 

สั่งเครื่องดื่ม ขนมแล้ว ออกมาชมบรรยากาศข้างนอก ซึ่งเป็นโซนเอาท์ดอร์ พื้นที่กว้างและมีมุมถ่ายภาพสวยๆ หลายมุมเลยค่ะ ทั้งที่นั่งแบบครึ่งวงกลมติดสนามหญ้า  มีโต๊ะให้นั่งดื่มกลางแจ้ง รวมทั้งโซนที่นั่งที่ทำเป็นกำแพงสีขาวที่เดินเข้าไป คือ ที่นั่งแบบสี่เหลี่ยมพร้อมหมอนรอง   

 

 

ส่วนมุมนี้ คือ ที่นั่งอีกโซนในสวนไม้ฟอกอากาศ ที่ตั้งอยู่ข้างบ้าน มีมุมเก้าอี้พร้อมหมอนอิงสีขาว ติดกับกำแพงอิฐของบ้าน นั่งสบายแถมถ่ายรูปออกมาสวยมาก เป็นร้านคาเฟ่น่ารัก มุมถ่ายรูปเพียบ แถม เครื่องดื่ม ขนม รสชาติดี ที่อยากชวนให้มานั่งชิลไปด้วยกัน

 

 

Maysa café

ที่อยู่ 55/9 เสนานิเวศน์ ซอย 119/1 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10:00 น.- 20:00 น.  ปิดทุกวันอังคาร (จอดรถริมถนนในหมู่บ้าน )

บทความที่เกี่ยวข้อง

เข้าชม 7,671 ครั้ง