ชี้เป้า..ที่เที่ยวสมุทรสาคร 25 โลเคชั่นเด็ด เที่ยวได้ทุกวัน ไม่ต้องรอหยุดยาว

เมืองริมชายฝั่งใกล้กรุง ที่เที่ยวสมุทรสาคร  มีสถานที่ท่องเที่ยว หลากหลายเส้นทาง ทั้งโซนกระทุ่มแบน บ้านแพ้ว แถมยังมีร้านอาหารทะเลสด ในราคาย่อมเยาให้ได้เลือกทานมากมาย  ฟินไปกับบรรยากาศของเมืองริมชายฝั่ง ที่สามารถเที่ยวได้วันเดียวแบบสบายๆ เดินทางจากกรุงเทพใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมงเท่านั้น มาสมุทรสาครทั้งที จะแวะเที่ยวที่ไหนได้บ้างตามมา

ที่เที่ยวสมุทรสาคร

อำเภอเมือง

สะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา

สะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา  ที่เที่ยวสมุทรสาคร ตั้งอยู่ที่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ เป็นจุดชมวิวบรรยากาศริมชายฝั่งทะเล และชมพระอาทิตย์ตก ชมป่าชายเลนและไม้ไผ่ชะลอ เป็นจุดชมวิวก็ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว  เพราะมีสะพานไม้สีแดงที่ทอดยาวขนานไปกับชายทะเลความยาว 700  เมตร  มองเห็นวิวทิวทัศน์ของชายฝั่งที่สวยงาม มีลมทะเลพัดเย็นสบาย  สามารถชมบรรยากาศของพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ บริเวณทางเข้า มีร้านอาหารทะเลให้บริการหลายร้าน

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก  สะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา

สะพานแดง
สะพานแดง
สะพานแดง

สะพานสายรุ้ง ทะเลกาหลง

สะพานสายรุ้ง และสะพานชมวิวชายทะเลกาหลง  ที่เที่ยวสมุทรสาคร สีสันสดใส สะดุดตา ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าใส และวิวของชายทะเลแบบกว้างไกล นอกจากสะพานแดงจุดวิวปลาโลมาที่ดังไปก่อนหน้านั้นแล้ว  สะพานแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของสมุทรสาครที่กำลังมาแรง ที่เหล่าบรรดาขาถ่ายภาพไม่ควรพลาดมาถ่ายรูปเก๋ๆ คูลๆ กับสะพานสีสันสดใสเหมือนสีของสายรุ้ง พร้อมชมวิวบรรยากาศของชายทะเลกาหลงไปด้วย ในช่วงแดดร่มบรรยากาศเหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ปั่นจักรยาน ชมวิวเลียบเส้นนาเกลือไปจนถึงชายทะเล

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก  สะพานสายรุ้ง ทะเลกาหลง


ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์

ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์ ตั้งอยู่ในตำบล พันท้ายนรสิงห์  ติดกับศาลพันท้ายนรสิงห์ พื้นที่ของตลาดตั้งอยู่ริมคลองและมีต้นโกงกางของป่าชายเลนปกคลุมบ่งบอกถึงอัตลักษณ์ความเป็นเมืองริมฝั่งทะเล มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลน  ตลาดตกแต่งบรรยากาศสไตล์พื้นบ้านเป็นด้วยกระท่อมไม้ไผ่มุงจาก เพื่อให้คงเอกลักษณ์ของความเป็นชุมชนพื้นบ้าน มีร้านค้ากว่า 200 ร้าน จำหน่ายอาหาร ขนมไทย อาหารพื้นเมือง ของใช้ และผลิตภัณฑ์ OTOP จากจังหวัดสมุทรสาคร หากแวะมาสักการะองค์พ่อพันท้ายนรสิงห์แล้ว ต้องไม่พลาดที่จะแวะมาชม ชิม ช็อปกับบรรยากาศชิว ริมคลอง

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก   ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์

 


เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์ 

เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์  ตั้งอยู่ที่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ทรัพยากรธรรมชาติชายฝั่งทะเล และเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติของป่าชายเลน ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของศาลพันท้ายนรสิงห์จุดเด่นอยู่ที่สะพานแขวนซึ่งสามารถเดินข้ามคลองข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งได้ เส้นทางศึกษาธรรมชาตินี้ เหมาะแก่การเดินเพื่อพักผ่อนหย่อนใจเท่านั้นป่าชายเลนแห่งนี้ยังได้รับความสนใจจากสถานศึกษาต่าง ๆ เข้ามาปลูกป่าเพื่อการอนุรักษ์อย่างต่อเนื่อง และยังมีต้นกล้าจาก ต้นโกงกางทรงปลูกของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้าอีกด้วย

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก  เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์ 


ศาลพันท้ายนรสิงห์

ศาลพันท้ายนรสิงห์ ตั้งอยู่บริเวณปากคลองโคกขาม ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร  ศาลพันท้ายนรสิงห์แห่งนี้เป็นแห่งแรก สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความซื่อสัตย์แก่พันท้ายนรสิงห์ผู้ซึ่งเป็นนายท้ายเรือที่จงรักภักดีผู้ที่ยอมรับโทษประหารชีวิตเพื่อรักษาระเบียบแบบแผนราชประเพณีตามกฏมณเฑียรบาลในสมัยอยุธยา เชื่อว่าเป็นศาลพันท้ายนรสิงห์ที่เก่าแก่ที่สุดและเป็นจุดที่เชื่อว่าพันท้ายนรสิงห์ถูกประหารชีวิต

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก  ศาลพันท้ายนรสิงห์


ศาลาพระกลางน้ำ

ศาลาพระกลางน้ำ ตั้งอยู่ที่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง ที่เที่ยวสมุทรสาคร อีกแห่งของจังหวัดสมุทรสาครที่น่าสนใจศาลาพระกลางน้ำแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 2541 เดิมทีเป็นศาลาไม้ไผ่ที่ชาวบ้านเอาไว้ใช้เฝ้าหอยแมลงภู่ และสังเกตคุณภาพน้ำ แต่ภายหลังเกิดภัยธรรมชาติ ทำให้ศาลาพังทลายลงมา จึงได้มีการบูรณะใหม่ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ภายในเป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธมหาสมุทร  แต่ปัจจุบันโบสถ์ทางขึ้นขาดไม่สามารถขึ้นได้ซึ่งทางจังหวัดกำลังอยู่ในช่วงสร้างสะพานใหม่เชื่อมต่อไปยังโบสถ์ใหม่ แต่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือไปชมวิวทะเลและศาลาพระกลางน้ำได้แบบใกล้ชิด

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก  ศาลาพระกลางน้ำ


วัดโกรกกราก

วัดโกรกกราก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ตำบลโกรกกราก อำเภอเมืองสมุทรสาคร  เป็นวัดเก่าแก่อายุเกือบ 200 ปี เริ่มมีปรากฏชื่อวัดครั้งแรกเมื่อเรือพระที่นั่ง พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จอดเทียบท่าวัดโกรกกรากเมื่อครั้งเสด็จประพาสต้นจากบางปะอินไปเพชรบุรี สิ่งที่น่าสนใจ คือ พระประธานในอุโบสถนอกจากมีพุทธลักษณะงดงามแล้ว ยังแปลกไปจากพระพุทธรูปที่พบเห็นทั่วไปคือสวมแว่นดำอีกด้วย

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก   วัดโกรกกราก 


วัดใหญ่จอมปราสาท

วัดใหญ่จอมปราสาท เป็นวัดเก่าแก่มีอายุประมาณ 400 ปี สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยา  ภายในวัดมีโบราณสถานที่สำคัญ คือ พระวิหารเก่าแก่ก่ออิฐถือปูนฐานแอ่นโค้งคล้ายท้องเรือสำเภา ที่ซุ้มประตูและหน้าต่างมีการประดับลวดลายปูนปั้น นอกจากนี้ยังมีงานแกะสลักไม้ที่บานประตูและหน้าต่างของพระอุโบสถ เป็นลายพันธุ์พฤกษา ต้นไม้ ภูเขา รูปสัตว์ และบุคคล เป็นศิลปะแบบจีน ซึ่งเป็นลวดลายแกะสลักลึกเข้าไปในเนื้อไม้ที่งดงามมาก

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก  วัดใหญ่จอมปราสาท 


วัดโคกขาม

วัดโคกขาม ตั้งอยู่ในตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองสมุทรสาคร  วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยา  มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่  พระอุโบสถหลังเก่าด้านหน้ามีพระเจดีย์เก่าที่ได้รับการบูรณะซ่อมแซม สถาปัตยกรรมการก่อสร้างศิลปะแบบอยุธยา ลวดลายการแกะสลักไม้ที่หน้าบันนั้นงดงาม นอกจากนั้นที่วัดนี้ยังเก็บโบราณวัตถุที่เล่ากันว่าเกี่ยวพันกับเรื่องของพันท้ายนรสิงห์ไว้หลายอย่าง เช่น ชิ้นส่วนของเรือพระที่นั่งเอกชัย และศาลเพียงตาของเดิม หลวงพ่อสัมฤทธิ์ พระพุทธสิหิงค์อันเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสมุทรสาครซึ่งในประเทศไทย มีพระพุทธสิหิงค์เพียง 4 องค์เท่านั้น

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก  วัดโคกขาม


ท่าฉลอม

ท่าฉลอม  เป็นที่รู้จักอย่างโด่งดัง และถูกจดจำ จากการเป็นสถานที่ในบทเพลง “ท่าฉลอม” ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่าง “พี่อยู่ไกลถึงท่าฉลอม” และ “พยอมที่อยู่ฝั่งมหาชัย”  ท่าฉลอม เป็นจุดกำเนิดของเมืองสมุทรสาคร ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานในสมัยรัชกาลที่ 5 ตั้งแต่เมื่อชาวจีนได้มาค้าขายและอพยพมาอยู่ที่บ้านท่าจีน (ท่าฉลอม) และพัฒนาเป็นเมืองสำคัญ จนกลายเป็นเมืองสุขาภิบาลแห่งแรกของประเทศไทย เมื่อกาลเวลาผ่านไปทิ้งไว้แต่ร่องรอยในอดีต ผ่านบ้านเรือนเก่าแก่และอัตลักษณ์ของชุมชนให้ได้สัมผัส แถมมีการเพิ่มสีสัน ด้วยภาพสตรีทอาร์ทสุดน่ารักบนกำแพงและบ้านเรือน หรือ ถวายสตรีทอาร์ท ที่มีเรื่องราวเชื่อมโยงกับความเป็นอัตลักษณ์ของชุมชน ช่วยเพิ่่มเสน่ห์ของท่าฉลอมให้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก  ท่าฉลอม 

 

พักแป๊บคาเฟ่

พักแป๊บคาเฟ่ คาเฟ่เรือนกระจกสุดเท่ตกแต่งสุดชิค ฟีลสวยหรูแบบมีคลาส ตัวร้านเป็นอาคารเรือนกระจกหลังคาหน้าจั่วเพดานสูงโปร่งโล่ง เพิ่มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และผนังอิฐ  โซนเอาท์ดอร์จัดแต่งเป็นสวนสีเขียวประดับด้วยไม้ประดับให้ความรู้สึกร่มรื่น มีที่นั่งในโซนริมคลองพร้อมหมอนอิงสุดเก๋ให้ได้ผ่อนคลาย ในส่วนเมนูมีทั้งอาหารคาว เครื่องดื่ม เค้กโฮมเมดให้เลือกทาน ช่วยเติมเต็มบรรยากาศของการแวะพักได้แบบอิ่มทั้งบรรยากาศ และอิ่มท้อง

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก พักแป๊บคาเฟ่


อำเภอบ้านแพ้ว

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร ตั้งอยู่ริมคลองดำเนินสะดวก มีหลวงพ่อโต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านแพ้ว รวมทั้งผู้คนในพื้นที่ใกล้เคียงต่างหลั่งไหลกันมาทำบุญ ขอพรหลวงพ่อโตจำเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีถ้ำจำลอง ที่มีน้ำตกไหลลงมาจากหน้าผา ประดิษฐานองค์พระพุทธรูปปางมหายานองค์ใหญ่สีทองเหลืองโดดเด่นอยู่ตรงกลางให้ได้กราบไห้อีกด้วย 

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก   วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร


บ้านสวนพาฝัน

บ้านสวนพาฝัน คาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่ในสวนมะพร้าวของอำเภอบ้านแพ้ว บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเยอะมาก  อาหารรสชาติอร่อยสไตล์บ้านๆ ให้อารมณ์เหมือนมาทานข้าวบ้านเพื่อน วัตถุดิบส่วนใหญ่ใช่ผลิตภัณฑ์จากชุมชนเป็นหลัก อาหารทุกเมนูเสิร์ฟให้ในปริมาณที่เยอะ และคุ้มค่ามากเมื่อเทียบกับราคา

เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.30-20.00 น. ปิดทุกวันจันทร์

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก  บ้านสวนพาฝัน 


พร้าวหอมคาเฟ่

พร้าวหอมคาเฟ่ คาเฟ่ท่ามกลางสวนมะพร้าวรื่นในสไตล์บ้านสวน พร้อมด้วยโต๊ะอาหารอยู่กลางท้องร่องสวน  นั่งทานอาหารไปกินบรรยากาศไปด้วยชิลสุดๆ อาหารมีทั้งคาวหวานตกแต่งจานมาได้อย่างสวยงาม เมนูแนะนำ สเต็กแซลมอนไวท์ไวน์ โรตีแกงเขียวหวาน สเต๊กริบอาย สเต็กกุ้งย่างซอสต้มยำ  เครื่องดื่มของหวาน เช่น  กาแฟ และ ชาไทยผสมกับมะพร้าวน้ำหอม สมูทตี้แมงโก้​ ฟรุตตี้โรตี๊โรตี เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะสำหรับกับการมานั่งพักผ่อน ส่วนใคที่ครชอบถ่ายรูปเก็บภาพมุมสวยมีเยอะมาก

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก พร้าวหอมคาเฟ่


Coco duck café

จิบเครื่องดื่ม ชมวิวริมน้ำ ปั่นเป็ดน้อยในสวน ที่ Coco duck café ร้านกาแฟในสวนบรรยากาศสุดเก๋ ตัวร้านเป็นห้องแอร์ขนาดเล็กน่านั่ง มีโต๊ะประมาณ 4-5 โต๊ะ ไฮไลท์อยู่ที่สวนหลังบ้าน ที่ปลูกต้นไม้และปลูกพืชผักสวนครัว ไม้ดอกไม้ประดับต่างๆแสนร่มรื่น ถัดไปเป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับนั่งเล่นและมุมถ่ายรูปรังนก แปลชิงช้า แปลตาข่ายที่ยื่นไปริมน้ำ นอกจากนี้ยังมีเรือเป็ดให้ร่วมกิจกรรม กับครอบครัว  คู่รักอีกด้วย เมนูอาหารมีทั้งอาหารคาวแบบขานเดียว เช่น สเต๊กหมูแจ่วแซ่บ ข้าวหยำปลาอินทรีทรงเครื่อง ข้าวผัดน้ำพริกมันปู โรตีแกงเขียวหวานไก่ และเมนูเรียกน้ำย่อยต่างๆ ของหวาน เครื่องดื่มมีหลายเมนู เป็นอีกหนึ่งร้านที่มาถึงบ้านแพ้วแล้วไม่ควรพลาด

พิกัด 21/2 หมู่6 ตำบล หลักสาม อำเภอบ้านแพ้ว สมุทรสาคร

เปิดให้บริการ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่ 10.00 ครัวปิด 18.00 น.

เฟสบุค คลิ๊ก Coco duck café  


ณ บ้านแพ้ว คอฟฟี่ คาเฟ่ในตึก

ณ บ้านแพ้ว คอฟฟี่  คาเฟ่ในตึก สาขาที่ 2 ตั้งอยู่ใจกลางเมืองในตึกแถว ตัวร้านมี 2 ชั้น ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ คลุมโทนสีดำ ภายร้านค่อนข้างโปร่ง ตกแบบเท่ๆ ผนังมีภาพถ่ายแบบอาร์ตของบ้านแพ้ว บริเวณเพดานประดับด้วยต้นเฟิร์นสีเขียวตัดกับความคลุมโทนสีดำ ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร้านได้เป็นอย่างดี เป็นคาเฟ่ในบ้านแพ้วที่หากเน้นในเรื่องรสชาติอาหารและเครื่องดื่มอร่อยมาก สมที่เป็นร้านกาแฟขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติของบ้านแพ้วที่ใครๆก็ติดดาวให้

พิกัด196/58-59 ถนนบ้านแพ้ว – พระประโทน ตำบล บ้านแพ้ว อำเภอบ้านแพ้ว สมุทรสาคร

เปิดให้บริการ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่ 10.00 ครัวปิด 18.00

เฟสบุค คลิ๊ก  ณ บ้านแพ้ว คาเฟ่ในตึก 


ณ บ้านแพ้วคอฟฟี่ แอนด์ เบอเกอรี่ 

ร้านกาแฟเล็กขนาดน่ารัก บรรยากาศอบอุ่นอีกร้านในบ้านแพ้ว ตัวร้านมี 2 ชั้น ตกแต่งแบบฮิบๆในสไตล์ลอฟท์ เมนูมีทั้งอาหารคาว เครื่องดื่ม โดยเฉพาะกาแฟที่รสชาติหอมเข้มข้น ถูกใจคอกาแฟทั้งหลายจนต้องบอกต่อ  รวมทั้งเมนูของหวาน เช่น ขนมปัง บิงซู  ฮันนี่โทสต์ แบบต่างๆ รสชาติดีไม่แพ้กัน เหมาะสำหรับครอบครัวพากันมานั่งทานอาหารในวันหยุดพักผ่อน หรือยกก๊วนเพื่อนกมานั่งชิล จิบกาแฟไปกับบรรยากาศฟินๆ

พิกัด 196/58-59 ถนนบ้านแพ้ว – พระประโทน อำเภอบ้านแพ้ว สมุทรสาคร

เปิดให้บริการ ทุกวัน 07:00 น. – 19:00 น.

เฟสบุค คลิ๊ก  ณ บ้านแพ้วคอฟฟี่


วัดธรรมจริยาภิรมย์

วัดธรรมจริยาภิรมย์ ภายในวัดมีพระมหาธาตุรันตเจดีย์สีเหลืองอ่อน องค์ใหญ่ที่มีความงดงาม ตั้งตระหง่านอยู่ริมคลองดำเนินสะดวก ภายในเจดีย์เป็นที่ประดิษฐานของพระประธาน หลวงพ่ออู่ทอง พระพุทธรูปที่มีความงดงามมากเช่นกัน


อำเภอกระทุ่มแบน

วัดท่าไม้

เชื่อว่าใครหลายคนที่ใช้รถใช้ถนนคงเคยเห็นสติกเกอร์ติดท้ายรถ ที่ระบุคำว่า วัดท่าไม้ หลายคัน จนอยากรู้จักวัดนี้กันมากขึ้น วัดท่าไม้ ที่เที่ยวสมุทรสาคร วัดโด่งดังศูนย์รวมศรัทธาของชาวท่าไม้ ตั้งอยู่ในอำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ภายในวัดประกอบไปด้วยสิ่งปลูกสร้างที่มีความสวยงาม อาทิ พระอุโบสถมหาปรินิพพาน  นอกจากนี้ยังเด่นดัง ในเรื่องของการประกอบพิธีต่างๆ ทั้งงานครอบครู แก้กรรม ต่อบุญ เสริมดวงชะตา ปัจจุบันวัดท่าไม้ เป็นวัดที่เหล่าบรรดาศิลปิน ตลอดจนดารานักแสดงนิยมเดินทางมาทำบุญ และฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของวัดหลายท่าน

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊กวัดท่าไม้ 


วัดท่ากระบือ

วัดท่ากระบือ ที่เที่ยวสมุทรสาคร ในอำเภอกระทุ่มแบน เป็นอีกหนึ่งวัดดังอีกแห่งของสมุทรสาคร ที่มีพระองค์ใหญ่กลางแจ้งที่เห็นเด่นชัด คือ พระไพโรจน์วุฒาจารย์ (หลวงพ่อรุ่ง) เป็นที่นับถือของชาวกระทุ่มแบน ไว้ให้กราบสักการะ ทำบุญ เสริมมงคล   กราบไหว้พระองค์ใหญ่แล้ว ฝั่งตรงข้ามกับพระองค์ใหญ่เป็นพื้นที่ในส่วนของวัดท่ากระบือ มีพระวิหารและอุโบสถที่มีความงดงามภายในอุโบสถประดิษฐานรูปหล่อ หุ่นขี้ผึ้ง หลวงปู่รุ่ง ให้ได้กราบไหว้บูชา

>>> อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก วัดท่ากระบือ 


วัดนางสาว 

วัดนางสาว วัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของสมุทรสาคร ตั้งอยู่ไม่ไกลจากัดท่าไม้ ภายในวัดมีโบราณสถานที่สำคัญ คือ พระอุโบสถที่มีลักษณะพิเศษเป็นโบสถ์ที่มีฐานโค้งเป็นรูปเรือสำเภาก่ออิฐ  มีประตูเข้าออกเพียงประตูเดียวไม่มีหน้าต่าง ชาวบ้านเรียกว่า “โบสถ์มหาอุต” ภายในโบสถ์มีภาพจิตรกรรมฝาผนังลงรักปิดทองที่มีความอ่อนช้อยและงดงามมาก นอกจากนี้ภายในวัดยังมีสิ่งก่อสร้างที่งดงาม ทั้งพระวิหารที่ที่ด้านหน้ามีบันไดพญานาคที่งดงาม วิหารประดิษฐานองค์หลวงพ่อดำ หลวงพ่อวัดป่าเลย์ไลย์จำลอง

รีวิวและภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก  วัดนางสาว


วัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม)

วัดสุทธิวาตวราราม หรือ วัดช่องลม ตั้งอยู่ตำบลท่าฉลอม อำเภอเมืองสมุทรสาคร  มีโบสถ์ที่มีชื่อเสียงที่นกนางแอ่นเข้ามาทำรัง มีหลวงปู่แก้วเป็นพระที่ประชาชนให้ความเคารพ เป็นที่ตั้งอนุสรณ์สถานสถานที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินเยือนท่าฉลอม และทรงตั้งเป็นสุขาภิบาลแห่งแรกของประเทศไทยผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน