Normal specialty coffee คาเฟ่สุดฮิป แห่งลพบุรี

สายอินดี้ ชอบความดิบดาร์ค และสายดริปกาแฟ ต้องไม่พลาดร้านนี้  normal specialty coffee ร้านกาแฟที่มาในโครงสร้างอิฐบล็อคทึบทรงสีเหลี่ยม แบบเรียบๆ แต่กระจายกิมมิคความเท่ไว้รอบร้าน ทั้งกำแพงอิฐบลอคที่มุมด้านบนทั้งสองด้านมีสัญลักษณ์ของร้านสีดำ มุมหน้าต่างกระจกปละประตู ที่เพิ่มความดิบด้วยกรอบไม้สีน้ำตาลอิฐเข้ม เป็นมุมถ่ายภาพที่เก๋ไม่น้อย และที่เด็ดสุด คือ เมล็ดกาแฟคั่วระดับพรีเมี่ยมมากกว่า 30 สายพันธุ์ จากทั้งในและต่างประเทศ ที่สามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ตามชอบ ส่วนเครื่องดื่มอื่นเข้มข้นเด็ดไม่แพ้กัน เพราะเจ้าของร้านใส่ใจในทุกรายละเอียด เรียกได้ว่าเป็นอีกร้านที่คอกาแฟและสาย Cafe Hopping ที่ชอบถ่ายภาพ เมื่อมาถึงลพบุรีต้องมาโดน  

 

1 IMG 5792

 

ร้านอยู่ในตัวเมืองลพบุรี แต่ในช่วงนี้ซึ่งอยู่ในสถานการณ์โควิดระบาดค่อนข้างรุนแรง ทางร้านให้บริการแบบ take away และยังไม่อนุญาติให้เข้าไปถ่ายรูปภายในร้าน แต่สามารถถ่ายรูปรอบร้านได้ค่ะ การสั่งคือ มีเมนูและเบอร์โทรอยู่หน้าร้าน จากนั้นโทรเข้าไปที่เบอร์ที่ให้ไว้แล้วรอให้พนักงานมาเสิร์ฟด้านนอก หลังจากนั้นสแกน QR code โอนเงิน และแบบ drive thru คือ เสิร์ฟถึงรถแค่โทรสั่งแล้ววนรถมาจอดหน้าร้าน เพื่อลดการสัมผัส

 

2 IMG 5787

4 SON03223

 

หลังจากสั่งโกโก้มินท์และได้ลองชิม บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้นอร่อยมากค่ะ ได้กลิ่นของโกโก้มาเลย เป็นร้านที่ไม่ได้โดดเด่นแค่เรื่องของกาแฟนะคะ แต่เครื่องดื่มอื่นหลังจากที่ได้ลองโก้ คิดว่าน่าจะทำได้ดีไม่แพ้กัน

 

5 IMG 5786

6 IMG 5788 

บริเวณรอบร้านสามารถถ่ายรูปได้ค่ะ มีสองร้านคู่กัน อีกร้านเป็นร้านอาหารให้บริการแบบ take away เช่นกันค่ะ  ส่วนที่อยู่ข้างกัน คือ ร้านกาแฟ  ทั้งสองร้านมีมุมเท่ๆ ทั้งประตูทางเข้าด้านหน้า หรือจะนั่งตรงหน้าต่างกระจกก็เก๋ไปอีกแบบ ตรงกลางระหว่างสองร้าน มีโต๊ะเก้าอี้นั่งทรงสูง ให้นั่งด้วยค่ะ แต่น่าจะเป็นช่วงแดดร่มถึงจะเหมาะ normal specialty coffee ร้านกาแฟที่ตกแต่งแบบเรียบ แต่แฝงไปด้วยความเท่เกือบทุกมุม ร้านเปิดให้บริการ 07:30 – 17:30น.(หยุดทุกวันอังคาร)

 

3 IMG 5790

7 IMG 5881

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่