Hong Di Coffee อั่งตี๋ คอฟฟี่ คาเฟ่สไตล์จีนโมเดิร์นย่านโชคชัย 4

Hong Di Coffee (อั่งตี๋ คอฟฟี่) คาเฟ่สไตล์จีนสุดโมเดิร์นในย่านโชคชัย 4 ตรงข้ามพระตำหนักเจ้าแม่กวนอิม ตัวร้านมี 2 ชั้น ตกแต่งแนวโปร่งสะอาดสบายตา ชั้นล่างพื้นค่อนข้างกว้างตกแต่งในสไตล์จีน ทั้งเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะนั่ง มาเป็นแบบจีนโบราณทั้งหมด ให้อารมณ์นั่งจิบกาแฟอยู่ในโรงเตี้ยม ส่วนชั้นสองไม่กว้างมาก ตกแต่งแบบมินิมอลคลุมโทนด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน แถมยังมีมุมสุดเก๋ หน้าต่างกระจกรูปวงกลมสามารถมองเห็นตำหนักจีนอยู่ตรงหน้า กลายเป็นมุมไฮไลท์ ที่ทุกคนต้องมาแวะเวียนขึ้นมาถ่ายภาพ

พิกัดของร้านตั้งอยู่ในย่าน โชคชัย 4 ซอย 39  ตรงข้ามกับตำหนักเจ้าแม่กวนอิม ร้านอยู่ตรงลานจอดรถของตำหนัก มีที่จอดรถ กว้างขวางทั้งสองด้านของร้าน หน้าร้านใหญ่โตเป็นอาคารปูนสีขาวทั้งสองฝั่ง ได้กลิ่นอายของความเป็นจีนนิดๆ ด้วยการใช้ตัวอักษรจีน ต้นไผ่ ทั้งสองฝั่ง รวมทั้งหน้าต่างทรงกลม ที่สามารถแทรกตัวเข้านั่งถ่ายรูปชิคๆ ได้ เดินผ่านทางเข้าไป คือ โซนที่นั่งซึ่งเป็นส่วนของพื้นที่เอาท์ดอร์ มีความมินิมอลด้วยโต๊ะเก้าอี้ และหินสีขาวที่โรยบริเวณทางเดิน สำหรับคนที่ชอบรับอากาศแบบธรรมชาติโซนนี้ตอบโจทย์

ในร้านชั้นล่าง ตกแต่งสไตล์จีน ด้วยเฟอร์นิเจอร์และมุมที่นั่งต่างๆ ทั้ง โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา  แต่ยังให้ความรู้สึกแบบโมเดิร์นลอฟ์นิดๆ สำหรับสายชิค สายแชะ มีมุมหน้าต่างกระจกทั้งแบบกลมและแบบสี่เหลี่ยมให้นั่งมองวิวข้างนอก

ส่วนชั้นสองเป็นแบบชั้นลอยแต่งคนละแบบกับชั้นล่าง แบบหลุดโทนออกมา ชั้นนี้เน้นตกแต่งแบบฟีลอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โอ๊คสีอ่อน ร่วมทั่งมุมน่ารักแบบนั่งพื้นประดับด้วยกระจกและหมอนอิง แถมมีมุมถ่ายภาพไฮไลท์ หน้าต่างกระจกรูปวงกลมที่สามารถมองเห็นตำหนักจีนอยู่ตรงหน้า ที่ทุกคนต้องมาแวะเวียนขึ้นมาถ่ายภาพที่ทุกคนต้องมาแชะลงไอจี

สำหรับเมนูมีทั้งอาหารคาวหวานทานเล่น เครื่องดื่ม โดยอาหารคาวจะเป็นแนวจานเดียว ที่มีทั้ง ข้าวไข่ข้นต่างๆ ผัดไทย ผัดมักกะโรนี สปาเกตตี้ ซึ่งมีตัวเลือกสำหรับผู้ทานมังสวิรัติด้วย ของหวานเน้นเค้กกับครัวซองต์ ส่วนเครื่องดื่มก็มีทั้งกาแฟ กาแฟส้ม กาแฟมะพร้าว ชา โกโก้  อิตาเลียนโซดา ร้านนี้ทั้งอาหารคาว เครื่องดื่ม ขนม รสชาติโอเค ส่วนตัวชอบกาแฟ หอม รสชาติดี และะครัวซองท์อร่อย ในส่วนของการบริการพนักงานน่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใสพร้อมให้บริการลูกค้าดีมาก

ใครที่ผ่านมาย่านโชคชัยสี่ แวะไหว้ขอเจ้าแม่กวนอิมอันศักดิ์สิทธิ์แล้ว มาต่อที่ร้านกาแฟ  Hong Di Coffee (อั่งตี๋ คอฟฟี่)   กันได้เลยค่ะ เป็นร้านที่จัดได้ว่าค่อนข้างโปร่ง อาหารเครื่องดื่มดี เหมาะสำหรับมานั่งชิลหามุมสงบมาก

Hong Di Coffee (อั่งตี๋ คอฟฟี่)  

18 โชคชัย 4 ซอย 39 แขวง ลาดพร้าว เขตลาดพร้าว

เวลาเปิดร้าน อังคาร – อาทิตย์ 09:00 น. – 19:00 น.ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน