30 ที่เที่ยวระยอง ชิลใกล้กรุง ปักหมุดแลนด์มาร์คเด็ด เก็บให้ครบ

เมืองชายฝั่งตะวันออก เดินทางง่าย ต้องนึกถึง ที่เที่ยวระยอง มีสถานที่ขึ้นชื่ออย่าง เกาะเสม็ด  หาดแสงจันทร์  สวนดอกทิวลิป เขาแหลมหญ้า ทุ่งโปรงทอง คาเฟ่ระยองสวยทั้งคาเฟ่ริมทะเลและมินิมอลในเมือง ระยอง ยังขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารทะเลที่สด อร่อย ราคาไม่แพง เที่ยวระยอง จะเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ หรือพักค้างคืนริมทะเลซักคืน จะได้เก็บสถานที่ท่องเที่ยวได้แบบเต็มที่ ที่ไหนดี ที่ไหนเด่นในระยอง จัดไปให้ได้วางแผนเที่ยว

ที่เที่ยวระยอง


หาดแสงจันทร์

หาดแสงจันทร์  ชายหาดที่เงียบสงบเหมาะสำหรับมาพักผ่อนอีกแห่งหนึ่ง มีชายหาดที่โค้งเว้าคล้ายรูปเกือกม้ายาวไปจนสุดถนน สามารถเดินเล่นชมวิวปั่น ขับรถชมบรรยากาศริมทะเลโดยเฉพาะในเวลาเย็นไปจนถึงค่ำคึกคักด้วยร้านอาหารทะเล ที่ตั้งเรียงรายยาวไปตลอดสองข้างทาง นั่งทานปูเสื่อ พร้อมโต๊ะญี่ปุ่น กางร่มผ้าใบในราคาไม่แพง หรือจะนำเสื่อมาเองแล้วสั่งอาหาร จากร้าน หน้าหาดมาทานก็ย่อมได้

>> อ่านรีวิวเต็ม หาดแสงจันทร์ แนะนำจุดเช็คอิน กิน เที่ยว


หาดแหลมเจริญ

หาดแหลมเจริญ ตั้งอยู่ติดกับหาดแสงจันทร์ มีลักษณะของชายหาดคล้ายกัน เพราะเป็นชายหาดที่เชื่อมต่อกัน อยากทานอาหารทะเลสด อร่อยริมทะเล ราคาไม่แพง ให้แวะมาหาดนี้ เพราะเป็นที่ตั้งของร้านอาหารทะเลชื่อดังหลายร้าน ยังมีคาเฟ่สไตล์ฟู้ดทรัคสุดน่ารัก ตั้งเรียงรายบนหาดทรายริมทะเล สามารถเลือกร้านโปรด นั่งชิล กินบรรยากาศ มองทะเลสีฟ้ารับลมกันได้

>> อ่านรีวิวเต็มหาดแหลมเจริญ ชายหาดสวย โดดเด่นด้วยคาเฟ่ริมทะเล สุดน่ารัก


เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด มีฉากบ้านเป็นหอคอยสีขาวมีเบลคกราวน์เป็นวิวทะเล สะพานไม้ที่ยื่นไปกลางทะเล  รวมทั้งได้มีการจัดทำทางเดินสกายวอล์คเลียบทะเล สลับกับทางบันได ให้เดินชมวิวไปจนถึง ของทุ่งหญ้าสีทองสวยงามต้องแสงอาทิตย์ในยามเย็น เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดเมื้อมาถึงระยอง 

>>> อ่านรีวิวเต็ม เขาแหลมหญ้า ถ่ายรูปชิคหอคอยสีขาว เดินเล่นสกายวอลค์


สวนทิวลิป ระยอง

สวนทิวลิป ระยอง ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ ป ต ท ระยอง ภายในจัดพื้นที่แปลงดอกไม้เป็นสัดสวนสวยงาม มีทั้งดอกทิวลิปหลากสายพันธุ์ สีสันสดใส ทั้ง สีส้ม สีแดงขาว ชม เหลือ ม่วง  ยังมีดอกไม้เมืองหนาวอย่างไฮเดรนเยีย ที่สวยไม่แพ้กัน ให้ถ่ายรูปกับดอกไม้เมืองหนาวได้เต็มอิ่ม เปิดให้ชมทั้งปีโดยดอกไม้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาล สามารถเข้าชมได้ทุกวัน วันจันทร์ – เสาร์ เวลา 09:30 น.- 16:00 น. หยุดวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

>> อ่านรีวิวเต็ม สวนทิวลิป ระยอง  ตระการตาดอกทิวลิป เข้าชมฟรี ทั้งปี


สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

สวนพฤกษศาสตร์ระยอง พื้นที่ชุ่มน้ำกว่า  3,800 ไร่ ไฮไลท์ของการมาเที่ยว คือ พายเรือคายัคชมวิว หรือนั่งเรือยนต์ศึกษาชมธรรมชาติ ที่มีพืชน้ำและพันธุ์ไม้ท้องถิ่นหาชมได้ยาก รวมทั้งนกน้ำต่างๆ โดยเฉพาะการได้ชมป่าเสม็ดโบราณ ที่มีลำต้นสวยแปลกตา แผ่กิ่งก้านงดงาม ประกอบกับแสงที่ส่องผ่านลงมากลายเป็นเสน่ห์ของผืนป่าแห่งนี้ รวมทั้งยังได้ชมบึงบัวหลากสีสันที่พร้อมใจกันอวดโฉม  

>> อ่านรีวิวเต็ม สวนพฤกษศาสตร์ระยอง ชมธรรมชาติ ป่าเสม็ดโบราณ


เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด สถานที่ท่องเที่ยวระยอง ขึ้นชื่อ ชื่อกันว่าคือเกาะแก้วพิสดาร ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อของระยอง ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทย และชาวต่างประเทศ  มีชายหาดที่สวยงามน่าพักผ่อนหลายหาดสามารถเลือกได้ตามใจชอบ ทั้งหาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน ชายหาดยอดฮิตเรียกว่าเป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวเกาะเสม็ด หาดเทียน ซึ่งมีชายหาดที่ขาวสะอาด น้ำทะเลใส อ่าวลุงดำ อ่าวนวล อ่าวพร้าว เป็นต้น


เกาะทะลุ

เกาะทะลุ ทะเลสวยใส หาดทรายขาว แถมไม่ต้องเดินทางไกล ค่าใช้จ่ายแสนประหยัด  มีเวลาเพียงสั้นๆ ก็ไปได้ เป็นอีกหนึ่งทะเลสวยใสในน่านน้ำทะเลระยอง ที่ขึ้นชื่อในความสวยใสของทะเล ไม่ควรพลาดต้องรีบเอาตัวมาจุ่มน้ำ เอาเท้าสัมผัสหาดทรายขาวนุ่มเท้าให้ได้ซักครั้งหนึ่ง

>> อ่านรีวิวเต็ม พักร้อนใส ใส เกาะทะลุ ระยอง ใกล้แค่นี้เอง


หาดแม่รำพึง

หาดแม่รำพึง ชายหาดที่สวยงามและเป็นที่นิยมในเมืองระยอง ห่างจากบ้านเพประมาณ 6 กิโลเมตร หาดทรายขาวสะอาด เป็นหาดที่ยาวที่สุดของฝั่งทะเลด้านตะวันออก มีความยาว 12 กิโลเมตร สามารถเล่นน้ำ เดินชมทิวทัศน์ พักผ่อนที่เก้าอี้ชายหาด นั่งทานอาหารที่ร้านอาหารริมทะเล หากต้องการพักค้างคืน มีทั้งมีที่พัก รีสอร์ท และโรงแรม ริมหาดให้เลือกมากมาย

>> อ่านรีวิวเต็มเที่ยวหาดแม่รำพึง แวะทานอาหารทะเลร้านเจ๊อึ่ง


หาดพลา

หาดพลา  ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านฉาง เป็นหนึ่งใน 3 ชายหาด ได้แก่ หาดพลา หาดพะยูน หาดน้ำริม เปรียบเสมือนศูนย์กลางท่องเที่ยวทะเลในโซนบ้านฉาง ช่วงวันหยุดมีนักท่องเที่ยวแน่นเต็มชายหาด มีร้านอาหารแบบรถเข็นเรียงรายริมชายหาด แม้ชายหาดน้ำทะเลจะไม่ใส หาดทรายไม่ขาว แต่บรรยากาศผ่อนคลาย  มีร้านอาหารอร่อย  รวมถึงที่พักริมทะเลให้พักผ่อนหลายแห่ง มีทิวสนทอดยาวเรียบหาด ร่มรื่นมาก เหมาะสำหรับมานั่งปูเสื่อปิคนิค ซื้ออาหาร เครื่องดื่มนั่งทานกับทั้งครอบครัว

>> อ่านรีวิวเต็ม หาดพลา ชิลริมทะเล มองคลื่นเพลินๆ ปิคนิคใต้ร่มเงาสน


สะพานจัมปานคร

สะพานจัมปานคร  สะพานแขวนยกสูงที่ตั้งอยู่บริเวณประตูเปิดปิดน้ำของอ่างเก็บน้ำดอกทราย  เป็นแบบสะพานแขวนดีไซน์สุดล้ำ เสาที่ขึงสะพานมีความเอียงมียอดแหลมบริเวณ อ่างเก็บน้ำดอกกราย ท่ามกลางภูเขาและสนามสีเขียว เที่ยวชมสะพานแล้วยังสามารถเดินเล่นชมวิวยังจุดอื่นๆต่อได้อีกที่ อ่างเก็บน้ำดอกกรายยังมีจุดพักผ่อนหย่อนใจ มีสวนสวย ดอกไม้ อาคารร้านอาหาร ร้านกาแฟบ้านของพ่อ สามารถนั่งชมวิวและดื่มด่ำกับบรรยากาศโดยรอบแบบเพลิดเพลินใจ

>> อ่านรีวิวเต็ม สะพานจัมปานคร อ่างเก็บน้ำดอกกราย จุดเช็คอินใหม่ระยอง


ทุ่งโปรงทอง

ทุ่งโปรงทอง แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และศึกษาเรียนรู้ควบคู่กันไป โดยสร้างสะพานเดินศึกษาธรรมชาติ เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความรู้ สร้างความเข้าใจในเรื่องระบบนิเวศน์ของป่าชายเลน ได้เห็นความสวยงามตามธรรมชาติของ ป่าโกงกาง ไม้โปรง และไม้ริมชายฝั่ง จุดเด่น คือ ต้นโปรงที่ขึ้นหนาแน่นอยู่เต็มพื้นที่ สะท้อนสีเขียวอ่อนตา จนเรียกว่า เป็นทุ่งโปรงทอง โดยเฉพาะในช่วงเวลาเย็นที่มีแสงอาทิตย์มาส่องกระทบ บรรยากาศงดงามมาก

>> อ่านรีวิวเต็ม ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส ระยอง 


ป่าในเมืองระยอง

ป่าในเมืองระยอง เส้นทางศึกษาธรรมชาติเลียบป่าชายเลนในตัวเมืองระยองใครขับรถผ่านไปมาต้องมอง ด้วยความโดดเด่นของตัวสะพานใหญ่โตดีไซน์สุดล้ำ มีลักษณะทอดยาวขนานไปกับพื้นที่เมือง และป่าชายเลนเลียบแม่น้ำให้เดินเล่นชมวิว สัมผัสกับบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ มาช่วงเช้าอากาศกำลังเย็นสบาย เป็นที่เที่ยวระยอง ที่เหมาะสำหรับเดินเล่นออกกำลังกาย ชมวิวทิวทัศน์ เพื่อความผ่อนคลาย


ถนนยมจินดา

ถนนจินดา ถนนเก่าแก่ที่ทอดตัวยาวขนานไปกับแม่น้ำระยอง แหล่งการค้าและเศรษฐกิจแห่งแรกของเมืองระยองชมบ้านโบราณที่น่าสนใจ ถือเป็นต้นกำเนิดประวัติศาสตร์เมืองระยองมายาวนานเดินเที่ยวตลาดเก่าเมืองระยองยามค่ำ ดื่มด่ำอาหารเครื่องดื่ม และบรรยากาศเก่าๆ ที่แฝงไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหา


 พระเจดีย์กลางน้ำ

เจดีย์กลางน้ำ สัญลักษณ์ของจังหวัดระยอง ที่ชาวระยองเคารพนับถือมากราวกลางเดือน 12 ของทุกปีซึ่งเป็นฤดูน้ำหลาก จะมีงานประเพณีทอดกฐินและงานห่มผ้าเจดีย์กลางน้ำ ที่จะนำมาห่มต้องเป็นผ้าสีแดง มีความยาว 6 เมตร ใช้คน 2 คนปีน ขึ้นไปห่มส่วนบนของเจดีย์ บริเวณรอบๆเจดีย์มีการปลูกป่าสน ทำให้ร่มรื่นสวยงามจึงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้อีกด้วย


 

เกาะมันนอก

เกาะมันนอก เกาะที่มีน้ำทะเลใส หาดทรายขาวละเอียดและค่อนข้างเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อน อย่างแท้จริง การเดินทางมาที่นี่ ต้องซื้อแพคเกจจากทางรีสอร์ทเท่านั้นจะไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ซื้อแพคเกจขึ้นไปเที่ยวชม เกาะมันนอก มีรีสอร์ทเพียงแห่งเดียว คือ มันนอกไอซ์แลนรีสอร์ท (Munnork Island Resort)  สำหรับกิจกรรมสุดฮิตของ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบนเกาะมันนอก คือ เล่นน้ำทะเล ดำน้ำชมความงามของปะการังต่างๆ ที่ขึ้นอยู่ใต้น้ำรอบ เกาะมันนอก และทำกิจกรรมส่วนตัวตามอัธยาศัย สามารถติดต่อได้ที่ https://munnorkprivateisland.com/th/home


>>> อ่านรีวิวคาเฟ่ระยองเพิ่มเติม ที่ 15 คาเฟ่ระยอง จัดเต็มทั้งคาเฟ่ติดทะล แนวธรรมชาติ ดีไซน์สวย

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน