PRIZE 1  คาเฟ่ในป่าสัก มุมถ่ายรูปสวยชิคไม่ซ้ำใคร

ไพรวัลย์ (PRIZE 1) กาญจนบุรี คาเฟ่ฟีลธรรมชาติท่ามกลางต้นป่าสักทองสูงใหญ่ เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในป่าลึกลับ ได้ฟีลเหมือนอยู่ในต่างประเทศ ถ่ายรูปได้มุมไม่ซ้ำใคร  ดีไซน์ร้านสวยทันสมัย ทุกพื้นที่ถูกเนมิตให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียวด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้บรรยากาศร่มรื่น เลือกนั่งได้ทั้งโซนอินดอร์ในห้องแอร์ และเอาท์ดอร์ด้านนอก ในส่วนของเมนูมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ เรียกได้ว่าสวยจบครบในที่เดียว

 

 

ไพรวัลย์ (PRIZE 1) ตั้งอยู่ริมถนนหน้าทางเข้าวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีกาญจนบุรี ร้านใหญ่สังเกตง่าย สามารถจอดรถด้านหน้าร้าน เมื่อเข้ามาด้านในต้องผ่านซุ้มประตูไม้ทรงสามเหลี่ยมสวยเก๋มาเจอกับเคาน์เตอร์สั่งอาหาร

 

ตัวร้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง บรรยากาศดี เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ มีต้นไม้สีเขียวสอดแทรกอยู่ทุกมุมเหมือนสวนป่าสมชื่อร้านไพรวัลย์

 

 

อีกโซนที่อยู่ตรงข้ามกันเป็นแบบห้องแอร์ ตกแต่งแนววินเทจผสมกับไม้ประดับและไม้ฟอกอากาศจำลองบรรยากาศให้เหมือนกับธรรมชาติในสวนจริงๆ  โดยแบ่งพื้นที่เป็น 2 โซน คือ มุมขายเครื่องดื่มและมุมดริปกาแฟ ที่โดดเด่นด้วยเครื่องชงกาแฟดูสวยหรูอลังการมาก  

 

 

เดินเข้าไปภายในร้าน คือ มุมเอาดอร์ด้านหลังเป็นบาร์ไม้กลางต้นสักหนึ่งต้น มองเห็นสวนต้นสักทองสูงใหญ่ที่อยู่เบื้องหน้า พร้อมสั่งอาหารเครื่องดื่มทานไปชมวิวไป  เนื่องจากมีต้นไม้เยอะทำให้พื้นที่เอาท์ดอร์ อากาศค่อนข้างปลอดโปร่งและเย็นสบาย เครื่องดื่มและอาหารที่นี่มีให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้งชา กาแฟ อาหารคาวหวาน และอาหารทานเล่น เมนูที่สั่งมาคือ เครื่องดื่มแอปเปิ้ลโมจิโต้  ปลาปรุงคลุกกับเครื่องเทศปาปิก้า ลักษณะเป็นแผ่นยาว คล้ายหมูยอหั่นแล้วมาทอด  เมนูแนะนำของทางร้าน หมี่เมืองกาญจน์แซลมอน ที่ใช้เส้นมอญมาผัดกับเครื่องแกงแพนงใส่แซลมอน รสชาติจะเผ็ดจัดจ้านเครื่องแกงตามสไตล์อาหารเมืองกาญจน์ 

 

 

ทานอาหารเครื่องดื่มเสร็จเรียบร้อย  เดินถ่ายภาพสวนป่าสักทอง พื้นที่ร้านนี้กว้างมาก  ข้างหน้าสะพานแขวน จำลองเป็นหลุมหลบภัยสมัยสงคราม ด้านในตกแต่งด้วยของวินเทจ มีพัดลม ต้นไม้ โคมไฟ และเก้าอี้สุดหรูให้นั่งแชะถ่ายรูปอยู่ตรงกลาง 

 

 

เดินเข้ามาข้างในมีมุมนั่งชิลเยอะมาก จัดที่นั่งเป็นสัดส่วนแทรกตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้ โดยเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ให้เข้ากับบรรยากาศของความเป็นสวนป่า ผสมผสานกับฟีลแคมป์ปิ้งนิดๆ หรือจะเลือกแบบเรียบหรูในซุ่มที่นั่งพร้อมเบาะและหมอนอิงก็ได้  เป็นร้านที่ตกแต่งได้หลายแบบ หลากสไตล์มาก 

 

 

ไม่เพียงแต่มุมนั่งเล่นระหว่างทางเดินที่ว่าเยอะแล้ว ยังจัดมุมทีนั่งและถ่ายรูปตรงจุดอื่นเพิ่มเติมให้ได้กดชัตเตอร์กันแบบรัว ๆ ทั้งมุมเก้าอี้แอนทีคทรงสูงท่ามกลางสวนไม้ ได้ฟีลเหมือนเป็นเจ้าป่า หรือ มุมแคมป์ไฟน่ารัก ให้โพสท่าถ่ายรูปได้อีกหลายแอค

 

 

 ยังมีมุมนั่งชิล ชมวิว ด้านหลัง ทั้งเก้าอี้โซฟา และโต๊ะเก้าอี้ไม้หลบมุมให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งอยู่กลางป่าลึกลับ 

 

 

มุมถ่ายรูปไฮไลท์ สะพานแขวนวนรอบท่ามกลางต้นสัก เดินผ่านสะพานยังได้วิวสีเขียวของต้นไม้ที่อยู่ขนาบทางเดินทางสองข้าง แถมยังมีมุมเปลตาข่ายยกสูงใต้ต้นสักอีกสองจุด กลายเป็นมุมถ่ายรูปปังๆแบบไม่เหมือนใคร สำหรับใครที่กำลังมองหามุมถ่ายรูปใหม่ๆ ในเมืองกาญจน์ รับรองเลยว่าจะต้องถูกใจ

 

 

 ไพรวัลย์ (PRIZE 1)

ที่ตั้ง : อยู่ด้านหน้าวิทยาลัยเกษตรฯ ต.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

เปิดบริการ : 09.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน