Alio Slow Bar ดอยช้าง จิบกาแฟดริป กลางวิวขุนเขา

มาถึงดอยช้าง ถิ่นกาแฟที่มีร้านกาแฟมากมาย แถมยังตกแต่งสวยเก๋ มองเห็นวิวภูเขาทุกร้าน แต่ถ้าร้านที่มีเอกลักษณ์ในสไตล์พื้นถิ่นตามแบบฉบับดั้งเดิม ยังให้ความรู้สึกว่าเป็นร้านชิคๆ ที่น่าแวะไปนั่งผ่อนคลายจิบกาแฟสักแก้ว ต้องร้านนี้  Alio Slow Bar (อลีโอ สโลวบาร์) ร้านกาแฟเล็กๆ บนดอยช้างกลางขุนเขาและสวนกาแฟ ตัวร้านแบบหลังคามุงจาก มีมุมที่นั่งไม้ไผ่ทอดยาวพร้อมเก้าอี้ให้เอนหลัง มองวิวภูเขาสวยงามที่อยู่เบื้องหน้า เครื่องดื่มเน้นกาแฟดริป slow bar  ที่บอกได้เลยว่าเด็ดทุกแก้ว

 

 

ร้านตั้งอยู่ปลายสุดบนดอยช้างใกล้กับ THE BC2 แค่ไม่กี่ร้อยเมตร มีที่จอดหน้าร้านสะดวกสบาย ตัวร้านตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้และสวนกาแฟที่ร่มรื่น  และใช่ค่ะบ้านหลังคามุงจากสไตล์อาข่าหลังนี้  คือ ตัวร้าน เก๋ามั้ยละ จุดนี้เป็นเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่ม มีเจ้าของร้านยืนประจำการ คอยสอบถามและชงเครื่องดื่มให้ลูกค้า ร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลายตัว เป็นเมล็ดกาแฟที่ปลูกจากดอยช้าง process หลายแบบ กาแฟเป็นแบบดริปทุกเมนู ทั้งร้อนเย็น โดยเจ้าของร้านจะถามก่อนว่าชอบกาแฟแบบไหน เข้ม อ่อน จะดื่มแบบเพรียวๆ หรือใส่ความหวานด้วย จะดริปให้ตามเมล็ดกาแฟที่เราเลือกค่ะ  อารมณ์เหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน แล้วเพื่อนชงกาแฟให้ดื่ม ส่วนใครไม่ทานกาแฟยังมี โกโก้ และชาพีช ให้เลือกค่ะ

 

 

เราลองกาแฟ Drip Yen เลือกกาแฟคั่วกลาง รสชาติเบาๆละมุนมาก ได้กลิ่นหอมกาแฟ มีความเปรี้ยวเบาๆ เป็นกาแฟดริปที่อาจดูเรียบง่าย แต่รสชาติดี  หากจะให้คะแนนเรื่องกาแฟ หลังจากที่ลองมาหลายร้านบนดอยช้าง ซึ่งจริงๆอร่อยเกือบทุกร้าน แต่ชอบรสชาติร้านนี้ที่สุด รู้สึกว่าเป็นการจิบกาแฟที่ได้เข้าถึงรสของกาแฟในรสชาติที่เราถูกใจ ส่วนอีกแก้ว คือ ชาพีช อร่อยเช่นกัน หอมพีช รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว สดชื่นมาก

 

 

นั่งดื่มด่ำบรรยากาศที่เงียบสงบ  มีทั้งมุมบาร์ภายในร้าน โต๊ะเก้าอี้ใต้ร่มเงาต้นไม้  มุมรอบกองไฟแบบชนเผ่า

 

 

มุมยอดฮิตที่ทุกคนต้องมาถ่ายภาพ ระเบียงไม้ไผ่ที่ทอดยาว พร้อมเก้าอี้ให้เอนกายพักผ่อน มองวิวภูเขาและบ้านเรือนของชาวบ้านบนดอยช้างได้อย่างสวยงาม ฟีลดีมากหากอยากเข้าถึงรสชาติกาแฟตามสไตล์ของเราเอง ในบรรยากาศแบบดั้งเดิมของชนเผ่า มองวิวสวย Alio Slow Bar คือ ร้านกาแฟบนดอยช้าง ที่ไม่อยากให้ผ่านเลยไป ของเขาดีจริง ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 – 17.00 น. โทร 064 338 7719

 

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน