The BC2 คาเฟ่วิวขุนเขาแห่งดอยช้าง พื้นที่กว้างขวาง

The BC2 คาเฟ่วิวขุนเขาแห่งดอยช้าง ในบ้านไม้แสนอบอุ่นใหญ่โต​ มาพร้อมกับการตกแต่งที่ทันสมัยสวยงาม เป็นร้านที่ต้องยกนิ้วให้กับการจัดโซนที่นั่ง มีให้เลือกเยอะมาก เริ่มจาก มุมโต๊ะเก้าอี้ โต๊ะนั่งริมระเบียง ที่นั่งห้อยขามองเห็นวิวทิวเขาและบ้านเรือนชาวบ้านที่แทรกตัวในผืนป่า ถัดไปคือ ที่นั่งใต้บ้านไม้หลังสูงโปร่งสไตล์บาหลี มีที่นั่งหมอนอิงสีสันสดใส พร้อมวิวผืนป่าและภูเขา และมุมถ่ายภาพไฮไลท์ ห้องใต้หลังคาหน้าต่างกระจก มีโต๊ะและเบาะรองนั่งแบบญี่ปุ่น พร้อมพรอพน่ารัก หนังสือ กีตาร์ ที่สามารถหยิบมาถ่ายรูปได้ เป็นอีกหนึ่งร้านบนดอยช้าง ที่เหมาะสำหรับมานั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหาร คู่ควรปักหมุดไว้แบบพลาดไม่ได้

ร้านตั้งอยู่ปลายสุดของ ดอยช้าง ผ่านแหล่งชุมชนในย่านดอยช้าง จะมาถึงร้านนี้เป็นอันดับท้ายๆ แต่ถ้ามาจากเส้นอำเภอแม่ลาว ผ่านดอยแม่มอญ จะเจอร้านนี้ก่อน หน้าร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง ร้านกาแฟบนดอยช้าง ถึงแม้จะอยู่บนเชิงเขาแต่ทุกร้านมีที่จอดรถค่อนข้างสะดวกทุกร้าน เข้ามาในร้านจะเจอกับเคาน์เตอร์ สั่งเครื่องดื่มและอาหาร สั่งแล้วไปนั่งรอที่โต๊ะมีพนักงานมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะ เมนูเครื่องดื่มมีทั้งกาแฟ ชา โกโก้ อิตาเลี่ยนโซดา และมีอาหารคาวเป็นเมนูอาหารจานเดียว

ใกล้เคาน์เตอร์สั่งอาหารมีที่นั่งน่ารัก และโต๊ะที่นั่งริมหน้าต่างเปิดโล่งมองเห็นวิวภูเขา

ถัดไปคือ ที่นั่งหอยขาชิวมาก เปิดโล่ง มองเห็นวิวแบบชัดเจน ติดกันมีที่นั่งมีเบาะรองและหมอนอิงใบใหญ่สีสันสดสัน สั่งเครื่องดื่มอาหารมานั่งทานตรงนี้วิวดี๊ ดี เครื่องดื่มไม่ต้องพูดถึง ทุกคาเฟ่บนดอนช้างทำได้ดีทุกร้าน ส่วนอาหารถือว่ารสชาติโอเคพอทานได้ หากหิวอยากหาอะไรง่ายๆทานรองท้อง มาร้านนี้ค่ะ

จากโชนนั่งห้อยขา มาถึงโซนที่นั่งใต้บ้านไม้สไตล์บาหลี กว้างขวางอลังการโต๊ะนั่งเยอะมาก เลือกนั่งได้ตามใจชอบ แถมตกแต่งสวยทุกจุด

มาถึงมุมถ่ายภาพไฮไลท์ ห้องใต้หลังคาหน้าต่างกระจก อยู่ติดกับเคาน์เตอร์สั่งอาหาร มีบันไดให้ขึ้นไปตรงบันไดมีลานมือของลูกค้าให้เขียนฝากประทับใจไว้กับทางร้าน ที่มีโต๊ะและเบาะรองนั่งแบบญี่ปุ่น พร้อมพอรพน่ารัก ทั้ง หนังสือ กีตาร์ ที่สามารถหยิบมาถ่ายรูปได้ นอกจากคาเฟ่ทางร้านยังเปิดให้บริการที่พัก ทั้งแบบบ้านคอทเทจ และกระโจมเต้นท์ สามารถมาพักผ่อนได่ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 -17.30 น. โทร 080 629 5433

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน