15 คาเฟ่ลพบุรี สายชิค สายธรรมชาติ ต้องมาโดน

มาเที่ยวลพบุรี มองหาคาเฟ่น่านั่ง บอกเลยว่ามีให้เลือกเพียบ ทั้งแบบวินเทจ หรือแบบโมเดิร์นถูกใจสายชิค หรือสายธรรมชาติ ชมวิวมองภูเขา ก็มีเช่นกัน เรียกได้ว่า มีคาเฟ่ลพบุรี ที่ตอบโจทย์ในทุกแบบคัดมาให้แล้วกับ  15 ร้านกาแฟลพบุรี  รับรองถูกใจแน่นอน

Cop’s Secret Garden

สายคาเฟ่ สายถ่ายรูป สายชิค ต้องไม่พลาดร้าน Cop’s Secret Garden ร้านคาเฟ่และอาหารสไตล์บ้านในสวน มาในโทนลอฟท์ที่ตกแต่งแต่ละมุมแบบไม่ซ้ำใคร สามารถนั่งชิลด์จิบกาแฟกลิ่นหอมหวล ฟังเพลงคลอเบาๆได้ทั้งด้านในและด้านนอก บรรยากาศโปร่งสบายเหมาะสำหรับพักผ่อนหรือพบปะสังสรรค์ ถ่ายรูปอัพลงโซเชียลกันไม่ให้ตกเทรนด์  พร้อมเสิร์ฟด้วยเมนูเครื่องดื่ม เค้ก และอาหารอีกเพียบ

พิกัด:  200/111 หมู่บ้านสุพรรณหงส์ หมู่ 6 ต.เขาพระงาม อ.เมือง จ.ลพบุรี

เปิดให้บริการ:  วันจันทร์ – วันศุกร์  9.00 น. – 18.00 น. / วันเสาร์ – วันอาทิตย์และนักขัตฤกษ์  9.00 น. – 19.00 น.

กระเพรา & COFFEE

กระเพรา & Coffee ตั้งอยู่ใน อำเภอเมืองลพบุรี บริเวณปากทางเข้าเขาจีนแล ซึ่งเป็นจุดชมทุ่งดอกทานตะวันชื่อดังของลพบุรี เป็นร้านยอดนิยมที่โดดเด่น เพราะบรรยากาศหลังร้านวิวดีมาก มีสะพานไม้ทอดยาวท่ามกลางทุ่งดอกดาวกระจายสีเหลือง และดอกคอสมอสตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าสดใส ซึ่งจะสวยงามที่สุดในฤดูหนาว โดยมีเขาจีนแลภูเขาหินปูนรูปร่างสวยงามเป็นฉากหลัง

พิกัด  3017 9/6 ม. 6 ต.นิคมสร้างตนเอง​ อเมือง​ ๖​ลพบุรี​

เปิดให้บริการ

รีวิวร้าน คลิ๊ก  กระเพรา & COFFEE 

บ้านมาดาม

ชิมอาหารไทยเลิศรส ในบรรยากาศสวยเก๋ในบ้านไทยแบบโบราณที่ บ้านมาดาม คาเฟ่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ตลาดโบราณบ้านสี่ภาคในตัวเมืองลพบุรี โดนเด่นในเรื่องบรรยากาศที่ตกแต่งแบบไทยคลาสสิค  จัดมุมต่างๆได้น่านั่ง ที่สำคัญมาดามเจ้าของร้าน ต้อนรับลูกค้าดีมาก ใส่ใจในรายละเอียด ดูแลอบอุ่นเหมือนครอบครัว  ตัวร้านตกแต่งเรียบง่ายให้ความรู้สึกอบอุ่น  ด้านหน้าร้านประดับประดาด้วยต้นไม้น้อยใหญ้ ทั้งต้นเฟริน์ และไทรเกาหลี ตัดแต่งเป็นพุ่มๆ มีภาพเพ้นท์กำแพงน่ารัก สีสันสดใสมุมเล็กๆอยู่ด้านหน้า

พิกัด  อ.เมือง ร้านตั้งอยู่ในตลาดโบราณ บ้าน 4 ภาค จ.ลพบุรี

เปิดให้บริการ   อังคาร – อาทิตย์ เวลา 11:00 น. – 22:00 น.

รีวิวร้าน คลิ๊ก  บ้านมาดาม

Normal specialty

สายอินดี้ ชอบความดิบดาร์ค และสายดริปกาแฟ ต้องไม่พลาดร้านนี้  normal specialty coffee ร้านกาแฟที่มาในโครงสร้างอิฐบล็อคทึบทรงสีเหลี่ยม แบบเรียบๆ แต่กระจายกิมมิคความเท่ไว้รอบร้าน ทั้งกำแพงอิฐบลอคที่มุมด้านบนทั้งสองด้านมีสัญลักษณ์ของร้านสีดำ มุมหน้าต่างกระจกปละประตู ที่เพิ่มความดิบด้วยกรอบไม้สีน้ำตาลอิฐเข้ม เป็นมุมถ่ายภาพที่เก๋ไม่น้อย และที่เด็ดสุด คือ เมล็ดกาแฟคั่วระดับพรีเมี่ยมมากกว่า 30 สายพันธุ์ จากทั้งในและต่างประเทศ ที่สามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ตามชอบ ส่วนเครื่องดื่มอื่นเข้มข้นเด็ดไม่แพ้กัน เพราะเจ้าของร้านใส่ใจในทุกรายละเอียด เรียกได้ว่าเป็นอีกร้านที่คอกาแฟและสาย Cafe Hopping ที่ชอบถ่ายภาพ เมื่อมาถึงลพบุรีต้องมาโดน

ที่อยู่ 198 ซอยเขาสามยอด 15 ถนนพหลโยธิน อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

เปิดให้บริการ  07:30 – 17:30น.(หยุดทุกวันอังคาร)

รีวิวร้าน คลิ๊ก normal specialty 

เดอะเมล่อน คาเฟ่

ร้าานอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยท่าศาลาลพบุรี 2 มีจุดเด่นที่เมล่อนซึ่งทางร้านมี Green House ที่ใช้ในการปลูกเมล่อน มีคาเฟ่ที่รายล้อมด้วยสวนสีเขียวขนาดย่อม ให้บรรยากาศที่สดชื่น มีบริการเครื่องดื่ม อาหารคาวสไตล์ฟิวชั่น และของหวานรสชาติดี เหมาะสำหรับนั่งทานอาหาร จิบเครื่องดื่มอ่านหนังสือ แบบไม่เร่งรีบ แถมมีมุมน่ารักหลายมุมถูกใจคนที่ชอบถ่ายรูป

พิกัด  ซอยท่าศาลา 2 บ้านเลขที่ 138/4 อ.เมือง จ.ลพบุรี

เปิดให้บริการ   ทุกวัน เวลา 9:30 น. – 21:00 น.

รีวิวร้าน คลิ๊ก  เดอะเมล่อน คาเฟ่

PAUSE Cafe 

คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นแบบ Glass House หลังคาจั่วท่ามกลางบรรยากาศกลางทุ่งโล่ง พร้อมวิวของภูเขาและทุ่งปอเทืองอันสวยงาม แต่ละมุมภายในร้านตกแต่งได้น่ารักด้วยของตกแต่งแบบวินเทจและต้นไม้ต่างๆ มีสะพานทางเดินไม้ไผ่สำหรับเดินเล่นชมวิวกลางทุ่ง มุมกระท่อมน้อยหลังคาจั่วให้นั่งเล่น ในส่วนของเมนูมีทั้งอาหารจานเดียว เช่น ข้าวไข่เจียวกุ้ง/เบคอน ข้าวผัดพริกสดปลาทู สลัดทูน่าไก่กรอบ  สปาเก็ตตี้ ส่วนเครื่องดื่มมีทั้ง ชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา ให้ได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยพร้อมชมวิวที่สวยงามได้แบบเต็มอิ่ม

พิกัด หมู่ 12 ต.ห้วยโป่ง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี

เปิดให้บริการ  อาทิตย์- พฤหัส 10.00 น. – 19.00 น. ศุกร์ – เสาร์ 10.00 น. – 20.00 น.

เครดิตภาพจากเฟสบุค  PAUSE Cafe 

81 Cafe & Bistro

คาเฟ่ที่ตกแต่งได้ฟีลเก๋ๆในสไตล์ลอฟท์ เพิ่มความเท่ด้วยผนังปูนเปือยและอิฐ ตัวร้าน 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นแบบหน้าต่างกระจกพร้อมโต๊ะนั่งแบบเคาน์เตอร์บาร์ ที่สามารถนั่งมองวิวข้างนอกได้  รอบร้านประดับด้วยต้นไม้แสนร่มรื่น เมนูอาหารมีทั้งอาหารคาวแบบจานเดียว ได้แก่ ข้าวผัด ราดหน้า ผัดไทย ก๋วยเตี๋ยว เมี่ยง และยำต่างๆ เครื่องดื่ม เช่น ฟรุตเอเพรสโซ่ ลาเต้มินท์ โกโก้มินท์ บับเบิ้ลมิลท์ทรี เป็นต้น

พิกัด  81 หมู่8 ถนนศรีอินทราทิตย์  ตำบลท่าแค อำเภอเมือง ลพบุรี

เปิดให้บริการ   ทุกวัน 09.00 น. – 18.00 น.

เครดิตภาพจากเฟสบุค  81 Cafe & Bistro

 

สบายดี คาเฟ่

คาเฟ่เก๋สไตล์ลอฟท์แบบบ้านทุ่ง ที่ตั้งอยู่ก่อนถึงทางเข้าเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์  ตัวร้านตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทุ่งนา สวนผัก สระน้ำ พร้อมมุมพักผ่อนให้นั่งชิลและถ่ายภาพหลายจุด ทั้งแปลตาข่าย ชิงช้า กระท่อมสไตล์บ้านทุ่ง สะพานไม้กลางทุ่ง เรียกได้ว่าถูกใจขาถ่ายภาพแน่นอน ร้านให้บริการอาหารหลากหลายเมนู ทั้งอาหาร กาแฟสด สเต็ก เครื่องดื่ม ผลไม้สดปั่นตามฤดูกาลให้เลือกทาน

พิกัด  ต.หนองบัว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี  (ก่อนถึงเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ 2 กม. ระหว่างซอย 25-26 )

เปิดให้บริการ   ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 น. -20.30 น.

 

About Coffee Garden

ร้านกาแฟเล็กๆแห่งเมืองลพบุรี ในบรรยากาศสบายๆ ภายในร้านมีขนาดไม่ใหญ่มากแต่อบอุ่น จะนั่งในห้องแอร์เย็นสบาย หรือจะในสวนเล็กๆหลังร้านก็ได้ฟีลไปอีกแบบ ร้านนี้เป็นร้านยอดนิยมของคนลพบุรี และคอกาแฟที่ผ่านมาทั้งหลายก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน  โดยจุดเด่นเรื่องเครื่องดื่ม คือ สามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้หลากหลาย ทำให้การดื่มกาแฟมีสัน และโดนใจมากขึ้น และอีกอย่างบาริสต้ามีดีกรีระดับแชมป์จากการแข่งขันหลายแห่ง ปรับเปลี่ยนจนรสชาติถูกใจลูกค้า แนะนำเครื่องดื่ม Signature คือ AB Coffee  กาแฟเย็นที่คล้ายกับอเมริกาโน่ ได้กลิ่นหอมของส้มที่วางอยู่บนกาแฟ รสชาติกลมกล่อมตัดกับรสของกาแฟได้เป็นอย่างดี ไม่หวานจนเกินไป  นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมมากมายให้เลือกทานกับเครื่องดื่มอีกด้วย

พิกัด  แยกไฟแดง ซอยเฉลิมพระเกียรติ ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองลพบุรี

เปิดให้บริการ   อังคาร ศุกร์ เวลา 07.00 – 16.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 08.00 – 17.00 น

เครดิตภาพจากเฟสบุค  About Coffee Garden

 

บ้านไม้ คาเฟ่

ร้านกาแฟในบ้านไม้แบบวินเทจ ท่ามกลางความร่มรื่นและเขียวขจีของต้นไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งเล่นอยู่ในบ้านส่วนตัว  ร้านตกแต่งน่ารักด้วยตกแต่งด้วย ของเก่าโบราณ ของใช้กระจุกกระจิก มีมุมนั่งสุดชิล ทั้งโต๊ะไม้ที่เข้ากับบรรยากาศร้าน และที่นั่งแบบเคาน์เตอร์บาร์ริมกระจกมองวิวข้างนอก หรือจะนั่งเล่นกลางสวนแบบโอเพ่นแอร์ด้านนอกก็ย่อมได้ พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่ม เบอเกอรี่ ที่มีให้เลือกหลากหลายอย่าง รสชาติถูกใจสายหวานกันอย่างแน่นอน

พิกัด  ตำบล ป่าตาล อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี

เปิดให้บริการ    ทุกวัน 09:00 น. -17:00 น.

เครดิตภาพจากเฟสบุค บ้านไม้ คาเฟ่

 

อยู่เย็นเป็นสุข

ร้านกาแฟเล็กๆ ตกแต่งแบบเรียบง่าย บรรยากาศสงบเป็นส่วนตัว จุดเด่น คือ วิวหลังร้านที่อยู่เลียบคันคลอง ที่จัดทำเป็นที่นั่ง ทั้งแบบห้อยขา เทอเรสที่ยื่นไปในริมน้ำ และซุ้มขนาดเล็ก เหมาะแก่การนั่งชิลจิบกาแฟ ยิ่งมาช่วงเย็นๆ บรรยากาศดีมาก เมนูอาหารมีทั้งอาหารจานเดียว เครื่องดื่ม แนะนำ มัทฉะโคโค่นัท รสชาติกลมกล่อม หากใครต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย มาสัมผัสธรรมชาติ แนะนำมากสำหรับร้านนี้

พิกัด   ตำบลโพธิ์เก้าต้น อำเภอเมืองลพบุรี

เปิดให้บริการ   จันทร์ – ศุกร์ 10.00 น.- 18.30 น. เสาร์ – อาทิตย์ 9.30 น.- 19.00 น.

เครดิตภาพจากเฟสบุค อยู่เย็นเป็นสุข

ผัดไทยบุรี

ร้านคาเฟ่ผัดไทย และอาหารฟิวชั่นแห่งเมืองลพบุรี  ตัวร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองติดกับประตูชัย มีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอก ตกแต่งสวยงามด้วยดอกไม้ ถึงแม้ร้านจะชื่อผัดไทย แต่ไม่ได้มีขายแค่ผัดไทย ยังมีทั้งเมนูคาวหวานอื่นๆ อีกเพียบให้เลือกแบบละลานตาทั้ง ต้ม ยำ ผัด แกง เป็นเมนูที่ครีเอทความสเปเชียลลงไปในอาหารได้อย่างลงตัว เมนูแนะนำ ได้แก่ ผัดไทต้มยำทะเล ผัดไทยบุรี ผัดไทยกุ้งสด ข้าวไข่ข้นต้มยำ ข้าวหน้าปลาแซลมอน ข้าวหน้าสามไข่ ข้าวหน้าหมูเกาหลีไข่แดงดง  ที่กระซิบบอกได้เลยว่า ทุกเมนูมาในราคาหลักสิบถึงร้อยนิดๆ ราคาไม่แพงน่าไปโดนยิ่งนัก

พิกัด  51/3 ถนน กาญจนาคม ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี

เปิดให้บริการ ทุกวัน 10:00 น. – 18:00 น.

เครดิตภาพจากเฟสบุค ผัดไทยบุรี

เพ ลา เพลิน

อีกร้านกาแฟยอดนิยมของเมืองลิง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลพบุรี ไม่ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวหลักพระปรางค์สามยอด ศาลพระกาฬ เดินชมเมืองแล้สามารถมานั่งพักผ่อน จิบเครื่องดื่มเย็นๆ กันได้ ร้านเป็นอาคารพาณิชย์ด้านในตกแต่งสไตล์ลอฟท์บรรยากาศบรรยากาศภายในร้านเรียบง่าย แต่ดูดีมีมุมถ่ายรูปได้หลายมุม กำแพงฝั่งนึงเป็นปูนเปลือยเพ้นท์รูปกาแฟ อีกฝั่งเป็นอิฐบล็อกสวยงาม  เมนูความหวานมีหลายอย่าง มีบริการเครื่องดื่มทั้ง coffee และ non coffee และของหวาน อย่าง ช๊อคโกแลตลาวา โทสต์ วาฟเฟิล แพนเค้ก ขนมปังปิ้ง ช็อคฟัดจ์บราวนี่

พิกัด   12/1 ถนนราชดำเนิน ตำบล ท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี

เปิดให้บริการ   อังคาร – อาทิตย์ 10:00 น. – 17:30 น.

เครดิตภาพจากเฟสบุค  เพ-ลา เพลิน

ซอยกาแฟ Soikafe

ร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งแบบมีสไตล์ด้วยโทนร้านสีน้ำเงิน บริเวณแยกพัฒนานิคม ด้านหน้าร้านโดดเด่นด้วยประตูกรอบไม้กระจกเก๋ไก๋ พร้อมตัวอักษรภาษาอังกฤษสีทอง ภายในร้านตกแต่งเรียบหรูดูดี สไตล์เมืองนอก มีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย ส่วนเมนู เน้นไปที่อาหารแบบตะวันตก ทั้ง สเต๊กเนื้อ ปลา  แฮมเบอร์เกอร์  สปาเก็ตตี้ ข้าวกระเทียม ข้าวไข่ข้น และของหวานอย่างเช่น เค้กรสชาติต่างๆ  เป็นคาเฟ่ที่มีครบทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มรสชาติดี

พิกัด  ตำบล ดีลัง อำเภอพัฒนานิคม ลพบุรี

เปิดให้บริการ   ทุกวัน 10:00 น. – 20:00 น.

เครดิตภาพจากเฟสบุค ซอยกาแฟ

BLUE HOUSE CAFÉ

คาเฟ่เล็ๆน่ารักในบ้านหลังน้อยโทนสีฟ้าขาวสบายตา ตัวร้านขนาดไม่ใหญ่มาก แต่นั่งได้สบายไม่อึดอัด ตกแต่งสวย ร่มรื่น เหมาะเป็นที่นัดพบสังสรรค์กับเพื่อน ถ่ายรูปอัพลงโซเชี่ยล หรือนั่งทำงานในบรรยากาศสบายๆ ร้านมีทั้งเครื่องดื่มและของหวานที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ในราคาเบาๆ แถมรสชาติดีอีกด้วย

พิกัด   191/2 ถนน สีหราชเดโชไชย ลพบุรี

เปิดให้บริการ   ทุกวัน 10:00 น. – 19:00 น.

เครดิตภาพจากเฟสบุค BLUE HOUSE CAFÉ

Bitter Sweet Lopburi

คาเฟ่ตกแต่งสวยงามในสไตล์ลอฟท์  ร้านนั่งชิล สบาย มีมุมถ่ายรูปได้เยอะ อาหารในร้านเน้นไปทางของหวาน มีโทสต์หลายขนาด เครป ขนมปังอบชีสยืด เมนูแนะนำของร้าน คือ ไอศกรีมโฮมเมดหลายรสชาติ ในส่วนของคาวมีเล็กน้อย เช่น พิซซ่า และสปาเก็ตตี้

พิกัด   ถนน พหลโยธิน ลพบุรี (เส้นทางสายลพบุรี-พระพุทธบาท จากแยกโรบินสัน 600 เมตร ร้านอยู่หน้า Koncept Furniture)

เปิดให้บริการ    ทุกวัน 10:00 น. – 21:00 น.

เครดิตภาพจากเฟสบุค Bitter Sweet

ไร่ทรัพย์ประยูร

ไร่ทรัพย์ประยูร แหล่งปลูกเฟิร์นที่ใหญ่ที่สุดในอำเภอพัฒนานิคม ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดยทางสวนได้เปิดคาเฟ่ให้บริการเครื่องดื่ม ที่รายล้อมด้วยสวนสวยด้วยไม้ประดับและเฟิร์นสีเขียวขนาดใหญ่ห้อยระย้าสวยงาม ส่วนพื้นที่ตรงข้ามกับสวนยังมีทุ่งดอกคอสมอสให้ชม แถมโลเคชั่นดี๊ ดี ใกล้กับเส้นทางรถไฟที่ติดกับเขื่อนป่าศักดิชลสิทธิ์ ที่บางช่วงเวลาจะได้เห็นรถไฟวิ่งไปผ่านไปมา มองผ่านจากทุ่งดอกคอสไปกลายเป็นภาพที่สวยงาม

พิกัด  51 ลบ.3333 ตำบล หนองบัว อำเภอพัฒนานิคม ลพบุรี

เปิดให้บริการ   ทุกวัน 09:00 – 17:00 น.

รีวิวเพิ่มเติม คลิ๊ก ไร่ทรัพย์ประยูรผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน