Ayotthaya Cafe อโยธยา คาเฟ่ช้างอยุธยา จิบกาแฟชมเจดีย์ ปิคนิคถ่ายรูปให้อาหารช้าง

เปิดประสบการณ์ใหม่ ไม่ซ้ำใคร ที่สุดชิค Ayotthaya Cafe อโยธยาคาเฟ่ให้อาหารช้างแห่งเดียวในอยุธยา ที่มีทั้งความชิคผสาน ความเป็นเอกลักษณ์ ในบรรยากาศย้อนยุคที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของอยุธยา  ไฮไลท์ของที่นี่ คือ เราจะได้ ถ่ายรูปกับช้างไทยตัวโตแบบใกล้ชิด ในมุมสุดว้าวผ่านฉากไม้สี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ โดยมีเจดีย์เก่าเป็นฉากหลัง สร้างบรรยากาศของการมาเยือนเมืองประวัติศาสตร์อย่างเต็มที่

ayotthaya-cafe

Ayotthaya Cafe ตั้งอยู่ใจกลางตลาดน้ำอโยธยา แค่ขับรถมาจอดในตลาดปุ๊บ ก็เดินเข้าร้านได้เลย บรรยากาศภายในร้านอบอุ่นสุดๆ ตกแต่งสไตล์บาหลีผสมผสานความเป็นไทยได้อย่างลงตัว ใครชอบห้องแอร์เย็นฉ่ำก็มีมุมให้เลือกนั่งสบายๆ

Ayotthaya Cafe
Ayotthaya Cafe

หรือจะเลือกโซน outdoor ก็ได้ฟีลชิลล์ไปอีกแบบ แถมยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ ทั้งชิงช้า รังนกสไตล์บาหลี ถ่ายรูปกันเพลินไปเลย

ไฮไลท์เด็ด คือการได้ใกล้ชิดกับน้องช้างแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เพียงแค่ซื้อชุดอาหารคนละ 250 บาท ซึ่งจะได้รับน้ำดื่ม 1 แก้ว พร้อมอาหารสำหรับน้องช้าง อาหารเป็นแตงกวาสำหรับป้อนน้องช้างด้วยนะ พอถึงคิวเราปุ๊บ พนักงานจะพาเราไปพบกับน้องช้างตัวเป็นๆ พร้อมจัดชุดปิกนิก ให้ถ่ายรูปกันได้แบบจุใจ 5-10 นาที หรือหากไม่มีลูกค้าต่อคิวก็สามารถถ่ายได้แบบเต็มที่หน่อย จะโพสท่าไหนก็ได้หมด ทั้งป้อนอาหาร ยังมีท่าที่ช้างยื่นดอกไม้ให้เรารับด้วย หรือจะถ่ายรูปคู่แบบแนบชิด ก็จัดไปเลยจ้า  

บอกเลยว่าประสบการณ์นี้มันพิเศษกว่าการไปดูช้างที่อื่น เพราะเราจะได้ใกล้ชิดกับน้องแบบตัวต่อตัว ได้เห็นแววตาที่แสนรู้ของน้อง แถมยังได้รูปสวยๆ กลับไปอวดเพื่อนอีกเพียบ และสำหรับใครที่กังวลเรื่องความปลอดภัยของน้องช้าง บอกเลยว่าไม่ต้องห่วง เพราะที่นี่เค้าดูแลน้องๆ อย่างดี มีควาญช้างคอยดูแลอย่างใกล้ชิด และยังมีสัตวแพทย์คอยตรวจสุขภาพน้องๆ เป็นประจำอีกด้วยนะ

ถ้าใครกำลังมองหาคาเฟ่สุดชิคในอยุธยา ที่มีอะไรมากกว่าแค่เครื่องดื่ม อาหาร ขอแนะนำให้มาลองสัมผัสความน่ารักของน้องช้างแสนรู้ที่  Ayotthaya Cafe  เป็นจุดหมายที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนรักการท่องเที่ยวและการถ่ายภาพ


Ayotthaya Cafe  

พิกัด : ลานจอดรถฟรีตลาดน้ำอโยธยา

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 9:00 – 18:00 น.

โทร : 091 496 8888  097 462 6299

Facebook :  Ayotthaya Cafe  

แผนที่ : Google mapผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน