The Wine Ayudhya ร้านอาหารสุดล้ำ แปลกตา กุ้งเผาอร่อย

หากกำลังมองหาร้านอาหารชั้นดีมีสไตล์แห่งอยุธยา  มีมุมถ่ายรูปไม่เหมือนใคร อาหารรสชาติเยี่ยม ต้องมา The wine Ayudhya ร้านอาหารดีไซน์ล้ำทันสมัยด้วยทรงกล่องไม้สี่เหลี่ยมคลุมด้วยพลาสติกใส ช่วยเพิ่มแสงให้ส่องเข้ามาภายในร้านส่องกระทบกับบันไดเหล็กโค้งวนวนทั้งสองฝั่ง เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของร้านที่ดูแปลกตา ความเด็ดที่สุดของเมนูร้านนี้ คือ  กุ้งแม่น้ำเผาเตาถ่าน ตัวโตหัวมันเยิ้มที่การันตีว่าเนื้อกุ้งเด้งดึ๋ง สดมาก เผามาแบบพอดี มีกลิ่นหอมของถ่านไม้แบบเบาๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บเข้ากันพอดี นอกจากเมนูกุ้งเผายังมีเมนูอื่นให้ลิ้มลองอีกมากมาย รสชาติอร่อยชวนฟินไม่แพ้กุ้งเผาเลยทีเดียว มา เที่ยวอยุธยา อยากกินกุ้งเผาอร่อยคุณภาพพรีเมี่ยมต้องร้านนี้

The Wine Ayudhya เป็นส่วนหนึ่งของร้าน Grand Chaopraya  เป็น คาเฟ่อยุธยา ที่สถาปัตยกรรมดีไซน์ชิคสวยงามแปลกตา ด้วยรูปทรงเป็นกล่องไม้สี่เหลี่ยมทรงสูงขนาดใหญ่ ที่คลุมด้วยพลาสติกใสหนามองเห็นบรรยากาศภายในตัวร้าน

ภายในร้านเป็นห้องแอร์ มีโต๊ะนั่งให้เลือกนั่งในมุมสบายๆ ตามใจชอบ และยังมีเคาน์เตอร์บาร์บริการเครื่องดื่มหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ค็อกเทล ม็อกเทล ไวน์จากทั่วโลกให้ดื่มคู่กับอาหารไทย ความโดดเด่นของร้าน คือ บันไดเหล็กวนโค้งวน ลักษณะคล้ายที่เปิดไวน์เป็นทางเดินขึ้นไปสู่ที่นั่งโซนต่าง ๆ ด้วยความสวยแปลกตานี้ จึงทำให้บันไดเหล็กกลายเป็นมุมยอดฮิต ที่ลูกค้านิยมมาเก็บภาพโพสต์ท่าสวย ยิ่งช่วงเวลาที่มีแสงส่องผ่านพลาสติกใสที่ช่วยกรองแสงให้ soft ลงเบาๆ ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้ชวนมองยิ่งนัก

พื้นที่นั่งในส่วนของชั้นบน มีทั้งแบบเคาน์เตอร์มองวิวแม่น้ำ และที่นั่งแบบโซฟาซึ่งเป็นโซนส่วนตัว เหมาะสำหรับมานั่งจิบไวน์มากๆ 

นอกจากร้าน The Wine Ayudhya แล้ว ยังมีพื้นที่ในส่วนของร้าน Grand Chaopraya เป็นโซนที่นั่งริมแม่น้ำที่เหมาะสำหรับนั่งชิลในยามค่ำนั่งกินข้าวชิล ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างใกล้ชิด

ส่วนเมนูอาหารจะเป็นเมนูต้นตำรับอยุธยาแท้ๆ ผสมกับเมนูร่วมสมัย และมีไวน์รสชาติเยี่ยมให้บริการ เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด คือ  กุ้งแม่น้ำเผาเตาถ่าน ที่มีหลายไซส์ให้เลือกตั้งแต่ไซส์เล็กถึงใหญ่ซึ่งราคาจะต่างกันไปตามขนาด  จานนี้เป็นแบบตัว 4 ตัว /1 กิโล (กิโลละ 1,800 บาท ) ถ้าสั่ง 1 ตัว 450 บาท กุ้งเนื้อสดเด้งมาก ย่างมากำลังพอดีไม่สุกไม่ดิบเกินไป แถมได้กลิ่นหอมของถ่านแบบเบาๆ เป็นการทานกุ้งแม่น้ำที่ฟินสุดๆ สมกับราคาที่จ่ายไป

ส่วนเมนูอื่นที่สั่งมาทาน คือ แกงขาวหมู (260บาท) เมนูไทยโบราณที่หากินได้ยาก แกงกับกะทิคั้นสดใส่พริกไทยขาว หน่อไม้เปรี้ยว และใส่เนื้อหมูแดดเดียว พร้อมกับมีปลาสลิดแดดเดียวเสิร์ฟมาให้ทานคู่กัน ห่อหมกทะเลยอดมะพร้าวอ่อน (320 บาท)  ปลาทับทิบสองหน้า (380 บาท)  ทุกเมนู รสชาติอร่อยกลมกล่อมแบบผู้ดี  ส่วนเครื่องดื่มสั่ง Passion Queen น้ำเสาวรสสด น้ำลิ้นจี่ และน้ำผึ้ง ดื่มแล้วได้รสเปรี้ยวเสาวรสอมหวานน้ำผึ้งสดชื่นมาก เป็นการมานั่งทานอาหารในร้านอาหารอยุธยาที่ให้ความรู้สึกมีความสุขชอบทั้งบรรยากาศของร้านและรสชาติของอาหาร และพนักงานบริการดีมาก คอยดูแลแนะนำตลอด

The Wine Ayudhya 

พิกัด 42/1 หมู่ 4 ต. บ้านรุน พระนครศรีอยุธยา (มีป้ายบอกตลอดทาง ใกล้กับแกรนด์เจ้าพระยา)

https://goo.gl/maps/c87LenWFnFn

เปิดให้บริการ ทุกวัน 11:00 น.  – 22:00 น.ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน