Demi Beach Concept ปราณบุรี

เข้าชม 421 ครั้ง

หลบไปพัก ให้ทะเลเยียวยา ริมทะเลปราณบุรี ที่ Demi Beach Concept (เดมี่ บีช คอนเซ็ปต์)  คาเฟ่และที่พักริมทะเล ทันสมัยแปลกตาด้วยดีไซน์แบบตู้คอนเทนเนอร์ ตกแต่งฟีลมินิมอลผสมออนเดอะบีช ภายในห้องพักโดดเด่นด้วยผนังกระจกใสบานใหญ่มองเห็นวิวทะเลแบบพาโนราม่า พร้อมอ่างจากุซซี่ให้แช่น้ำมองทะเลกันแบบฟิน เรียกได้ว่าไม่ว่าจะนั่ง จะนอนอยู่มุมไหนในห้อง ก็มองเห็นวิวทะเลได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ห้องพักมีเพียงห้องเดียว ยิ่งทำให้การพักผ่อนริมทะเลของเราเป็นส่วนตัวมาก 

 

 

พิกัดของ  Demi Beach ตั้งอยู่ในอำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ใกล้เขากะโหลกสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง เปิดให้บริการในรูปแบบของคาเฟ่ในชั้นล่างและพื้นที่ชั้นสองส่วนหนึ่ง ส่วนที่พักมีเพียงห้องเดียว ตั้งอยู่บริเวณชั้นสอง ตัวร้านและที่พักมาในรูปแบบดีไซน์ตู้คอนเทนเนอร์สีขาวสองชั้น มีบันไดขึ้นไปยังชั้นสองของห้องพัก รอบร้านประดับต้นกระบองเพชรให้โพสต์ท่าถ่ายรูปแบบเก๋ๆ

 

 

พื้นที่ในส่วนของคาเฟ่ที่อยู่ชั้นล่าง เป็นแบบโอเพ่นแอร์ มีที่นั่งทั้งภายในตัวร้าน และบริเวณหน้าหาด  รวมถึงพื้นที่ชั้นสองครึ่งหนึ่งเป็นส่วนของคาเฟ่ แต่งแบบมินิมอล จัดเป็นที่นั่งบนเบาะและโต๊ะญี่ปุ่น หน้าต่างเป็นกระจกมองเห็นวิวทะเล

 

 

ถัดจากที่นั่งคาเฟ่ในชั้นสอง เป็นส่วนของห้องพักที่กว้างขวางและตกแต่งสวยมาก แบ่งโซนพื้นที่พักผ่อนแยกออกเป็นสัดส่วน ทั้งในส่วนของเตียงนอน โต๊ะนั่ง อ่างจากุซซี่ และห้องน้ำ ไฮไลท์ อยู่ที่ผนังกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากเตียงนอน ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนของห้อง ก็มองเห็นวิวได้ทั้งหมด มีสิ่งอำนวยครบครัน ทั้งแอร์ ตู้เย็น มินิบาร์ wifi แต่ห้องพักไม่มีทีวี มีเพียงลําโพง marshall ให้เชื่อมต่อฟังเพลงไปแบบเพลินๆตั้งอยู่ข้างอ่างอาบน้ำ อาบน้ำไปฟังเพลงไปแบบเก๋ๆ ส่วนราคาห้องพัก เรามาพักช่วงเดือนมิถุนายนในราคาโปรโมชั่น 2,900 บาท จากราคาปกติ 3,900-4,500  บาท ราคานี้รวมอาหารเช้า ฟรีมินิบาร์ ฟรีพาย Sup 1 ชั่วโมง เนื่องจากห้องพักมีเพียงห้องเดียวทำให้เต็มยาว ต้องจองล่วงหน้าไม่ต่ำกว่าหนึ่งเดือนขึ้นไป ยิ่งถ้ามาพักวันเสาร์ อาทิตย์ อาจต้องมีขั้นต่ำ คือ สองเดือน ส่วนราคามีการเปลี่ยนแปลงตลอด  

 

 

สิ่งที่ชอบอีกโซนหนึ่ง คือ ห้องน้ำที่กว้างมากแบ่งสัดส่วนได้ดี แบ่งเป็นพื้นที่แต่งตัวพร้อมกระจกบานใหญ่ มีพรอพเป็นหมวกขนาดใหญ่ และกระเป๋าสาน ที่แขวนเสื้อผ้าให้ได้ใช้ประโยชน์ มีพื้นที่อาบน้าอยู่ในห้องแต่งตัว และถัดไปอีกห้อง คือ พื้นที่ในส่วนของการขับถ่ายและเป็นห้องอาบน้ำด้วย

 

 

หลังจากพักผ่อน ชมวิวจากห้องพักแล้ว มาเดินเล่นหน้าหาดกันต่อ ที่พักตั้งอยู่บนชายหาดเดียวกับเขากระโหลก สามารถเดินจากหน้าหาดไปยังเขากระโหลกได้ไม่ไกล หรือจะเดินเล่น ถ่ายรูป ชมวิวทะเล หน้าที่พักก็ได้ค่ะ ทรายบริเวณหน้าหาดค่อนข้างละเอียดและขาวพอสมควร แถมมบรรยากาศยังดีมาก เงียบสงบ มีนักท่องเที่ยวไม่เยอะแบบนับคนได้ อาจเพราะวันที่ไป คือ วันธรรมดาด้วย

 

 

บรรยากาศยามค่ำคืน ที่พักเปิดไฟสว่าง นอนมองวิวกันต่อไปเช้าจรดค่ำจริงๆ

 

 

ผ่านช่วงเวลาค่ำตื่นมาตอนเช้า มองวิวทะเลและพระอาทิตย์ขึ้นได้จากเตียงนอน หลังจากนั้นลงแช่น้ำในอ่างจากุซซี่ พร้อมจิบกาแฟรออาหารเช้ามาเสิร์ฟ

 

 

อาหารเช้ามาเสิร์ฟถึงห้อง อาหารเช้าเริ่มสายหน่อย คือ 09.30 น. เสิร์ฟในสไตล์ญี่ปุ่น มี 2 อย่างให้เลือก คนละ 1 เมนู ว่าจะทานข้าวหน้าหมู ไก่ เนื้อ พร้อมน้ำซุปและผักนิดหน่อย อีกเมนู คือ  สลัดเต้าหู หมู ไก่ เลือกได้ว่าจะทานแบบไหน ส่วนน้ำเปล่า น้ำส้มเสิร์ฟ ผลไม้ มีในชุดอาหารเช้า ส่วนเครื่องดื่ม มีกาแฟ โกโก้ ให้เลือกว่าจะดื่มอะไร

 

 

เราเลือกข้าวหน้าหมู 1 ชุด สลัด 1 ชุด ส่วนเครื่องดื่มชอบโกโก้ นอกจากห้องพักที่ดีมากแล้ว อาหารเช้ายังดีมากเช่นกัน ข้าวหน้าหมูอร่อยมาก เนื้อหมูนุ่มหอมเครื่องเทศข้าวญี่ปุ่นนุ่มมาก เป็นข้าวหน้าหมูที่อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยทาน ส่วนสลัด เลือกสลัดเต้าหู้ ผักสดและน้ำสลัดงาดำอร่อยมาก นั่งทานอาหารทองวิวทะเลยามเช้ายิ่งดีเข้าไปอีก  

 

 

Demi Beach Concept เป็นที่พักที่ตอบโจทย์ของการพักผ่อนที่ดีมากๆอีกแห่งหนึ่ง เท่าที่เคยพักริมทะเลมาหลายแห่ง  เลิศทั้งห้องพัก บรรยากาศ อาหาร  หากมีโอกาสจะหาเวลาไปพักที่นี่อีกแน่นอนค่ะ เลิฟมากๆ หรือถ้าใครไม่ได้พักก็แวะไปนั่งชิลที่คาเฟ่ได้ อาหารและเครื่องดื่มรสชาติดี โดยเฉพาะข้าวหน้าต่างๆท้าให้ลอง อร่อยจริง จองที่พักและติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นในหน้าเพจ ได้ที่  https://www.facebook.com/Cocoabeachbar/

 

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

เข้าชม 421 ครั้ง