HARIO คาเฟ่โชคชัย 4 ในสไตล์ญี่ปุ่น

สัมผัสกลิ่นไอสไตล์ญี่ปุ่นกัน ที่ HARIO  Café ร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่นในย่านโชคชัย 4 ซอย 39 ซอยเดียวกับพระตำหนักเจ้าแม่กวนอิม เป็นร้านเดียวในประเทศไทยที่เป็นลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่น ซึ่งเปิดเป็นสาขาที่ 3 ของโลก ตัวร้านตั้งโดดเด่นริมถนน ตกแต่งโครงสร้างไม้ สีขาวผสมผสานกับเรือนแบบกระจก มีสวนหย่อมญี่ปุ่นรายล้อม ร้านนี้มีเป็นร้านกาแฟแบบ slow bar  ที่จะมอบบรรยากาศแปลกใหม่ให้กับคอกาแฟ ด้วยกาแฟดริปที่มาจากหลายแหล่งทั่วโลก อยากให้ลูกค้าได้เห็นการชงกาแฟสดใหม่  แถมภายร้านให้ฟีลในโทนซอฟท์แบบญี่ปุ่น มุมถ่ายรูปเพียบ

 

1 SON09956

3 SON09966

 

ตัวร้านเป็นเรือนกระจก เพดานสูงโปร่ง ภายในร้านตกแต่งด้วยไม้ เน้นแสงไฟโทนสว่างมี 2 ชั้น ชั้นบนเป็นห้อง Workshop ห้องประชุม ส่วนชั้นล่างมีเคาน์เตอร์บาร์ขนาดใหญ่อยู่กลางร้านเป็นบาร์กาแฟ สำหรับนั่งดื่ม ดริปกาแฟ แบบสดๆแก้วต่อแก้ว ทำให้การดื่มชา กาแฟที่ร้านดูตื่นเต้น และมีความสุขในอีกรูปแบบหนึ่ง แถมยังมีเครื่องชงแบรนด์ HARIO หลายรุ่น ร่วมถึง วัสดุ อุปกรณ์ เมล็ดกาแฟ ผงชา จำหน่าย

 

2 SON09934

5 SON09973

6 SON09968

7 SON09915

 

นอกจากเคาน์เตอร์แบบ slow bar ยังมีโซนที่นั่งติดกระจก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ ทั้งโต๊ะ ไม้ สีขาวและแบบเอิร์ธโทน ช่วงเช้ามีแสงอ่อนๆ ส่องลอดผ่านกระจกเข้ามาภายในตัวร้าน เพิ่มฟีลการนั่งจิบเครื่องดื่มแบบอุ่นละมุนนิดๆ  เป็นร้านที่จัดแสงได้สวยมาก

 

8 SON09905

9 SON09926

9 SON09875

 

สำหรับเมนูกาแฟ มีทั้ง  hot drip, cold drip และ​ cold brew และกาแฟ​ single origin​ เมล็ดกาแฟมีให้​เลือก​มากมายทั้งไทยและเทศ​ คอกาแฟ​ถูกใจ​ รวมทั้งเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ไม่ใช่กาแฟ ทั้งโกโก้ ชาเขียว  Lychee Soda ขนมเบเกอรี่มีมากมาย ทั้งขนมปัง เค้ก ครัวซองท์ แซนวิช ลองสั่งเครื่องดื่ม Matcha Dirty ถือว่ารสชาติพอโอเค ทานกับครัวซองแฮมชีส ขนมปังจะเหนียวไปนิดนึง ถ้าสายกาแฟ ชอบคุยแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟ มาที่นี่รับรองว่าสนุกแน่นอน หรือสายที่ชอบถ่ายภาพ อยากหาคาเฟ่นั่งแบบชิลไปเรื่อยแวะมาที่  HARIO  Café กันได้

 

10 SON09927

11 SON09842

 

HARIO  Café  โชคชัย 4

พิกัด : ปากซอยโชคชัย 4 ซอย 39 มีที่จอดรถหน้าร้านประมาณ 4 คัน ถ้าเต็มสามารถจอดฝั่งตรงข้ามได้

ร้านเปิดทุกกัน ตลอด 24 ชั่วโมง

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่