Akha FarmVille ฟาร์มแกะดอยช้าง วิวภูเขา สายหมอก

เที่ยวฟาร์มแกะดอยช้าง Akha FarmVille อาข่า ฟาร์มวิลล์ ไปถ่ายรูปน้องแกะขนปุกปุยนุ่ม เป็นฟาร์มแกะที่วิวสวยสุดๆ มองเห็นวิวภูเขาเป็นฉากหลัง พร้อมสายหมอกบางในยามเช้า เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินสุดฮอตแห่งดอยช้างที่สายชอบถ่ายรูปทั้งหลายไม่ควรพลาด ฟาร์มแกะดอยช้างตั้งอยู่ในทำเลที่ดีติดกับจุดชมวิว  5 + 475 จุดชมวิวที่สวยที่สุดของดอยช้าง มองเห็นวิวภูเขาสวยเรียงราย หากมาเที่ยวในยามเช้าช่วงฤดูฝน ยังได้เห็นสายหมอกสุดปังแน่นเว่อ มาประกอบฉากบรรยากาศแบบนี้ต่างประเทศชัดๆ

ฟาร์มแกะดอยช้าง

Akha FarmVille อาข่า ฟาร์มวิลล์ ตั้งอยู่ติดถนนสายหลักบนดอยช้าง ข้างจุดชมวิว  5 + 475 มาถึงแล้วสามารถจอดรถไว้ที่บริเวณจุดชมวิวแล้วเดินมาได้เลย จะมองเห็นประตูซุ้มสีดำขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นทางเข้า ฟาร์มแกะเปิดแต่เช้าตั้งแต่ 7.30 น. ไปจนถึงเย็น สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน แต่แนะนำอยากได้วิวหมอกสวย นักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก แนะนำให้มาตอนเช้า ถ่ายรูปสบายมาก สำหรับค่าบริการเข้าชมคนละ 100 บาท สามารถนำตั๋วไปเป็นส่วนลดซื้อเครื่องดื่มได้

ฟาร์มแกะดอยช้าง

บรรยากาศของฟาร์มแกะในช่วงฤดูฝน หญ้าจะเขียวขจีชุ่มชื่น และมีทะเลหมอกให้เห็นตลอด ส่วนฤดูหนาวจะเป็นภาพอีกบรรยากาศหญ้าจะแห้งเป็นสีเหลือง มองเห็นท้องฟ้าสดใส

ฟาร์มแกะดอยช้าง
ฟาร์มแกะดอยช้าง
ฟาร์มแกะดอยช้าง

ภายใน Akha FarmVille ยังมีคาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์กระท่อมอาข่า มีที่นั่งข้างล่างที่มองเห็นวิวภูเขาสายหมอกสวยงาม ส่วนเมนูมีทั้งกาแฟและเครื่องดื่มต่างๆ รวมทั้งอาหารขายด้วย เรียกว่าครบจบในที่เดียว สั่งกาแฟน้ำผึ้งมะนาวมาทาน รสชาติกลมกล่อมอร่อย

Akha FarmVille
9 Akha Farmville
Akha FarmVille
Akha FarmVille

จากนั้นเดินไปให้อาหารน้องแกะกัน มีอาหารขายถาดละ 30 บาท น้องแกะที่ฟาร์มแกะดอยช้าง ตัวโตและขนฟูนุ่มมาก และน้องเชื่องคุ้นเคยกับนักท่องเที่ยว ไม่วิ่งกรูกันมาแย่งอาหารค่ะ น้องมีความเรียบร้อยแบบผู้ดีนิดๆ

Akha FarmVille
11 Akha Farmville
11 DSC06878
12 Akha Farmville

น้องแกะชอบเดินเล็มหญ้า ระหว่างที่น้องกำลังกินหญ้าอยู่ เราค่อยๆเดินไปถ่ายรูปกับน้องแบบเงียบๆ เพราะถ้าน้องรู้ตัวน้องจะเดินหนีไปหามุมอื่นต่อ

ฟาร์มแกะดอยช้าง
ฟาร์มแกะดอยช้าง
Akha FarmVille
16 Akha Farmville

บางตัวก็น่ารักมาก มีแอบอ้อนด้วย เราใช้มือลูบหัวน้องเบาๆ

ฟาร์มแกะดอยช้าง

Akha FarmVille ฟาร์มแกะดอยช้าง ที่มาแล้วชอบในบรรยากาศมาก ยิ่งได้มาช่วงเช้าฟินสุด แดดไม่ร้อน อากาศเย็นสบายนั่งมองทะเลหมอกลอยผ่านไปมาได้ทั้งวัน

ฟาร์มแกะดอยช้าง

Akha FarmVille  อาข่า ฟาร์มวิลล์

ที่อยู่ : 337 ตำบล วาวี อำเภอแม่สรวย เชียงราย 57180

เปิดให้บริการ :  ทุกวัน จ. – พฤ. 07.30 -17.30 น.  ศ. – อา 07.30 – 18.00 น.

โทร :  093 815 0646

Facebook : Akha FarmVille  

Google map :  https://goo.gl/maps/XaDmVdWp4rcxssfN9ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน