Syama café อยุธยา ดีไซน์ไทยร่วมสมัย ติดริมน้ำเจ้าพระยา

มาเที่ยวอยุธยา อยากหาคาเฟ่นั่งชิลให้เข้าบรรยากาศเมืองเก่า แวะมาที่  Syama café ศยามะ คาเฟ่อยุธยา ในบ้านเรือนไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตัวร้านเป็นเรือนไทยโบราณที่นำมารีโนเวทใหม่ ให้กลายเป็นคาเฟ่สไตล์ไทยร่วมสมัย ดีไซน์โดดเด่นเข้ากับยุคปัจจุบัน บรรยากาศโดยรอบร่มรื่น เขียวขจี ด้วยต้นไม้ ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ทางร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟดีๆ มาจากโรงคั่วชื่อดังหากไม่ใช่คอกาแฟ ยังมีเมนู ชาไทย ชาเขียวโฮจิฉะ ที่ได้รสชาติของชาเขียวแท้ พร้อมมุมให้นั่งชิลทั้งในห้องแอร์ และพื้นที่นั่งใต้เรือนไทย มุมที่นั่งติดริมน้ำ ที่ตกแต่งแบบไทย มีความสวยคลาสิคได้กลิ่นอายในอดีต  

Syama café

Syama café ตั้งอยู่ในตัวเมืองอยุธยา ติดกับศาลาอยุธยา ที่พักอยุธยาและร้านอาหารชื่อดัง มาถึงหน้าร้านสามารถจอดรถไว้ด้านหน้า มีที่จอดรถประมาณหนึ่งถ้าลูกค้าไม่เยอะจอดได้แบบสบายๆ ในอดีต Syama café  เป็นเรือนไทยโบราณแล้วนำมารีโนเวทใหม่ ที่ผสมผสานความเก่าคลาสิคของอยุธยาและโมเดิร์นที่ลงตัวโดยใช้ส่วนของใต้ถุนบ้านเป็นคาเฟ่และมีห้องพักอยู่ชั้นบน เข้ามาข้างในจะผ่านทางเดินทอดยาวไปจนถึงตัวร้าน แค่ทางเดินจัดแสงไฟสีเหลืองอุ่นสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินก้าวเข้าไปสู่อดีตฟีลลิ่งทวิภพมาก

Syama café
Syama café

ตัวร้านซึ่งเป็นโซนสั่งอาหาร เป็นรูปแบบบ้านทรงไทยประยุกต์ เติมแต่งความทันสมัยเข้าไปในตัวร้าน เป็นรูปแบบบ้านทรงไทยที่ไม่ใช่เป็นบ้านไทยโบราณสีเข้มๆแบบที่เคยเห็น แต่มีการปรับให้สีของอาคารดูซอฟท์ มีความชิคนิดๆ ให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ หน้าร้านยังมีสระบัวขนาดเล็กด้านหน้า   

Syama café

ภายในร้านที่เป็นโซนห้องแอร์ มีพื้นที่ค่อนข้างเล็ก มีเคาน์เตอร์สั่งอาหาร และมุมที่นั่งติดกระจกที่มองเห็นวิวข้างนอก เมนูมีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ เราสั่งมัทฉะน้ำผึ้งมะนาวรสชาติเข้มกลมกล่อม และ เมนู Signature Rosella’s Journey ชาจีนผสมกระเจี๊ยบ รสชาติกำลังดี ทานกับขนมคุกกี้โฮมเมดชิ้นโต

4 DSC00634
Syama café
Syama café

บรรยากาศภายของร้านในมุมต่าง จัดเป็นโต๊ะที่นั่งซึ่งใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมด มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ บางมุมก็เป็นที่นั่งแนบชิดกับสวนสีเขียว ช่วยเพิ่มความสดชื่น

Syama café
Syama café
Syama café
Syama café

มุมนี้ของร้าน เป็นอีกหนึ่งมุมที่ชอบ เพราะแสงสวย และมีลูกค้ามาถ่ายรูปกันเยอะ

Syama café

ด้านหลัง คือ ที่นั่งโซนติดริมน้ำ มีทั้งในห้องแอร์ และที่นั่งด้านนอก Syama café เป็นคาเฟ่ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายๆ เหมือนนั่งเล่นในบ้านส่วนตัว หากใครติดใจบรรยากาศ อยากอยู่ต่อนานๆ ด้านบนบ้านเรือไทยยังเปิดให้บริการที่พักอยุธยา ในรูปแบบโฮมสเตย์แสนสบายอีกด้วย

Syama café
Syama café
14 DSC00578

Syama café

ที่อยู่: 5 ถ. อู่ทอง ตำบล ประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา

เปิดให้บริการ :  อังคาร – ศุกร์ 09:00 น. – 18:00 น.  เสาร์, อาทิตย์10:00 น. – 18:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

โทร :   090 889 1111

แผนที่ :  https://maps.app.goo.gl/v3XdPpKe6q7XYQos8ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่