Rainforest Café กาญจนบุรี คาเฟ่ในสายหมอก ท่ามกลางสวนป่า

Rainforest Café กาญจนบุรี  คาเฟ่ที่รายล้อมด้วยต้นไม้สวยแปลกตา ให้ความร่มรื่นเสมือนอยู่ในป่าเขียวขจี เพิ่มความชวนฝันด้วยไอน้ำที่พ่นออกมา ได้ฟีลเดินเล่นท่ามกลางป่าในสายหมอก เหมือนหลุดเข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่ง ภายในร้านมีน้ำตกจำลองและลำธารขนาดเล็กตลอดเส้นทางเดินในสวน มีมุมถ่ายภาพสวยแบบเพลิดเพลินมาก  ส่วนเมนูมีทั้งคาว ของหวาน ให้เลือกหลากหลาย แถมรสชาติอาหารอร่อย เครื่องดื่มดี เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ต้องปักหมุด แวะมานั่งสบายๆ ชมธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำตกให้ผ่อนคลายใจ

พิกัดร้านตั้งอยู่ในตัวเมืองกาญจน์ ไม่ไกลจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว ที่จอดรถสะดวกสบาย เมื่อเดินเข้ามาภายในร้านจะพบกับบรรยากาศแห่งความร่มรื่น ตลอดทั่วทั้งพื้นที่ถูกเนรมิตให้เป็นสวนป่าสไตล์ทรอปิคอล ที่สวยงามด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด มีไอน้ำที่พ่นออกมาฟุ้งอบอวล มีน้ำตกจำลองและสายน้ำเล็กๆพาดผ่าน กลายเป็นสวนป่าในสายหมอกให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในป่าหิมพานต์

ตลอดเส้นทางเดินจะพบกับต้นไม้หลากหลายชนิดมีความสวยงามมาก ทั้งต้นเล็กต้นน้อย ไม้เลื้อยต่างๆ  บางต้นมีใบไม้ขนาดใหญ่ สามารถเข้าไปอิงแอบแนบชิดโพสต์ท่าถ่ายรูปได้แบบชิคๆ ใครชอบต้นไม้แนะนำต้องมาเป็นอย่างยิ่ง

ในส่วนของตัวร้านเป็นอาคารแบบเรือนกระจก ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมองเห็นสวนเขียวขจีที่อยู่ด้านนอก ที่นั่งแบ่งโซนทั้งแบบห้องแอร์เย็นฉ่ำ และแบบเปิดรับอากาศธรรมชาติเป็นพื้นที่นั่งแบบเอาท์ดอร์ท่ามกลางสวนป่า

ยังมีที่นั่งที่อยู่ภายนอกตัวร้าน ทั้งบริเวณทางเดิน ด้านหน้าทางเข้า และด้านหลังอีก ซึ่งแต่ละโซนก็เต็มไปด้วยต้นไม้สวยมากมาย เป็นที่สุดของความต้นไม้จริงๆ เดินถ่ายภาพเพลินมาก

นอกจากนี้ยั่งมีที่นั่งในส่วนของ Roof top บนดาดฟ้า แนบชิดสวนป่า เปิดให้บริการในช่วงเย็นถึงค่ำ นั่งทานอาหารจิบเครื่องดื่ม ฟังดนตรีสด บรรยากาศคงโรแมนติกไม่น้อยเลยทีเดียว

ในส่วนของเมนูอาหารมีทั้งคาวหวานให้เลือกมากมาย อาหารคาวเน้นอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่น ทั้งแบบตะวันตกและแบบไทย เสิร์ฟมาแบบจานโตทานกันจนอิ่ม เริ่มกันที่อาหารคาว แบบไทย ข้าวคลุกกะปิแซลม่อนย่าง ที่ไม่ใช่ใส่เครื่องเคียงธรรมดาที่คุ้นเคย แต่มีแซลมอนมาเสริมทัพทำให้เมนูข้าวคลุกกะปิแสนธรรมดากลายเป็นอีกหนึ่งเมนูฮอตของทางร้าน เนื้อปลาแซลมอนนุ่ม ทานกับข้าวคลุกกะปิที่ปรุงรสชาติมาได้แบบลงตัว  ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ และ ข้าวผัดต้มยำทะเล ทั้งสองเมนูมีความพิเศษ คือ ใส่กุ้งแม่น้ำตัวโตมาด้วย รสชาติอร่อยแถมได้ฟินไปกับกุ้งสดเนื้อเด้ง โดยส่วนตัวชอบไอเดียการรังสรรค์เมนูแต่ละจานมาก สามารถเปลี่ยนเมนูแสนธรรมดาให้มีความน่าสนใจ และน่าทานมากขึ้น

ส่วนอาหารสไตล์ตะวันตก แนะนำ ซี่โครงหมูย่างบารบีคิวสปาเก็ตตี้ผัดพริกกระเทียม สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มได้รสชาติเผ็ดเบาๆจากพริก หอมกระเทียม ทานคู่กับซี่โครงหมูเนื้อนุ่มราดซอสเข้มข้น ช่วนตัดรสชาติกันได้เป็นเป็นอย่างดี  พิซซ่าสโมคแซลมอน เสิร์ฟร้อนๆจากเตา แป้งบางกรอบอัดแน่นหนาด้วยแซลมอน เพิ่มความเป็นไทยโดยใช้หอมแดงและผักชีลาวช่วยเพิ่มคามหอมรสชาติเผ็ดนิดๆ ให้คะแนนความอร่อยของทั้งสองเมนูแบบเต็มสิบ

ปิดท้ายกับที่เครื่องดื่มและของหวาน คาราเมลมัคคิอาโต้เย็น ดื่มแล้วเย็นชื่นใจหอมกรุ่นกลิ่นกาแฟ พร้อมรสชาติมันๆ ของนมสดแท้  ชาเขียวมัชฉะโกโก้ ผสมผสานระหว่างชาเขียว โกโก้ และนม ได้ความหอมของชาเขียวและความเข้มของโก้โก้แท้ เพิ่มความหอมด้วยการโรยผงชาเขียวและโกโก้ไว้ข้างบน แก้วนี้ทั้งหอมนุ่มละมุนเข้มข้นในแก้วเดียว  ทานคู่ ช๊อคโกเลตชีสเค้ก ท๊อปปิ้งด้วยผลไม้ทั้งสตรอเบอรี่ เบอรี่ อัลมอนด์ ช่วยตัดรสความหวานของเนื้อครีมเค้กได้ป็นอย่างดี

สวนสายเครื่องดื่มที่ชอบแนวน้ำผลไม้แบบซ่อนเปรี้ยวต้องลอง สตรอเบอรี่โยเกิร์ตสมูทตี้  รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ ดื่มแล้วเพิ่มความเฟรซได้อีกหนึ่งเมนู ถ้าจะให้ดีทานคู่กับ วาฟเฟิลขาเขียวมาพร้อมกับไอศครีมชาเขียว ตกแต่งเมนูมาอย่างสวย  แป้งวาเฟิลกรอบได้กลิ่นหอมละมุนของชาเขียว ท็อปปิ้งด้วยผลไม้ราดด้วยราดน้ำผึ้งฉ่ำๆ เป็นอีกหนึ่งความหวานที่ลงตัวที่ไม่ควรพลาด ต่อด้วย เสาวรสอัญชันมะนาว สีสันสวยงามรสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี ดื่มแล้วสดชื่นมาก

Rainforest Café  คาเฟ่ในสไตล์ธรรมชาติบำบัดที่แท้ทรู  ทั้งบรรยากาศและอาหาร คือ ยอดเยี่ยมในระดับ 5 ดาว  สายคาเฟ่ฮอปบิ้งต้องมาเยือน ใครขอบต้นไม้ มองหาร้านสวยถ่ายภาพ แนะนำมาร้านนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอน

Rainforest Café กาญจนบุรี

พิกัด 366 ตำบล ท่ามะขาม เมือง กาญจนบุรี 71000

โทรศัพท์ 064 990 5050ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน