หาดทรายแก้ว สีสันเกาะเสม็ด มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง มาชมกัน

หาดทรายแก้ว ชายหาดยอดนิยมและคึกคักแห่งเกาะเสม็ด มีหาดทรายกว้าง น้ำทะเลน้ำใส  เต็มไปด้วยที่พักที่สะดวกสบาย ร้านอาหารเรียงตามริมหาด เต็มไปด้วยกิจกรรมทางน้ำให้สนุกสนานไปกับเพื่อนและครอบครัว   นอกจากนี้ยังมีสัญลักษณ์ของหาดทรายแก้วเป็นที่รู้จักกันดีในวรรณคดี เรื่องพระอภัยมณี นั่นคือ รูปปั้นพระอภัยมณี นางเงือก และผีเสื้อสมุทร ตั้งอยู่สุดริมหาดด้วย ช่วงเย็นถึงค่ำกลายเป็นชายหาดที่คึกคักเป็นพิเศษ อากาศเริ่มเย็นสบาย นักท่องเที่ยวจะมาเดินเที่ยวชิลไปตามหาด นั่งตามร้านอาหาร ฟังเพลงพักผ่อนใจไปกับเสียงคลื่น เป็นชายหาดที่เหมาะกับคนชอบแสงสีและความสนุกสนาน

หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด

รู้จักหาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้ว หนึ่งในชายหาดของเกาะเสม็ด ที่ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือหน้าด่าน ท่าเรือหลักของเกาะเสม็ด โดยใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 10 นาที เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ หาดนี้ไม่เพียงแค่เป็นชายหาดที่เหมาะสำหระบพักผ่อน แต่ยังเป็นศูนย์รวมของร้านค้าและร้านสะดวกซื้อต่างๆ รวมถึงคิวรถสองแถวให้บริการ ด้วยชายหาดทรายกว้างค่อนข้างยาวเกือบ 1 กิโลเมตร ทำให้มีทั้งที่พักริมชายหาดหลายแห่ง ซึ่งส่วนใหญ่หน้าที่พักมีเป็นร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ เหมาะสำหรับการนั่งชิลล์ริมทะเล และยังสามารถเดินเล่นไปตามหาด แวะไปส่องร้านอื่นๆต่อได้อีก สำหรับใครที่ต้องการความสะดวก เน้นพักผ่อนริมหาด ถ่ายรูปร้านสวย หาของกินง่าย แนะนำพักหาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด
หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด
หาดทรายแก้ว
4 Saikaew Beach

ร้านค้า ร้านอาหาร บริเวณถนนคนเดินหาดทรายแก้ว

5 Saikaew Beach

การเดินทางมาหาดทรายแก้ว

การเดินทางมาหาดทรายแก้ว จากท่าเรือหน้าด่าน สามารถนั่งสองแถวมาได้เลยค่ะ ถ้ามาหลายคนพร้อมกับนักท่องเที่ยวคนอื่นค่าโดยสารคนละ 50 บาท ถ้าเหมาต่อรอบ 100 บาท  หากเช่ารถมอเตอร์ไซต์ ก็ขี่รถมาจอดใกล้กับหาดได้ค่ะ  หากใครไม่ได้เช่ารถมอเตอร์ไซต์ ก็สามารถนั่งรถสองแถวจากหน้าที่พักแล้วบอกมาลงที่หาดทรายแก้ว ค่าโดยสารขึ้นอยู่กับความใกล้ไกล ขึ้นอยู่กับว่าเราพักที่หาดไหน ค่ารถสองแถวเริ่มต้นเที่ยวละ 100 -300 บาท

6 Saikaew Beach

จุดถ่ายรูปสวย บรรยากาศชายหาด

รูปปั้นนางยักษ์ พระอภัยมณี

หาดทรายแก้ว เป็นชายหาดในตำนานของเกาะแก้วพิสดาร ในเรื่องพระอภัยมณี ที่เราคุ้นเคยในสมัยเด็กๆ บริเวณปลายหาดซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดของหาดทรายแก้ว  มีรูปปั้นตัวละครในวรรณคดี ทั้งรูปปั้นนางยักษ์ ตั้งอยู่บนโขดหินริมหาดจุดเริ่มต้นหาด และยังมีรูปปั้นรูปปั้นพระอภัยมณีที่เคียงคู่กับนางเงือกอยู่บนโขดหินด้านบน  มาถึงเกาะเสม็ดแล้ว อย่าลืมไปถ่ายภาพตามรอยรูปปั้นเก็บไว้ด้วยนะคะ

หาดทรายแก้ว

ที่สำคัญน้ำทะเลบริเวณนี้ใสมาก น้ำทะเลเป็นสีฟ้า มองเห็นถึงพื้นทราย บริเวณนี้มีหินเยอะ ทำให้ยิ่งมองเห็นความใสของน้ำทะเลได้ชัดเจนขึ้น หาดทรายขายละเอียดนุ่มเท้า ประดุจทะเลอันดามัน

หาดทรายแก้ว

Tonsak Cafe & Restaurant

Tonsak cafe คาเฟ่ ริมชายหาด ตั้งอยู่ภายในที่พักชื่อ Tonsak Resort  เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์บาหลี เน้นโทนสีขาวครีมแบบชิคๆ มีการจัดพร็อพและมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้เลือกถ่ายรูป  มีบริการอาหารที่หลากหลายเหมือนร้านอาหารทั่วไป เราสั่ง ยำแซลมอน รสชาติเผ็ดเปรี้ยวหวาน  และผัดกระเพราหมูมาทาน โดยรวมอาหารรสชาติกลางๆค่ะ

Tonsak Cafe
Tonsak Cafe
Tonsak Cafe

ส่วนมุมถ่ายรูปนั้นมีเพียบ ทั้งเบาะสีขาวบนหาดทรายที่มีโต๊ะและร่มบังแดด มุมแปลญวน และโต๊ะนั่งพร้อมพรอพในสไตล์ดินเนอร์สุดหรู  ร้านนี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลายคนชื่นชอบ มานั่งอาบแดดมองวิวทะเลอันสดชื่นกับแสงแดดที่ส่องลงมา  ส่วนเราถึงแม้แดดจะแรงแค่ไหนก็สู้ ขอแค่ให้ได้รูปสวยลืมร้อนไปได้ชั่วขณะ

Tonsak Cafe
Tonsak Cafe

ส่วนของที่พักมีหลายโซนทั้งวิวทะเล และไม่ใช่วิวทะเล ห้องพักขนาดกะทัดรัด เป็นแบบห้องแถวติดกัน ภายในห้องตกแต่งแบบมินิมอล สะอาด แบ่งโซนต่างๆได้เป็นสัดส่วนและสิ่งอำนวยความสะดวกครบ พนักงานที่นี่ก็บริการดีค่ะ

>>> สามารถจองห้องพักได้ที่ จองห้องพักต้นสักบีช

7 Saikaew Beach
8 Saikaew Beach

Sea sky café

Sea sky café  คาเฟ่บนหาดทรายแก้ว พิกัดอยู่ปลายสุดของหาดชายแก้ว ติดกับรูปปั้นนางยักษ์  ตัวร้านสีขาวแบบมินิมอล ตกแต่งด้วยพรอพสีสดใสตีมออนเดอะบีชที่ทำให้รู้สึกเหมือนพักผ่อนอยู่บนชายหาดจริงๆ

Sea sky café 
DSC02883
Sea sky café

หน้าร้านทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสมาก หลบมาจากย่านที่ผู้คนวุ่นวาย เพราะอยู่สุดปลายหาด

23 Saikaew Beach

มาแล้วอย่าเพิ่งมัวแต่ถ่ายรูป  อุดหนุนร้านกันหน่อย สั่งครื่องดื่มสีรุ้งรสชาติเย็นๆ เติมความสดชื่นให้พร้อมสู้กับอากาศร้อนของเกาะเสม็ด

22 Saikaew Beach

Sawasdee coco

สวัสดีโคโค่ Sawasdee coco ที่พักและคาเฟ่เล็กๆที่ตั้งอยู่บนหาดทรายแก้ว ข้างหน้ามีซุ้มพร้อมพรอพถ่ายรูป ตั้งอยู่บนชายหาดกลางที่นั่ง  ให้โพสต์ถ่ายรูป ร้านนี้ใจดี หากสั่งเครื่องดื่มแล้ว ก็สามารถสั่งส้มตำมาทานที่ร้านได้ด้วย   

Sawasdee coco
Sawasdee coco
Sawasdee coco

ร้านส้มตำหาบเร่ริมหาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้ว มีร้านส้มตำหาบเร่ ริมชายหาดเยอะมาก น่าจะเป็นหาดเดียวที่มีส้มตำหาบเร่  ขายส้มตำ ไก่ย่าง สามารถสั่งมาทานได้เลยค่ะ หากเรานั่งร้านอาหารหรือคาเฟ่บางร้านก็อนุญาติให้สั่งมาทานที่ร้านได้ หรือจะสั่งไปทานในที่พักก็ได้ค่ะ ราคาไม่แพงถือว่าช่วยประหยัดค่าอาหารไปได้  

15 Saikaew Beach
20 Saikaew Beach

บรรยากาศช่วงเย็นถึงค่ำ

เมื่อเข้าสู่ช่วงเย็นถึงค่ำบรรยากาศของ หาดทรายแก้ว จะแตกต่างจากช่วงกลางวัน อากาศไม่ร้อนท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและส้ม  นักท่องเที่ยวจะเริ่มเดินออกมาริมหาดเยอะกว่าช่วงที่แดดร้อน บางคนก็เดินเรียบหาดทรายริมหาด บ้างก็มานั่งดริงค์ชิลๆเมาท์มอยด์กับเพื่อนฝูง

26 Saikaew Beach
27 Saikaew Beach

ยิ่งค่ำ ยิ่งคึกคัก แสงไฟจากร้านอาหารแต่ละร้านเริ่มสว่างขึ้น บางร้านนำอาหารทะเลมาขายหน้าร้าน เชื้อชวนดึงดูดให้เราเดินเข้าไปสั่งอาหารทาน  ตกค่ำที่พักบางแห่งมีโชว์กระบองไฟ อีกหนึ่งโชว์ยอดฮิตบนเกาะเสม็ด ในหลายหาด   หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด ความสุขของสายชอบความบันเทิง จุดศูนย์กลางท่องเที่ยว สีสันแห่งเกาะเสม็ด

28 Saikaew Beach
29 Saikaew Beach
30 Saikaew Beach

>>> อ่านรีวิวที่พักเกาะเสม็ดเพิ่มเติมที่   15 ที่พักเกาะเสม็ด ริมทะเล หาดสวยยอดฮิตผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่