Pranberry  ที่พักและฟาร์มคาเฟ่สุดคิลท์แห่งปราณบุรี

Pranberry ปราณเบอรี่ ที่พักและฟาร์มคาเฟ่สุดคิลท์ในอำเภอปราณบุรี  ในส่วนของคาเฟ่  Pranberry field  ปราณเบอร์รี่ ฟีลด์ โดดเด่นด้วยมุมซิกเนเจอร์ เคาน์เตอร์สีเขียวอ่อนที่มีความละมุนคลุมโทน ความน่ารักยังไม่หมด เข้าไปข้างในต้องว้าว กับบ้านไม้หน้าต่างกระจก ตกแต่งมุ้งมิ้งน่ารักอบอุ่น พื้นที่โดยรอบรายล้อมด้วยต้นไม้ สวนดอกไม้ และแปลงผัก มีความเป็นสวนสไตล์อังกฤษนิดๆ ติดคาเฟ่ยังมีที่พัก Pranberry Earth ปราณเบอรี่เอิร์ธ เป็นบ้านดินตกแต่งแบบบาหลี ตรงกลางมีสระน้ำ ห้องพักน่ารัก เงียบสงบเป็นส่วนตัว  ตื่นมาได้ยินเสียงนกร้องสุดฮีลใจ  แม้ไม่ติดทะเล แต่เทใจให้ Pranberry ไปเต็ม

ปราณเบอรี่

Pranberry ปราณเบอรี่ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากน้ำปราณบุรี แรกเริ่มคือ  Pranberry Earth ปราณเบอรี่เอิร์ธ ที่พักแบบบ้านดินสีส้ม ตกแต่งในสไตล์บาหลี ร่มรื่นเว้นต้นไม้น้อยใหญ่ ที่นี่ปลูกดอกไม้เยอะมาก ซึ่งดอกไม้ส่วนใหญ่ คือพันธุ์ไทยที่เห็นได้เวลาไปต่างจังหวัด พอมารวมหลายต้น กันหลายสี หลายพันธุ์ มองแล้วสดชื่นสบายตา

ปราณเบอรี่เอิร์ธ

ข้างใน คือ อาคารห้องพัก มีสระน้ำขนาดเล็กทรงสี่เหลี่ยม อยู่ตรงกลาง มีมุมที่นั่งส่วนกลางสำหรับทานอาหารเช้า บรรยากาศโดยรวมเงียบสงบร่มรื่น ห้องพักของ ปราณเบอรี่เอิร์ธ ที่พักมี 8 ห้องเท่านั้น ทั้งห้องพักแบบ 2 ท่าน 3 ท่าน ห้องพักสำหรับครอบครัวพักได้ถึง 5-6 ท่าน

ปราณเบอรี่เอิร์ธ
ปราณเบอรี่เอิร์ธ

ห้องที่เราพัก คือ ห้องดับเบิ้ลรูม 103 พักได้ 2 คน จองผ่านอโกด้าในราคา 2,079 บาท รวมอาหารเช้า ภายในห้องพักสะอาด และสะดวกสบายมาก ทั้ง เตียงนอนขนาดใหญ่ มุมนั่งเล่น โต๊ะทำงาน มุมวางของ และโต๊ะวางมินิบาร์ ในส่วนของห้องน้ำขนาดกำลังพอดี แยกโซนแห้ง เปียก และที่ชอบมาก คือ ผลิตภัณฑ์ประทินผิวต่างๆ ทางที่พักทำเองเป็นแบบออแกนนิค แอบมีมุมน่ารักหน้ากระจก เป็นผงยาสีฟันสมุนไพร ผงขัดหน้า ที่ทางทำเอง ใส่มาในถ้วยเล็กๆให้ได้ใช้ ยาสีฟันสมุนไพร ใช้ดีมากมากจนอยากขอซื้อกลับไปใช้ที่บ้าน แต่ไม่มีขาย

ปราณเบอรี่เอิร์ธ
ปราณเบอรี่เอิร์ธ
ปราณเบอรี่เอิร์ธ

ส่วนคาเฟ่ Pranberry field ตั้งอยู่ด้านนอกที่พัก แต่ติดกัน เหตุผลที่เลือกพักที่นี่ นอกจากชอบในตัวที่พักเพราะชอบคาเฟ่ด้วย หากใครไม่ได้พักที่นี่ ก็แวะมาเที่ยวถ่ายรูปที่คาเฟ่ได้  เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งได้น่ารักมาก โดยเฉพาะมุมหน้าทางเข้า มีเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่มสีเขียวอ่อน ตั้งอยู่ตรงกลางที่มีความมินิมอล ทางเดินขนาบด้วยโต๊ะเก้าอี้ไม้แบบวินเทจ ประดับด้วยต้นไม้เลื้อย ดอกไม้ มีความอาร์ตวินเทจนิดๆ ถ่ายรูปสวยโทนดีทุกมุม

Pranberry field
Pranberry field
Pranberry field

ด้านหลังเคาน์เตอร์บาร์ ยังมีมุมอาร์ต เป็นภาพวาดทะเลเล่นสีแดงส้มแบบมุมที่นั่งอีกมุม ที่มาในแนวแบบเก๋ๆ ทุกมุมของที่ จะเต็มไปด้วยต้นไม้ที่วางประดับโดยรอบ

Pranberry field

ตอนแรกนึกว่า Pranberry field จะมีแค่มุมข้างหน้า แต่ความว้าวบังเกิด เมื่อเดินผ่านซุ้มไม้เลื้อยเข้าไปข้างใน แล้วเห็นโซนที่นั่งอีกโซน เป็นบ้านไม้หน้ากรุกระจก น่ารักมาก ตกแต่งสวยเกินเบอร์ ข้างในเป็นห้องแอร์ เย็นสบาย เห็นวิวสวนสวยข้างนอก หลังคายังเป็นแบบหลังคาใส เพิ่มลูกเล่นด้วยกิ่งใบไม้ที่วางบนหลังคา ช่วยกรองแสง เวลาแสงส่องผ่านลงมา ได้ความแสงเงา แสงสวย โดยเฉพาะในตอนเช้าแสงจะส่องลงมาแบบเต็ม

Pranberry field
Pranberry field

เกือบทุกมุม ตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ ของประดับกระจุกกระจิก ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย น่ารักอบอุ่น เหมือนนั่งเล่นอยู่ในบ้านหลังน้อยกลางสวนสไตล์ ประกอบกับดนตรีที่เปิดคลอเป็นเพลงฝรั่งจังหวะ เข้ากับการตกแต่ง

Pranberry field
Pranberry field
Pranberry field

เมนูของ  Pranberry field  มีทั้งเครื่องดื่มและเมนูจานเดียวแบบอาหารตะวันตกสำหรับทานเล่น  ซึ่งเมนูมีไม่เยอะมาก เช่น สลัด ครัวซอง แฮมชีท ของหวานมี ฮันนี่โทส เครื่องดื่ม สั่งน้ำบ๊วยโซดา รสชาติสดชื่น อากาศร้อนๆดื่มแล้วชื่นใจ อาหารทานเล่น สั่ง Mix green salad สลัดผักที่นำผักจากฟาร์มที่ปลูกเองมาเป็นวัตถุดิบโรยหน้าด้วยชีส และน้ำสลัดแบบใสแบบน้ำงาดำที่ทางร้านทำเอง รสชาติดี  ที่ติดใจ คือ Bruschetta บรูสเกต้า เป็นขนมปังปิ้งสไตล์อิตาเลียน โดดเด่นด้วยรสน้ำมันมะกอก มีส่วนประกอบของมะเขือเทศและกระเทียม โรยด้วยชีส รสชาติอร่อยมาก

Pranberry field
Pranberry field

นอกจากมุมที่นั่งในห้องแอร์ ด้านนอกยังมีโซนเอาท์ดอร์ในสวน ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ ตกแต่งสวยงามเช่นกัน ใครชอบสัมผัสกับธรรมชาติ อากาศแบบโล่งๆ ก็นั่งในมุมนี้ได้ แต่น่าจะเหมาะสำหรับนั่งในช่วงที่อากาศไม่ร้อนมาก

Pranberry field
Pranberry field

มีแปลงผัก และสวนดอกไม้ขนาดย่อม ให้ได้เดินชมสวย ถ่ายรูป

Pranberry field
Pranberry field

มื้อเช้า นอกจากนั่งทานที่โซนทานอาหารในที่พักแล้ว ยังสามารถมาทานที่คาเฟ่ได้ค่ะ อาหารเช้าเป็นชุดอเมริกันเบรคฟาสท์ และขนมปังพร้อมเนยและแยมเสาวรส

Pranberry field
Pranberry field

Pranberry ปราณเบอรี่ เป็นอีกหนึ่งมุมน่ารัก น่าพัก แห่งปราณบุรี  ดีงามทุกอย่าง ทั้งห้องพัก การบริการ อาหาร บรรยากาศมีความเป็นธรรมชาติมากๆ ทั้งต้นไม้ที่ร่มรื่น ความเงียบสงบ  มาเที่ยวปราณบุรีครั้งหน้าปักหมุดไว้เลย

ปราณเบอรี่
ปราณเบอรี่

Pranberry Earth

ที่อยู่: 163/24-25 ตำบล ปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์: 086 789 8033

จองที่พักราคาพิเศษกับอโกด้า คลิ๊ก จองที่พัก Pranberry Earth

Pranberry field  café

เปิดให้บริการ :ทุกวัน 08:30 น.-19:00 น.

Google Maps

https://goo.gl/maps/fXtYeyk2USPwdXmU8


ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน