La bella café คาเฟ่ริมแม่น้ำท่าจีน ชวนฝันในสไตล์ยุโรป

La bella café คาเฟ่ริมแม่น้ำท่าจีนตกแต่งในสไตล์ยุโรป ตัวร้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง โดดเด่นด้วยบ้านสีขาวแบบเรือนกระจกทรงโดมสุดเก๋สามารถมองเห็นวิวภายนอก รวมทั้งโซนเอาท์ดอร์วิวริมแม่น้ำให้ได้นั่งรับลมในยามเย็น ที่นั่งกลางสวนท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้และสนามหญ้ากว้างสีเขียว และที่นั่งริมบ่อปลาคราฟ เมนูเน้นเป็นเครื่องดื่มและขนมโฮมเมด เมนูแนะนำ เช่น  Holiday Yuzu  น้ำส้มยูสุแท้ ผสมกับ espresso shot เข้ากันได้อย่างลงตัว  Black Cold Brew หรือกาแฟสกัดเย็น Honey Lemon Cold Brew บราวนี่ชีสเค้ก อัลมอนด์ครัวซอง เค้กช็อกโกเลต

เมื่อมาถึงหน้าร้านจะพบกับป้ายร้านขนาดใหญ่ พร้อมซุ้มประตูไม้ที่เชื้อเชิญให้เดินเข้าไปภายในร้านซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางมาก ตัวร้านซึ่งเป็นบ้านสีขาวหลังคาจั่วมีพื้นที่ในส่วนของเรือนกระจกทรงโดม สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกร้านได้ ภายในอาคารเป็นแบบห้องแอร์ ซึ่งเป็นส่วนของเคาน์เตอร์สั่งอาหาร และที่นั่งริมกระจกซึ่งจะมีพื้นที่ไม่มากนั่ง หลังจากได้ที่นั่งแล้ว สามารถมาสั่งเครื่องดื่มได้จากเคาน์เตอร์ จากนั้ยนจะมีพนักงานมาเสิร์ฟ์ที่โต๊ะ

โซนที่นั่งแบบเอาท์ดอร์ติดริมน้ำ มีทั้งแบบโต๊ะเก้าอี้ และเคาน์เตอร์บาร์นั่งชิลมองวิวของแม่น้ำท่าจีน โซนนี้มีที่นั่งส่วนตัวเป็นห้องแอร์สำหรับลูกค้าที่มากันหลายท่าน ทางร้านก็จะให้นั่งในห้องรวมกันได้  มีพื้นที่ Rooftop และบันไดสำหรับเดินขึ้นไปบริเวณ ระเบียงเพื่อชมวิวในมุมสูงได้

มุมต่างๆ ภายในร้านมีมุมถ่ายภาพเยอะมาก ทั้งมุมริมน้ำมีหลายจุด และมุมภายในสวน และเบาะนั่งเล่นติดบ่อปลา

ที่นั่งอีกโซนซึ่งอยู่บริเวณทางเข้าเป็นบ้านสีขาวสไตล์ยุโรป ตกแต่งมุมต่างๆ ได้น่ารักหวานแหวว

มาถึงเมนูกันบ้าง ส่วนใหญ่เน้นเครื่องดื่มและของหวาน เราสั่งเครื่องดื่มซิกเนเจอร์เป็นกาแฟอเมริกาฌน่ใส่น้ำสัปปะรด สีสันสดใส รสชาติอร่อยมากปกติเคยทานแต่กาแฟใส่ส้ม เจอเมนูไปแอบติดใจรสชาติ ในส่วนของหวานสั่งวาฟเฟิล เมนูนี้แนะนำว่าต้องสั่งเพราะอร่อยมาก ทั้งแป้งวาฟเฟิลนุ่มหอม ทานคู่กับไอศครีมที่สามารถเลือกรสชาติได้ เพิ่มความเปรี้ยวด้วยผลไม้ อร่อยมากไม่ถึง 5 นาทีเกลี้ยงจาน  ส่วนเค้กชีสช็อกโกเลตรสชาติละมุมได้กลิ่นหอมของเนื้อเค้กที่ผสมกับชีทได้แบบลงตัว ช็อกโกเลตที่ท๊อปปิ้งได้หมดก็มีความเข้มข้นมาก เป็นร้านกาแฟบรรยากาศดี ติดริมน้ำ เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจอย่างยิ่ง

La bella café

พิกัด 10/9 ม.5 ต.บางยาง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร  ร้านเข้าทางเดียวกับตลาดประชารัฐ ของวัดท่ากระบือ

เปิดให้บริการ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 9.00-16.00 น.ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน