15 คาเฟ่สมุทรสาคร จิบเครื่องดื่ม นั่งชิลใกล้กรุง

ใครจะคิดว่าสมุทรสาคร เมืองเล็กที่เรามักใช้เป็นทางผ่านไปยังจังหวัดต่างๆ จะมีคาเฟ่ ร้านกาแฟ ตกแต่งสวยงามให้ได้นั่งชิลหลายร้าน โดยเฉพาะร้านในฟีลกลางสวน ร่มรื่นจะมีมากเป็นพิเศษ หากอยากมานั่งเล่นพักผ่อน สัมผัสบรรยากาศแบบต่างจังหวัด โดยที่ไม่ต้องเดินทางโดยใช้เวลานาน มานั่งเล่นคาเฟ่ในโซนนี้ คือ ดีมาก จัดมาให้แล้วกับ คาเฟ่สมุทรสาคร จิบเครื่องดื่ม นั่งชิลใกล้กรุง

Nives Cafe And Bar

อยากเปลี่ยนบรรยากาศทานข้าวนอกบ้าน จับมือครอบครัว ชวนเดอะแกงค์  จูงมือแฟน ขับรถจากกรุงเทพไม่ถึง 40 นาที มาที่พุทธมณฑลสาย 4  ก็ได้เที่ยวฟีลยุโรป ที่ Nives Café & Bar  คาเฟ่กึ่งร้านอาหารพร้อมบาร์สุดชิล ตกแต่งด้วยตีมปราสาทสไตล์ยุโรป พร้อมบ้านฮอบบิทแบบเทพนิยาย ท่ามกลางสระน้ำสีมรกต สายชอบถ่ายภาพต้องปลื้ม เพราะจัดมุมถ่ายรูปเพียบแชะได้ทั้งวัน ตั้งแต่เที่ยงวันยันค่ำ พร้อมจัดอาหารแบบเต็ม ทั้งอาหารยุโรป อาหารไทย เครื่องดื่มของหวานสไตล์คาเฟ่ การันตีรสชาติด้วยเชฟฝีมือระดับห้าดาว  รีบหาชุดแต่งตัวจัดเต็ม มาที่  Nives Café ให้ไว 

พิกัด : 168 หมู่ 8 อำเภอกระทุ่มแบน สมุทรสาคร 74130 (มีที่จอดรถ)

ร้านเปิดเวลา : 10.30 – 21.00 น. วันจันทร์-อาทิตย์ (ร้านหยุดทุกวันอังคาร)

โทร :  092 978 7988

รีวิว :  nivescafeandbar

1 IMG 3105
23 DSC05614

 

 

พร้าวหอมคาเฟ่

พร้าวหอมคาเฟ่ านอาหารท่ามกลางสวนมะพร้าว ร่มรื่นด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ มีโต๊ะอาหารตั้งอยู่ระห่างกลางร่องสวน คั่นด้วยลำคลองเล็กๆ ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่ได้บรรยากาศ มีทางเดินระหว่างที่นั่ง รวมทั้งสะพานข้ามไปยังจุดต่างๆ อาหารมีทั้งคาวหวาน ตกแต่งจานสวย  เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะสำหรับกับการมานั่งพักผ่อน ส่วนใครชอบถ่ายรูปเก็บภาพมุมสวยมีหลายมุม

พิกัด   55หมู่3 หนองบัว – รางมอญ ซอย 1 สมุทรสาคร (ถึงตัวอำเภอบ้านแพ้ว เลยหน้าโรงพยาบาลบ้านแพ้วสะพานที่2 เลี้ยวไป1กิโลเมตร)

เปิดให้บริการ  อังคาร – อาทิตย์ 10:00 น. – 20:00 น.

รีวิวเพิ่มเติม คลิ๊ก พร้าวหอมคาเฟ่

3 SON05287
1 SON05281

 

เรือนชายน้ำ

เรือนชายน้ำ Cafe & Restaurant คาเฟ่ริมน้ำท่ามกลางต้นโกงกางขนาดใหญ่ร่มรื่นเย็นสบายพร้อมกิจกรรม พายเรือคายัคฟรี มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ สุดคิ้วท์ ภายในร้านมีโซนที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoorบริการเครื่องดื่ม ขนมเค้ก ของหวาน อาหารทานเล่น และอาหารทะเล ที่รสชาติอร่อยทุกเมนู  เหมาะสำหรับพักผ่อน นั่งชิลๆ พาครอบครัวรับประทานอาหารจัดเลี้ยงสัมนา ใครที่ชอบบรรยากาศชิวๆริมน้ำก็อย่าลืมแวะไปชิลที่ร้านกันได้

พิกัด :  14 หมู่.4 ตำบลบ้านบ่อ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร
เปิดให้บริการ : ทุกวัน 10.00-22.00 น

S 20603338
S 20603339

บ้านสวนพาฝัน

บ้านสวนพาฝัน คาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางสวนมะพร้าวของอำเภอบ้านแพ้ว สมุทรสาคร ในบรรยากาศเงียบสงบ มีมุมสวยให้ถ่ายรูปมากมาย โดยเฉพะมุมเด็ดซุ้มนั่งริมคลองชวนฝันด้วนผ้าสีขาวพริ้วไหว อาหารมีเน้นเป็นอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น วัตถุดิบส่วนใหญ่ใช้ผลิตภัณฑ์จากชุมชนเป็นหลัก เมนูแนะนำ แตงโมปลาสลิดแห้ง เด็กสวนครองแครง มะพร้าวระเบิดสวน ซี่โครงหมูอบโรสเมรี่ ข้าวคลุกกะปิ รวมทั้งเมนูพิซซ่า ใครชอบร้านนั่งชิลวิวสวน ใกล้ชิดธรรมชาติต้องมาโดน

พิกัด หนองสองห้อง 70 หมู่ 8 อำเภอบ้านแพ้ว สมุทรสาคร

เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:30 น. – 20:00 น.

รีวิวเพิ่มเติม คลิ๊ก  บ้านสวนพาฝัน 

1 SON05153

19 DEW 8395

 

Coco duck café

จิบเครื่องดื่ม ชมวิวริมน้ำ ปั่นเรือเป็ดน้อยในคลอง ที่ Coco duck café ร้านกาแฟในสวนบรรยากาศสุดเก๋ ตัวร้านเป็นห้องแอร์ขนาดเล็กน่านั่ง มีโต๊ะประมาณ 4-5 โต๊ะ ไฮไลท์อยู่ที่สวนหลังบ้าน ที่ปลูกต้นไม้และปลูกพืชผักสวนครัว ไม้ดอกไม้ประดับต่างๆแสนร่มรื่น ถัดไปเป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับนั่งเล่นและมุมถ่ายรูปรังนก แปลชิงช้า แปลตาข่ายที่ยื่นไปริมน้ำ นอกจากนี้ยังมีเรือเป็ดให้ร่วมกิจกรรม กับครอบครัว  คู่รักอีกด้วย เมนูอาหารมีทั้งอาหารคาวแบบขานเดียว เช่น สเต๊กหมูแจ่วแซ่บ ข้าวหยำปลาอินทรีทรงเครื่อง ข้าวผัดน้ำพริกมันปู โรตีแกงเขียวหวานไก่ และเมนูเรียกน้ำย่อยต่างๆ ของหวาน เครื่องดื่มมีหลายเมนู เป็นอีกหนึ่งร้านที่มาถึงบ้านแพ้วแล้วไม่ควรพลาด

พิกัด 21/2 หมู่6 ตำบล หลักสาม อำเภอบ้านแพ้ว สมุทรสาคร

เปิดให้บริการ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่ 10.00 ครัวปิด 18.00 น.

Coco duck café1
Coco duck café2

เครดิตภาพจากเฟสบุค Coco duck café  

 

ณ บ้านแพ้วคอฟฟี่

ร้านกาแฟขนาดเล็กน่ารัก บรรยากาศอบอุ่นอีกร้านในบ้านแพ้ว ตัวร้านมี 2 ชั้น ตกแต่งแบบฮิบในสไตล์ลอฟท์ เมนูมีทั้งอาหารคาว เครื่องดื่ม โดยเฉพาะกาแฟที่รสชาติหอมเข้มข้น ถูกใจคอกาแฟทั้งหลายจนต้องบอกต่อ  รวมทั้งเมนูของหวาน เช่น ขนมปัง บิงซู  ฮันนี่โทสต์ แบบต่างๆ รสชาติดีไม่แพ้กัน เหมาะสำหรับครอบครัวพากันมานั่งทานอาหารในวันหยุดพักผ่อน หรือยกก๊วนเพื่อนกมานั่งชิล จิบกาแฟไปกับบรรยากาศฟินๆ

พิกัด 196/58-59 ถนนบ้านแพ้ว – พระประโทน อำเภอบ้านแพ้ว สมุทรสาคร

เปิดให้บริการ ทุกวัน 07:00 น. – 19:00 น.

ณ บ้านแพ้วคอฟฟี่1
ณ บ้านแพ้วคอฟฟี่2

เครดิตภาพจากเฟสบุค ณ บ้านแพ้วคอฟฟี่

 

Pause the Time

คาเฟ่บรรยากาศในสวนสุดชิลด์ มีที่นั่งริมสระน้ำเหมาะสำหรับการพักผ่อน จนอยากหยุดเวลาไว้ที่นี่ตามชื่อร้าน พื้นที่ของร้านกว้างขวางมีที่นั่งทั้งในบ้านสองชั้นแบบห้องแอร์ และที่นั่งริมสระน้ำในสวน ซึ่งเหมาะสำหรับนั่งชิลยามแดดร่มหรือในช่วงเย็น สำหรับเมนูอาหารหลากหลายอาหารคาว เช่น สเต๊กหมู สปาเก็ตตี้  ส้มตำ ข้าวอาหารจานเดียว ของหวานมีทั้งฮันนี่โทสต์ ไอศครีม บราวนี่ หากหาร้านที่บรรยากาศสงบและค่อนข้างปลอดโปร่ง ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อย

พิกัด  ริมถนนบ้านแพ้ว ใกล้ กับ อ.บ.ต บ้านแพ้ว

เปิดให้บริการ 11.00-19.00 น.หยุดทุกวันจันทร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

Pause the Time1
Pause the Time2

Baanthai café

อีกหนึ่งร้านกาแฟสไตล์บ้านสวน ตกแต่งโทนสีขาวล้อมรอบด้วยกระจกใส แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาว และที่นั่งนอกร้านกลางน้ำ บริการเครื่องดื่มต่าง ๆ ส่วนอาหารจะเน้นอาหารสไตล์ไทยฟิวชั่นและเมนูผักปลอดสาร และยังจำหน่ายผักออร์แกนิกปลูกเองแบบธรรมชาติ ให้คุณได้เลือกช้อปอีกด้วย

พิกัด 157 หมู่ 2 บ้านไทยฟาร์ม อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร

เปิดให้บริการ  08.59 น. -19.59 น.  หยุดทุกวันพุธยกเว้นวันนักขัตฤกษ์

Baanthai cafe1
Baanthai cafe2

เครดิตภาพจากเฟสบุค Baanthai café

 

พักแป๊บคาเฟ่

 คาเฟ่เรือนกระจกสุดเท่ตกแต่งสุดชิค ฟีลสวยหรูแบบมีคลาส ตัวร้านเป็นอาคารเรือนกระจกหลังคาหน้าจั่วเพดานสูงโปร่งโล่ง เพิ่มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และผนังอิฐ  โซนเอาท์ดอร์จัดแต่งเป็นสวนสีเขียวประดับด้วยไม้ประดับให้ความรู้สึกร่มรื่น มีที่นั่งในโซนริมคลองพร้อมหมอนอิงสุดเก๋ให้ได้ผ่อนคลาย ในส่วนเมนูมีทั้งอาหารคาว เครื่องดื่ม เค้กโฮมเมดให้เลือกทาน ช่วยเติมเต็มบรรยากาศของการแวะพักได้แบบอิ่มทั้งบรรยากาศ และอิ่มท้อง

พิกัด ตำบล พันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร

เปิดให้บริการ อังคาร – อาทิตย์ 08:30 น. – 18:00 น.

รีวิวและภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก  พักแป๊บคาเฟ่

1 SON06224
4 SON06199

La bella café

La bella café คาเฟ่ริมแม่น้ำท่าจีนตกแต่งในสไตล์ยุโรป ตัวร้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง โดดเด่นด้วยบ้านสีขาวแบบเรือนกระจกทรงโดมสุดเก๋สามารถมองเห็นวิวภายนอก รวมทั้งโซนเอาท์ดอร์วิวริมแม่น้ำให้ได้นั่งรับลมในยามเย็น ที่นั่งกลางสวนท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้และสนามหญ้ากว้างสีเขียว และที่นั่งริมบ่อปลาคราฟ เมนูเน้นเป็นเครื่องดื่มและขนมโฮมเมด เมนูแนะนำ เช่น  Holiday Yuzu  น้ำส้มยูสุแท้ ผสมกับ espresso shot เข้ากันได้อย่างลงตัว  Black Cold Brew หรือกาแฟสกัดเย็น Honey Lemon Cold Brew บราวนี่ชีสเค้ก อัลมอนด์ครัวซอง เค้กช็อกโกเลต

พิกัด 10/9 ม.5 ต.บางยาง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร  ร้านเข้าทางเดียวกับตลาดประชารัฐ ของวัดท่ากระบือ

เปิดให้บริการ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 9.00-16.00 น.

รีวิวและภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก  La bella café

6 image20
4 image17

ดีกันคาเฟ่

ดีกัน คาเฟ่ ร้านกาแฟในสวนมีทั้งสวนมะพร้าว และต้นไม้เขียวชอุ่ม ร้านตั้งอยู่ใกล้กับวัดท่าไม้ อิ่มบุญแล้วมาอิ่มท้องกันที่ร้านนนี้ต่อได้เลย  ภายในร้านตกแต่งน่ารักบรรยากาศร่มรื่น มีลำคลองเล็กๆไหลผ่าน จัดที่นั่งเป็นซุ้มกระท่อม ทั้งแบบติดริมคลอง  ที่นั่งกลางสวน  แบบนั่งในห้องแอร์สำหรับคนที่ชอบอากาศเย็นสบาย ด้านในสุดมุมถ่ายรูปสวยหลายมุม ทั้ง  รังนกบาหลีริมน้ำ รังนกบาหลีวิวสวน แปลชิงช้าริมน้ำ และยังมีอีกหลายมุม ให้แชะภาพกันอย่างสนุกสนาน  

พิกัด 76/6 ตำบล ท่าไม้ อำเภอ กระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

เปิดให้บริการ ทุกวัน  09:00 น. – 19:00 น.

รีวิวและภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก ดีกันคาเฟ่ 

1 SON06564
5 SON06498

 

คาเฟ่ เลอ มองบลังค์

ร้านอาหารและร้านกาแฟในบรรยากาศอบอุ่นแบบสบายในบ้านแพ้ว ภายในร้านตกแต่งแบบทันสมัยเรียบง่าย เมนูอาหารมีทั้งคาวหวาน อาหารอร่อย รสชาติดี บริการเป็นกันเอง เมนูแนะนำ เช่น  กาแฟสดมะพร้าวน้ำหอม ผัดไทยมพร้าวน้ำหอม ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน ข้าวน้ำพริกปลาสลิดผักสด กุ้งชาววัง บัวลอยน้ำตาลทรงเครื่อง รวมทั้งเมนูของหวาน เช่น บิงชู ปังเย็น โรตี เป็นต้น

พิกัด  245/6 ม.1 ต.บ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว ทางหลวงหมายเลข 3097 สมุทรสาคร (ติดกับ ธกส.บ้านแพ้ว)

เปิดให้บริการ เสาร์-อาทิตย์ 9.00 – 20.00 น. จันทร์-ศุกร์ 10.00- 20.00 น.

คาเฟ่ เลอ มองบลังค์1
คาเฟ่ เลอ มองบลังค์2

เครดิตภาพจากเฟสบุค คาเฟ่ เลอ มองบลังค์

The White Oven

ร้านอาหารและร้านเบเกอรี่ที่ให้ฟีลชวนฝันในเมืองมหาชัย ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นในโทนสีขาวสบายตา แฝงกลิ่นอายคลาสสิก หรูหราในบรรยากาศสบาย ที่เหมาะสำหรับมาทานอาหารกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน อาหารเน้นเป็นอาหารสไตล์ฟิวชั่น เมนูอาหารแนะนำ พอร์คชอปซอสแอ๊ปเปิ้ล พิซซ่าคั่วกลิ้ง  Paris-Brest  Caramel Indy  เจ้าของร้านเป็นศิษย์สำนักทำอาหารและขนมที่มีชื่อเสียง จึงทำขนมออกมาได้น่ารักน่าทาน อาหารสดอร่อย คุณภาพดี โดยเฉพาะขนมเค้ก อร่อยฟินมาก

พิกัด ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร

เปิดให้บริการ  11.00 น. -22.00 น. หยุดทุกวันอังคาร

The White Oven1
The White Oven2

เครดิตภาพจากเฟสบุค The White Oven

 

สวนส้ม คาเฟ่

ร้านอาหารและร้านกาแฟริมสระบัว ที่ได้บรรยากาศแบบธรรมชาติอีกร้านหนึ่งในสมุทรสาคร เป็นร้านเล็กมี 2 ชั้น พร้อมมุมนั่งชิลที่มองเห็นสระบัวโดยรอบ ทั้งที่นั่งริมสระบัวแบบโต๊ะเก้าอี้ญี่ปุ่น และซุ้มนั่ง อาหารมีประเภท ส้มตำ เมนูทะเล กุ้งปลา สเต๊ก สปาเก็ตตี้ เรียกว่ามีหลากหลายพอสมควร เมนูแนะนำ ยำเกสรบัวโบราณ เมี่ยงดอกบัว

พิกัด  ซอยสวนส้ม สมุทรสาคร

เปิดให้บริการ   ทุกวัน 11:00 น. – 20:00 น.

สวนส้ม คาเฟ่ 1
สวนส้ม คาเฟ่

เครดิตภาพจากเฟสบุคสวนส้มคาเฟ่

 

Second Floor Krathumbaen

ร้านกาแฟเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้นสองของร้านก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด  ภายในร้านตกแต่งแบบสบายตา  เป็นร้านที่ตกแต่งแบบธรรมชาติ คลุมโทนสีขาวและงานไม้แบบเรียบคลาสสิค บรรยากาศร้านไม่วุ่นวาย เหมาะสำหรับมานั่งทำงานหรืออ่านหนังสือ ที่เครื่องดื่มคัดสรรมาจากกาแฟอะราบิก้าแท้ช้นดี รวมทั้งเค้กและเบเกอรี่โฮมเมด

พิกัด  1524/7 ตำบล ตลาดกระทุ่มแบน อำเภอกระทุ่มแบน สมุทรสาคร

เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่ 8.30-16.00 น.

Second Floor Krathumbaen1
Second Floor Krathumbaen2

 

กระดานดำ คาเฟ่

หากขับรถผ่านเส้น บ้านแพ้ว พระราม2 อยากหยุดพักทานเครื่องดื่มรสดี ในบรรยากาศเหมือนนั่งทานสบายอยู่ที่บ้าน ร้านกระดานดำตอบโจทย์นี้ได้ดี ตัวร้านตกแต่งให้เรานั่งสบายๆมีมุมนั่งเล่นนั่งชมสวน เมนูมีทั้งอาหารคาวแบบจานเดียว เมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกเยอะมาก เช่น โกโก้สตอรเบอรี่ ชาโก้ โกโก้มิลท์ นมกุหลาบ เป็นต้น

พิกัด หมู่ 1 ตำบล หลักสาม อำเภอ บ้านแพ้ว สมุทรสาคร 74120 ประเทศไทย สมุทรสาคร (ริมถนนบ้านแพ้ว พระราม2)

เปิดให้บริการ  ทุกวัน 07:00 น. – 16:00 น.

กระดานดำ คาแฟ่2
กระดานดำ คาแฟ่

เครดิตภาพจากเฟสบุค กระดานดำคาเฟ่ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่