Slole cafe & garden โชคชัย4

เอาใจสาย café hopper ที่รักการถ่ายภาพ แวะมา slole cafe & garden โชคชัย4  คาเฟ่กึ่งสตูดิโอ ที่ภายในร้านแบ่งสัดส่วน และแบ่งโซนได้ดีมาก  เริ่มจากบ้านหลังน้อยสีขาวที่มาในตีมมินิมอลผสมวินเทจนิดๆ มีมุมไฮไลท์ คือ ฉากหลังเป็นกล้องถ่ายรูปให้ได้นั่งโพสต์ท่าเก๋  เต้นท์แคมป์ปิ้งไม่หลุดเทรนด์ มุมนั่งเล่นในสวน และริมสระน้ำ ส่วนเครื่องดื่ม ขนมรสชาติดี เป็นร้านคาเฟ่นั่งชิลในเมืองอีกแห่งที่จะพาไปสัมผัสความสงบ อบอุ่น และนิยามของการพักผ่อน อย่างเต็มรูปแบบ

ตัวร้านเป็นทรงสี่เหลี่ยม  มีประตูไม้บานใหญ่เปิดกว้างรอต้อนรับผู้มาเยือน ภายในร้านคุมโทนสีขาว ผนังวาดลวดลายก้อนอิฐ ยกเพดานสูงเปิดโล่ง พื้นที่กว้างขวาง ให้อารมณ์มินิมอลสบายตา ไฮไลท์ ของร้านคงไม่พ้นมุมถ่ายรูปที่มีฉากหลังเป็นกล้องถ่ายรูปมากมายหลายตัว พร้อมเก้าอี้ยกสูงที่รอให้ไปนั่งโพสท่าถ่ายได้ตามต้องการ หากอยากได้พรอพเพิ่ม ทางร้านมีเลนส์กล้องว่างไว้ให้ยืมด้วยค่ะ เพียงแค่แลกบัตรประชาชนว่างไว้ สามารถนำไปถ่ายรูปสวยๆได้

ด้านนอกร้านเป็นพื้นที่ในสวนสไตล์อังกฤษ มีทั้งมุมเต้นท์แคมป์ปิ้ง กล้องถ่ายภาพยนตร์พร้อมม้านั่งเล็ก ๆ เก้าอี้นั่งสีขาว ซุ้มสวนดอกไม้  บ้านแบบโรงนา และมุมนั่งริมสระน้ำ แตกต่างหลากหลายตามสไตล์ รับรองถูกใจสายชอบถ่ายรูปมาก

ถ่ายรูปจนเหนื่อย พักทานเครื่องดื่มขนมกันหน่อย  โดยเมนูของทางร้านจะเน้นเป็นขนมและเครื่องดื่ม เราสั่งครัวซองค์อัลมอนด์และกาแฟส้มยูซุ ต้องบอกเลยว่าครัวซองค์อร่อยมาก มีท้อปปิ้งผลไม้ด้วย ส่วนกาแฟใช้น้ำส้มแท้ รสกาแฟไม่เข้มจนเกินไป เมื่อผสมน้ำส้มแท้ๆ  ยิ่งช่วยเพิ่มความสดชื่น เมนูนี้ติดใจยกนิ้วให้  ส่วนโกโก้ มีความเข้มข้นมาก มีผงโกโก้ที่โรยหน้ามาด้วย หากวันหยุดนี้ยังไม่มีแผนไปเที่ยวที่ไหน ก็แวะมาเที่ยวคาเฟ่ใกล้ ๆ ในเมืองกันได้ที่ slole cafe & garden โชคชัย4

 

slole cafe & garden โชคชัย4

พิกัด :  โชคชัย 4 ซอย 52/1 เข้าซอยไปเล็กน้อยอยู่ซ้ายมือ มีที่จอดรถหน้าร้าน

เปิดให้บริการ :: 07.30 – 18.30 น. แต่ก่อนเดินทางให้เช็ค กับเฟสบุคทางร้านล่วงหน้า เนื่องจากบางวันมีลูกค้าเช่าสถานที่ถ่ายงาน ร้านจะปิดผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน